Saturday, 2 Dec 2023
Mua Sắm Thủ Thuật

Cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee lần 1 lần 2

Cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee áp dụng trong trường hợp người bán chưa xác nhận yêu cầu hủy và người mua muốn nhận đơn hàng. Để biết cách rút lại yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee lần 1, lần 2, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech.

Cách hủy đơn hàng trên Shopee

Sau khi đặt hàng trên Shopee, mọi người có thể hủy đơn hàng nếu không có nhu cầu mua nữa. Tuy nhiên, theo quy định, người mua chỉ được phép hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái “Chờ xác nhận” hoặc “Chờ lấy hàng”. Nếu ở trạng thái “Chờ lấy hàng” thì phải đợi người bán xét duyệt nữa nên mọi người cần lưu ý.

Cách hủy đơn hàng trên Shopee rất đơn giản, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Shopee trên điện thoại. Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình

+ Bước 2: Trên giao diện tài khoản, nhấn vào mục “Chờ xác nhận” hoặc “Chờ lấy hàng”, sau đó chọn đơn hàng muốn hủy

Cách hủy đơn hàng trên Shopee
Cách hủy đơn hàng trên Shopee

+ Bước 3: Thông tin đơn hàng hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Hủy đơn hàng” ở phía dưới màn hình

Cách hủy đơn hàng đã thanh toán trên Shopee
Cách hủy đơn hàng đã thanh toán trên Shopee

+ Bước 4: Hệ thống hiển thị lý do hủy đơn hàng, chọn 1 trong các lý do đó, sau đó nhấn vào mục “Đồng ý”

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã hủy đơn hàng trên Shopee thành công. Và theo quy định, không thể hủy đơn hàng đang giao trên Shopee được nên mọi người cần lưu ý.

Người mua hủy đơn hàng trên Shopee có sao không?

Việc người mua hủy đơn hàng trên Shopee là điều hết sức bình thường và không gây bất cứ vấn đề gì. Sau khi người mua hủy đơn hàng trên Shopee thành công, người bán sẽ không tiếp tục đóng gói hàng để bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Còn người mua sẽ không nhận đơn hàng đó.

Thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee được không?

Sau khi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee, việc có thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee được hay không tùy thuộc vào trạng thái hủy đơn. Cụ thể:

+ Nếu người bán chưa xác nhận yêu cầu hủy đơn và đơn hàng vẫn chưa được cập nhật về trạng thái “Đã hủy” => Mọi người có thể thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee

+ Nếu đơn hàng đã được chuyển sang trạng thái “Đã hủy” => Mọi người không thể thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee được. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm thì phải đặt lại đơn hàng mới

Cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee

Dưới đây là các cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Điều kiện thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee

Để thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee, mọi người cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

+ Đơn hàng chưa chuyển sang trạng thái “Đã hủy”

+ Người bán chưa xác nhận yêu cầu hủy đơn hàng

Chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện kể trên, mọi người có thể thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee bất cứ lúc nào.

Cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee lần 1

Để thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee lần 1, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Shopee trên điện thoại. Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình

+ Bước 2: Trên giao diện tài khoản, nhấn vào mục “Chờ lấy hàng”

rút yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee
Cách rút yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee

+ Bước 3: Danh sách các đơn hàng đã đặt hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Xem chi tiết hủy đơn” tại đơn hàng mà mọi người muốn thu hồi yêu cầu hủy

Cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee
Cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee

+ Bước 4: Chi tiết hủy đơn hàng hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Rút yêu cầu hủy đơn” ở phía dưới màn hình

+ Bước 5: Một thông báo hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Xác nhận”. Đơn hàng sẽ được chuyển về trạng thái “Chờ lấy hàng” như bình thường và mọi người đã thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee thành công

Sau khi thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee, đơn hàng sẽ được người bán giao cho đơn vị vận chuyển và giao đến người nhận trong mọi tình huống. Dù người mua xóa tài khoản Shopee thì shipper vẫn giao hàng bình thường.

Cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee lần 2

Theo quy định, với mỗi đơn hàng, người mua chỉ được phép hủy đơn hàng trên Shopee đúng một lần duy nhất. Và tất nhiên, mọi người cũng chỉ được phép thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee 1 lần duy nhất cho mỗi đơn hàng.

Trong trường hợp hủy nhiều đơn hàng cùng 1 lúc thì mọi người có thể thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee lần 2, lần 3 bình thường. Miễn là mỗi đơn hàng chỉ rút yêu cầu hủy đơn 1 lần là được.

Ngoài cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee, để tìm hiểu thêm về Shopee như cách mua hàng, cách săn hàng 1K, cách mua kiện hàng boom, cách săn voucher giảm giá Shopee,…. mọi người có thể truy cập vào DigiFinTech.

Người bán có thể hủy đơn hàng trên Shopee không?

Theo quy định của Shopee, không chỉ người mua mà người bán cũng có quyền hủy đơn hàng trên Shopee. Cụ thể, người bán có thể chủ động hủy đơn hàng trên Shopee trong các trường hợp sau:

Người bán có thể hủy đơn hàng trên Shopee không?
Người bán có thể hủy đơn hàng trên Shopee không?

+ Sản phẩm người mua đặt hàng hiện tại đã hết

+ Người mua có tỉ lệ bom hàng cao

+ Người bán không muốn giao hàng

Nếu người bán tự ý hủy đơn hàng trên Shopee thì sẽ tăng tỉ lệ đơn hàng không thành công. Nếu liên tục hủy đơn, người bán sẽ bị điểm phạt Sao Quả Tạ. Từ đó, người mua sẽ mất niềm tin vào shop, gây ảnh hưởng đến mức độ uy tín và làm giảm doanh số, lợi nhuận khi kinh doanh online trên nền tảng Shopee.

Do đó, người bán được phép hủy đơn hàng trên Shopee nhưng chỉ nên hủy trong những trường hợp thực sự cần thiết thôi.

Cách rút lại yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee cho người bán

Mặc dù người bán cũng có quyền hủy đơn hàng trên Shopee như người mua. Tuy nhiên, theo quy định, người bán không được phép thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee dưới mọi hình thức. Tức là sau khi người bán chọn hủy đơn hàng, đơn hàng sẽ ngay lập tức bị hủy và không thể khôi phục được.

Trong trường hợp này, người mua sẽ nhận được thông báo về việc người bán hủy đơn hàng. Shopee sẽ xếp đơn hàng này vào hệ thống đơn hàng không thành công của người bán. Từ đó gây ảnh hưởng đến mức độ uy tín của cửa hàng.

Lỗi rút yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee không được

Cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee rất đơn giản, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn gặp lỗi và rút lại yêu cầu hủy không thành công. Dưới đây là các nguyên nhân rút yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee không được mà mọi người có thể tham khảo:

Đơn hàng đã chuyển sang trạng thái “Đã hủy”

Đơn hàng đã chuyển sang trạng thái “Đã hủy” là nguyên nhân chính gây ra lỗi thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee không thành công. Theo quy định của Shopee, người dùng chỉ được phép thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng khi đang trong trạng thái chờ người bán xét duyệt và chưa nằm trong danh sách các đơn đã hủy.

rút yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee không được
Lỗi rút yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee không được

Nếu đơn hàng đã nằm trong tab “Đã hủy”, mọi người không thể rút lại yêu cầu hủy đơn được. Nếu có nhu cầu mua sắm sản phẩm, mọi người phải đặt lại đơn hàng mới trên ứng dụng Shopee.

Đã thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trước đó

Đã thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trước đó cũng là nguyên nhân gây ra lỗi rút yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee không thành công. Theo quy định, với mỗi đơn hàng, mọi người chỉ được phép thu hồi yêu cầu hủy đơn 1 lần duy nhất. Do đó, cần lưu ý để tránh mất thời gian.

Thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee có bị khóa tài khoản không?

Việc thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee không gây khóa tài khoản bởi nó không vi phạm điều khoản và điều kiện sử dụng ứng dụng Shopee. Do đó, mọi người có thể rút yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee nếu thay đổi ý định. Tuy nhiên, mỗi đơn hàng Shopee chỉ được phép rút yêu cầu hủy đúng 1 lần duy nhất nên mọi người cần lưu ý.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thu hồi yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách rút yêu cầu hủy đơn hàng trên Shopee một cách nhanh chóng và đơn giản.

Post Comment