Sunday, 19 May 2024
Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu? Đây có lẻ là thắc mắc của không ít bạn đang có nhu cầu muốn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank sang tài khoản Vietinbank nhưng không biết cách chuyển là như thế nào, có mất phí không và tốn bao nhiêu thời gian. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết sau đây của InfoFinance.vn để có được câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Chuyển tiền cùng tài khoản ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Việc chuyển tiền trong cùng tài khoản ngân hàng là một giao dịch tài chính cơ bản, nhanh chóng và tiện lợi nhất, điều này cũng tương tự đối với trường hợp của ngân hàng Vietcombank. Thật vậy, không cần mất đến vài phút là giao dịch chuyển tiền giữa các chủ tài khoản Vietcombank đã có thể hoàn thành rồi.

Về căn bản, bạn có thể hình dung bản chất của giao dịch chuyển tiền này là: Chủ tài khoản A sau khi lập lệnh chuyển tiền cho chủ tài khoản B trong cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank thì sẽ nhận được thông báo chuyển tiền thành công trên hệ thống Internet Banking và SMS Banking (nếu chủ thẻ có đăng lý sử dụng dịch vụ này). Ngay sau thông báo một ít phút, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của B, đồng thời trong tài khoản của A bị trừ đi số tiền tương ứng.

Có nhiều cách khác nhau để người dùng có thể thực hiện lệnh chuyển khoản của mình như đến tại các văn phòng, chi nhánh của Vietcombank trên toàn quốc, tại các cây ATM Vietcombank hay có thể trực tiếp chuyển tiền thông qua dịch vụ Internet Banking. Hãy lựa chọn hình thức chuyển tiền nào có thể đem đến cho bạn cảm nhận về sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn nhất nhé!

Vietcombank có chuyển khoản cho Vietinbank được không?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền đa dạng của khách hàng thì hầu như mọi ngân hàng đều cho phép thực hiện hoạt động chuyển tiền giữa các chủ tài khoản khác ngân hàng với nhau và Vietcombank cũng vậy. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank sang tài khoản Vietinbank một cách dễ dàng mà không sợ gặp phải thủ tục rườm rà, tốn thời gian hay rủi ro mất cắp.

Không chỉ cho phép chuyển tiền từ Vietcombank sang tài khoản khác mà ngân hàng này còn cung cấp nhiều hỗ trợ khác cho hoạt động chuyển tiền thêm tiện lợi. Cụ thể, Vietcombank đã đưa ra nhiều hình thức chuyển tiền thông qua Internet giúp giao dịch thêm nhanh chóng và tiết kiệm thời gian như chuyển tiền qua Internet Banking, Mobile Banking, máy ATM Vietcombank và các loại ví điện tử như Viettel Pay, Zalo Pay, MoMo,…

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank

Có rất nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau từ tài khoản ngân hàng Vietcombank sang tài khoản Vietinbank. Việc ngân hàng đưa ra nhiều hình thức chuyển tiền là mong muốn cung cấp đến khách hàng nhiều sự lựa chọn, từ đó khách hàng có thể cân nhắc để quyết định sử dụng hình thức nào sao cho phù hợp nhất, nhanh chóng và tiện lợi nhất trong từng tình huống cụ thể.

Sau đây là một số cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mà bạn có thể tham khảo:

Chuyển tiền qua máy ATM

Đây là một hình thức chuyển tiền khá đơn giản và phổ biến. Phương pháp này rất thường hay được khách hàng sử dụng vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn một số khách hàng chưa biết đến tính năng chuyển tiền của các cây ATM Vietcombank hoặc có nghe đến rồi nhưng không biết cách sử dụng. Vậy cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank qua ATM là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Bước 1: Chọn cây ATM Vietcombank gần nhất.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu

Bước 2: Cho thẻ vào cây ATM và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã Pin. Lưu ý để tránh trường hợp bị khóa thẻ do nhập sai mã Pin thì bạn nên cẩn thận nhớ đúng mã Pin trước khi nhập nhé.

Bước 4: Chọn lệnh chuyển khoản thuộc các phím chức năng của cây ATM

Bước 5: Thực hiện các thao tác chuyển khoản bao gồm: Chọn tài khoản thụ hưởng là Vietinbank; Nhập thông tin chủ tài khoản Vietinbank (Tên tài khoản và Số tài khoản); Nhập số tiền cần chuyển; Xác nhận lại thông tin chủ tài khoản thụ hưởng và nhấn OK.

Lưu ý: Bạn phải nhập chính xác số tài khoản Vietinbank, tránh trường hợp nhập sai số tài khoản vì tiền sẽ chuyển đến sai người thụ hưởng. Từ đó gây ra nhiều tình huống phiền toái và có thể là mất tiền không đáng có.

Bước 6: Nhận thông báo chuyển tiền thành công từ máy ATM và rút thẻ.

Chuyển tiền qua ứng dụng Mobile B@nking điện thoại

Đây là một hình thức chuyển tiền khá nhanh chóng và tiện lợi ngay trên điện thoại thông minh của khách hàng. Để sử dụng được dịch vụ này thì trước tiên bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile B@nking Vietcombank tại các chi nhánh và văn phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc. Sau đây là những bước cụ thể để thực hiện thành công giao dịch chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank.

Bước 1: Tải ứng dụng Mobile B@nking Vietcombank trên App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhập đúng Số điện thoại và Mật khẩu như đã đăng ký tại ngân hàng Vietcombank.

Bước 3: Chọn lệnh “Chuyển tiền” trên menu chức năng.

Bước 4: Chọn lệnh “Chuyển tiền tới ngân hàng khác qua tài khoản” trong giao diện của giao dịch chuyển tiền.

Bước 5: Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

  • Thông tin người thụ hưởng (Tên tài khoản và số tài khoản). Lưu ý phải nhập chính xác số tài khoản, tránh trường hợp nhập sai làm tiền chuyển sai đích, từ đó gây ra nhiều rắc rối không nên có.
  • Chọn tên ngân hàng Vietinbank trong danh sách các ngân hàng.
  • Thông tin giao dịch chuyển tiền, bao gồm: Số tiền giao dịch, nội dung giao dịch, và phí giao dịch.

Bước 6: Nhấn “Tiếp tục”

Bước 7: Nhập mã xác nhận OTP mà ngân hàng gửi về điện thoại. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 8: Nhận thông báo chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền thông quan Internet Banking

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank bằng internet banking là hình thức chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay dựa trên nền tảng Website. Hoạt động chuyển tiền có thể được thực hiện một dễ dàng chỉ với một chiếc máy tính. Để có thể chuyển tiền thông qua hình thức này thì trước hết khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank. Các bước cụ thể để chuyển tiền như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Web với link: www.vietcombank.com.vn

Bước 2: Chọn đăng nhập trực tuyến VCB-iB@nking. Nhập các thông tin đăng nhập như đã đăng ký tại ngân hàng.

Bước 3: Chọn lệnh “Chuyển tiền” trong thành Menu.

Bước 4: Chọn “Chuyển tiền cho người hưởng tại ngân hàng khác”

Bước 5: Thực hiện các thao tác chuyển tiền theo quy định, cụ thể:

  • Chọn hình thức chuyển tiền mong muốn, qua thẻ hoặc qua số tài khoản.
  • Nhập thông tin người chuyển, bao gồm số tài khoản.
  • Nhập thông tin người hưởng, bao gồm tên tài khoản, số tài khoản, chọn ngân hàng thụ hưởng là Vietinbank. Cần nhập chính xác số tài khoản để tránh tiền bị chuyển sai đích đến.
  • Nhập thông tin giao dịch chuyển tiền, bao gồm số tiền giao dịch, nội dung giao dịch và phí giao dịch.

Bước 6: Nhấn “Xác nhận”.

Bước 7: Nhập mã xác nhận giao dịch OTP gửi về điện thoại, kiểm tra kỹ lại thông tin giao dịch và nhấn “Xác nhận”.

Bước 8: Nhận thông báo xác nhận giao dịch thành công.

Tham khảo thêm: Internet banking vietcombank 1 ngày chuyển được bao nhiêu tiền

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu?

Việc chuyển tiền khác ngân hàng, cụ thể trong trường hợp chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank sang Vietinbank sẽ tốn bao nhiều thời gian? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào số lượng giao dịch và thời điểm giao dịch lúc bạn thực hiện lệnh chuyển tiền của mình.

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền trong các dịp lễ Tết thì số lượng giao dịch vào thời gian này có thể sẽ rất nhiều. Nhân viên tại ngân hàng Vietcombank sẽ phải hoàn thành giao dịch cho một số lượng lớn khách hàng nên thời gian hoàn thành giao dịch của bạn sẽ lâu hơn so với những ngày bình thường. Muốn giao dịch được nhanh chóng thì bạn nên tránh chuyển tiền vào những ngày lễ Tết, hay cuối tuần như thứ 7, chủ nhật.

Một lưu ý nữa là khi thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng thì bạn nên chọn thực hiện giao dịch trong giờ hành chính. Nếu qua giờ hành chính thì hệ thống ngân hàng sẽ không thực hiện giao dịch cho bạn. Nếu bạn chọn chuyển tiền vào buổi sáng (trước 11h) thì tiền có thể chuyển đến nơi trong buổi sáng đó hay có thể là vào buổi chiều cùng ngày.

Trong trường hợp bạn chọn chuyển tiền vào buổi chiều (trước 4h30) thì tiền sẽ chuyển đến người thụ hưởng thành công ngay trong buổi chiều đó nếu bạn thực hiện giao dịch vào đầu buổi chiều, tức trước 15h. Hoặc tiền sẽ được chuyển đến nơi trong ngày mai nếu bạn nộp muộn.

Do hệ thống của ngân hàng Vietcombank và Vietinbank có liên kết với nhau nên thời gian chuyển tiền sẽ rất nhanh có thể là trong một vài phút. Trừ một vài trường hợp ngoại lệ như số lượng giao dịch nhiều hay ngoài giờ hành chính, vào các ngày cuối tuần thì tiền sẽ chuyển lâu hơn, có thể là từ 2-3 ngày. Chi phí cho một lần giao dịch sẽ là 11.000 đồng đã bao gồm thuế VAT.

Tham khảo thêm: Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Phí chuyển tiền Vietcombank sang Vietinbank là bao nhiêu

Các dịch vụ của ngân hàng đưa ra thì chắc chắn sẽ có tính phí khi khách hàng giao dịch. Nếu là giao dịch giữa hai tài khoản cùng ngân hàng thì có thể sẽ được miễn phí một số loại giao dịch nhưng nếu khác ngân hàng thì mức phí sẽ cao hơn.

Vậy dịch vụ chuyển tiền của Vietcombank thì nếu chuyển cùng ngân hàng thì Chi phí cho một lần giao dịch là 3.300 đồng đã bao gồm thuế VAT. Còn phí chuyển tiền Vietcombank sang Vietinbank sẽ là 11.000 VNĐ cho một lần giao dịch đã bao gồm thuế VAT. Không những phí chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác cũng là 11.000 VNĐ.

Trên đây là những thông tin về thời gian hoàn thành của giao dịch chuyển tiền từ Vietcombank sang Vietinbank mất bao lâu. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này của InfoFinance.vn sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, đồng thời biết được nên thực hiện giao dịch vào thời điểm nào để tiền được chuyển đến người thụ hưởng nhanh nhất.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment