Sunday, 19 May 2024
Tin tức Tỷ Giá Vàng Bạc Vàng bạc

Giá vàng 9999 ngày vía thần tài 2024 dự đoán tăng hay giảm? Mua trước hay sau?

Nhu cầu mua vàng ngày vía Thần Tài luôn tăng cao, vậy thì giá vàng 9999 ngày vía Thần tài 2023 dự đoán tăng hay giảm? Mua trước hay mua sau? Để nắm rõ tình hình, cập nhật nhanh giá vàng cũng như nhanh chóng  đưa ra những quyết định, dự đoán chính xác nhất mọi người nên tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của InfoFinance.vn.

Ngày vía Thần Tài là gì

Ngày vía Thần tài ngày mà theo quan niệm tương truyền trong nhân gian là ngày mà ông Thần tài bay về trời sau những ngày lưu lạc ở nhân gian. Vào ngày này người dân sẽ lập bàn cúng Thần tài và đi mua vàng với hy vọng cầu mong  một năm mới làm ăn phát đạt, tiền tài vào như nước, gặp nhiều may mắn trong công việc.

Đa phần những người làm ăn, kinh doanh buôn bán rất xem trọng nên việc mua vàng với họ rất quan trọng, dù vàng cao hay thấp thì mục đích không phải mua để đầu tư mà mua như là một vật hộ mệnh đem lại tiền tài cho công việc làm ăn

Ngày vía Thần tài 2023 là ngày nào

Ngày Vía Thần tài không tính theo lich dương mà tính theo lịch âm và đó là ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Theo như lich năm 2023 thì Mùng 10 tháng Giêng năm Quý Mão là ngày 31/1/2023 ( Lịch dương) là ngày thứ ba.

Mua vàng ngày vía Thần tài có ý nghĩa gì

Vàng là một trong những loại tài sản đại diện cho sự giàu có, sung túc, mỹ mãn, tài lộc cho nên việc sở hữu vàng là sở hữu tiền tài. Vàng là tài sản có giá trị lưu thông tốt nhất trên thị trường vì qua bao nhiêu thời gian thì giá trị vẫn  được giữ nguyên, khó hư hỏng và mài mòn như tiền hay bạc.

Mua vàng ngày vía Thần tài  với ý nghĩa:

 • Cầu mong công việc làm ăn trong năm mới sẻ luôn suôn sẻ, mua bán thuận lợi, đắt khách
 • Hy vọng đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, gia đình trong năm mới
 • Cầu, nguyện vọng sức khỏe dồi dào, gia đình thuận hòa
 • Gặp được quý nhân, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Ý nghĩa lớn nhất của việc mua vàng ngày vía thần tài vẫn là cầu chúc tài lộc, vậy nên dù nhiều hay ít chỉ cần ngày này đi mua vàng cũng đem lại niềm tin vững chắc cho người sở hữu trong một năm đó sẽ luôn có nhiều niềm vui và may mắn.

Giá vàng 9999 ngày vía Thần tài 2023 tăng hay giảm

Giá vàng 9999 ngày Vía thần tài

Giá vàng 9999 hôm nay:

 • Vàng SJC mua vào là 60.950.000VNĐ/lượng và bán ra là 61.950.000VNĐ/lượng
 • Vàng PNJ mua vào là 60.980.000VNĐ/lượng và bán ra 61.980.000VNĐ/lượng
 • Vàng DOJI mua vào là 60.500.000VNĐ/lượng và bán ra là 61.800.000VNĐ/lượng
 • Vàng Phú Quý mua vào là 60.500.000VNĐ/lượng và bán ra là 61.700.000VNĐ/lượng
 • Vàng Bảo Tín Minh Châu mua vào là 60.540.000VNĐ/lượng và bán ra là 61.990.000VNĐ/lượng
 • Vàng Mi Hồng mua vào là 60.550.000VNĐ/lượng và bán ra là 61.750.000VNĐ/lượng
 • Vàngf Kim Tín mua vào là 60.200.000VNĐ/lượng và bán ra là 61.700.000VNĐ/lượng

Dự đoán giá vàng 9999 ngày vía Thần tài 2023

Giá vàng hiện nay rất khó đoán lên xuống theo phiên không chỉ theo thời gian ngày hay tuần, ngay các chuyên gia lâu năm trong nghề, chuyên gia tài chính thế giới cũng không có một dự đoán nào chính xác và cụ thể nhất. Giá vàng ngày vía Thần tài tăng hay giảm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Giá vàng thế giới
 • Giá vàng trong nước
 • Nhu cầu mua vàng
 • Tình hình chính trị – kinh tế thế giới
 • Sự lên xuống của đồng Đô la Mỹ

Giá vàng chịu tác động từ nhiều nước lớn trên thế giới, Mỹ, Nga, Liên Minh Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản…mỗi một nước đều có những biến động riêng khi bước sang năm 2023, tuy nhiên nếu muốn tự mình dự đoán giá vàng ngày vía Thần tài tăng hay giảm mọi người nên tập trung vào cập nhật và theo dõi các vấn đề

 • Biểu tình ở Hồng Kong
 • Xung đột ở Iran
 • Các thỏa thuẫn giữ Mỹ – Triều Tiên
 • Thỏa thuận, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung
 • Các quyết định của cục dự trữ Liên bang Mỹ – FED

Theo như dự đoán của các chuyên gia tài chính thế giới  thì sang năm 2021 – 2023 giá vàng có thể tăng lên đến 2.000 USD/Once. Còn theo nhu các chuyên gia Việt Nam thì cho rằng bước sang năm 2023 vàng có thể tăng lên đến 10%, tương đương cán mốc 61 triệu đồng/lượng. Như vậy có thể dự đoán sơ khai ban đầu là ngày vía Thần tài vàng có khả năng sẽ tăng giá, nhưng đó chỉ là dự đoán vậy nên mọi người nên cập nhật giá vàng, thị trường, tình hình kinh tế chính trị thế giới thường xuyên để có thể đưa ra các nhận định tương đối nhất cho mình.

Gia-vang-9999-ngay-via-than-tai-2020-du-đoan-tang-hay-giam
Giá vàng ngày vía thần tài

Nên mua vàng trước hay sau ngày vía Thần Tài

Mua vàng ngày vía Thần tài mọi người không nên đặt nặng vấn đề lời lỗ, càng không nên mua vàng đầu tư hay dự trữ vào ngày này. Mua vàng ngày vía Thần tài chủ yếu là mang ý nghĩa phong thủy chứ không phải để tính toán kinh tế. Mua bao nhiêu cũng được nhưng theo kinh nghiệm nhiều người chia sẻ thì tốt nhất là chỉ mua từ 1 -2 chỉ vàng là phù hợp nhất không nên mua vàng với số lượng lớn.

Mua vàng tốt nhất đúng ngày 10 tháng Giêng thì rất tốt nhưng chắc chắn nếu mua vàng hôm đó bạn phải đi từ rất sớm để xếp hàng chờ đợi, có khi tiệm vàng không đủ vàng dể cung ứng cho khách hàng nên bạn có thể mua trước đó 1 ngày hoặc sau một ngày vẫn được vì ý nghĩa thì cũng chỉ mang tính tương đối. Nhiều người họ không mua vàng ngày vía Thần Tài nhưng mọi việc vẫn suôn sẻ, tiền tài vào như nước còn có người mua rất nhiều vào ngày vía Thần tài nhưng vẫn làm ăn thua lỗ, cuộc sống khó khăn.

Ngày vía Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng

Nhiều người quan niệm mua vàng càng nhiều là càng nhiều tài lộc, quan niệm đó là vô cùng sai trái vì mua vàng ngày vía Thần tài là mua để lấy lệ, mua nhiều hay ít không quan trọng miễn là có mua là được. Nếu để chọn một số lượng thích hợp nhất thì theo như các chuyên gia phong thủy và người chuyên kinh doanh vàng cho biết đó là 5 phân, 1 chỉ, 2, chỉ.

Mua vàng vía Thần tài không nên mua quá nhiều, trong năm bạn nên chuẩn bị một khoản tiền tiết kiệm nào đó để đến ngày Thần tài là dùng số tiền đó để mua vàng là giải pháp pháp tốt nhất để không ảnh hưởng đến cuộc sống, các chi tiêu trong sinh hoạt. Một điều không nên nữa đó là  không vay tiền để đi mua vàng ngày Thần tài, nhiều người tin tưởng mù quáng vào ngày Vía Thần tài nên đến dịp là đi vay nóng, vay tiền người thân bạn bè để đi mua vàng, như vậy là không tốt.

Ngày vía Thần tài mua vàng gì

Vía Thần tài mua vàng gì tốt

Thường ngày vía Thần Tài sẽ mua vàng Ta ít trường hợp mua vàng Tây nhưng bạn cũng không nên quá phân vân về vấn đề sẽ mua vàng gì, mua bao nhiêu là đủ mà nên quan tâm mình có bao nhiêu, tài chính của bản thân là như thế nào để có những lựa chọn phù hợp. Có bao nhiêu thì mua bấy nhiêu là không nên, bạn chỉ nên trích ra một phần tiền nhỏ nào đó để mua vàng mà không ảnh hưởng đến chi tiêu cuộc sống hàng ngày.

Lựa chọn tốt chất cho ngày vía Thần tài là vàng miếng 9999 nhưng nên chọn loại từ 1 chỉ – 2 chỉ, vàng nhẫn 9999 5 phân/1 chỉ. Một loại trang sức mà nhiều người thường mua vào ngày vía Thần tài là nhẫn vàng 9999 Kim Tiền hay các loại vàng đúc in hình Thần Tài. Với phụ nữ thì đa phần mua trang sức ngày vía Thần tài, nếu mua trang sức thì bạn có thể chọn nhẫn vàng 9999 trơn để dễ đeo và mang theo bên người như vật hộ thân may mắn, không nên chọn dây chuyền hay bông tai vàng.

Vàng mua ngày vía Thần tài sẽ ít ai đem ra sử dụng nên mua vàng 9999 là lựa chọn tốt nhất vì dễ bảo quản trong thời gian dài, khó hư hỏng biến dạng do không sử dụng, có giá trị qua thời gian. Vàng 9999 do có hàm lượng vàng nguyên chất gần như là tuyệt đối nên rất ít khi bị xỉn đen hay phai màu. Một vấn đề quan trọng nữa đó là giá bán lại vàng 9999 ít biến động hơn các loại vàng khác cho nên sau một thời gian cất giữ bạn vẫn bán lại vàng với giá cao.

Ngày Thần tài mua vàng Tây được không

Không quan trọng là mua vàng gì chỉ cần bạn trích một khoản tiền nhỏ để mua vàng để với ý nghĩa cầu Thần tài thôi, cho nên mua vàng Tây hay vàng Ta tùy thuộc vào tài chính của mỗi người. Nhưng mọi người nên lưu ý rằng vàng tây có đặc tính dễ phai màu, xỉn đen nếu sử dụng và cất giữ trong thời gian dài. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến vàng Tây khi bán lại có giá thấp hơn nhiều so với giá mua.

Mua vàng tây chủ yếu là mau vàng trang sức nên mọi người nên lưu ý cách bảo quản và sử dụng của mình sao cho thích hợp nhất.

Có nên bán vàng vào ngày Thần Tài

Nhiều người cho rằng nhu cầu mua vàng ngày Thần tài tăng cao nên giá vàng sẽ cao nên việc bán vàng sẽ đem lại nhiều lời, thực ra thì bán vàng thì có thể bán bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu cần tiền gấp, khi giá vàng tăng cao nên việc bán vàng không nên quá xem trọng các ngày. Nhưng theo nhiều quan niệm thì việc bán vàng ngày Thần Tài là không nên vì bán vàng nghĩa là bán đi tài lộc, may mắn.

Với những người đầu tư vàng thì không nên quan tâm đến ngày bán vàng mà nên quan tâm đến giá vàng, nếu như vàng đó bạn mua đã rất lâu chỉ chờ giá vàng lên cao để bán ra lấy lời, không lẽ đến ngày Thần tài giá vàng lên cao, rất cao nhưng sợ bán đi tài lộc mà không bán. Vậy nên để tốt nhất bạn có thể chọn cách bán vàng cũ đi mua lại một lượng vàng mới nhất định nào đó để cầu may mắn, mua tài lộc cho năm mới.

Mua vàng ngày vía Thần Tài có được bán không

Nếu bạn đã tin tưởng và gắn gửi sự cầu mong tài lộc may mắn của mình vào sản phẩm vàng mua ngày Thần Tài thì tốt nhất không nên bán. Thời điểm bán vàng mua ngày Thần Tài tốt nhất đó là ngày cuối cùng của năm cũ nghĩa là ngày 29 hoặc 30 Tháng Chạp, bán vàng vào ngày này với ý nghĩa là tán lộc năm cũ đón lộc năm mới, mọi tài lộc, vận hạn năm cũ được bán đi để năm mới đến đón rước những may mắn, tài lộc mới.

Tuy nhiên không nhất thiết là phải bán vào cuối năm, trong năm có rất nhiều dịp để bán nên mọi người có thể cân nhắc thời điểm thích hợp nhất giá vàng lên cao hay có việc cần tiền gấp. Nhưng bạn không nên bán ngay sau ngày Vía Thần Tài ,nếu bán quá nhanh đồng nghĩa với  việc xua đuổi tài lộc.

Hy vọng với những thông tin giá vàng 9999 ngày Vía Thần tài 2023 dự đoán tăng hay giảm? Mua trước hay sau mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên góp phần giúp mọi người có cách nhìn khách quan hơn về vấn đề mua vàng ngày Thần Tài. Mọi người nên nắm bắt, cập nhật thông tin giá vàng thường xuyên để có thể đưa ra các quyết định sáng suốt nhất.

Post Comment