Friday, 30 Sep 2022
Tài khoản Thanh Toán Trực Tuyến

Cách làm thẻ mastercard ảo ViettelPay để thanh toán online

Thẻ Mastercard ảo Viettelpay là thẻ ảo do Viettelpay và MBBank phát hành giúp mọi người giao dịch thoải mái và thanh toán hóa đơn online. Thẻ ảo có thể tự đăng ký phát hành ngay trên Viettelpay nhanh chóng với vài thao tác, cách làm thẻ Mastercard ảo Viettelpay sẽ được hướng dẫn thực hiện qua chia sẻ của Infofinance dưới đây.

Thẻ Mastercard ảo Viettelpay là gì

Thẻ Mastercard ảo Viettelpay là một loại thẻ trả trước được phát hành bởi ngân hàng Quân Đội MBBank và thương hiệu Viettel, hỗ trợ giúp khách hàng có thể sử dụng trong mọi giao dịch bằng thẻ ảo. Bạn không cần phải sở hữu thẻ cứng  mà trên ứng dụng Viettelpay có thể tạo thẻ và dùng số thẻ đó trong mọi giao dịch.

Viettelpay kết hợp với ngân hàng Mbbank phát hành loại thẻ ảo này vô cùng tiện lợi và có nhiều chức năng, thông tin định danh rõ ràng nên việc sở hữu và sử dụng hoàn toàn như một thẻ thanh toán quốc tế thông thường. Cách đăng ký và sử dụng thẻ cũng linh động và online hoàn toàn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Chức năng thẻ mastercard ảo Viettelpay

Dù là thẻ ảo nhưng mastercard của Viettelpay vẫn có chức năng như một thẻ cứng thông thường bao gồm

+ Dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế

+ Thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính ngay trên ứng dụng Viettelpay

+ Mua sắm hóa đơn online và thanh toán dễ dàng

+ Thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc và quốc tế.

Khách hàng khi sử dụng thẻ ảo mastercard ViettelPay sẽ được trải nghiệm hầu hết các tính năng cơ bản của một thẻ thanh toán quốc tế, từ giao dịch chuyển tiền, đến thanh toán hóa đơn hoặc quét mã QR trả hóa đơn tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn cầu.

Thẻ Mastercard ảo Viettelpay có nhận được tiền không

Dù là thẻ mastercard ảo nhưng chức năng của thẻ này như một thẻ thanh toán nên việc chuyển nhận tiền hoàn toàn bình thường. Mọi người có thể sử dụng chức năng giống thẻ ngân hàng, nhận tiền bằng nhiều hình thức khác nhau như chuyển khoản, nạp trực tiếp tại ngân hàng MBBank hoặc Viettel…

Sau đó bạn thực hiện chuyển tiền đến các số tài khoản khác trong hệ thống Viettelpay cũng được, không giới hạn số lần chuẩn nhận tiền, có hạn mức giao dịch cao nên việc đáp ứng nhu cầu của mọi người là hoàn toàn có thể.

Làm Thẻ mastercard ảo Viettelpay trả góp

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng thẻ mastercard Viettelpay ảo này có thể trả góp không, giống với một số thẻ ngân hàng khác, tuy nhiên mọi người cần phân biệt rõ loại thẻ này.

Mặc dù là thẻ mastercard ảo nhưng có chức năng như thẻ thanh toán thông thường, tuy nhiên đây là thẻ debit, tức là bạn bỏ tiền vào thì mới được dùng và không có chức năng đăng ký dịch vụ trả góp được.

Chỉ khi nào bạn đang sử dụng thẻ debit ( thẻ tín dụng) thì mới đăng ký được dịch vụ trả góp tại một số điểm chấp nhận thẻ mà thôi. Cho nên thẻ mastercard ảo Viettelpay không dùng để đăng ký dịch vụ trả góp được nha, chỉ có thể dùng thanh toán hóa đơn tài chính hàng tháng thì có thể, nên mọi người đừng nhầm lẫn.

Thẻ mastercard ảo Viettelpay có mấy loại

Hiện nay mastercard ảo Viettelpay có 2 loại chính được tích hợp trên ứng dụng Viettel Pay mà mọi người có thể đăng ký bao gồm:

Thẻ trả trước vô danh: là loại thẻ không cần tên và thông tin của chủ tài khoản, không cần định danh, bạn tạo và sử dụng thẻ trong hạn mức giới hạn của ViettelPay là 5.000.000 VND.

  • Chức năng của thẻ chỉ sử dụng để thanh toán và mua sắm online, tuy nhiên các giao dịch chuyển khoản hay rút tiền mặt sẽ không được cấp phép, trừ khi mọi người chuyển đổi sang thẻ trả trước và định danh tại ngân hàng.

Thẻ trả trước Viettelpay có định danh yêu cầu người dùng đăng ký thông tin và phải định danh trên hệ thống bằng giấy tờ tùy thân, hạn mức thẻ ảo mastercard Viettelpay định danh sẽ phụ thuộc vào số tiền mà chủ tài khoản nạp vào, không có quy định.

  • Thẻ trả trướ định danh này thì có thể thực hiện bât kỳ giao dịch nào online trên ứng dụng như chuyển khoản, rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn…

Cách làm thẻ mastercard ảo Viettelpay

Bước 1: Đăng ký tài khoản ViettelPay

Để làm thẻ Mastercard ảo Viettelpay thì mọi người cần có tài khoản Viettelpay trước đó, nếu bạn chưa có thì hãy tải app đăng ký tài khoản ngay theo hướng dẫn sau

+ Tải app ViettelPay theo link dưới đây

  • IOS: https://apps.apple.com/vn/app/viettelpay-pro/id1265352466
  • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bplus.vtpay&hl=vi&gl=US

+ Nhập số điện thoại đăng ký Viettelpay

+ Xác nhận đăng ký sau đó nhấn Tiếp Tục

+ Đồng ý với các điều khoản của ứng dụng Viettelpay

+ Sau đó thiết lập mật khẩu cho tài khoản Viettelpay

Bước 2: Đăng ký tạo thẻ Mastercard ảo Viettelpay

+ Đăng nhập tài khoản ViettelPay trên ứng dụng

+ Chọn mục “ cá nhân” bên góc trái màn hình => Chọn “thẻ” => nhấn chọn “ Mastercard”

Cách làm thẻ Mastercard ảo Viettelpay

+ Nhấn “Đăng ký phát hành thẻ” => Nhập mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký

+ Khi đó hệ thống hiển thị thông báo tạo thẻ ảo thành công

Nếu có thẻ ảo Viettelpay Mastercard rồi thì mọi người cso thể sử dụng thẻ thanh toán và giao dịch chuyển khoản một cách dễ dàng, bằng cách sử dụng code trên thẻ ảo thanh toán hoặc QR để rút tiền.

Phí duy trì thẻ Mastercard ảo Viettelpay

Khi phát hành thẻ Mastercard ảo ViettelPay thì mọi người cần phải trả phí phát hành là 22.000 VND/thẻ, và sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản Viettelpay của bạn, cho nên trước khi đăng ký thẻ ảo ViettelPay thì mọi người cần phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể phát hành thẻ được.

Bên cạnh đó phí duy trì thẻ ảo mastercard Viettelpay thì hoàn toàn miễn phí, sau khi thanh toán phí làm thẻ rồi thì mọi người sử dụng thẻ không bị trừ tiền quản lý hay phí thường niên như một số thẻ ngân hàng khác.

Giải đáp thắc mắc làm thẻ Mastercard ảo Viettelpay

Thẻ ảo Mastercard Viettelpay có cần liên kết ngân hàng không
Cơ bản thẻ Mastercard Viettelpay ảo cũng được xem như thẻ thanh toán quốc tế có thể nạp tiền vào và sử dụng, có số thẻ  như thẻ ngân hàng. Nên bạn không cần liên kết với ngân hàng vẫn được, có liên kết thì sẽ thêm phần tiện lợi thôi.
Có thể khóa thẻ Mastercard Viettelpay trên ứng dụng không
Có thể. Khi bạn cảm thấy thẻ không an toàn thì có thể đăng nhập vào tài khoản Viettelpay phần cài đặt cá nhân và chọn khóa thẻ, khi cần sử dụng thì lặp lại thao tác tương tự để mở thẻ và thanh toán thôi.
Dùng thẻ Mastercard ảo Viettelpay có mất phí không
Hoàn toàn không, hiện nay bạn chỉ cần trả 22.000 VND cho phí phát hành thẻ ảo, sau đó sử dụng giao dịch hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những thông tin làm thẻ Mastercard ảo ViettelPay mà mọi người đang tìm kiếm, cách thực hiện vô cùng đơn giản, thẻ có nhiều chức năng tiện ích giúp bạn thanh toán, giao dịch dễ dàng mọi lúc mọi nơi hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm tin