Wednesday, 7 Dec 2022
Ngân Hàng Thẻ ATM

Nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi và 10 Cách xử lý không bị mất tiền

Cây ATM đang là công cụ mà mọi người sử dụng để rút tiền nhiều nhất hiện nay. Sử dụng đơn giản và giao dịch nhanh chóng, cũng như có mặt ở khắp mọi nơi giúp mọi người thuận tiện trong việc rút tiền hoặc chuyển tiền. Nhưng hiện nay có một số bạn gặp phải vấn đề là nộp tiền cây ATM MBBank bị lỗi nhưng chưa biết cách xử lý như thế nào. Dưới đây là những cách khắc phục mà InfoFinance tổng hợp tại bài viết sau.

Vì sao nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi?

Hiện nay, có khá nhiều người gặp những sự cố khi nộp tiền tại cây ATM MBBank như: không nhận tiền, không xuất hóa đơn…. Với những trường hợp trên thì mọi người không hiểu hết những nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên.

Với những tình trạng nộp tiền cây ATM bị lỗi thì chủ yếu là do những nguyên nhân dưới đây:

Do hệ thống cây ATM bị lỗi

Đến một thời điểm nhất định, ngân hàng MBBank sẽ bảo trì hệ thống cây ATM. Chính vì thời điểm này, mọi người không thể nộp tiền tại cây ATM MBBank được. 

Không chỉ riêng lý do bảo trì mà đôi lúc cây ATM MBBank bị lỗi do khách hàng trước thực hiện không đúng quy trình theo quy định của ngân hàng. Nếu gặp một trong hai lỗi này thì mọi người nên liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ hoặc đến cây ATM khác để tiếp tục thực hiện giao dịch.

Tiền nộp vào không đúng quy định

Trong quá trình chuẩn bị tiền để nộp tiền tại cây ATM MBBank thì mọi người làm tiền bị rách, bị nhàu hoặc bị gấp. Với những lỗi như trên thì cây ATM sẽ từ chối yêu cầu nộp tiền của mọi người. 

nop-tien-tai-cay-atm-mbbank-bi-loi-hinh-1
Vì sao nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi

Hoặc, cũng có thể là trong quá trình nộp tiền vào nhưng mọi người để quên dây thun buộc tiền trước đó. Phát hiện vật thể lạ và không thể đếm tiền thì cây ATM MBBank sẽ từ chối giao dịch này.

Nộp tiền quá hạn mức

Hiện nay, theo quy định của ngân hàng MBBank thì mọi người chỉ có thể nộp tiền với hạn mức theo những quy định của ngân hàng. Nếu vượt quá hạn mức thì cây ATM MBBank sẽ thông báo lỗi giao dịch và từ chối giao dịch của mọi người.

Không thực hiện đúng quy trình nộp tiền

Với những hướng dẫn của ngân hàng khi mọi người thực hiện giao dịch nộp tiền, nhưng mọi người không thực hiện đúng theo những quy trình đó. Ngay lập tức, ngân hàng sẽ xác nhận hủy giao dịch nộp tiền tại cây ATM MBBank của mọi người. 

Cũng chính vì điều này mà mọi người thường cho rằng nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi là do ngân hàng. Nhưng không hề biết là do quy trình thực hiện của mình không đúng.

10 Cách xử lý không bị mất tiền

Với những nguyên nhân trên thì mọi người nên tham khảo những cách xử lý của Infofinance.vn dưới đây để không bị mất tiền. 

Liên hệ với ngân hàng

Đây là cách thức đầu tiên mà mọi người nên nghĩ tới. Sở dĩ phải liên hệ với ngân hàng vì khi có lỗi tại cây ATM thì hệ thống ngân hàng MBBank sẽ cập nhật thông tin khách hàng sử dụng ngay sau đó.

Để không bị mất tiền thì mọi người nên đem theo thẻ ATM, CMND/CCCD, những giấy tờ có liên quan để xác thực mọi người đã thực hiện giao dịch nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi. 

nop-tien-tai-cay-atm-mbbank-bi-loi-hinh-2
Liên hệ với ngân hàng để xử lý tình trạng nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi

Sau đó, ngân hàng sẽ xác thực thông tin và xử lý yêu cầu của mọi người đúng theo quy định

Kiểm tra thẻ trước khi nộp tiền

Để không bị mất tiền khi nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi thì mọi người nên kiểm tra thẻ ATM. Để chắc chắn thẻ ngân hàng của mọi người không bị trầy trước hay không đủ điều kiện để thực hiện giao dịch. 

Đồng thời, đối với những thẻ bị khóa nhưng mọi người không biết thì cũng nên kiểm tra tại cây ATM trước khi thực hiện giao dịch nộp tiền.

Nộp tiền đúng hạn mức

Hiện nay, theo quy định của ngân hàng MBBank thì hạn mức nộp tiền tại cây ATM như sau:

+ Hạn mức nộp tiền 1 lần tối đa: 100.000.000đ

+ Hạn mức nộp tiền tối đa trong 1 ngày: 200.000.000đ

Trước khi nộp tiền tại cây ATM MBBank thì mọi người nên tham khảo trước hạn mức cho phép nộp tiền. Với cách này thì mọi người không phải mất tiền cũng như thực hiện giao dịch một cách dễ dàng nhất.

Nộp tiền theo đúng quy định

Quy trình nộp tiền tại ngân hàng MBBank được ngân hàng cũng như cây ATM hướng dẫn. Chỉ cần mọi người thực hiện theo đúng quy trình thì sẽ không thể diễn ra tình trạng mất tiền cũng như hệ thống báo lỗi.

Sử dụng thẻ ATM không bị khóa

Có thể mọi người không biết trong lần giao dịch trước ngân hàng đã khóa thẻ ATM của mình. Đến lần này thì vẫn tiếp tục sử dụng, để không bị mất tiền do thẻ bị khóa thì mọi người cần kiểm tra thẻ trước khi nộp tiền tại cây ATM MBBank.

Để có thể kiểm tra thì mọi người có thể kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng để được hỗ trợ mở khóa thẻ. Đồng thời, giúp hạn chế được tình trạng mất tiền khi nộp tiền bằng thẻ bị khóa.

Nộp tiền trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách được cho là chắc chắn nhất nếu mọi người nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi. Đồng thời, tại đây thì mọi người sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách nộp tiền vào thẻ ATM. 

Bên cạnh đó, những thông tin của ngân hàng đều được thông báo đến mọi người một cách cụ thể nhất. Giúp mọi người cập nhật nhanh những thông tin mới nhất từ ngân hàng.

Nộp tiền tại cây ATM MBBank thế hệ mới

Với hệ thống cây ATM MBBank thế hệ mới thì mọi người sẽ nộp tiền mà không cần sử dụng thẻ ATM. Đây là điều mà giúp mọi người giảm thiểu tình trạng bị nuốt thẻ hay nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi.

Đặc biệt, khi nộp tiền tại những cây ATM MBBank thế hệ mới thì mọi người sẽ được hướng dẫn nộp tiền một cách cụ thể. Đồng thời, sẽ được thực hiện với những thao tác đơn giản hơn và giao dịch thực hiện được nhanh chóng hơn.

Một số lưu ý khi nộp tiền tại cây ATM MBBank

Dưới đây là một số lưu ý cũng như những thắc mắc mà mọi người thường xuyên gặp phải khi nộp tiền tại cây ATM MBBank.

Kiểm tra thẻ trước khi nộp

Thẻ ATM cần được đảm bảo là không bị hư hỏng hay bị trầy trước cũng như bị khóa trước khi thực hiện giao dịch nộp tiền tại cây ATM.

Điền chính xác thông tin

Tại cây ATM sẽ có những thông tin đòi hỏi mọi người phải thực hiện một cách chính xác thì hệ thống ngân hàng mới cho phép thực hiện giao dịch. 

Kiểm tra tiền trước khi nộp

Tiền khi nộp tại cây ATM MBBank cần được xếp thẳng, ngay ngắn, không bị gấp hay rách. Khi thực hiện được tất cả những yêu cầu này của ngân hàng thì mọi người sẽ được thực hiện giao dịch nộp tiền vào tài khoản tại cây ATM MBBank dễ dàng.

Bị cây ATM MBBank nuốt tiền thì phải làm sao?

Mọi người không nên quá hoảng hốt khi bị cây ATM nuốt tiền, nuốt thẻ. Để xử lý được tình trạng này thì mọi người cần mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp ngân hàng để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ xử lý nhanh nhất. 

Đồng thời, mọi người nên cung cấp thêm những thông tin như thời gian, địa điểm cây ATM thực hiện giao dịch để ngân hàng xử lý nhanh hơn. Thời gian mà mọi người nhận được kết quả là từ khoảng 3 ngày đến 3 tuần.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thông tin nộp tiền tại cây ATM MBBank bị lỗi thì phải làm sao mà InfoFinance đã tổng hợp và chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng với những cách xử lý như trên sẽ giúp mọi người thực hiện giao dịch nộp tiền tại cây ATM MBBank được an toàn nhất và nhanh nhất.