Monday, 4 Mar 2024
DigiBank E Banking

Cách đăng nhập tpbank mobile. Tên đăng nhập là gì, quên mật khẩu?

Đăng nhập TPBank Mobile để có thể sử dụng được hết tất cả những dịch vụ cũng như giao dịch tài chính thông qua ứng dụng này. Vậy cách đăng nhập như thế nào cũng như là nếu quên mật khẩu đăng nhập thì cần phải làm gì? Dưới đây là tất cả những giải đáp của InfoFinance về những vấn đề trên thông qua bài viết sau đây.

TPBank Mobile là gì?

TPBank Mobile là ứng dụng được phát triển bởi ngân hàng Tiên phong. Với nhiều dịch vụ cũng như tính năng được hỗ trợ sử dụng trên ứng dụng sẽ giúp cho người dùng thuận tiện trong những giao dịch cá nhân.

Hiện nay, app TPBank Mobile đang được hỗ trợ tải về và sử dụng trên cả 3 nền tảng là Android, Windows Phone và IOS. Giúp người dùng sử dụng tối đa mà không bị hạn chế thiết bị sử dụng. 

Những tính năng của TPBank Mobile

Với thao tác sử dụng đơn giản, cùng giao diện sử dụng thân thiện với người dùng. Đây là một trong số những ứng dụng ngân hàng số được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của app TPBank Mobile.

Quản lý tài khoản dễ dàng

Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng thì mọi người đã có thể sử dụng tính năng quản lý tài khoản một cách dễ dàng. Mọi người có thể kiểm tra số dư cũng như tra cứu lịch sử giao dịch mà không mất quá nhiều thời gian.

Đồng thời với tính năng này thì mọi người không cần phải đến trực tiếp cây ATM hoặc ngân hàng để kiểm tra.

Quản lý thẻ tín dụng

Khi mọi người đăng ký sử dụng dịch vụ TPBank Online thì có thể quản lý thẻ tín dụng với vài thao tác đơn giản. 

Tại đây, mọi người có thể thực hiện để tra cứu và thanh toán số dư nợ trong thẻ, khóa thẻ hoặc đăng ký phát hành thẻ một cách nhanh chóng.

Thực hiện các giao dịch

Tương tự như những ứng dụng ngân hàng số khác thì TPBank Mobile cũng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch nhanh chóng và thuận tiện.

TPBank Mobile hỗ trợ mọi người thực hiện các giao dịch như:

+ Chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản liên ngân hàng thông qua số tài khoản và số thẻ.

+ Thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước,…

+ Thực hiện tất toán tiết kiệm.

+ Nạp thẻ điện thoại, nạp tiền vào ví điện tử.

Cách đăng nhập TPBank Mobile hiện nay

Để có thể đăng nhập và sử dụng TPBank Mobile thì mọi người cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ này trước đó. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản TPBank Mobile trên điện thoại mới nhất hiện nay.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng TPBank Mobile

Hiện nay, ngân hàng TPBank đang hỗ trợ khách hàng thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ TPBank Mobile trực tiếp. Chính vì vậy, mọi người cần phải ra trực tiếp ngân hàng thì mới có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này.

cach-dang-nhap-tpbank-online-hinh-1
Cách đăng nhập ứng dụng TPBank Mobile mới nhất hiện nay

Dưới đây là các bước đăng ký sử dụng TPBank Mobile mà mọi người có thể tham khảo và thực hiện.

+ Bước 1: Đến tại chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất

+ Bước 2: Yêu cầu đăng ký sử dụng TPBank Mobile để nhân viên ngân hàng hướng dẫn

+ Bước 3: Cung cấp CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin cá nhân

+ Bước 4: Chờ nhân viên ngân hàng xác thực thông tin cũng như lập hồ sơ đăng ký TPBank Mobile cho bạn

+ Bước 5: Hoàn thành quy trình đăng ký và tải app TPBank Mobile về điện thoại để sử dụng

Cách đăng nhập TPBank Mobile trên điện thoại

Sau khi mọi người đăng ký sử dụng TPBank Mobile tại ngân hàng thành công thì sẽ được cung cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.

Mọi người cần nhập đúng 2 thông tin này để có thể đăng nhập và sử dụng TPBank Mobile thuận tiện nhất. 

Để có thể đăng nhập TPBank thì mọi người cần phải tải ứng dụng này về, hiện ứng dụng đang có tại App Store và Google Play. Sau đó, mọi người thực hiện các bước đăng nhập dưới đây:

+ Bước 1: Mở ứng dụng TPBank Mobile

+ Bước 2: Nhập tên đăng nhập đã được gửi về khi đăng ký sử dụng

+ Bước 3: Nhập mật khẩu đã được tạo trong quá trình đăng ký sử dụng TPBank Mobile

+ Bước 4: Nhấn Đăng nhập

Mọi người cần lưu ý, trong lần đăng nhập đầu tiên, mọi người cần phải thay đổi mật khẩu để bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng cũng như thuận tiện hơn trong những lần đăng nhập tiếp theo. 

Dưới đây là cách đổi mật khẩu sau lần đăng nhập đầu tiên mà mọi người có thể tham khảo:

+ Bước 1: Mọi người đăng nhập vào app TPBank Online theo hướng dẫn như trên

+ Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, mọi người nhấn chọn vào mục Cài đặt

+ Bước 3: Sau đó, nhấn chọn Đổi mật khẩu

+ Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu như: mật khẩu cũ, mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu mới và nhấn Tiếp tục

+ Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về SMS về nhấn Tiếp tục

+ Bước 6: Sau khi nhập mã OTP chính xác thì hệ thống sẽ thông báo đổi mật khẩu thành công.

Mọi người nên sử dụng mật khẩu dễ nhớ nhưng khó đoán đối với người khác. Tránh sử dụng những mật khẩu như sinh nhật để bảo mật những thông tin cá nhân trên tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách tra cứu Tên đăng nhập TPBank Mobile 

Khi mọi người đăng ký sử dụng dịch vụ TPBank Mobile thì ngân hàng sẽ cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập để bạn có thể thực hiện thao tác đăng nhập trên điện thoại. Vậy, tên đăng nhập TPBank Mobile được gọi là gì và cách tra cứu tên đăng nhập có tốn nhiều thời gian không, cùng InfoFinance tìm câu trả lời thông qua những thông tin dưới đây.

Tên đăng nhập TPBank là gì?

Tên đăng nhập TPBank là dãy chữ số được đặt theo nhu cầu cũng như sở thích của người dùng. Hiện nay, ngân hàng TPBank đã không cho phép khách hàng sử dụng số điện thoại để làm tên đăng nhập để bảo mật thông tin khách hàng.

cach-dang-nhap-tpbank-online-hinh-3
Tên đăng nhập TPBank Mobile được gọi là gì?

Cho đến nay, tên đăng nhập TPBank là chuỗi chữ và số do chính bạn tạo sau khi nhận tên đăng nhập và mật khẩu từ ngân hàng và muốn thay đổi.

Cách tra cứu tên đăng nhập TPBank Mobile mới nhất

Hiện nay, ngân hàng TPBank đang hỗ trợ nhiều cách để mọi người có thể tra cứu tên đăng nhập TPBank Mobile một cách nhanh nhất và không cần tốn quá nhiều chi phí thực hiện.

Mọi người có thể tra cứu tên đăng nhập TPBank Mobile theo những cách dưới đây:

Tra cứu trực tiếp tại ngân hàng

Với cách này thì mọi người cần đến chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất để thực hiện dịch vụ này. Dưới đây là cách tra cứu tên đăng nhập trực tiếp tại ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo thực hiện.

+ Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng TPBank gần nhất

+ Bước 2: Cung cấp CMND/CCCD và yêu cầu ngân hàng hỗ trợ tra cứu tên đăng nhập TPBank Mobile

+ Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào giấy xin cấp lại thông tin cá nhân được nhân viên ngân hàng cung cấp. 

+ Bước 4: Tên đăng nhập sẽ được gửi về số điện thoại đã liên kết với ngân hàng

Tra cứu thông qua tổng đài ngân hàng

Nếu bạn không muốn đi ra ngoài nhưng vẫn có thể tra cứu được thông tin tên đăng nhập TPBank Mobile thì có thể sử dụng cách này. 

Mọi người chỉ cần liên hệ tổng đài ngân hàng TPBank qua hotline 1900 545 415 và nhấn phím 4 để được hỗ trợ. Tất cả những thông tin mà mọi người cần cung cấp đó là họ tên và số CMND/CCCD để nhân viên có thể kiểm tra và hỗ trợ nhanh nhất.

Tra cứu qua email

Khi mọi người đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng TPBank thì ngân hàng sẽ gửi tên đăng nhập và mật khẩu về email của mọi người.

Mọi người chỉ cần truy cập vào email và tìm kiếm lại email mà ngân hàng đã gửi. Hoặc mọi người có thể nhập [email protected] tại ô tìm kiếm để tiết kiệm thời gian.

Cách lấy lại mật khẩu đăng nhập TPBank Mobile

Nếu trong quá trình sử dụng bạn vô tình quên mật khẩu đăng nhập app thì có thể thực hiện những cách lấy lại mật khẩu dưới đây.

Lấy lại mật khẩu trực tiếp

Mọi người cần phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng TPBank để được nhân viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu đăng nhập mới. Mọi người cần đem theo CMND/CCCD để nhân viên xác thực thông tin cũng như tiết kiệm được thời gian.

cach-dang-nhap-tpbank-online-hinh-2
Lấy lại mật khẩu đăng nhập TPBank Mobile trực tiếp tại ngân hàng

Tại đây, mọi người cần điền đầy đủ các thông tin trên tờ phiếu cấp lại mật khẩu mà nhân viên cung cấp. Sau khi hoàn thành thì mọi người cần phải đổi mật khẩu này để tiếp tục sử dụng ứng dụng ngân hàng số TPBank Mobile.

Lấy lại mật khẩu gián tiếp

Trên website ngân hàng

Ngay tại đây, mọi người chỉ cần nhấn vào mục Quên mật khẩu và thực hiện các bước theo hướng dẫn của ngân hàng. Thời gian thực hiện xong các thao tác này chỉ tốn từ 2-3 phút.

Trên ứng dụng TPBank Mobile

Tại giao diện của app, mọi người nhấn vào dòng chữ Quên mật khẩu ngay phía trên ô Đăng nhập. Sau đó, mọi người tiếp tục điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu cũng như trả lời các câu hỏi xác thực của ngân hàng để hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu đăng nhập.

Với những cách lấy lại mật khẩu đăng nhập trên thì ngân hàng hỗ trợ mọi người hoàn toàn miễn phí. Nếu mọi người quên mật khẩu thì có thể thực hiện những cách trên, vừa đảm bảo được tính bảo mật cho tài khoản cũng như không phải tốn phí thay đổi.

Trên đây là cách đăng nhập TPBank Mobile cũng như các thông tin liên quan đến ứng dụng ngân hàng số này mà InfoFinance đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể sử dụng ứng dụng này một cách thành thạo và thuận tiện cho những giao dịch tại ngân hàng này.

Post Comment