Tuesday, 24 May 2022
Giao dịch điện tử Thông Tin

Cách Xem/kiểm tra/check,tra cứu mã Giao dịch Agribank

Để nắm được Cách Xem/kiểm tra/check,tra cứu mã Giao dịch Agribank khi xảy ra tranh chấp hay cần trình bày rõ chứng minh giao dịch nào đó đã thanh toán thì hãy cùng Infofinance tìm hiểu ngay sau đây. Hãy là những khách hàng thông thái để khi xảy ra bất kỳ những bất trắc gì liên quan đến lịch sử giao dịch thì bạn có thể tra lại mã giao dịch để chứng minh với họ.

Mã giao dịch Agribank có phải mã xác thực giao dịch không

Mã giao dịch ngân hàng Agribank nghe hơi có sự tương tự với mã xác thực giao dịch nên nhiều người nhầm tưởng 2 mã này là một. Tuy nhiên sự thật thì mã giao dịch Agribank không phải là mã xác thực giao dịch. Để phân biệt được mã giao dịch Agribank và mã xác thực giao dịch Agribank thì mọi người phải nhớ được đặc điểm của 2 loại mã này như sau:

+ Đối với mã giao dịch Agribank: Là mã được xuất hiện khi hoàn thành giao dịch khi có thông báo chuyển tiền hoặc thanh toán thành công (mã được lưu trữ trên các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và hệ thống ngân hàng.

+ Đối với mã xác thực giao dịch Agribank: Là mã OTP được gửi về thiết bị di động và là bước xác thực giao dịch cuối cùng khi thực hiện giao dịch online qua ngân hàng trực tuyến Agribank (đây là loại mã quan trọng nhất cần bảo mật không được tiết lộ cho bất cứ ai)

Tra cứu mã giao dịch Agribank được không

Tra cứu mã giao dịch Agribank là một thao tác kiểm tra thông tin giao dịch cá nhân của mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Agribank. Vì thế khi có nhu cầu cần thiết phải kiểm tra mã giao dịch Agribank thì mọi người có thể thực hiện tra cứu mã giao dịch Agribank một cách bình thường.

Khi nào cần tra cứu mã giao dịch Agribank

Việc tra cứu mã giao dịch sẽ giúp người dùng nắm được thông tin về lịch sử giao dịch Agribank vào thời gian cần kiểm tra. Thông thường những lúc cần đến việc tra cứu mã giao dịch Agribank sẽ bao gồm:

+ Giải quyết sự cố nghi ngờ có sự nhầm lẫn trong giao dịch, làm căn cứ để giải trình

+ Dùng mã giao dịch xem lịch sử giao dịch và đối chiếu khi có tranh chấp về tài chính chẳng hạn như giao dịch trong kinh doanh, …vv

+ Kiểm tra thông tin mã giao dịch giúp yên tâm giao dịch vừa thực hiện đã thành công

+ Nếu có thất thoát trong tài khoản vẫn có thể tra cứu và giải quyết được nhờ vào mã giao dịch có ngày giờ đầy đủ

+ …vv

Cách tra cứu mã giao dịch Agribank

Xem mã giao dịch Agribank trực tiếp tại ngân hàng

Để tra cứu mã giao dich Agribank trực tiếp tại ngân hàng thì người dùng cần phải mang theo giấy tờ tùy thân chẳng hạn như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sau đó di chuyển đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Agribank hoặc quầy giao dịch ngân hàng Agribank để được nhân viên xác thực và tra cứu mã giao dịch Agribank đúng như nhu cầu bạn mong muốn.

Tuy rằng việc di chuyển đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank hơi bất tiện trong việc di chuyển và phải đến vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 mới được hỗ trợ. Nhưng việc đến trực tiếp tại quầy giao dịch sẽ giúp cho việc tra cứu mã giao dịch rõ ràng, có thể in sao kê lịch sử giao dịch thời gian lâu về trước. Bởi nếu kiểm tra mã giao dịch Agribank online thì bạn chỉ kiểm tra được lương giao dịch gần nhất.

Kiểm tra mã giao dịch qua Agribank E – mobile Banking

Để kiểm tra mã giao dịch qua app Agribank thì quý khách hàng cần có kết nối internet và phải đăng  ký dịch vụ mobile banking tại Agribank. Để kiểm tra mã giao dịch Sacombank trên điện thoại hãy thực hiện như sau:

+ Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Agribank trên thiết  bị di động của bạn

tra-cuu-ma-giao-dich-agribank-qua-E-mobile-Banking
Kiểm tra mã giao dịch qua Agribank E – mobile Banking

+ Đăng nhập vào tài khoản Agribank của bạn bằng mật khẩu và tên đăng nhập

+ Lựa chọn loại tài khoản Agribank mà bạn đang muốn check mã giao dịch (trường hợp chỉ sở hữu 1 tài khoản ngân hàng Agribank thì không cần lựa chọn tài khoản)

+ Kích vào thông báo lịch sử giao dịch sau đó nhập thời gian cụ thể cần xem mã giao dịch Agribank hoặc chọn thời gian 5 ngày gần nhất để kiểm tra nhanh chóng

tra-cuu-ma-giao-dich-agribank-qua-E-mobile-Banking
Nhập thời gian cụ thể cần xem mã giao dịch Agribank

+ Khi lịch sử giao dịch cùng mã giao dịch Agribank hiện lên, bạn có thể cap màn hình để lưu giữ lại thông tin mã giao dịch và xử lý vấn đề mà mình đang gặp

Xem mã giao dịch Agribank qua tin nhắn (SMS)

Muốn xem được mã giao dịch Agribank qua tin nhắn (SMS) thì yêu cầu mọi người phải đăng ký dịch vụ SMS Banking Agribank. Với dịch vụ này thì ngoài việc bạn có thể xem mã giao dịch Agribank qua tin nhắn (SMS) mà còn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình tại Agribank mọi lúc mọi nơi. Quay về vấn đề chính, để giúp bạn xem mã giao dịch Agribank qua tin nhắn (SMS) thì hãy làm như sau:

Hãy soạn tin nhắn với cú pháp: VBA GD gửi 8149

Lưu ý: Bạn chỉ có thể xem được 5 mã giao dịch gần nhất. Với phương pháp xem mã giao dịch Agribank qua tin nhắn cũng tương tự như việc sao kê giao dịch online qua mobile banking hoặc internet banking vậy (chỉ có thể thực hiện tra cứu được các mã giao dịch gần nhất). Tuy nhiên sẽ giúp những bạn không đăng ký dịch vụ Mobile Banking/ internet banking Agribank hoặc không có kết nối internet vẫn có thể tra cứu mã giao dịch Agribank được qua tin nhắn (SMS)

Gọi tổng đài check mã giao dịch Agribank

Việc gọi điện đến tổng đài để check mã giao dịch Agribank sẽ giúp những ai đang có nhu cầu kiểm tra mã giao dịch Agribank nhưng không đăng ký dịch vụ internet banking/ mobile banking/ SMS banking hoặc không có kết nối internet.

goi-tong-dai-check-ma-giao-dich-agribank
Gọi tổng đài check mã giao dịch Agribank

Hãy sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản với ngân hàng Sacombank để gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Agribank qua số 1900558818 và cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản để được ngân hàng hỗ trợ check mã giao dịch Agribank

Tra cứu mã giao dịch Agribank qua dịch vụ internet banking

Dịch vụ Internet Banking của Agribank có thể giúp bạn kiểm tra mã giao dịch Agribank. Nhưng bạn phải là đối tượng đã đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking của Agribank. Nếu chưa đăng ký thì hãy mang theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu đến các điểm giao dịch Agribank trên toàn quốc, để được giao dịch viên sẽ hướng dẫn cụ thể.

Nếu đã và đang sử dụng dịch vụ internet banking Agribank và muốn kiểm tra mã giao dịch thì thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website: https://ibank.agribank.com.vn và vào mục ngân hàng trực tuyên trên website: agribank.com.vn

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản bằng tên đăng nhập và mật khẩu của bạn

tra-cuu-ma-giao-dich-agribank-qua-internet-banking
Kiểm tra mã giao dịch Agribank qua dịch vụ internet banking

Bước 3: Kích vào lịch sử giao dịch tại mục Thông tin tài khoản và chọn tài khoản trong danh sách Tài khoản lựa chọn hoặc chọn tiện ích Lịch sử giao dịch tại màn hình Vấn tin tài khoản

Bước 4: Lựa khoảng thời gian cần vấn tin tại mục Từ ngày và Đến ngày sau đó kích chọn Xem lịch sử giao dịch để hiển thị thông tin giao dịch của tài khoản

Bước 5: Chọn biểu tượng dấu cộng “+” để liệt kê chi tiết về giao dịch.

Đến cây ATM để check mã giao dịch Agribank

Bên cạnh các phương pháp để kiểm tra mã giao dịch Agribank phía trên thì mọi người có thể đến trực tiếp tại cây ATM Agribank bất cứ lúc nào mà không cần phải đến vào giờ hành chính vẫn có thể kiểm tra được mã giao dịch.

Người dùng chỉ cần mang theo thẻ ATM Agribank của mình đến tại cây ATM gần nhất trên toàn quốc để có thể xem lại thông báo số dư và vấn tin các thông tin tài khoản Agribank của bạn.

Tra cứu mã giao dịch Agribank có mất phí không

Khi tra cứu mã giao dịch Agribank qua Internet banking/ Mobile Banking online thì khách hàng sẽ không bị mất phí bởi vì khi đăng ký sử dụng các dịch vụ Internet banking/ Mobile Banking thì khách hàng đã phải trả phí thường niên, phí hàng tháng trong đó đã bao gồm phí dịch vụ kiểm tra mã giao dịch.

Tuy nhiên nếu bạn tra cứu mã giao dịch Agribank qua tin  nhắn (SMS) được xem như đang sử dụng dịch vụ sao kê của ngân hàng Agribank thì mức phí mà bạn cần phải trả sẽ là 1.000 VND/ 1 tin nhắn. Ngoài ra nếu bạn tra cứu trực tiếp tại ngân hàng và có nhu cầu in sao kê thì mức phí mà bạn phải trả sẽ được tính theo số tài liệu sao kê mà ngân hàng in ra cho bạn.

Xóa được mã giao dịch  Agribank không?

Mã giao dịch Agribank nếu muốn xóa đi thì bạn vẫn có thể xóa trên ứng dụng Agribank tại thiết bị điện thoại hoặc internet banking tạm thời. Lí do sao lại chỉ có thể xóa tạm thời vì bởi hệ thống ngân hàng Agribank vẫn luôn lưu giữ mã giao dịch này để khi phát sinh một vấn đề nào thì có thể tra cứu và cũng là bằng chứng để đối chiếu.

+ Nếu muốn xóa mã giao dịch Agribank trước mắt thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới:

+ Đăng nhập vào ứng dụng Agribank hoặc Internet Banking Agribank

+ Kích vào chức năng tài chính thanh toán hóa đơn

+ Kích vào chức năng xóa => Mỗi lịch hóa đơn sử giao dịch sẽ hiển thị nút xóa => Hãy chọn vào hóa đơn mà bạn muốn xóa mã giao dịch Agribank

+ Kích đồng ý khi có thông báo quý khách có chắc chắn muốn hóa xóa đơn này để hoàn tất quá trình hủy hóa đơn. Bạn có thể đổi ý không xóa bằng cách nhấn vào nút hủy

Hi vọng thông qua đầy đủ các phương pháp có thể giúp mọi người nắm được Cách Xem kiểm tra check tra cứu mã Giao dịch Agribank một cách nhanh chóng. Hãy chọn một trong những cách kiểm tra mã giao dịch Agribank sao cho phù hợp dịch vụ mà bạn đang sử dụng tại Agribank nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: