Friday, 22 Sep 2023
DigiBank Thông Tin

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank Digibank Vcb online, nhận Otp, Sms banking

Bạn đang sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank và muốn thay đổi số điện thoại đã đăng ký để tiện lợi hơn trong việc thực hiện các giao dịch? Việc thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank là điều rất cần thiết hiện nay. Đặc biệt là trong trường hợp số điện thoại của bạn đã bị mất hoặc không còn sử dụng được nữa. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank như thế nào thì hãy cùng bài viết sau của Infofinance.vn tìm hiểu.

Số điện thoại liên kết với Vietcombank có chức năng gì?

Số điện thoại của khách hàng liên kết với ngân hàng Vietcombank có nhiều chức năng quan trọng. Đầu tiên, số điện thoại này được sử dụng để xác nhận danh tính của khách hàng trong các giao dịch và thủ tục liên quan đến tài khoản của họ, bao gồm đăng ký dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, xác thực giao dịch bằng OTP (mã xác thực một lần), hoặc để nhận thông báo và cập nhật về các hoạt động liên quan đến tài khoản của khách hàng.

Ngoài ra, số điện thoại của khách hàng cũng được sử dụng để liên lạc trong trường hợp cần thiết. Chẳng hạn như khi khách hàng có yêu cầu hỗ trợ từ ngân hàng, khi ngân hàng cần xác nhận thông tin với khách hàng, hoặc để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến tài khoản của khách hàng.

Tóm lại, số điện thoại liên kết với ngân hàng Vietcombank có vai trò quan trọng trong việc xác nhận danh tính, cập nhật thông tin, nhận thông báo và hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng.

>> Xem thêm: Cách đăng ký SMS banking Vietcombank qua điện thoại online

Trường hợp nào nên đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank?

Có nhiều lý do khiến bạn cần phải cập nhật số điện thoại đăng ký với ngân hàng Vietcombank:

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank
Khi nào cần thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank?
 • Đầu tiên, nhiều người đã ngừng sử dụng số điện thoại đã đăng ký với thẻ ngân hàng Vietcombank.
 • Thứ hai, chính sách mới yêu cầu đổi sim 11 số thành 10 số đã khiến mọi người phải cập nhật lại thông tin với ngân hàng.
 • Ngoài ra, nếu bạn bị mất điện thoại, mất số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank và tạm thời chưa lấy lại được số, bạn cũng cần phải thay đổi số điện thoại đăng ký với ngân hàng.

Việc thực hiện cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn cho số tiền trong tài khoản của mình.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank có ảnh hưởng gì không?

Việc thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn. Tuy nhiên, việc cập nhật số điện thoại mới giúp cho bạn có thể nhận được các thông báo, cập nhật, mã OTP khi thực hiện các giao dịch an toàn hơn. Đồng thời, nếu bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc mobile banking, việc thay đổi số điện thoại cũng giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch trên các kênh này.

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank cho phép mọi người đổi số điện thoại qua hai phương thức chính, đó là thay đổi tại chi nhánh ngân hàng và thay đổi qua ứng dụng Vietcombank Digibank:

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank ở quầy giao dịch

Để thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn có thể thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank tại phòng giao dịch của ngân hàng theo các bước sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD của bạn và đến chi nhánh PGD ngân hàng Vietcombank gần nhất vào giờ làm việc của ngân hàng.
 • Bước 2: Lấy số và thông báo với giao dịch viên về việc thay đổi thông tin số điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân và tài khoản, bao gồm số điện thoại cũ và mới, trên giấy theo yêu cầu của ngân hàng, sau đó nộp lại cho nhân viên.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra và đối chiếu các thông tin bạn cung cấp trên giấy với trên hệ thống. Nếu thông tin chính xác, thay đổi sẽ được thực hiện ngay lập tức.
 • Bước 5: Sau khi thay đổi thành công, hệ thống của ngân hàng Vietcombank sẽ gửi tin nhắn xác nhận về số điện thoại mới cho bạn.

Lưu ý, bạn cần đến phòng giao dịch vào giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank và tránh đến vào ngày nghỉ, lễ để đảm bảo được ngân hàng hỗ trợ nhanh chóng.

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank
Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank ở quầy giao dịch

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank qua VCB Digibank

Nhiều khách hàng không thể tới ngân hàng Vietcombank để thay đổi thông tin số điện thoại. Họ muốn thực hiện quy trình đổi trực tuyến tại nhà. Hiện nay, Vietcombank cung cấp dịch vụ thay đổi số điện thoại VCB Digibank như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc trang web của VCB Digibank và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Nhấn biểu tượng bánh răng (Cài đặt) trên giao diện chính.
Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank
Bước 2
 • Bước 3: Chọn Cài đặt chung > Thay đổi số điện thoại SMS OTP.
 • Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị số điện thoại hiện tại đang nhận mã OTP và ô nhập Số điện thoại SMS OTP mới. Nhập số điện thoại mới và nhấn Tiếp tục.
Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank
Bước 4
 • Bước 5: Thông báo thay đổi thành công sẽ hiển thị trên màn hình.

>> Xem thêm: Cách đăng nhập Vietcombank Digibank trên điện thoại khác

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Việc đổi thông tin số điện thoại trên tài khoản của mình tại ngân hàng Vietcombank là hoàn toàn miễn phí. Khách hàng không cần phải trả bất kỳ khoản phí dịch vụ nào cho quá trình đổi thông tin cá nhân này. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương thức đổi số điện thoại trực tuyến bằng VCB Digibank thì bạn có thể bị tính phí truy cập dữ liệu. Phí thuê bao Internet sẽ tùy theo chính sách của nhà mạng bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật thông tin trên thẻ ATM hay thẻ tín dụng thì sẽ có khoản phí cụ thể cho dịch vụ này. Tuy nhiên khoản phí này sẽ được thông báo rõ ràng trước khi bạn thực hiện việc đổi thông tin.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Khi muốn thay đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng Vietcombank, bạn có thể đến ngân hàng Vietcombank để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút sau khi chứng minh danh tính qua CMND/CCCD/hộ chiếu đã được đăng ký với thẻ trước đó. Còn với hình thức đổi số điện thoại qua kênh VCB DigiBank thì mọi người có thể thực hiện tại nhà với thời gian nhanh chóng hơn.

Lưu ý khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank

Khi thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank
Lưu ý khi thay đổi số điện thoại Vietcombank
 • Khi thực hiện việc đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank, bạn cần lưu ý rằng các dịch vụ SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking đã đăng ký với số điện thoại cũ sẽ bị hủy bỏ. Để tiếp tục sử dụng các dịch vụ này với số điện thoại mới, bạn phải làm thủ tục đăng ký lại.
 • Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Nạp-Rút ví điện tử, bạn cũng cần thực hiện đổi số điện thoại với đơn vị quản lý Ví điện tử tương ứng. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng một cách liên tục và thuận tiện.
 • Thời gian xử lý: Thay đổi thông tin số điện thoại thường mất thời gian xử lý từ 1-3 ngày làm việc, tùy vào từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, nếu bạn đang cần sử dụng tài khoản ngân hàng trong thời gian gần đây, hãy thay đổi trước khi có nhu cầu sử dụng.
 • Đảm bảo tính chính xác: Để đảm bảo tính chính xác của thông tin, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin cũ và mới, tránh nhầm lẫn hoặc sai sót.
 • Cập nhật lại thông tin khác: Sau khi thay đổi số điện thoại, bạn cần cập nhật lại thông tin khác liên quan đến tài khoản ngân hàng như địa chỉ, email, v.v. để đảm bảo các thông tin liên lạc được cập nhật đầy đủ và chính xác.
 • Sử dụng các kênh đổi số điện thoại đáng tin cậy: Ngoài việc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank để thay đổi, bạn còn có thể sử dụng các kênh đổi số điện thoại trực tuyến đáng tin cậy như VCB Digibank để tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Bảo mật thông tin: Khi đổi số điện thoại, bạn cần chú ý bảo mật thông tin cá nhân và không chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai khác.

Trên đây là những thông tin về cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank. Đối với những khách hàng của Vietcombank, việc thay đổi thông tin liên lạc rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quá trình giao dịch. Với các cách thức đổi số điện thoại như tại quầy hoặc qua ứng dụng VCB Digibank, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thay đổi thông tin của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Xem thêm:

Post Comment