Sunday, 5 Dec 2021
E Banking

Cách đăng nhập Vietcombank Digibank trên điện thoại khác

Nếu bạn bị mất điện thoại, hay hư hỏng điên thoại mà không sử dụng được VCB Digibank có thể chọn đăng nhập ở thiết bị khác  nhanh chóng mà không cần đến ngân hàng làm thủ tục. Để thực hiện các giao dịch của mình, mọi người xem hướng dẫn cách đăng nhập Vietcombank Digibank trên điện thoại khác  dưới đây của Infofinance.vn

Đăng nhập VCB Digibank trên điện thoại khác được không?

Ứng dụng VCB Digibank là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng Vietcombank phát hành để phục vụ khách hàng có tài khoản tại Vietcombank. Ứng dụng này quản lý tài khoản ngân hàng của mọi người, thay nhân viên ngân hàng thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển khoản, thanh toán hoặc rút tiền.

Và nó được bảo mật với nhiều lớn như tên đăng nhâp, mật khẩu đăng nhập, và chỉ đăng nhập sử dụng trên 1 thiết bị đăng nhập vào cùng 1 thời gian. Có nghĩa là bạn sẽ không đăng nhập được trên điện thoại khác khi mình đăng sử dụng. Nhưng nếu trong trường hợp điện thoại có hư hỏng hay sập nguồn bạn cần giao dịch gấp vẫn có thể đăng nhập Vietcombank digibank trên điện thoại khác nhanh chóng.

Và tất nhiên bạn cũng không nhất thiết phải đến ngân hàng,bởi có thể đăng nhập nhanh bằng cách xác minh trên điện thoại mới là được.

Cách đăng nhập Vietcombank Digibank trên điện thoại khác

Để thực hiện đăng nhập VCB Digibank trên thiết bị mới thì mọi người cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digibank trên thiết bị mới

Đầu tiên mọi người hãy vào kho ứng dụng trên điện thoai, chọn vào ứng dụng VCB Digibank, sau đó mọi người tải như ứng dụng bình thường về điện thoại. Nếu không muốn nhầm lẫn, mọi người có thể tải theo link dưới đây:

VCB-digibank
VCB Digibank Mobile
 • Link tải trên ios: https://apps.apple.com/vn/app/vietcombank/id561433133?l=vi
 • Link tải trên Androi: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.VCB&hl=vi&gl=US

Bước 2: Xác thực tài khoản VCB Digibank

Sau đó tiến hành đăng nhập như bình thường:

 • Mở ứng dụng lên, nhập tên truy cập dịch vụ
 • Sau đó  trên màn hình VCB Digibank hiển thị cảnh báo về việc kích hoạt lại ứng dụng trên thiết bị khác. Mọi người nhấn xác nhận để bước qua bước tiếp theo.
 • Sau đó mọi người nhập mật khẩu ứng dụng VCB Digibank. Trường hợp tên truy cập và mật khẩu hợp lệ, ứng dụng hiển thị màn hình nhập mã xác thực giao dịch.
VCB-digibank
Kích hoạt tài khoản VCB Digibank trên điện thoại

Sau khi màn hình hiển thị màn hình xác thực thì mọi người tiến hành xác thực, đây là bước ngân hàng muốn xác nhận người đăng nhập có phải là bạn hay không, xem có chính chủ không nếu như không phải thì không thể nào đăng nhập vào được.

 • Sử dụng số điện thoại mà bạn đã đăng ký để nhận OTP trên ứng dụng VCB Digibank trước đó để thực hiện cú pháp sau:
banner-bonus-giao-dich

  cú pháp “VCB KH DIGIBANK” đến đầu số 6167 
 • Sau khi thực hiện gửi tin nhắn, bạn sẽ được ngân hàng Vietcombank gửi mã xác thực về số điện thoại này. Nếu như sau khi hệ thống xác minh là đúng thì sẽ chấp nhận cho mọi người đăng nhập. Và mọi người thực hiện đăng nhập nhanh như  bình thường.

Bước 3: Đăng nhập trên thiết bị mới

Sau khi đã được xác minh là chính chủ thì mọi người sẽ được cho phép đăng nhập vào tài khoản ứng dụng. Mọi người tiến hành đăng nhập theo như tên đăng nhập và mật khẩu cũ mà mình đã cài đặt ở bên thiết bị điện thoại cũ của mình.

Dang-nhap-Vietcombank-digibank
Đăng nhập ứng dụng Vietcombank digibank trên điện thoại khác

Đăng nhập VCB Digibank trên điện thoại khác có mất phí không?

Mọi người không cần lo lắng khi mình đăng nhập trên thiết bị mới, bởi việc đăng nhập hay sử dụng trên thiết bị nào thì phí dịch vụ VCB Digibank cũng được quy định cụ thể và áp dụng chung cho tất cả các đối tượng khách hàng lẫn thiết bị sử dụng. Vậy nên việc đăng nhập này sẽ không mất của bạn bất kỳ khoản phí nào cả.

Tuy nhiên, trong quá trình đăng nhập trên thiết bị khác, mọi người sẽ có soạn tin nhắn và gửi cho tổng đài ngân hàng vậy nên mức phí tin nhắn sẽ được quy định theo nhà mạng mọi người sử dụng hiện tại.

Cách đăng nhập VCB Digibank trên máy tính

Ngoài phương án là đăng nhập trên điện thoại khác thì mọi người còn có thể đăng nhập tài khoản VCB Digibank trên website, cụ thể là trên trình duyệt website máy tính của ngân hàng. Bởi hiện nay ngân hàng Vietcombank đồng nhất tài khoản đăng nhập ứng dụng VCB Digibank để tiện quản lý cũng như linh hoạt hơn trong giao dịch. Cách thực hiện như sau:

 • Truy cập vào trang website của ngân hàng: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/login?returnUrl=%2F
 • Sau đó mọi người đăng nhập bằng Tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký và sử dụng trên điện thoại
 • Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiển thị mã kích hoạt, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại đăng ký mọi người kiểm tra và xác nhận thông tin
 • Ngay sau khi nhập mã xác minh, ngân hàng kiểm tra hợp lệ sẽ cho phép bạn đăng nhập

Về cơ bản ứng dụng VCB Digibank phiên bản trên website cũng đầy đủ tính năng như trên app điện thoại, tuy nhiên, một số tính năng như thanh toán bằng mã QR, rút tiền bằng mã QR không được mà thôi.

Khi mọi người đi đăng ký ở ngân hàng thì chỉ cần đăng ký dịch vụ VCB Digibank là có thể sử dụng dịch vụ trên cả 2 phiên bản điện thoại lẫn máy tính một cách nhanh chóng.

Những thắc mắc khác

Quên mật khẩu khi đăng nhập VCB Digibank trên điện thoại khác

Trong trường hợp mọi người không nhớ tên đăng nhập hay tên đăng nhập ứng dụng VCB Digibank thì không thể nào đăng nhập được ứng dụng trên thiết bị mới. Vậy nên mọi người cần đến ngân hàng để lấy lại mật khẩu và tên đăng nhập. Hoặc nếu bạn nào có sử dụng VCB Digibank phiên bản website thì có thể lấy lại ở đó, nếu không nhớ mang theo CMND/ CCCD đến ngân hàng để được cấp lại.

Cách thay đổi số điện thoại nhận tin nhắn OTP VCB Digibank

Nếu như mọi người không có nhu cầu sử dụng số điện thoại cũ trước đây để nhận mã OTP xác nhận thì có thể thực hiện đổi được nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể đổi được thì mọi người cần phải đảm bảo số điện thoại mà mình đăng ký mới đó nằm trong danh sách số điện thoại khách hàng đã đăng ký với ngân hàng (đăng ký dịch vụ VCB-SMS [email protected]).

Cách đổi số điện thoại như sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại
 • Sau đó chọn vào ” Cài đặt”
 • Tiếp đến chọn vào ” Thay đổi số điện thoại nhận SMS OTP
 • Thực hiện chọn số điện thoại mới đăng ký, sau đó nhập mã xác nhận OTP được gửi về số điện thoại mới vừa đăng ký để kết thúc

Không đăng nhập Vietcombank digibank trên thiết bị khác

Trong trường hợp mọi người không đăng nhập được ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại khác thì cần phải kiêm tra lại các nội dung thông tin đăng nhập của mình. Tránh nhập mật khấu sai quá 5 lần, bởi ngân hàng sẽ khóa ngay dịch vụ. Nhưng nếu vẫn không đăng nhập được mọi người có thế đến trực tiếp chi nhánh VCB gần nhất để tìm hiểu thêm hay gọi đến tổng đài ngân hàng để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Như vậy mọi người đã hoàn tất việc đổi số điện thoại nhận SMS OTP, ngoài ra mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện nhưng hơi mất thời gian và khá phiền.

Trên đây là cách để mọi người có thể đăng nhập Vietcombank Digibank trên điện thoại khác nhanh chóng, đơn giản bất kỳ ai đang sử dụng dịch vụ này của ngân hàng Vietcombank thì nên tìm hiểu qua, bởi đây kiến thức cơ bản cần thiết khi có sự cố về thiết bị sử dụng.

Tìm hiểu thêm: 

 1. Cách lấy lại mã Pin ATM Vietcombank khi quên 
 2. Cách hủy dịch vụ Mobile banking Vietcombank 
 3. Cách kích hoạt SMS smart Otp Vietcombank