Monday, 4 Mar 2024
Tin khác Tin tức

Cách xóa tài khoản IOE trên máy tính nhanh dễ nhất 2024

Trong bài viết ngày hôm nay, Infofinance sẽ hướng dẫn các bạn về chủ đề cách đăng ký, đăng nhập, Cách xóa tài khoản IOE trên máy tính nhanh dễ nhất, ngoài ra chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về đối tượng tham gia, cách thức thi, cũng như các vòng thi của cuộc thi Olympic đầy bổ ích này là như thế nào nhé.

Tổng quan về IOE

Tài khoản IOE là gì?

IOE hay viết đầy đủ là Internet Olympiad of English, là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức thi trực tuyến dành cho các bạn học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc, cuộc thi mở ra nhằm tạo ra môi trường học tập lành mạnh, tạo động lực học tập, rèn luyện khả năng ngoại ngữ tiếng Anh cho các bạn trẻ.

Cach-xoa-tai-khoan-IOE
IOE là cuộc thi tiếng Anh bổ ích cho các bạn trẻ

Với IOE các bạn học sinh sẽ nhận được nhiều lợi ích lớn lao, ví dụ như :

+ Các bạn sẽ nhận được các bài giảng lý thuyết viết một cách đầy khoa học, dễ hiểu và chi tiết.

+ Đa dạng các hệ thống bài tập, bài kiểm tra ở mọi cấp độ từ thấp, trung bình, đến cao.

+ Môi trường cọ sát tuyệt vời, tạo tiền đề vững chắc về khả năng nghe, đọc, viết cho các bạn nhỏ.

+ Không phân biệt vùng miền, bất cứ học sinh nào trên lãnh thổ Việt Nam cũng có thể tham gia.

+ Mọi hoạt động tham gia, thi cử đều thông qua hình thức Online vô cùng tiện lợi.

Muốn tham gia cuộc thi OIympic tiếng Anh trực tuyến này thì người tham gia bắt buộc phải tạo và đăng ký tài khoản trên hệ thống, do vậy đây là một trong những hạng mục rất quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý.

Đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia cuộc thi IOE là chỉ cần bạn là công dân Việt Nam, đang sinh sống học tập trên lãnh thổ Việt Nam, đáp ứng đủ điều kiện là học sinh từ lớp 3 đến lớp 12, có internet và mong muốn tham gia cuộc thi, đều sẽ có quyền tham gia. Ngoài ra chúng ta cần lưu ý :

+ Học sinh tiểu học và THCS được phép dự thi tất cả các vòng thi Olympic chính thức ở cấp trường, quận/huyện, tỉnh/thành phố tổ chức nếu có.

+ Học sinh THPT được phép dự thi tất cả các vòng thi Olympic chính thức ở vòng thi cấp trường, tỉnh/thành phố tổ chức nếu có.

+ Riêng với vòng thi Olympic cấp toàn quốc chỉ dành riêng cho học sinh các lớp 4,5,8,9 và 11.

Như vậy đối với cuộc thi này sẽ không phân biệt vùng miền, bạn sẽ có thể tham gia dù bạn ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, điều này cũng là một trong những điểm tốt đáng khích lệ cho những bạn học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa.

Cách đăng ký, cách xóa tài khoản IOE

Cách đăng ký tài khoản IOE

Để thực hiện đăng ký tài khoản IOE chúng ta sẽ thực hiện theo các bước đơn giản như sau :

Bước 1 : Truy cập vào trang chủ của IOE theo đường link https://ioe.vn/ sau đó tại giao diện chính của trang chủ, ấn nút “Đăng ký” tại vị trí như hình bên dưới :

Cach-xoa-tai-khoan-IOE
Cách đăng ký tài khoản IOE

Bước 2 : Tiến hành đăng ký mật khẩu và tài khoản giống giao diện như ảnh dưới, các bạn lưu ý hãy nhớ kĩ hoặc ghi chép lại tránh quên nhé => tiếp theo chúng ta chọn “Nhấn để đăng ký”.

Cach-xoa-tai-khoan-IOE
Đăng ký tài khoản và mật khẩu IOE

Bước 3 : Màn hình sẽ chuyển qua giao diện mới, tại đây bạn cần điền đầy đủ các thông tin như Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, địa chỉ,…giống mẫu bên dưới => Sau đó ấn “Cập nhật”.

Cach-xoa-tai-khoan-IOE
Cập nhật các thông tin cá nhân

Bước 4 : Sau khi cập nhật là chúng ta đã đăng ký tài khoản thành công, tiếp theo chúng ta sẽ cần phải nhập một số thông tin cần thiết về địa chỉ chi tiết của trường, lớp nơi bạn học nữa là xong rồi đấy.

Một người có thể tạo ra nhiều tài khoản IOE để học thử và thi thử nhưng khi tiến hành vào vòng thi theo cấp thì sẽ chỉ được sử dụng duy nhất một tài khoản, do đó tài khoản dự thi theo cấp phải chính xác các thông tin, các bạn nên lưu ý.

Cách xóa tài khoản IOE trên máy tính nhanh dễ nhất

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản IOE, tuy nhiên bạn chưa biết các xóa như thế nào, vậy thì hãy cùng Infofinance.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Hiện tại chưa có một cách xóa tài khoản IOE chính thức nào được công bố, và trong trang chủ chính thức của IOE cũng không có phần xóa tài khoản, với trường hợp thực sự muốn xóa thì các bạn có thể lựa chọn liên hệ đội ngũ hỗ trợ thông qua facebook, zalo, hay điện thoại bên thanh công cụ bên phải màn hình.

Cach-xoa-tai-khoan-IOE
Thanh công cụ hỗ trợ IOE

Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn xóa tài khoản vì sai thông tin hay muốn thay đổi thông tin thì không cần xóa đâu nhé, vì chúng ta có thể thực hiện thay đổi thông tin một cách đơn giản dễ dàng, cụ thể các bước là :

Vào trang chủ IOE => Chọn mục thông tin có hình người bên góc phải trên cùng => Nhấp vào và lựa chọn “Thông tin giáo dục” => Chọn mục “Sửa thông tin” => Chọn thông tin các bạn cần sửa sau đó ấn “Cập nhật” là đã xong.

Cach-xoa-tai-khoan-IOE
Cách thay đổi thông tin trên IOE

Ngoài sửa đổi thông tin giáo dục, chúng ta cũng có thể linh động sửa đổi các thông tin giáo viên, thông tin tài khoản, thông tin cá nhân,… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Một số thủ thuật khác liên quan đến IOE

Ngoài những chia sẻ về cách tạo, đăng ký tài khoản, cách xóa và thay đổi thông tin tài khoản IOE thì sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn thêm về một số cách thức liên quan đến IOE để các bạn tham khảo nhé :

Cách đổi tên tài khoản IOE

Để thực hiện đổi tiên tài khoản IOE, các bạn thực hiện bằng cách vào Thông tin cá nhân => Lựa chọn “Thông tin giáo dục” => Chọn sửa thông tin => Thay đổi lại tên theo mong muốn => Sau đó lựa chọn cập nhật là đã hoàn thành rồi.

Cách tính điểm IOE

Khá nhiều các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh chưa biết cách tính điểm của IOE là như thế nào, có xác thực có chính xác hay không thì câu trả lời là có, tất cả các cách chấm điểm cũng như xét duyệt đều trên hệ thống một cách công bằng và chính xác, cụ thể thể lệ như sau :

Vòng tự luyện

Với vòng tự luyện sau khi làm bài thì hệ thống sẽ báo điểm ngay, sẽ có 4 bài thi với số điểm tối đa 360 điểm, thời gian làm bài trong 80 phút tương đương với mỗi bài 20 phút và các bạn phải đạt ít nhất 75% điểm thì mới đạt hoàn thành.

Vòng chính thức

Ở vòng chính thức số lượng câu hỏi là 200 câu và làm trong thời gian 30 phút, và cụ thể ở các cấp như bảng sau :

Cấp độ thi Đối tượng thi Yêu cầu
Thi cấp trường Tiểu học và THCS Học sinh cần vượt qua vòng tự luyện thứ 15
THPT Học sinh cần vượt qua vòng tự luyện thứ 20
Thi cấp quận/huyện Tiểu học và THCS Học sinh cần vượt qua vòng tự luyện thứ 20
THPT Không thi
Thi cấp tỉnh/thành phố Tiểu học và THCS Học sinh cần vượt qua vòng tự luyện thứ 25
THPT Học sinh cần vượt qua vòng tự luyện thứ 25
Thi cấp quốc gia Tiểu học và THCS Học sinh cần vượt qua vòng tự luyện thứ 30 và trả lời đúng tối thiểu 50% câu hỏi trong kỳ thi cấp tỉnh/thành phố
THPT Học sinh cần vượt qua vòng tự luyện thứ 30 và trả lời đúng tối thiểu 50% câu hỏi trong kỳ thi cấp tỉnh/thành phố

Thi IOE cấp trường có bao nhiều câu

Đối với thi IOE cấp trường thì sẽ không có quy định rằng sẽ phải có bao nhiêu câu hỏi cố định cả, hàng năm thì mỗi quy chế sẽ được thay đổi và cơ cấu thi cũng sẽ thay đổi theo, vì thế sẽ không có số lượng câu hỏi cố định.

Đối với thi cấp trường thì các bạn học sinh tiểu học, trung học cơ sở cần vượt qua được vòng tự luyện thứ 15, còn với các bạn học sinh THPT thì cần vượt qua vòn tự luyện thứ 20 mới có thể đạt đấy.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu Các cách đăng ký tài khoản, Cách xóa tài khoản IOE trên máy tính nhanh dễ nhất, cùng với đó là khám phá thêm về cách thay đổi thông tin tài khoản, cách tính điểm và giải đáp thắc mắc thi IOE cấp trường, hi vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi phần nào sẽ giúp được các bạn tháo gỡ được một số vấn đề về cuộc thi IOE này nhé.

 

Post Comment