Sunday, 19 May 2024
Tin tức Tra cứu

Check in online Vietnam Airline trước bao lâu, thời gian, quy định

Lần đầu checkin online thì nhiều người không nắm rõ Check in online Vietnam Airline trước bao lâu? nên dẫn đến tình trạng checkin sớm hơn hoặc quá muộn nên không hợp lệ. Thì để đảm bảo bản thân có thể làm thủ tục online đúng giờ, đúngq quy định của hãng Vietnam Airline thì mọi người cần đọc qua những nội dung được Infofinance chia sẻ dưới đây.

Làm thủ tục Vietnam Airline mất bao lâu?

Việc làm thủ tục lên máy bay đối với nhiều người là nỗi ám ảnh, đặc biệt lại càng khó chịu vào các dịp lệ, việc xếp hàng checkin lên máy báy có thể mấy 2 – 3 tiếng đồng hồ. Và chưa kể đối với trường hợp máy bay có sự cố thì việc chờ đời ở sân bay là cực  kỳ mệt mỏi.

Nếu xét quy trình đi máy bay ngày bình thường thì quy trình từ khi làm thủ tục lên máy bay là tầm 1 tiếng, hoặc chậm hơn 1 tiếng 30 phút.  Còn đối với ngày lễ thì mọi người sẽ phải đến sớm hơn, bởi ngày này khá đông,việc  làm thủ tục mất thời gian hơn rất nhiều. Sau đó là vào cổng an ninh để làm thủ tục tầm 30 phút. Nên cũng khá nhiều thời gian cho quy trình lên máy bay, đối với các chuyến bay quốc tế thì sẽ mất nhiều thời gian bởi các thủ tục để ký gửi hàng hóa, kiểm tra hàng hóa.

Cách checkin Vietnam Airline nhanh nhất

Vậy để làm thể nào có thể checkin Vietnam Airline nhanhn nhất, không phải xếp hàng chờ đợi của quầy thủ tục nữa. Thì hiện nay mọi người có 2 sự lựa chọn, đây được xem là cách checkin nhanh và tiện lợi nhất, bạn không cần phải đến sân bay sớm như trước đây nữa.

 Checkin Vietnam Airlin online

Làm thủ tục online thực ra không còn mới, nó được Vietnam Airline và nhiều hãng hàng không khác áp dụng, trên thế giới cũng vậy. Nhưng cho đến nay chắc chắc nhiều người vẫn không biết có đến hình thức làm thủ tục đi máy bay chỉ trên điện thoại hay máy tính mà không cần đến sân bay rất tiện lợi và nhanh chóng.

Cách làm thủ tục trực tuyến Vietnam Airline: 

+  Truy cập vào trang website: https://www.vietnamairlines.com

+ Sau đó chọn vào ” Làm Thủ tục trực tuyến”

+  Điền đầy đủ các thông tin, lúc này bạn nên lấy  vé máy bay mình đã đặt bên Traveloka ra để điền theo đó cho chính xác: họ, đi từ, mã đặt chỗ (PNR), số vé điện tử.

Checkin online Vietnam Airline
Cách checkin online Vietnam Airline

+ Sau đó tích chọn vào ” Tôi đã đọc và đòng ý…” và lick chọn vào ” Làm thủ tục”

+   Ngay sau đó hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin của bạn, chọn vào ” Tiếp tục”

+ Hệ thống hiển thị sơ đồ chỗ ngồi và mọi người chọn chỗ ngồi của mình và ấn ” Tiếp tục”

+ Hoàn tất thủ tục online

+ Hệ thống sẽ thông báo về thẻ lên máy bay, bạn có thể chọn in vé hoặc nhận thông tin thẻ lên máy bay qua sms hoặc email, khi đến làm thủ tục ở cổng an ninh bạn sẽ xuất trình thông tin thẻ này.

 Và khi bạn đến sân bay thì đi thẳng vào cổng an ninh lên máy bay, làm thủ tục kiểm tra an ninh và lên máy bay.

 Làm thủ tục Vietnam Airline tại quầy checkin tự động tại Kiosk

Một trong những cách thức nữa để bạn hoàn tất thủ tục checkin Vietnam Airline nếu như xếp hảng ở sân bay quá lâu đó là tìm đến các  Kioks checkin tự động của hãng Vietnam Airline được đặt ở các sân bay hiện nay.  Có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của Infofinance.vn

Hiên tại Kiosk checkin tự động được đặt ở sân bay Đà Nẵng và sân bay Nội Bài, danh sách sẽ được cập nhật mới thêm vào thời gian tới.

 Cách thực hiện tự checkin ở sân bay: 

+  Tìm kiếm máy Kiosk checkin của Vietnam Airline đặt tại sân bay. Có màu sân đặc trưng của hãng khá dễ nhận ra.

+ Sau đó trên màn hình máy, bạn chọn ngôn ngữ – Tiếng Việt và nhấn ” Bắt đầu”

+ Ngay trên màn hình sẽ hiển thị thông tin phương thức tra cứu:  Mã đặt chỗ/ Mã vé/ mã khách hàng thường xuyên. Nhưng bạn nên tìm kiếm theo mã đặt chỗ để tiện hơn trong tra cứu.

Cách checkin tại Kiosk Vietnam Airline
Cách checkin tại Kiosk Vietnam Airline

+  Bản phím ảo sẽ hiển thị, bạn nhập mã đặt chỗ của mình trên vé vào và nhấn ” Tiếp theo”.

+ Ngay sau đó màn hình sẽ hiển thi thông tin khách hàng đặt vé, thông tin vé cụ thể. Bên cạnh Họ Tên sẽ thấy ô vuông nhỏ, bạn tích chọn vào đó và nhấn ” Tiếp theo”

Cách checkin tự động Vietnam Airline

+ Ngay sau đó là sơ đồ máy bay sẽ hiển thị, bạn chọn vào các chỗ ngồi còn trống và Xác nhận chỗ ngồi.

+ Sau khi mọi người chọn được vị trí ưng ý nhất, nhấn vào ” Làm thủ tục”

+  Cuối cùng xác nhận hoàn thành  và in vé là được.

Sau đó bạn có thể di chuyển đến cổng an ninh để vào kiểm tra  trước khi lên máy bay.

Check in online Vietnam Airline trước bao lâu?

Checkin online Vietnam Airline trước mấy tiếng, chắc chắc là thắc mắc chung của nhiều người. Thì theo đúng định của hãng thì bạn cần checkin online Vietnam airline trước 48h – 1h so với giờ bày dự kiến. Có nghĩa là bạ phải checkin sớm hơn trở xuống so với thời gian bay được quy định.

 Ví dụ: Bạn mua vé máy bay với chuyến bay vào lúc 22h00 ngày 22/12 , thì có nghĩa cửa mở checkin online sẽ được mở vào lúc  48h trước đó, tức là 22h ngày 20/12 ( tức trước 2 ngày) và đóng vào lúc 21h ngày 22/12 ( trước giờ bay 1 tiếng).

 Nếu để ý thì khi bạn checkin online Vietnam Airline trên màn hình sẽ có thông tin về số giờ còn lại để checkin là bao nhiêu tiếng.

  Vậy nên hãy nhớ đến khung giờ này, nếu bạn checkin sớm hơn cũng không được và khi thời gian check online đóng thì cũng không thể nào làm thủ tục được nữa.

 Kèm với giờ checkin online trước 48 tiếng thì bạn cần phải chú ý đến thời gian vào cổng an ninh,bạn cần phải đến trước giờ bay 30 phút để hoàn tất thủ tục. Với những ai có hành lý ký gửi đến thì phải đến sớm hơn, và nếu bay quốc tế thì phải đến trước 45 phút.

Muộn giờ check online Vietnam Airline phải làm sao?

 Với những ai khi bạn checkin online Vietnam Airline không được do muộn giờ, thì mọi người nên thực hiện đến đến sân bay nhanh nhất có thể để làm thủ tục. Bởi nếu như muộn checkin online thì có nghĩa bạn còn 1 tiếng nữa để hoàn tất các thủ tục của mình,  nên cần phải nhanh.

Đến sân bay để tiến hành checkin ở quầy thủ tục hoặc tự mình checkin ở  Kiosk của Vietnam Airline. Nhưng hãy nhớ là checkin trước 30 phút so với giờ bay dự kiến, còn đối với checkin bay quốc tế thì 45 phút. Bởi theo quy định bạn phải có mặt làm thủ tục ở cổng an ninh theo thời gian quy định.

Checkin -online-Vietnam- Airline
Checkin online Vietnam Airline trước mấy tiếng

 Nếu như đến giờ bạn vẫn chưa check hoàn tất theo thủ tục thì việc bay đúng chuyến và giờ của vé đã đặt là hoàn toàn không thể nào được.

Những quy định  khi làm thủ tục Vietnam Airline online

 Và để đảm bảo mọi người không gặp những vấn đề khi làm thủ tục Vietnam Airline trực tuyến gặp vấn đề thì mọi người cần phải nắm rõ những quy định của hãng để tránh những rắc rối không cần thiết.

 Các đối tượng không được checkin online Vietnam Airline: 

+  Phụ nữ đang mang thai

+ Hành khách có trẻ em đi theo dưới 2 tuổi

+ Hành khách bị hạn chế về khả năng di chuyển, có yêu cầu dịch vụ đặc biệt

+ Ban có vé giảm cước hoặc miễn phí

+ Bạn có vé đi chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục quy định của Vietnam Airlines.

+ Hành khách bị từ chối chuyên chở hoặc bị trục xuất

+ Hành khách nẳm trong danh sách  cấm bay của hãng

+ Bạn sử dụng mã số thẻ khách hàng thường xuyên của hãng khác để làm thủ tục.

+ Bạn sử dụng mã số thẻ khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines để làm thủ tục nhưng số thẻ chưa được cập nhật vào mã đặt chỗ.

Lưu ý là bạn chỉ được checkin online khi vé máy bay thuộc hãng hàng không Vietnam Airline mà thôi, còn nếu bạn thuộc vé của hãng khác khai thác thì không thực hiện được.

 Quy trình  làm thủ tục sau khi checkin online: 

+ Bạn sẽ đi thẳng vào cổng an  ninh soi chiếu để làm thủ tục kiếm tra lên máy bay

+ Nếu như có hành lý ký gửi thì cần phải đến quầy làm thủ tục ký gửi hàng hóa, kiếm tra hàng hóa  mới đến cổng an ninh soi chiếu.

  Và dù bạn checkin online hoàn tất nhưng đến muộn thời gian so với quy định của hãng thì cũng không được lên máy bay theo đúng quy định, nên hãy chú ý dù đã checkin online thì cũng nên đến sớm để có thể tránh những sự cố không cần thiết.

Check in online Vietnam Airline trước bao lâu?  đã được giải thích rõ trong nội dung trên mọi người tham khảo qua để nắm rõ quy định về thời gian của hãng hàng không Vietnam Airline hiện nay. Và chú ý  sắp xếp thời gian để có thể hoàn tất thủ tục checkin online, đến làm thủ tục an ninh đúng giở để không ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

 Tìm kiếm liên quan: 

  1. Tại sao không check in online Vietnam Airline được? 
  2. Tại sao không check in online Vietjet được?
  3. Đặt vé qua Traveloka có Check-in online được không?

Post Comment