Friday, 22 Sep 2023
Vay vốn

Hạn mức còn lại Vietcredit bị âm, hết hạn là sao? Cách nâng hạn mức

Tình trạng hạn mức còn lại Vietcredit bị âm, khiến cho việc sử dụng thẻ tín dụng của mọi người trở nên khó khăn hơn. Vậy nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Nâng hạn mức tín dụng VietCredit như thế nào? Hãy cùng Infofinance tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Hạn mức còn lại âm VietCredit là gì?

Hạn mức còn lại âm VietCredit là tình trạng khi mọi người đã sử dụng hết toàn bộ hạn mức cho vay vốn mà VietCredit cung cấp, mà vẫn tiếp tục vay thêm mà không được duyệt. Khi đó, số tiền mọi người đang nợ vượt quá hạn mức mà VietCredit cấp trước đó, dẫn đến hạn mức còn lại âm.

Hạn mức còn lại âm VietCredit là gì?
Hạn mức còn lại âm VietCredit là gì?

Tình trạng này thường xảy ra khi mọi người không quản lý tài chính cá nhân tốt hoặc sử dụng VietCredit như một công cụ cho chi tiêu không cần thiết. Nếu hạn mức còn lại âm, mọi người sẽ không thể vay tiếp và phải thanh toán số tiền đang nợ trước thì mới có thể sử dụng lại dịch vụ của VietCredit.

Để tránh hạn mức còn lại âm, mọi người nên quản lý tài chính cá nhân một cách có trách nhiệm và sử dụng dịch vụ cho vay của VietCredit một cách cẩn thận để tránh những rủi ro không hay có thể xảy ra.

>> Tham khảo thêm: Vietcredit là công ty gì, của ngân hàng nào, của ai, có tốt không, an toàn không?

Cách nâng hạn mức thẻ VietCredit

Điều kiện nâng hạn mức thẻ VietCredit

Để được nâng hạn mức thẻ tín dụng VietCredit, mọi người cần đáp ứng các điều kiện như dưới đây:

+ Chứng minh thu nhập tại thời điểm yêu cầu nâng hạn mức phải cao hơn thời điểm phát hành thẻ VietCredit.

+ Lịch sử tín dụng của khách hàng phải được đánh giá tốt, cụ thể như sau:

– Các khoản vay đều được thanh toán nhanh chóng, đúng hạn.

– Số tiền đã vay được sử dụng một cách hiệu quả.

– Có kế hoạch sử dụng khoản vay hợp lý, không chi tiêu vượt quá hạn mức.

Hướng dẫn nâng hạn mức thẻ VietCredit

Để nâng hạn mức thẻ VietCredit, mọi người chỉ theo các bước mà Infofinance.vn chia sẻ như dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, bao gồm:

+ Đơn đề nghị nâng hạn mức thẻ VietCredit được cung cấp bởi công ty VietCredit.

+ Bản sao hợp đồng lao động được ghi nhận gần nhất với thời gian yêu cầu nâng hạn mức thẻ VietCredit.

+ Bản sao kê lương của khách hàng 3 tháng gần nhất kể từ thời điểm yêu cầu nâng hạn mức thẻ VietCredit.

Bước 2: Tới phòng giao dịch VietCredit gần nhất để đăng ký nâng hạn mức thẻ.

Hướng dẫn nâng hạn mức thẻ VietCredit - Bước 2
Hướng dẫn nâng hạn mức thẻ VietCredit – Bước 2

Bước 3: Xuất trình các hồ sơ đã chuẩn bị sẵn trước đó với nhân viên để được tư vấn và hỗ trợ nâng hạn mức thẻ VietCredit.

Bước 4: Hồ sơ đề nghị nâng hạn mức thẻ VietCredit sẽ được xem xét và thông qua nếu các điều kiện theo quy định được đáp ứng một cách hợp lý. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng hạn mức tối đa tăng thêm là 15% và mức phí trả để thực hiện thay đổi hạn mức là 5,5% trên mỗi hạn mức tín dụng.

Như vậy, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như trên, mọi người đã có thể nâng hạn mức thẻ VietCredit nhanh chóng, dễ dàng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Cách xem hạn mức còn lại VietCredit

Để xem hạn mức còn lại thẻ VietCredit, mọi người có thể làm theo các bước hướng dẫn như dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website của VietCredit tại địa chỉ https://www.vietcredit.com.vn

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách nhập email và mật khẩu đã đăng ký.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, mọi người sẽ thấy thông tin tài khoản của mình hiển thị trên giao diện.

Bước 4: Chọn mục Thẻ tín dụng trên thanh menu bên trái.

Bước 5: Chọn thẻ tín dụng cần xem hạn mức còn lại.

Bước 6: Thông tin về hạn mức tín dụng sẽ hiển thị trên giao diện, bao gồm hạn mức tín dụng ban đầu, số dư khả dụng và hạn mức còn lại.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể liên hệ với tổng đài của VietCredit tại số điện thoại 1800 1199 để được hỗ trợ xem hạn mức còn lại và các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng nhanh chóng và dễ dàng.

>> Tham khảo thêm: Vietcredit liên kết với ngân hàng nào?

Thẻ VietCredit hết hạn

Thẻ VietCredit hết hạn là khi thời hạn sử dụng số tiền trong thẻ đã kết thúc và không thể sử dụng để thực hiện giao dịch tài chính nữa. Thông thường, thời hạn sử dụng của thẻ tín dụng VietCredit thường là 3 năm tính từ ngày phát hành cho nên mọi người cần cân nhắc thật kỹ khi sử dụng để tránh những trường hợp không may xảy ra.

Gia hạn thẻ VietCredit

Để gia hạn thẻ VietCredit, mọi người có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra thời hạn của thẻ VietCredit

Trước khi gia hạn thẻ, mọi người nên kiểm tra xem thời hạn của thẻ đang sử dụng đến khi nào. Thông thường, thẻ VietCredit có thời hạn là 3 năm. Nếu thẻ của mọi người còn hiệu lực ít nhất 1 tháng, mọi người hãy tiến hành gia hạn thẻ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Để gia hạn thẻ, mọi người cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị gia hạn thẻ VietCredit (Có thể tải về trên trang web hoặc lấy tại các chi nhánh của VietCredit)

+ Giấy tờ tùy thân: CCCD, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe (bản sao)

+ Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập (khi cần thiết)

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, mọi người chỉ cần nộp hồ sơ gia hạn thẻ tại một trong các địa điểm của VietCredit gần mình nhất. Mọi người cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin thẻ cũ, thông tin hồ sơ và số tiền mà bạn muốn gia hạn.

Bước 4: Chờ xử lý hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ, mọi người sẽ nhận được số điện thoại của nhân viên xử lý hồ sơ. Thời gian xử lý hồ sơ và cấp lại thẻ VietCredit thường khoảng 7 – 10 ngày làm việc.

Bước 5: Nhận thẻ

Khi hồ sơ của mọi người được xử lý hoàn tất, mọi người sẽ nhận được thẻ VietCredit mới qua đường bưu điện hoặc đến nhận trực tiếp tại các chi nhánh của VietCredit.

Gia hạn thẻ VietCredit - Bước 5
Gia hạn thẻ VietCredit – Bước 5

Mọi người cũng có thể tham khảo nội dung cách xin gia hạn nợ Home Credit để xin gia hạn nợ VietCredit dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hạn mức khả dụng VietCredit

Sau khi mọi người thực hiện gia hạn thẻ VietCredit thành công thì số dư mà mọi người chưa sử dụng sẽ trở thành hạn mức khả dụng VietCredit. Mọi người có thể sử dụng khoản tiền ấy để sử dụng, phục vụ nhu cầu của bản thân mà không cần phải mất nhiều thời gian.

Điều cần lưu ý khi hạn mức VietCredit bị âm

Khi hạn mức của thẻ VietCredit bị âm, mọi người cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những rắc rối không may có thể xảy ra:

+ Mọi người cần điều chỉnh chi tiêu để tránh vượt quá hạn mức và gây ra các khoản phí phát sinh. Hoạc, mọi người có thể giảm chi tiêu hoặc dời lại các khoản chi tiêu cho thời điểm sau.

+ Nếu mọi người cần tiền để thanh toán các khoản chi tiêu cần thiết, mọi ngườ có thể tìm nguồn tài chính khác như vay ngắn hạn từ gia đình, bạn bè hoặc sử dụng các dịch vụ vay tiền online.

+ Nếu mọi người không thể thanh toán dư nợ kịp thời, mọi người nên liên hệ với VietCredit để được tư vấn và giải quyết vấn đề. Việc đàm phán với ngân hàng sẽ giúp mọi người giảm thiểu các khoản phí phát sinh và tìm ra các giải pháp tốt nhất cho tình huống của mình.

+ Để tránh tình trạng hạn mức âm xảy ra trong tương lai, mọi người cần kiểm soát chi tiêu và sử dụng thẻ một cách cẩn thận hơn. Mọi người nên xem xét các khoản chi tiêu và chỉ chi tiêu những khoản cần thiết, hạn chế sử dụng thẻ để chi tiêu cho các mục đích không quan trọng.

Bài viết trên, Infofinance.vn đã giúp mọi người lý giải vấn đề hạn mức còn lại VietCredit bị âmHy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người hiểu được vấn đề này cũng như biết cách sử dụng thẻ tín dụng VietCredit một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Thẻ Vietcredit có chuyển khoản được không? Lý do vì sao?
  2. Vietcredit đòi nợ bằng cách gì, Thanh toán chậm có bị nợ xấu không?
  3. Ứng dụng Vay Tiền Online Không Cần CMND có thật không?

Post Comment