Thursday, 25 Apr 2024
Vay vốn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VAY TIỀN NẾU BẠN LÀ SINH VIÊN?

Độ tuổi sinh viên có thể nói là độ tuổi khó khăn nhất của mỗi người. Đây là khoảng thời gian mà chúng ta rời xa vòng tay của cha mẹ, bước ra ngoài cuộc sống với bao thử thách. Một trong số những thử thách đó chính là quản lý tiền bạc. Hơn nữa, sẽ làm thế nào nếu bạn là sinh viên nhưng hoài bão về một doanh nghiệp nhỏ? Lúc này, tiền đầu tư sẽ biết lấy ở đâu nếu gia đình bạn không phải dạng khá giả để có thể chấp nhận rủi ro này? Đừng lo lắng quá nhiều, trên thị trường hiện nay có rất nhiều tổ chức tín dụng cho vay tài chính và hỗ trợ vay vốn sinh viên, cùng với đó là các khoản vay online. Hãy cùng Dong Plus (https://dongplus.vn/how-to-apply-a-loan/) tìm hiểu thêm về các khoản vay này nhé.

vay-von-hoc-sinh-sinh-vien
Vay vốn sinh viên sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tìm hiểu về các tổ chức tín dụng tốt

Thực trạng sinh viên vay tiền

Một điều khá dễ dàng dự đoán chính là sinh viên đi vay tiền sẽ khá khó khăn vì một số vấn đề nhạy cảm. Có thể kể đến như các tổ chức cho vay e ngại việc sinh viên chưa có tài chính, thu nhập ổn định để có thể chi trả khoản vay, hoặc lý do vay tiền chưa thực sự thuyết phục để có thể hỗ trợ vay. Vì vậy, rất nhiều bạn sinh viên mong muốn được vay tiền làm vốn để khởi nghiệp nhưng lại gặp bị không ít ngân hàng từ chối. Song, vẫn có một số đơn vị uy tín cho phép sinh viên vay vốn, dù hạn mức sẽ có giới hạn so với khoản vay thông thường.

Các hình thức để vay vốn sinh viên

Các bạn sinh viên sẽ được vay tiền dưới nhiều hình thức hình thức khác nhau. Kể đến như vay tín chấp – dựa hoàn toàn vào sự tín nhiệm của người vay tiền bằng giấy tờ chứng minh thu nhập, khả năng chi trả khoản vay,… Vì vậy, hình thức này chỉ áp dụng đối với các bạn sinh viên đã đi làm và có thu nhập ổn định hàng tháng. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể vay từ các quỹ tín dụng xã hội như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học,… song hạn mức của các quỹ này khá giới hạn và thủ tục cũng mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các hình thức vay tiền trực tuyến, các ứng dụng Vay Tiền Online Nhanh như Dong Plus, Senmo, Viettel Money, Timo,… hỗ trợ bạn vay tiền với thủ tục nhanh gọn, ít hồ sơ và hạn mức tốt hơn, từ đó có thể thực hiện được nhiều mục đích.

Kinh nghiệm khi đi vay tiền online dành cho sinh viên

Vay tiền trực tuyến, hay vay tiền online, có nhiều ưu điểm như tiện dụng, nhanh chóng, giải ngân trong vài tiếng đồng hồ và xét duyệt hồ sơ đơn giản, từ đó hỗ trợ được rất nhiều bạn sinh viên có thể vay tiền làm vốn đầu tư, hoặc giải quyết vấn đề cá nhân. Song, cũng từ đó mà nhiều tổ chức “tín dụng đen” trục lợi, đưa ra những lời yêu cầu vay tiền với mức lãi suất “cắt cổ” hoặc phát sinh chi phí mà không báo trước, không liệt kê trong hợp đồng, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, khi đi vay tiền, bạn nên cẩn trọng và tham khảo nhiều tài liệu về khoản vay như:

  • Nghiên cứu tổ chức vay tiền uy tín
  • Tham khảo lãi suất ở nhiều tổ chức và chọn ra mức hợp lý nhất
  • Tham vấn kỹ về các chi phí phát sinh như phí dịch vụ, phí bảo hiểm,…
  • Tìm hiểu về hạn mức vay và thời gian quy định của khoản vay

Trên đây là những thông tin liên quan đến các khoản vay dành cho sinh viên, cũng như các đặc điểm khi vay tiền trực tuyến. Dong Plus hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về tài chính cũng như hỗ trợ được các nhu cầu trong cuộc sống của bạn.

Post Comment