Saturday, 2 Dec 2023
DigiBank Tài khoản

Mở tài khoản ngân hàng online tại nhà, miễn phí, chọn số đẹp 2023

Nếu bạn đang có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng nhưng không có thời gian đến phòng giao dịch thì có thể tìm đến giải pháp mờ tài khoản ngân hàng online nhanh chóng mà infofinance.vn sắp chia sẻ dưới đây. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại là mọi người có thể dễ dàng sở hữu ngay tài khoản ngân hàng online ngay tại nhà, cùng tìm hiểu những ngân hàng đang hỗ trợ hình thức mở tài khoản online nhanh chóng sau đây.

Có nên mở tài khoản ngân hàng online không

Một thắc mắc chung của đa số khách hàng bởi hình thức mở tài khoản online hiện nay vẫn còn khá mới mẻ, khách hàng vẫn chưa nắm hết được thông tin cũng như những ưu điểm mà phương pháp này mang lại.

Thay vì phải sắp xếp thời gian và công việc đến trực tiếp phòng giao dịch để mở tài khoản ngân hàng với những thủ tục rườm rà, thì ngay tại nhà bạn vẫn có thể sở hữu tài khoản ngân hàng chỉ với 7 phút thao tác đăng ký và sử dụng ngay. Vậy có nên mở tài khoản ngân hàng online không, mọi người hãy cùng tìm hiểu một số ưu điểm của phương pháp này:

Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng online

 • Không cần phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng, đăng ký mở tài khoản mọi lúc mọi nơi an toàn một cách nhanh chóng.
 • Mở tài khoản ngân hàng ngay tại nhà mà không cần di chuyển, tiện lợi cho người dùng ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa tiếp cận với các giải pháp tài chính công nghệ.
 • Cách đăng ký đơn giản, không cần phải chuẩn bị hồ sơ rườm rà và chờ thời gian xét duyệt hồ sơ
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng khi đăng ký online.

Tuy nhiên, bất cập lớn nhất hiện nay của hình thức mở tài khoản ngân hàng online chính là chưa được phổ biến ở các ngân hàng, hiện nay chỉ một số ngân hàng hỗ trợ thao tác mở tài khoản online phục vụ cho khách hàng như: MBBank, Techcombank, Hongleong Bank, Vpbank…

Theo thông tin cập nhật từ phía các ngân hàng còn lại, nhằm đáp ứng nhu cầu mở tài khoản và mang đến sự tiện lợi tối đa cho khách hàng, phương thức này sẽ được triển khai sớm nhất trong thời gian tới.

Kết luận nên mở tài khoản ngân hàng online

So về mặt hạn chế các ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản online, thì với những ưu điểm của việc mở tài khoản online, mọi người nên mở ngay cho mình một tài khoản ngân hàng online để thuận tiện trong các việc giao dịch tài chính. Bên cạnh đó còn tối đa được chi phí đi lại và không phải gấp gáp đến ngân hàng làm thủ tục, hồ sơ.

Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không

Thực chất phương thức mở tài khoản ngân hàng online là cực kỳ an toàn và hiệu quả, tuy nhiên đa số nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ thông tin về trang web chính thống của ngân hàng để đăng ký. Với việc mọi người đăng nhập vào các đường dẫn lạ trên mạng với từ khóa “ mở tài khoản online” mà không tìm hiểu kỹ có thể bị kẻ xấu lợi dụng và trục lợi.

Các trang web chính thống của ngân hàng cung cấp tính đăng đăng ký tài khoản online với chế độ bảo mật cao và không tiết lộ thông tin người dùng. Do đó, trước khi đăng ký tài khoản ngân hàng online thì mọi người cần tìm hiểu kỹ về thông tin của ngân hàng đó và website chính thống để tiện cho việc mở tài khoản online.

Điều kiện đăng ký tài khoản ngân hàng online

Tuy nhiên, trước khi thông qua hình thức đăng ký online tài khoản ngân hàng, mọi người cần lưu ý đáp ứng các điều kiện như sau

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam
 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật
 • Chưa có tài khoản tại ngân hàng đăng ký
 • Có số điện thoại còn hoạt động để đăng ký mở tài ngân hàng
 • Có giấy tờ tùy thân còn hiệu lực và không bị mờ, cắt góc: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu

Mở tài khoản ngân hàng online ở đâu

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng trên website

Để đăng ký mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng, mọi người truy cập vào website ngân hàng phát hành tài khoản đó:

 • Trên thanh công cụ chọn phần Tài khoản và đăng ký nhanh ( đối với ngân hàng có hỗ trợ đăng ký tài khoản online)
 • Sau đó điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu
 • Chụp ảnh CMND 2 mặt
 • Sau đó nhập mã xác nhận trên hệ thống để hoàn tất thủ tục

👉Sau bước hoàn tất mở tài khoản, mọi người cần mang CMND ra quầy giao dịch để hoàn tất thủ tục xác nhận mở tài khoản để duy trì việc sử dụng tài khoản, thời gian hiệu lực cho tài khoản mở online chưa xác nhận tại quầy là 7 ngày sử dụng.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng bằng app

Bên cạnh đó, mở rộng mô hình mở tài khoản ngân hàng online ngay trên ứng dụng Mobile banking giúp khách hàng xác nhận tài khoản và sử dụng mà không cần phải ra quầy làm thủ tục. Đây là một trong những hình thức định danh điện tử ( eKYC) có hiệu quả an toàn cao được một số ngân hàng hiện nay áp dụng như MBBank, Techcombank…

Cách đăng ký mở tài khoản online các ngân hàng

[content_block id=16402 slug=mo-tk-bank-online]

Mở tài khoản ngân hàng online trên app MBBank

Ngân hàng MBBank là một trong top những ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online ngay trên ứng dụng chỉ mất 2 phút là khách hàng sở hữu ngay tài khoản online và giao dịch nhanh chóng mà không ra trực tiếp quầy giao dịch. Với thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng MBBank app về điện thoại

 • Mọi người lựa chọn hệ điều hành IOS hoặc Android và tải app về cài đặt
 • Sau đó đăng ký nhanh tài khoản app MBBank bằng các thông tin số điện thoại, mật khẩu, xác thực bằng CMND..

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng online

 1. Chọn vào tính năng “ Tạo tài khoản” và điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm
 • Số điện thoại đăng ký
 • Thông tin số CMND/CCCD/Hộ chiếu/CMND quân đội
 • Chụp 2 mặt CMND/CCCD theo hướng dẫn
 1. Để xác nhận, tiến hành quay chân dung người đăng ký theo hướng dẫn của hệ thống và bắt buộc phải giống với hình trên CMND
mo-tai-khoan-ngan-hang-online
Mở tài khoản ngân hàng MBBank online trên app

3. Sau đó nhập thông tin cá nhân bao gồm: họ tên, giới tính, ngày sinh..

4. Nhập thông tin đăng nhập ( tên user ) và email

Bước 3: Xác nhận thông tin đăng ký bằng cách tick chọn ô “ Tôi đồng ý các điều khoản…”

mo-tai-khoan-ngan-hang-online
Đăng ký mở thẻ Mb bank trực tuyên

Bước 4: mã OTP sẽ gửi về điện thoại và mọi người nhập vào xác thực để hoàn tất bước cuối cùng

=>>>>Sau khi đăng ký tài khoản ngân hàng MBBank online, mọi người có thể trực tiếp sử dụng giao dịch ngay. Ưu điểm của MBBank là cho phép khách hàng không cần đến trực tiếp quầy giao dịch để xác thực thủ tục, tài khoản sau khi tạo online có hiệu lực ngay và không giới hạn. Nếu cần làm thẻ ATM thì mọi người chỉ cần mang CMND đến quầy để làm thủ tục nhận thẻ thôi.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online

Là một trong những ngân hàng đứng đầu Việt Nam hiện nay với khối lượng khách hàng giao dịch hằng ngày khá lớn. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và hỗ trợ tối đa các nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch của khách hàng, dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online của VCB được đánh giá cao về giao diện và quy trình đăng ký đơn giản.

Mọi người hãy thực hiện bước đăng ký tài khoản online theo trình tự như sau:

Bước 1: Truy cập website ngân hàng: vietcombank.com.vn

Bước 2: Tại thư mục sản phẩm tài khoản, mọi người chọn loại tài khoản cần đăng ký

Bước 3: Điền thông tin vào mẫu đăng ký online bao gốm các thông tin

 • Họ tên chủ tài khoản
 • Số giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Số điện thoại
 • Email
 • Khu vực giao dịch

Bước 4: Sau đó chọn vào ô “ đồng ý các điều khoản” và nhập mã xác nhận hiển thị trên form đăng ký, sau đó bấm hoàn tất.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online
Hướng dẫn mở tài khoản VCB online miễn phí

Bước 5: Sau khi đăng ký tài khoản có thể sử dụng trong 7 ngày giao dịch, để tài khoản ngân hàng của bạn được kích hoạt vĩnh viễn, mọi người mang CMND đển quầy giao dịch theo thông tin đăng ký để xác nhận tại khoản và nhận thẻ ATM ( nếu có ).

Mở tài khoản ngân hàng Agribank online

Ngân hàng Agribank được nhiều người lựa chọn mở tài khoản bởi những tiện lợi và sự phổ biến của Agribank trên thị trường. So với các ngân hàng trên thị trường thì Agribank còn hạn chế về việc áp dụng công nghệ trong dịch vụ, hiện nay ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng online.

Để mở tài khoản ngân hàng Agribank, mọi người cần đến trực tiếp quầy giao dịch để được hướng dẫn và làm thủ tục, khi đi cần mang theo CMND và những giấy tờ cần thiết cho việc hoàn tất quy trình mở tài khoản.

Mở tài khoản ngân hàng BIDV online

Ngân hàng BIDV cũng dẫn triễn khai nâng cấp các dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn, đặc biệt ngân hàng hỗ trợ mở đa dạng tài khoản online nhanh chóng tiện lợi cho khách hàng. Thông qua kênh website của ngân hàng để đăng ký mở tài khoản, mọi người có thể tham khảo các bước tiến hành như sau:

 • Truy cập vào website ngân hàng: bidv.com.vn
 • Tại giao diện, mọi người lựa chọn mục “ Tài khoản “ và chọn “ Đăng ký tài khoản” trên giao diện
 • Nếu bạn chưa có tài khoản tại BIDV thì chọn mục “ Chưa là khách hàng của BIDV”
 • Điền các thông tin các nhân theo yêu cẩu trong form đăng ký
 • Sau đó mọi người xác nhận thông tin đăng ký là hoàn tất quy trình mở tài khoản.

=>>>Lưu ý rằng sau khi mở tài khoản ngân hàng BIDV online, mọi người cần đến ngân hàng và mang theo CMND để hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản. Hiệu lực tài khoản online vừa đăng ký chỉ trong vòng 7 ngày nên mọi người lưu ý đến ngân hàng sớm nhất để hoàn tất, sau đó có thể yêu cầu ngân hàng mở thẻ ATM nếu có nhu cầu.

Đăng ký tài khoản ngân hàng Techcombank online

Không ngừng cải thiện và nâng cao các tiện ích trong dịch vụ và sản phẩm đắp ứng hầu hết nhu câu của khách hàng, Techcombank là ngân hàng mọi người không nên bỏ lỡ với dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online ngay trên F@st Mobile nhanh chóng và tiện lợi hơn so với hình thức đăng ký truyền thống tại quầy.

Để thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng Techcombank đúng cách, bạn hay làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải app F@st Mobile của Techcombank tại cửa hàng tiện ích trên hệ điều hành IOSS hoặc Android và cài đặt vào điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng F@st Mobile để đăng ký tài khoản

 • Nhập số điện thoại
 • Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký và nhập mã OTP để xác thực

Bước 3: Mọi người chọn giấy tờ tùy thân để xác định danh tính như : CMND/CCCD/Hộ chiếu không bị cắt góc, không bị mờ, và chụp 2 mặt giấy tờ theo yêu cầu.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online
Mở tài khoản Techcombank ngay trên F@stmobile

Bước 4: Kiểm tra thông tin và xác nhận

Bước 5: Xác thực khuôn mặt người đăng ký bằng cách để khuôn mặt gần camera và trong điều kiện đủ ánh sáng và rõ nét để hệ thống nhận diện.

Bước 6: Tạo mật khẩu cho tài khoản vừa đăng ký, sau đó hoàn tất giao dịch

Tài khoản vừa tạo xong có thể sử dụng ngay và mọi người không cần đến trực tiếp quầy để xác thực, đây là một trong những ưu điểm mà khách hàng lựa chọn Techcombank bởi các dịch vụ luôn đổi mới và cải tiến. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ ATM thì có thể mang CMND đến quầy giao dịch để làm thẻ.

Mở tài khoản ngân hàng Sacombank online

Nhằm đáp ứng các nhu cầu giao dịch của khách hàng, Sacombank mở rộng dịch vụ mở tài khoản ngân hàng online trực tuyến tiện lợi hóa các giao dịch chuyển nhận tiền của khách hàng. Chỉ cần thiết bị có kết nối internet với 5 phút đăng kỳ là mọi người có ngay tài khoản online Sacombank. Các bước hướng dẫn đăng ký chi tiết dưới đây

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng: sacombank.com.vn

Bước 2: Mọi người chọn vào tính năng “ Đăng ký nhanh” trên thanh công cụ

mo-tai-khoan-ngan-hang-online
Mở tài khoản ngân hàng Sacombank online

Bước 3: Lựa chọn tài khoản khách hàng cá nhân

Bước 4: Chọn phần sản phẩm dịch vụ -> Phần “Combo” -> Tick vào 1 trong 2 combo bên dưới

Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin cơ bản theo form đăng ký Sacombank

Bước 6: Tick chọn “ Tôi đồng ý…” và bấm đăng ký

👉Sau khi hoàn tất bước đăng ký, mọi người sẽ có ngay tài khoàn ngân hàng online có hiệu lực sử dụng trong 7 ngày. Để tài khoản được duy trì sử dụng, mọi người mang CMND đến quầy giao dịch để hoàn tất thủ tục xác nhận đăng ký và được cấp thẻ ATM Sacombank.

Mở tài khoản ngân hàng TPBank online

VPBank là ngân hàng hiện đại cho phép khách hàng mở tài khoản online ngay tại máy Livebank của ngân hàng nhanh chóng không cần đến quầy giao dịch. Mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng khi tham gia vào dịch vụ và sản phẩn của TPBank. Để thực hiện thủ tục mở tài khoản mọi người đến điểm giao dịch Livebank gần nhất và tiền hành:

 • Mang CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác
 • Tại Livebank chọn lệnh “Mở tài khoản”, sau đó hệ thống sẽ kết nối trực tiếp với nhân viên tư vấn
 • Scan CMND vào máy
 • Hệ thống sẽ tự động tích hợp thông tin từ CMND vào form đăng ký, mọi người kiểm tra lại một lân nữa
 • Sau đó hệ thống sẽ chụp lại chân dung của người đăng ký và lấy dấu vân tay
 • Tiếp theo mọi người nhận bảng thông tin từ máy và ký tên, sau đó đưa đơn vào máy scan để quét lại thông tin
 • Tư vấn viên sẽ xác nhận thông tin hoàn tất quy trình mở tài khoản và có thể sử dụng sau 15p kết thúc giao dịch.

Mở tài khoản ngân hàng VPBank online

Là một trong những ngân hàng hỗ trợ việc mở tài khoản online nhanh chóng ngay tại nhà và không mất nhiều thời gian. Để thiết bị kết nối internet và mọi người thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Truy cập website: vpbank.com.vn
 • Nhập cấc thông tin cơ bản theo yêu cầu đăng ký online gồm:

+Số điện thoại

+Địa chỉ email

+Tôi muốn chọn tài khoản số đẹp ( nếu có)

 • Chụp giấy tờ tùy thaanh 2 mặt: CMND/CCCD/hộ chiếu
 • Nhận diện khuôn mặt qua camera theo yêu cầu
 • Điền thông tin cá nhân đăng ký tài khoản
 • Sau đó xác nhận và hoàn tất việc đăng ký tài khoản

👉Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký online, tài khoản có thể giao dịch chuyển nhận tiền ngay sau đó, nếu khách hàng cần mở thêm thẻ ATM Vpbank có thể đến trực tiếp ngân hàng xuất trình CMND để nhận thẻ.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online
Mở tài khoản ngân hàng VPBank trên website

Đăng ký tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Vietinbank hiện nay vẫn chưa áp dụng hình thức mở tài khoản ngân hàng online cho khách hàng, việc đăng ký tài khoản cần được thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Để mở tài khoản thuận lợi mọi người hãy đến trực tiếp quầy giao dịch để được hỗ trợ đăng ký tài khoản.

Việc hạn chế mở tài khoản online của Vietinbank phần nào nhằm đảm bảo an toàn cho thông tin người dùng, nhưng tương lai có thể Vietinbank sẽ triển khai hình thức này nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong việc sử dụng dịch vụ tại Vietinbank.

Mở tài khoản ngân hàng HongLeong Bank online

Là ngân hàng nước ngoài đầu tiên ở ĐNA có mặt tại Việt Nam từ 2009 với danh nghĩa 100% vốn nước ngoài, HongLeong bank cho phép người người mở tài khoản online ngay tại nhà với nhiều ưu điểm giao nhận thẻ ATM tại nhà và các dịch vụ trực tuyến hỗ trợ khách hàng tối đa.

Bước 1: Mọi người truy cập vào website hlbank.com.vn

Bước 2: Chọn “mở thẻ online” và chọn “ mở thẻ ngay”

Bước 3: Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu trên form đăng ký

Bước 4: Cài đặt tài khoản đăng nhập và chi nhánh

Bước 5: Xác nhận bằng OTP được gửi đến điện thoại là hoàn tất thủ tục đăng ký

Mọi người không cần đến ngân hàng xác nhận thủ tục đăng ký tài khoản, sau đó thẻ ATM sẽ được gửi về tận nhà theo địa chỉ đăng ký.

Xem nhiều hơn đăng ký online tại https://motaikhoannganhang.com/

Mở tài khoản ngân hàng online mất phí không

Hầu hết các ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoản online không tốn phí nên mọi người có thể yên tâm chủ động khi có nhu cầu sử dụng tài khoản giao dịch. Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng cần phải có số dư tối thiểu để duy trì nên khi xác nhận đăng ký tại quầy, mọi người cần nộp 50.000VND để nhân viên chuyển vào tài khoản.

Một số dịch vụ ngân hàng điện tử mở tài khoản ngay trên app Mobile tiện lợi và không cần phải tốn phí duy trì tài khoản mà vẫn có thể giao dịch được như: MBBank, Techcombank, Tpbank…

Những thắc mắc khi mở tài khoản ngân hàng online

Mở tài khoản ngân hàng online có lâu không
Mọi người chỉ mất từ 5-7 phút đăng ký trên website là có ngay tài khoản ngân hàng online, Sau đó đến ngân hàng hoàn tất thủ tục đăng ký chỉ mất khoảng 10 phút. Không tốn quá nhiều thời gian mà mọi người vẫn có ngay tài khoản online để nhận và chuyển tiền.
Mở tài khoản ngân hàng có phải đăng ký thuế không
Đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế chỉ áp dụng đối với tài khoản ngân hàng tại Doanh nghiệp, khách hàng cá nhân không cần phải đăng ký số tài khoản với cơ quan thuế.
1 người mở 2 tài khoản ngân hàng online cùng lúc được không
Một người có thể sở hữu 2 tài khoản ngân hàng khi đăng ký online với điều kiện 2 tài khoản đó khác nhau, cụ thể 1 tài khoản thanh toán và 1 tài khoản tín dụng.
Dưới 18 tuổi mở tài khoản ngân hàng được không
Được, khách hàng dưới 18 tuổi được mở tài khoản ngân hàng với điều kiện có sự bảo lãnh của phụ huynh và người giám hộ bằng văn bản. Và yêu cầu cần phải có giấy tờ xác minh mõi quan hệ với người bảo lãnh để ngân hàng tiến hành thủ tục.
Dùng CMND photo mở tài khoản ngân hàng được không
Theo quy định của ngân hàng, mở tài khoản ngân hàng yêu cầu phải có CMND gốc mới có thể đăng ký, nếu mọi người không có CMND thì có thể thay thế bằng thẻ CCCD hoặc hộ chiếu đều được.
Mở tài khoản ngân hàng không lấy thẻ ATM được không
Khi đăng ký tài khoản ngân hàng online mà mọi người không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM thì vẫn có thế không mở thẻ. Tuy nhiên sau bước đăng ký trên website thì cần mang CMND đến quầy ngân hàng để xác nhận tài khoản và hoàn tất.
Mở tài khoản ngân hàng có cần chính chủ không
Theo quy định của ngân hàng, nếu khách hàng đăng ký mở tài khoản cần phải xuất trình CMND gốc và chính chủ thì mởi thực hiện được. Không thể nhờ người khác thay thế mở tài khoản ngân hàng vì chính sách bảo mật và an ninh ngân hàng.
Mở tài khoản ngân hàng có cần kế toán trưởng
Đối với mô hình doanh nghiệp khi mở tài khoản ngân hàng, một số ngân hàn thuộc ngân hàng nhà nước sẽ yêu cầu có kế toán trưởng và các giấy tờ bổ nhiều của kế toán trường. Do đó khi thực hiện mở tài khoản ngân hàng đối với doanh nghiệp cần tham khảo các điều kiện tại ngân hàng phát hành tài khoản
Thứ 7, Chủ nhật mở tài khoản ngân hàng online được không
Khi thực hiện đăng ký mở tài khoản online, khách hàng không bị giới hạn về mặt thời gian và có thể đăng ký bất cứ lúc nào kể cả ngày lễ, thứ 7 hay chủ nhật. Nhưng việc xác nhận đăng ký tại quầy cần đến ngân hàng theo giờ hành chính để thuận tiện cho việc giao dịch.
Mở tài khoản ngân hàng online số đẹp dễ không
Một số ngân hàng hiện nay hỗ trợ khách hàng mở tài khoản online số đẹp nhanh chóng và miễn phí ngay trên app Mobile. Trong quy trình đăng ký chỉ cần lựa chọn mục tài khoản số đẹp và lựa chọn con số ưng ý và tiến hành đăng ký như bình thường. Một số ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản online số đẹp như MBBank, Vpbank….
Không ra quầy xác nhận mở tài khoản ngân hàng online được không
Một số ngân hàng như MBBank, Techcombank không yêu cầu xác nhận tài khoản tại quầy giao dịch bởi trong quy trình đăng ký bao gồm nhận diện khuôn mặt qua camera và xác nhận trực tiếp. Tuy nhiên các ngân hàng còn lại vẫn bắt buộc khách hàng phải đến quầy dịch vụ xác nhận, nếu không tài khoản sẽ bị khóa sau 7 ngày hiệu lực.
Mở tài khoản ngân hàng online có lừa đảo không
Hiện nay, nhiều khách hàng vẫn còn chưa biết cách mở tài khoản online và thường hay truy cập vào các đường link lừa đảo hướng dẫn mở tài khoản, nhưng đó không phải là website chính thống của ngân hàng. Do đó, mọi người hãy theo các bước hướng dẫn và website được chúng tôi đề cập bên trên để tranh bị kẻ gian lừa đảo.
Mở tài khoản ngân hàng online tại nước ngoài được không
Việc đăng ký online không giới hạn địa điểm, mọi người đăng ký với dịch vụ xác minh danh tính và ủy quyền cho người thân đến quầy dịch vụ để xác nhận và hoàn tất thủ tục đăng ký.
Không có CMND mở tài khoản ngân hàng được không
Nếu không có CMND, mọi người không thể thực hiện mở tài khoản ngân hàng vì đây là quy định của ngân hàng. Tuy nhiên có thể thay thế bằng các giấy tờ có hiệu lực tương đương như Hộ chiếu hoặc thé CCCD.
Mở tài khoản ngân hàng cần chứng minh thu nhập không
Đối với tài khoản thanh toán, mọi người không cần phải chứng minh thu nhập nhưng vẫn được phép mở tài khoản. Chỉ riêng tài khoản tín dụng thì bắt buộc chủ tài khoản phải chứng minh thu nhập mới có thể được giải ngân tín dụng.
Bị nợ xấu mở tài khoản ngân hàng được không.
Bị nợ xấu chỉ ảnh hưởng khi khách hàng mở tài khoản tín dụng và quy trình xét duyệt khoản vay vốn ngân hàng, việc mở tài khoản ghi nợ không bị ảnh hưởng bởi khách hàng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản và chi tiêu với số tiền tương ứng.
Mở tài khoản ngân hàng online sử dụng ngay được không
Ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng online, mọi người có thể sử dụng ngay để chuyển nhận tiền và thanh toán hóa đơn. Với điều kiện mọi người nhớ nạp tiền vào tài khoản trước khi giao dịch nhé.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng và tiện lợi nhất, tùy theo mỗi cá nhân sẽ có hướng lựa chọn ngân hàng phù hợp để đăng ký mở tải khoản. Nhưng dịch vụ tiện lợi nhanh chóng nhất hiện nay có MBBank và Techcombank…không yêu cầu khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch vẫn duy trì được tài khoản sử dụng.

Tham khảo thêm:

Post Comment