Sunday, 19 May 2024
DigiBank Lãi suất Vay Tín chấp

6 Ngân hàng cho vay theo sổ Hưu Trí lãi suất thấp nhất 2024

Vay vốn ngân hàng luôn là giải pháp cứu cánh tốt nhất cho mỗi người và hiện nay ngân hàng phát triển và hỗ trợ rất nhiều gói ưu đãi, nhanh chóng, trong đó nổi bật với 6 ngân hàng cho theo sổ hưu trí lãi suất thấp. Đây thực sự là gói vay rất nhiều điểm ưu việt với hạn mức lớn, lãi thấp và điều kiện lại đơn giản, để nắm rõ những ngân hàng nào tốt cho việc vay theo gói sổ hưu trí thì infofinance.vn có ngay những thống kê và hướng dẫn dưới đây.

Vay theo sổ hưu trí là gì

Sổ hưu trí là gì

Sổ hưu trí là một loại giấy tờ/ sổ nhỏ đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi hết độ tuổi lao động theo quy định của Nhà nước và nơi làm việc. Căn cứ vào đó người có sổ được đảm bảo về vật chất hành tháng bằng tiền theo như quy định trong sổ. Và loại này chỉ áp có người già, người có thâm niên công tác ở một nơi làm việc nào đó và đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Sổ hưu trí được xem như là 1 tài sản của người già, nó giống như số bảo hiểm vậy hàng tháng người về hưu được nhận một số tiền nhất định theo quy định cho đến khi mất.

Vay theo sổ hưu trí

Vay theo sổ hưu trí là  một hình thức vay tín chấp, với hình thức vay này khác hoàn toàn với vay thế chấp. Mọi người dùng những quyền lợi được hưởng và ngân hàng căn cứ vào mức hưởng trong sổ để cho vay nhanh chóng. Hiện nay  đa số các ngân hàng đều có hỗ trợ sản phẩm vay này bởi đây là hình thức vay mà có độ an toàn cao cho ngân hàng. Có thể là người chủ sổ đứng ra vay hoặc là con cái, cháu chắt có thể sử dụng và có sự đồng ý của người vay.

Có nên vay ngân hàng theo số hưu trí không

Bất kỳ một khoản vay nào cũng đều có mục đích của nó, đặc biệt là dùng số hưu trí để vay lại càng phải suy nghĩ cẩn trọng vì nó ảnh hưởng đến quyền lợi rất lớn. Với người già thì có một khoản vay là điều áp lực nhất bởi đây là độ tuổi không thể có khả năng lao động để trả nợ.

Nhưng bên cạnh đó thì đây lại là một sản phẩm vay có  nhiều ưu điểm vượt trội, bạn cần một khoản tiền lớn khoảng 200 – 300 triệu để mở vườn, trang trại hay hỗ rợ công việc về già cho bố mẹ mình hay ông bà thì có thể giúp họ thực hiện khoản vay. Khoản vay theo sổ hưu trí có căn cứ để xác định độ tín nhiệm nên lãi suất vay thấp, có thể trả góp theo tháng trong kỳ hạn dài nên không quá áp lực về khoản vay.

Điều kiện vay theo sổ hưu trí khá đơn giản với độ tuổi áp dụng cho người đã nghỉ hưu theo quy định và người nghỉ hưu sớm chỉ cần mức lương hưu từ trên 2 triệu. tháng là được. Với khoản vay này thì không cần tài sản đảm bảo và thời gian giải ngân khá nhanh so với các khoản vay thế chấp. Đặc biệt là tránh việc người vay dây vào những sản phẩm vay nguy hiểm như vay online, vay nóng, vay xã hội đen.

6 ngân hàng cho vay theo sổ hưu trí lãi suất thấp nhất

Vay hưu trí Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Agribank là một trong những cái tên quá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Ngân hàng này không chỉ nhận được sự tin tưởng của người dân nơi thành thị mà đây còn là ngân hàng đặc biệt thiện cảm đối với người dân khu vực nông thôn và miền núi bởi các chính sách cho vay vô cũng ưu đãi.

Gói vay theo lương hưu Agribank hay sổ hưu trí thực ra là sản phẩm vay tín chấp nhanh chóng của ngân hàng Agribank.

Thông tin sản phẩm vay thế chấp sổ lương hưu Agribank:

 • Hạn mức vay vốn lên đến 500 triệu, gấp 15 lần số lương hưu mỗi tháng nhận
 • Lãi suất  từ 13%/năm
 • Kỳ hạn: Tối đa lên đến 60 tháng
 • Không cần thể chấp tài sản

Điều kiện vay khá đơn giản chỉ cần có sổ lương hưu trên 2 triệu/ tháng thì có thể vay vốn nhanh chóng với một số thủ tục đơn giản. Đây là ngân hàng được xem là nơi cho vay có lãi suất thấp nhất thị trường, mọi người ở tất cả mọi nơi đều có thể vay vốn nhanh chóng. Tùy vào mục đích vay mà mọi người có thể chọn sản phẩm tiêu dùng, vay phục vụ nu cầu cuộc sống, vay mua hàng tiêu dùng trả góp.

6-ngan-hang-cho-vay-theo-so-huu-tri-lai-suat-thap-nhat
Vay tín chấp theo lương hưu ngân hàng nào lãi thấp

Vay hưu trí Vietcombank

Hệ thống ngân hàng Vietcombank hiện là 1 trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, qua nhiều năm hoạt động ngân hàng này xây dựng cho mình một phong cách làm việc chuyên nghiệp, thái đội phục vụ tốt cùng các sản phẩm về vay vốn, thẻ cá nhân, doanh nghiệp ưu đãi cao về lãi suất.

Sản phẩm vay theo sổ hưu trí thực ra là một sản phẩm, một cách thức để khách hàng có thể vay tiêu dùng tại ngân hàng thay vì dùng bảng lương hay thấu chi tài khoản thì đây là một cách thức giúp cho người về già nếu có nhu cầu hoặc có thể cho con cháu sử dụng vay.

Thông tin sản phẩm vay theo lương hưu Vietcombank:

 • Hạn mức : Tối đa 500 triệu
 • Kỳ hạn : Tối đa 60 tháng
 • Lãi suất : Lãi suất từ 15%

Điều kiện vay lương hưu cũng khá đơn giản chỉ cần có sổ lương hưu trong đó mức nhận từ 2 triệu đồng/ tháng trở lên, nằm trong độ tuổi từ 46 – 65 đối với nữ còn nam thì 51 – 65 tuổi. Ngoài ra mọi người được trả góp linh hoạt theo tháng, lãi được tính theo dư nợ giảm dần linh hoạt bằng cách chuyển khoản hoặc chuyển tiền mặt.

6-ngan-hang-cho-vay-theo-so-huu-tri-lai-suat-thap-nhat
Vay tín chấp theo lương ngân hàng Vietcombank

Vay hưu trí ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á tuy không được nhiều người biết đến nhưng ngân hàng này khá nổi tiếng ở khu vực thành phố với các sản phẩm thẻ tín dụng và khoản vay vốn ngân hàng cá nhân và vay vốn doanh nghiệp . Đông Á bank cũng dành được nhiều giải thưởng danh giá như : Thương hiệu mạnh Việt Nam, ATM hiện đại nhất…

Với hình thức vay theo sổ lương mọi người có thể vay với các sản phẩm như vay tiêu dùng trả góp vì đây là hìn thức vay tín chấp của ngân hàng Đông Á, không cần tài sản đảm bảo có thể dựa vào số lương hưu hàng tháng để vay vốn nhanh chóng

Thông tin sản phẩm:

 • Hạn mức: Tối đa 300 triệu đồng
 • Kỳ hạn: Tối đa 60 tháng
 • Lãi suất vay: Từ 0,7%/ tháng  ( Lãi chỉ mang tính chất tham khảo)

Điều kiện vay cũng đơn giản chỉ cần có sổ lương đảm bảo được từ 2 triệu đồng trở lên, công dân Việt Nam đã nghỉ hưu, sống tại khu vực có văn phòng chi nhánh ngân hàng Đông Á là được. Lưu ý mức lãi suất chỉ là tham khảo bởi ngân hàng sẽ có thêm mức lãi suất ưu đãi khi vay cho khách hàng.

Vay hưu trí ngân hàng Liên Việt

Ngân hàng Liên Việt là tiền thân của ngân hàng Bưu điện Lien Việt Hiện nay là sự hợp tác giữa Bưu đinệ Việt Nam với Lienvietbank, hiện lấy tên là ngân hàn Liên Việt Post bank nhưng đa phần người tiêu dùng quen với cái tên và gọi tắt Liên Việt.  Ngân hàng thành lập từ năm 2008, đến nay đa dành được nhiều thành tựu lớn trong lĩnh vực ngân hàng, hoạt động mạnh mẽ trong và ngoài nước với độ uy tín cao.

Vay theo hưu trí ngân hàng Liên Việt là hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo hay thế chấp, hạn mức vay phụ thuộc khoản lương hưu được nhận hàng tháng của người vay.

Thông tin sản phẩm vay lương hưu Liên Việt Bank :

 • Hạn mức: Tối đa 300 triệu đồng
 • Kỳ hạn: Tối đa 60 tháng
 • Lãi suất: Theo quy định từng thời kỳ , lãi suất ưu đãi 9,5%/năm

Điều kiện vay đơn giản chỉ cần có hộ khẩu thường trú tại khu vực nơi có chi nhánh ngân hàng Lienvietpost bank, có sổ lương hưu là được. Đặc biệt đây là ngân hàng cho vay với độ tuổi kéo dài nhất lên đến 75 tuổi.

Vay hưu trí BIDV

Ngân hàng Phát triển và Đầu tư  – BIDV hiện là 1 trong những ngân hàng Top đầu của nước ta, nhiều năm phát triển được khách hàng cá nhân doanh nghiệp tin tưởng, hệ thống mạng lưới rộng khắp với 25 ngàn nhân viên trên 190 chi nhánh khắp 63 tỉnh thành. Hỗ trợ dịch vụ, sản phẩm nhanh chóng và chuyển nghiệp.

Sổ hưu trí của người vay là căn cứ để ngân hàng xét duyệt cho mọi người sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng không tài sản đảm bảo của ngân hàng. Với gói này mọi người chỉ cấn cung cấp sổ chứ không cầm cố, để ngân hàng có tiêu chí để đánh giá khả năng chi trả nợ.

6-ngan-hang-cho-vay-theo-so-huu-tri-lai-suat-thap-nhat
Vay tiêu dùng hưu trí Sacombank

Thông tin sản phẩm vay hưu trí BIDV:

 • Hạn mức : Tối đa lên đến 500 triệu đồng
 • Kỳ hạn: Tối đa 84 tháng nếu vay theo món
 • Lãi suất vay: lãi suất từ 12%/năm

Điều kiện vay: Chỉ cần có bản chứng nhận hưu trí hoặc sổ hưu trí, đặc biệt là độ tuổi dưới 65 sẽ dàng vay vốn hơn còn nếu độ tuổi lớn hơn rất khó vay vốn ngân hàng, chỉ được vay ở khi có hộ khẩu thường trú thường xuyên tại khu vực có chi nhánh ngân hàng BIDV. Khi vay mọi người chỉ cần giấy đăng ký vay vốn và sổ hưu trí còn lại nhân viên ngân hàng sẽ chuẩn bị theo quy định. Đặc biệt là ngân hàng BIDV hỗ trợ dịch vụ đăng ký vay online nhanh chóng.

Vay hưu trí Sacombank

Ngân hàng Sacombank, cái tên quá quen thuộc với người Việt Nam, đây cùng là một trong những ngân hàng nằm trong top những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Ngân hàng với nhiều sản phẩm vay ưu việt, hướng đến hỗ trợ nhiều nhu cầu trong cuộc sống nhất cho người dân xây dựng kinh tế và cuộc sống tốt đẹp.

Sản phẩm vay tiêu dùng hưu trí ngân hàng Sacombank được rất nhiều người đã nghỉ hưu lựa chọn bởi không cần tài sản đảm bảo, điều kiện thủ tục đơn giản và lãi suất lại rất là ưu đãi phù hợp với độ tuổi và năng lực chi trả của người vay.

Thông tin sản phẩm:

 • Hạn mức:  200 triệu
 • Kỳ hạn: 60 tháng
 • Lãi suất: Từ 11%/năm

Điều kiện vay vốn :

 • Mức lương hưởng/lĩnh hàng tháng tổi thiểu là 3 triệu đồng
 • Có hộ khẩu thường trú tại địa  bàn chi nhánh ngân hàng
 • Nếu trả qua tài khoản ngân hàng thì có thẻ sao kê 3 tháng nếu không thì sử dụng sổ lương hưu theo quy định

Vay tiêu dùng hưu trí ngân hàng Sacombank mọi người được nhận nhiều ưu đãi khác như bảo hiểm an tâm tín dụng trong quá trình vay, nhận mức lãi suất ưu đãi.

Hướng dẫn vay theo sổ hưu trí ngân hàng

Điều kiện vay theo sổ lương hưu

Không phải ngân hàng  nào cũng có gói sản phẩm hay có cách thức cho vay tín chấp theo sổ hưu trí, chỉ có một số ngân hàng thôi bởi vì đối tượng vay theo sổ lương hưu  nằm ở độ tuổi khá nguy hiểm nên cho vay rủi ro khá lớn.

Điều kiện vay:

 • Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn của ngân hàng cho vay
 • Có sổ hưu trí/ giấy xác nhận có lương hưu
 • Số tiền lương hưu lĩnh hàng tháng phải từ 2 – 3 triệu đồng trở lên tùy ngân hàng
 • Có CMND chính chủ
 • Có người thừa kế khoản vay
6-ngan-hang-cho-vay-theo-so-huu-tri-lai-suat-thap-nhat
Điều kiện và thủ tục vay theo lương lưu trí

Thủ tục vay theo sổ hưu trí

Với gói vay tín chấp thì hồ sơ thủ tục vay đơn giản hơn so với các hình thức vay thế chấp, nên khi vay mọi người cần chuẩn bị một số hồ sơ sau:

 • Giấy đăng ký vay vốn ngân hàng ( Theo mẫu của mỗi ngân hàng)
 • Sổ hộ khẩu/ giấy thường trú photo công chứng
 • CMND gốc và Photo công chứng
 • Sổ lương, nếu nhận lương hưu qua tài khoản ngân hàng thì sao kê tiền lĩnh 3 tháng gần nhất

Ngoài ra còn có một số giấy tờ khác tùy thuộc vào mỗi ngân hàng cho vay, nếu cho người khác mượn vay phải có sự đồng ý trên mặt giấy tờ, người vay và người cho mượn vay phải thỏa thuận bằng văn bản theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng.

Ngoài sổ lương hưu bạn có thể tham khảo 1 gói vay khác ưu đãi hơn:

 1. Vay theo sổ bảo hiểm y tế lãi suất thấp
 2. Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ lãi suất thấp
 3. Vay tín chấp theo lương chuyển khoản lãi suất thấp

Vay theo sổ lương hưu cần lưu ý gì

Vay theo sổ lương hưu hay vay gì đi nữa thì mọi người cũng nên lưu ý những vấn đề dưới đây, để đảm bảo có thể vay vốn nhanh, vay vốn an toàn và có đủ khả năng chi trả

 • Hạn mức vay vốn: Không nên chọn hạn mức vay tối đa, với người nghỉ hưu nên chọn khoản vay dưới 100 triệu đồng để đảm bảo hàng tháng sau khi trả góp gốc và lãi thì mọi người vẫn còn số tiền đủ để ăn uống
 • Lãi suất: Chọn ngân hàng có mức lãi suất càng thấp càng tốt, lãi suất phải được tính theo dư nợ giảm dần để có thể tiết kiệm được 1 số tiền cho cuộc sống
 • Xác định mục đích vay chính đáng, về già thì mọi người nên xác định mục đích chính là an dưỡng, ăn uống, giải trí và vưi chơi không nên mạo hiểm đầu tư.
 • Khi cho con cháu mượn sổ vay thì nên xác định phải thỏa thuận rõ ràng về khoản nợ, hỏi rõ mục đích vay vốn. Không cho người ngoài mượn để vay vốn, chỉ cân nhắc những người trong gia đình

Hướng dẫn cách vay vốn khoa học, thông minh

Xác định rõ mục đích, hạn mức cần vay

Trước khi vay nên tính toán xem mục đích vay của bản thân là gì, có nhất thiết phải vay hay không. Xem xét bản thân hiện tại có bao nhiêu tiền tiết kiệm, nhu cầu vay là bao nhiêu , có thể mượn thêm ở ngoài hay không…để từ đó xác định được hạn mức vay là bao nhiêu. Bởi nhiều người khi vay không tính toán, cứ vay theo nhu cầu nên không đủ khả năng chi trả khi đến hạn tất toán. Bên cạnh đó phải biết rõ trong 1 tháng bản thân có thể nhận được bao nhiêu tiền lương/ thu nhập mới nên vay.

Lập kế hoạch trả nợ chi tiết

Mỗi một khoản vay đều là gánh nặng, người vay nên có trách nhiệm trước khoản vay đó bằng cách lập kế hoạch:

 • Kế hoạch tiết kiệm
 • Kế hoạch chi tiêu, sinh hoạt
 • Kế hoạch đầu tư công việc

Để sao cho hàng tháng vừa có tiền trả nợ ngân hàng vừa có tiền chi tiêu sinh hoạt, không ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân.

Kiếm thêm thu nhập khi ở nhà

Người về hưu thì thường không thể đi làm ở ngoài, thu nhập chủ yếu dựa vào trợ cấp lương hưu hay trợ cấp của con cái nhưng nếu mọi người còn khỏe mạnh thì có thể chọn cách kiếm thêm nguồn thu nhập cho bản thân bằng cách chăn nuôi, trông trọt rau quả, trái cây để có thêm tiền giúp cho cuộc sống thoải mái hơn.

Chọn ngân hàng vay phù hợp

Đã vay vốn là phải chọn vay ngân hàng uy tín, chất lượng và lãi suất thấp không nên quá tin tưởng vào các lời quảng cáo, tư vấn của một số đơn vị ngoài như vậy nguy cơ bị dính vào các gói vay nặng lãi, gói vay tín dụng đen. Vậy nên khi vay cần nhờ con cái hay ai đó có kiến thức để tư vấn hoặc có thể đến trực tiếp ngân hàng để nhờ sự hỗ trợ.

Qua những chia sẻ, hướng dẫn, giới thiệu 6 ngân hàng cho vay theo sổ hưu trí lãi suất thấp nhất trên đây hy vọng mọi người có thể nắm rõ cách thức vay vốn này, chọn lựa được ngân hàng vay vốn phù hợp với bản thân và gia đình.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment