Sunday, 5 Dec 2021
E Banking Ngân Hàng

Hướng dẫn cách kích hoạt internet banking Vietcombank trên điện thoại

Internet banking giúp cho việc giao dịch tiền tệ được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bạn đã đăng kí internet banking nhưng không biết làm cách nào để kích hoạt và sử dụng nó. Yên tâm nhé! Trong bài viết này InfoFinance sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt internet banking của ngân hàng Vietcombank. Ngoài ra, trong bài viết này cũng có cung cấp những thông tin và lưu ý khi sử dụng internet banking cho người mới sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

💯Tin mới nhất: Vietcombank đã chuyển internet banking sang ngân hàng số Digibank xem nhiều hơn tại đây: https://infofinance.vn/vcb-digibank/

Internet banking là gì?

Internet Banking hay còn được gọi là Online banking hay E-banking. Đây là một loại dịch vụ được cung cấp bởi các ngân hàng cho khách hàng dựa trên nền tảng internet. Mọi giao dịch đều có thể thực online vào bất kì thời gian nào mà không cần phải đến các điểm giao dịch của ngân hàng. Các giao dịch như truy vấn thông tin về tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản trực tuyến, đăng ký mở thẻ, đăng ký vay trực tuyến,…

Để thực hiện điều đó khách hàng chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc smartphone truy cập được vào tài khoản bằng mã truy cập do ngân hàng cung cấp. Mã này sẽ có sau khi bạn đăng kí dịch vụ internet banking thành công. Sau khi truy cập vào bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch dưới sự hướng dẫn của hệ thống. Đây là một giải pháp vô cùng thông minh và tiện lợi mà ngân hàng cung cấp cho người dùng.

Lợi ích của internet banking

Như có đề cập ở trên, dịch vụ internet banking là một giải pháp vô cùng thông minh và tiện lợi. Chính vì thế mà internet banking được hầu hết mọi người tin tưởng và sử dụng. Sau đây là những lợi ích cơ bản và nổi bật nhất của internet banking:

 • Đầu tiên là tính đơn giản và dễ sử dụng. Cách sử dụng internet banking vô cùng dễ dàng, với những người mới họ có thể dễ tìm kiếm thông tin sử dụng trên trang web của ngân hàng. Bên cạnh đó, khi bạn mới sử dụng các bước thực hiện đều được hướng dẫn một cách rất rõ ràng, dễ hiểu và đơn giản.
 • Tiếp theo, bạn có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào dù cho là ngày lễ, hay các ngày nghỉ cuối tuần  của ngân hàng. Bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn online. Mua sắm và trả tiền online mà không cần phải đến cửa hàng, cũng không cần phải lúc nào cũng phải mang ví bên người.

 • Thông tin về các giao dịch được quản lí rất chặt chẽ, chính xác. Bạn có thể thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản, tiền gửi tiết kiệm,..

Cách đăng kí dịch vụ Internet banking Vietcombank

Cũng như tất cả các ngân hàng khác, Vietcombank cũng có cung cấp dịch vụ internet banking. Tuy nhiên, để có thể sử dụng internet banking thì bạn phải đăng kí chứ nó không có sẵn khi tạo tài khoản ngân hàng. Thông thường đăng kí internet banking có thể thực hiện tại ngân hàng hoặc thông qua website hay điện thoại. Với ngân hàng Vietcombank thì việc đăng kí này chỉ có thể thực hiện khi bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng.

Điều kiện để được đăng kí Internet banking vietcombank

 • Bạn đã là người tạo tài khoản và sử dụng tài khoản Vietcombank trước đó
 • Khi đi đăng kí phải có CMND hoặc cũng có thể là passport
 • Mặc dù đăng kí internet banking là miễn phí tuy nhiên bạn cũng sẽ mất một khoản phí nhỏ hàng tháng để sử dụng 8.800 VND. Tuy nhiên, chính mức chi phí này đã được đổi thành 11.000 VND trên tháng bắt đầu từ năm 2018

Cách đăng kí internet banking Vietcombank

 • Sau khi đến ngân hàng, bạn hãy trực tiếp đến những quầy giao dịch để được cấp cho một bộ hồ sơ , sau đó sẽ được nhân viên hướng dẫn điền đầy đủ thông tin.
 • Tiếp đó bạn sẽ ký tên và được cấp mật khẩu tài khoản cá nhân thông qua mail hoặc là số điện thoại. Mật khẩu này bạn không nên tiết lộ cho bất kì ai.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần kích hoạt tài khoản internet banking đã đăng kí là có thể sử dụng được. Cách hoạt sẽ được hướng dẫn rõ ràng hơn ở phần còn lại của bài viết này.

Cách kích hoạt Internet banking Vietcombank

huong-dan-cach-kich-hoat-internet-banking-vietcombank
Hướng dẫn cách kích hoạt internet banking Vietcombank

Sau khi đã đăng ký thành công bạn sẽ được ngân hàng Vietcombank cấp cho một cái tên truy cập và mã Pin (mật khẩu). Để thực hiện những giao dịch thông qua internet banking thì bạn phải kích hoạt internet banking. Hai thông tin quan trọng mà bạn cần nắm rõ để kích hoạt đó là tên truy cập và mã pin.

Tên truy cập chính là số điện thoại mà bạn đã sử dụng khi đăng kí dịch vụ. Mật khẩu hay mã pin là một dãy số được ngân hàng cung cấp. Mã pin này được ngân hàng gửi về số điện thoại hoặc mail mà bạn đã điền trong hồ sơ lúc đăng kí.

banner-bonus-giao-dich

Các thao tác cần thực hiện để kích hoạt như sau:

 • Tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại, sau đó “đăng nhập internet banking Vietcombank” bằng tên truy cập và mật khẩu đã được cung cấp.
 • Nhấn vào kích hoạt theo hướng dẫn của hệ thống.
 • Thay đổi mã pin cũ. Trên màn hình ứng dụng sẽ hiển thị thông báo “Đây là lần đăng nhập đầu tiên của quý khách. Qúy khách vui lòng tạo Mã Pin mới để hoàn việc kích hoạt dịch vụ”. Giống như khi kích hoạt tài khoản ngân hàng, bạn phải nhập mã pin cũ vào sau đó nhập một mã pin mới. => Sau đó chọn OK. Nên đặt mật khẩu dễ nhớ cho bạn.
 • Sau khi tiến hành những bước trên bạn chỉ việc chờ vài phút, ngân hàng sẽ kích hoạt tài khoản internet banking cho bạn.

Hướng dẫn hủy dịch internet banking Vietcombank

Trong trường hợp bạn không còn sử dụng dịch vụ internet banking thì hủy dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được 11.000 VND/ tháng. Cũng có trường hợp việc sử dụng internet banking quá khó khăn so với những gì bạn nghĩ cho nên muốn hủy dịch vụ. Để hủy dịch vụ bạn thực hiện như sau:

 • Hủy dịch vụ tại các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank. Tương tự như khi đăng kí dịch vụ bạn có thể hủy dịch vụ tại quầy giao dịch. Khi đi bạn nhớ đem theo CMND, bạn chỉ cần trình bày rõ lí do hủy dịch vụ sau đó nhận hỗ trợ từ nhân viên.
 • Bạn có thể thực hiện hủy dịch vụ tại bất cứ chi nhánh, văn phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank nào. Mà không cần phải nhất thiết là nơi bạn đã đăng kí. Sau này nếu như muốn sử dụng lại dịch vụ bạn vẫn có thể yêu cầu ngân hàng mở lại cho mình nhé!
 • Tính năng tạm thời khóa dịch vụ cũng có ý nghĩa tương tự như hủy dịch vụ. Bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Internet Banking trên thiết bị máy tính. Vào mục đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking, sau đó chọn Khóa dịch vụ. Và chọn Đồng ý để thực hiện thành công yêu cầu. Khi bạn thấy cần dịch vụ thì có thể mở lại dịch vụ.

Những lưu ý khi sử dụng internet banking

Có một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng internet banking như sau:

 • Nếu sử dụng website để sử dụng internet banking thì bạn phải vào đúng website chính thức của ngân hàng. Khi chưa chắc chắn đó có phải website chính xác hay không bạn không nên truy cập vào. Bởi vì như vậy sẽ làm tiết lộ những thông tin cá nhân của tài khoản. Các cá nhân sẽ lợi dụng, gây rủi ro mất tài sản hoặc có những hành động phạm pháp.
 • Trình duyệt web an toàn và đảm bảo nhất để sử dụng dịch vụ dó là Firefox hoặc Internet Explorer.

 • Để sử dụng dịch vụ thì điện thoại hoặc laptop của bạn phải được kết nối với internet. Tức là phải có 3G, 4G hoặc wifi.

 • Ngoài chi phí hàng tháng khi sử dụng internet banking là 11.000 VND. Thì người sử dụng còn chịu một số chi phí khác khi thực hiện giao dịch. Ví dụ như phí chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, phí sử dụng bảo mật thiết bị,…
 • Khi kết nối internet của bạn yếu hoặc bị gián đoạn trong quá trình thực hiện giao dịch. Giao dịch của bạn sẽ bị hủy bỏ tức là giao dịch không thành công.

Bài viết trên InfoFinance đã hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt internet banking Vietcombank trên điện thoại. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể sử dụng những tiện ích mà dịch vụ mang lại. Nếu bạn còn gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng dịch vụ thì hãy để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ có giải đáp cho bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

2 Comments

 1. Xin cho hoi mjk đk tại quầy giao dịch mà khi mở tk chữ kí lúc đó va hiện tại hk giống nhau nên hk đk đc vậy gio mjk phải làm sao

  1. Trường hợp này bạn phải nhớ rõ chữ kỹ của mình khi đăng ký nhé.
   Nếu không thể làm lại được bạn có thể xuất trình tất cả các giấy tờ liên quan để có thể làm lại.
   Trường hợp này tùy thuộc vào từng ngân hàng bạn nhé. Có ngân hàng cho phép nhưng có ngân hàng không cho phép.

Comments are closed.