Tuesday, 23 Apr 2024
DigiBank E Banking FinTech

Đăng ký internet banking Vietcombank online có mất Phí không?

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank hỗ trợ các giao dịch tiền trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi, vậy làm thế nào để đăng ký Internet banking VCB và đăng ký Internet banking Vietcombank online có mất phí không? là vấn đề mà nhiều người muốn tìm đáp án. Để có những câu trả lời chính xác nhất, biết cách đăng ký Internet Banking Vietcombank online mọi người theo dõi thông tin dưới đây của InfoFinance.vn

💯Tin mới nhất: Vietcombank đã chuyển internet banking sang ngân hàng số Digibank xem nhiều hơn tại đây: https://infofinance.vn/vcb-digibank/

Internet Banking Vietcombank là gì

Internet Banking Vietcombank là ứng dụng ngân hàng trực tuyến do ngân hàng Vietcombank phát hành nhằm hỗ trợ các chức năng giao dịch online cho những  khách hàng đã có thẻ ATM ngân hàng. Ứng dụng iB@nking VCB hỗ trợ trên nền tảng điện thoại thông minh và website ngân hàng số. Internet banking có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại, ipad hệ điều hành Androi và iOs một cách trơn tru.

Đăng ký Internet Banking để làm gì

Hiện nay dịch Covid-19 đang bùng phát, nguy lây nhiễm tiền mặt rất cao, chính phủ khuyến cáo người dân không thanh toán tiền mặt, và ngân hàng đang có nhiều khuyến mãi miễn phí việc thanh toán bằng internet banking.

Nhiều người mới mở thẻ ATM, ít khi giao dịch tiền bạc hay trung thành với giao dịch truyền thống tại ngân hàng sẽ thắc mắc mục đích đăng ký dịch vụ Internet Banking để làm gì, dưới đây là những gì mà Internet banking làm được:

 • Chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng và các ngân hàng khác( Có thể chuyển tiền có hơn 40 ngân hàng lớn nhỏ hiện nay ở Việt Nam) mọi lúc mọi nơi mà không cần đến ngân hàng.
 • Rút tiền mặt tại ATM mà không cần đến thẻ
 • Nạp tiền điện thoại cho bản thân, người thân, bạn bè mà không cần mua thẻ cào
 • Quản lý tài khoản: Vấn tin tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch.
 • Thanh toán hóa đơn điện nước, cáp, mạng
 • Thanh toán giá vé máy bay, đặt phòng…
 • Gửi tiền tiết kiệm online
 • Liên kết ví điện tử Momo, Viettelpay, Moca,… để thanh toán tiêu dùng qua mã QR,…

Như vậy, khi đăng ký Internet banking mọi giao dịch của bạn thuận tiện và nhanh chóng hơn, không phải đi nơi này nơi khác để thanh toán các hóa đơn. Đăng ký Internet banking để tiết kiệm thời gian, để không phải chờ đợi ở ngân hàng.

Cách đăng ký Internet banking Vietcombank online

Internet Banking Vietcombank đăng ký online được không

Một số ngân hàng như Vietinbank, BIDV  hỗ trợ đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến ngay trên website của mình. Việc đăng ký online giúp mọi người tiến hành nhanh hơn, thực hiện mọi lúc mọi nơi không cần đến ngân hàng chờ đợi. Nhưng với ngân hàng Vietcombank thì không có hỗ trợ hình thức đăng ký online, vậy nên bạn không cần cố gắng tìm kiếm cách thực hiện.

Huong-dan-dang-ky-internet banking Vietcombank
Hướng dẫn đăng ký internet banking Vietcombank

Internet banking của ngân hàng Vietcombank  trên giao diện website chỉ có hỗ trợ đăng nhập mà không có tiện ích đăng ký, vậy nên không thể tiến hành đăng ký online. Mọi người lưu ý, có một số đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng mà mạo danh ngân hàng hay mở các trang website ảo với mục đích hỗ trợ đăng ký nhưng thực ra là lấy cắp thông tin tài khoản của khách hàng. Tuyệt đối không tin vào các trang đó, không cung cấp thông tin cho ai ngoại trừ ngân hàng.

Cách đăng ký Internet banking VCB trên điện thoại

Ngân hàng Vietcombank cũng không hỗ trợ đăng ký trên điện thoại dưới mọi hình thức như app, tin nhắn hay gọi điện. Nhiều người nhầm lẫn tải app mobile baking Vietcombank dành cho điện thoại về là có thể đăng ký nhưng không, ngay trên giao diện vào đầu tiên của app là thông tin đăng nhập mà không có mục đăng ký.

Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank

Để đăng ký dịch vụ Internert banking Vietcombank thì bạn chỉ có duy nhất  một cách đó là đến trực tiếp ngân hàng. Để được đăng ký mọi người tiến hành theo hướng dẫn sau:

 • Chọn ngân hàng Vietcombank gần nhất
 • Mang theo CMND, số tài khoản ATM cần đăng ký để điền thông tin trên  giấy đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến do nhân viên ngân hàng đưa
 • Sau khi điền thông tin đầy đủ và chính xác, đưa giấy và CMND gốc cho nhân viên kiểm tra xác minh lại tài khoản và tiến hành đăng ký với hệ thống.
 • Kiểm tra tin nhắn điện thoại, ngân hàng gửi tin nhắn báo thông tin đăng nhập tài khoản Banking bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập
 • Tiến hành đăng phập Internet Banking trên website vietcombank.com.vn hoặc tải app Mobile banking VCB về điện thoại và đăng nhập.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký Internet Banking VCB ở ngân hàng, để không mất thời gian mọi người đến đăng ký ở ngân hàng nhưng ngày, giờ làm việc hành chính. Sử dụng CMND gốc, không dùng số điện thoại hay CMND của người khác khi đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử.

Đang-ky-internet-banking-vietcombank-online-co-mat-phi-khong
Cách đăng ký Internet banking Vietcombank online

Đăng ký Internet Banking Vietcombank có mất phí không

Đăng ký Internet Banking Vietcombank online mất phí không

Như đã đề cập ở trên là ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ đăng ký dịch vụ Internet banking dưới bất kỳ một hình thức online nào cả. Vậy nếu đã không hỗ trợ dịch vụ đăng ký online thì không có một mức phí nào ở đây cả. Trong dịch vụ Internet banking chỉ có việc chuyền tiền mới mất phí còn các dịch vụ khác như truy vấn tài khoản, kiểm tra số dư… khi thực hiện online là không mất tiền.

Đăng ký Internet Banking Vietcombank ở ngân hàng mất phí không

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ đăng ký dịch vụ Internet banking và Mobile Banking hoàn toàn miễn phí. Phí bạn bạn phải chịu là phí duy trì dịch vụ, phí này được trừ vào tài khoản bạn đăng ký thanh toán, chi phí đó bao gồm cho tất cả các hoạt động trong tài khoản như kiểm tra  lịch sử giao dịch, vấn tin tài khoản… trừ việc chuyển tiền, chuyển tiền có mức phí quy định riêng.

Đăng ký OTP Internet banking VCB có mất phí không

OTP Internet Banking là mã xác nhận khi giao dịch chuyển khoản thanh toán trên ứng dụng Internet banking. Và khi đăng ký dịch vụ thì bạn luôn nghỉ phí đăng ký internet banking Vietcombank sẽ có. Và có phí dịch vụ vietcombank hay không thì bạn xem 2  phương thức chính:

 • SMS OTP: Nhận mã OTP xác thực giao dịch qua tin nhắn điện thoại mỗi khi thực hiện giao dịch
 • Smart OTP: Là hình thức người dùng tự lấy mã OTP, hệ thống tự động cung cấp mã OTP trong bước xác nhận.

Và cả 2 dịch vụ này đều không mất phí, ngân hàng hỗ trợ đáng ký phương thức xác thực OTP Internet banking VCB một cách hoàn toàn miễn phí. Phương thức theo tôi tốt nhất  là bạn nên sử dụng Smart OTP vì nó tiện lợi hơn khi không có sóng điện thoại, ở nước ngoài và hạn mức giao dịch lớn hơn.

Phí dịch vụ Internet banking Vietcombank

Dùng internet banking Vietcombank có mất phí không thì xin trả lời là có. Vì bất kỳ dịch vù nào cũng có phí dịch vụ Vietcombank của nó, tùy một số dịch vụ không thu phí. Dưới đây là một số mức phí dịch vụ khi sử dụng Internet banking VCB:

Phí duy trì dịch vụ/phí thường niên Internetbanking VCB

 • VCB – iB@nking và VCB – Mobile B@nking đều chịu phí 10 nghìn đồng/tháng

Lưu ý:

 • Miễn phí dịch vụ nếu như bạn  không có phát sinh bất kỳ giao dịch tài chính nào trong tháng
 • Miễn phí 1 dịch vụ nếu như có phát sinh giao dịch tài chính đông thời trên cả 2 ứng dụng trong tháng đó

Phí chuyển tiền qua Internet banking Vietcombank

 • Chuyển tiền từ thiện: Miễn phí
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản khách hàng: Miễn phí
 • Chuyển khoản tới người hưởng khác tại Vietcombank: Dưới 50 triệu đồng phí 2 nghìn đồng/giao dịch và 5 nghìn đồng/giao dịch nếu trên 50 triệu đồng
 • Chuyển khoản cho người hưởng khác ngân hàng: Dưới 10 triệu đồng phí 7 nghìn đồng/giao dịch và trên 10 triệu tính theo quy định là 0,02%/số tiền giao dịch tối thiểu 10 nghìn, tối đa 1 triệu đồng
 • Thanh toán hóa đơn: Tùy theo nhà cung cấp

Một số phí internet banking Vietcombank khác

 • Phí tra soát, điều chỉnh, hủy lệnh giao dịch trên các kênh iB@nking và Mobile B@nking là 30 nghìn đồng/giao dịch
 • Phí nạp tiền điện tử: Miễn phí
 • Nộp thuế nội địa: Với tài khoản chuyên thu kho bạc Nhà nước tại ngân hàng Vietcombank là miễn phí còn khác ngân hàng là tính theo hạn mức giao dịch: Dưới 500 triệu đồng phí là 10 nghìn đồng và trên 500 triệu đồng là 0,01%/số tiền giao dịch tối đa là 200 nghìn/ giao dịch.

Lưu ý khi đăng ký và sử dụng Internet Banking Vietcombank

Tài khoản Internet Banking liên quan trực tiếp đến tài khoản thẻ ATM, mọi tiền bạc đều được tài khoản ngân hàng điện tử quản lý, vậy nên để hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Khi đăng ký dịch vụ: Nên chọn số điện thoại của bản thân đang dùng để đăng ký để khi có vấn đề ngân hàng có thể liên hệ nhanh chóng. Mật khẩu cần đổi ngay sau khi đăng nhập lần đầu, mật khẩu nên đặt sao cho tính bảo mật cao nhất, người khác không thể mò ra.
 • Sau khi đăng nhập sử dụng, đặc biệt là trên điện thoại nên đăng suất tài khoản hoặc cài đặt chế độ tự đăng xuất cho app trên điện thoại. Nếu tài khoản có nhiều tiền thì nên đặt thêm chế độ xác minh tài khoản bằng dấu vân tay.
 • Không cho người khác tùy tiện sử dụng tài khoản, đặc biệt không cung cấp mật khẩu đang nhập cho người khác
 • Thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản và lịch sử giao dịch để có thể kịp thời phát hiện những vấn đề xảy ra.

Hy vọng qua thông tin chia sẻ Đăng ký internet banking Vietcombank online mất phí không trên đây thì mọi người đã nắm rõ rằng ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến online.Mọi thủ tục đều được tiến hành trực tiếp tại ngân hàng chi nhánh Vietcombank, trước khi sử dụng mọi người nên tìm hiểu kỹ các mức phí dịch vụ để không gặp các rắc rối hay thắc mắc trong quá trình giao dịch  của mình.

Post Comment