Wednesday, 22 May 2024
DigiBank E Banking Giao dịch điện tử

Tài khoản internet banking MB Bank bị khóa: Nguyên nhân, Xử lý

Việc tài khoản MB Bank Internet Banking bị khóa có thể là do bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Để đảm bảo mật cho thông tin cá nhân cũng như số tiền trong tài khoản của bạn. Thì ngân hàng sẽ tạm chặn người dùng đăng nhập trong trường hợp quá số lần quy định. Để được hướng dẫn cụ thể cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất khi xảy ra những trường hợp như vậy. Hãy cùng infofinance đọc bài viết dưới đây nhé!

Hãy! Tải app Mb để xử lý các lỗi bị khóa, xem cách tải app tại đây: https://infofinance.vn/app-mb-bank/ 

MB Bank là ngân hàng gì?

Đây là tên giao dịch của một ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam – ngân hàng Quân đội. MB Bank tuy không thuộc sở hữu vốn nhà nước nhưng nằm dưới sự quản lý của bộ Quốc phòng Việt Nam. Do đó, nhận được sự đánh giá rất lớn từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Logo-moi-MB-Bank
Logo mới của MB Bank

Sau chặng đường 25 năm hình thành và phát triển. Đến nay, MB Bank đã đạt được những thành công nhất định. Với tổng tài sản gần 400 tỷ đồng và mạng lưới điểm giao dịch, chi nhánh trải rộng trên toàn quốc. Đội ngũ nhân viên lên tới 16000 người.

Đồng thời đa dạng hóa kinh doanh, liên kết nhiều đối tác, mở nhiều chi nhánh tại nước ngoài. Như Lào, Campuchia, Liên Bang Nga,… Ngoài lĩnh vực tài chính – ngân hàng, MB Bank còn cung cấp dịch vụ chứng khoán. Khai thác tài sản, quỹ bảo hiểm, đầu tư vào các địa ốc, quản lý các loại quỹ, nợ,…

MB Bank Internet Banking là gì?

Đây là tên gọi của một ứng dụng do ngân hàng quân đội Việt Nam cung cấp. Ứng dụng này đóng vai trò như một ngân hàng điện tử. Giúp khách hàng có thể tương tác và thực hiện giao dịch online thông qua mạng Internet.

MB Bank Internet Banking được tích hợp trên hệ thống CH Play cho người dùng điện thoại Android. Riêng đối với người dùng iphone thì có thể tải tại trang iTune. Ứng dụng này có giao diện dễ sử dụng, đồng thời được nâng cấp thường xuyên nhằm đem đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

MB Banking Internet Banking không chỉ là ứng dụng hiện đại, hiệu quả. Mà còn là một thành tựu to lớn trong thời đại 4.0 mà MB Bank đạt được. Với các giải thưởng như Ngân hàng số tiêu biểu hay Thương hiệu quốc gia 2018.

MB Bank Internet Banking có những ưu điểm gì?

 • Thứ 1, giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Bạn có thể thanh toán các loại hóa đơn cá nhân và thiết yếu trên nền tảng Internet Banking thay vì phải đến các địa điểm thu. Vừa tiết kiệm thời gian lại không phải tốn công sức xếp hàng hay chờ lâu.
 • Thứ 2, bạn có thể mở tài khoản MB Bank online tại nhà ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Đồng thời liên kết VinID MB Visa với nhiều tính năng hấp dẫn. Như trúng các giải thưởng tiết kiệm lên đến 300 triệu đồng hoặc hỗ trợ 30% hóa đơn thanh toán.
 • Một tính năng không thể không nhắc tới đó chính là tra cứu số dư. Tra cứu thông tin các khoản vay, quản lý thẻ thường xuyên mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Gửi tiết kiệm online với mức lãi suất hấp dẫn.
 • Sau mỗi lần giao dịch sẽ có một mã xác thực. Giúp hạn chế tình trạng mất cắp, rủi ro từ kẻ gian cố ý chiếm dụng thẻ. Do đó bạn có thể an tâm về tính bảo mật của Internet Banking MB Bank.

Cách đăng ký MB Bank Internet Banking như thế nào?

Hiện nay MB Bank cung cấp hai hình thức đăng ký. Bao gồm thực hiện trực tiếp tại ngân hàng hoặc đăng ký online. Cách thức thực hiện sẽ được tiến hành như sau:

 • Nếu đăng ký trực tiếp tại ngân hàng bạn cần chuẩn bị chứng minh thư đến văn phòng giao dịch MB Bank gần nhất để được nhân viên hướng dẫn cụ thể. Thủ tục sẽ nhanh chóng hoàn tất nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng MB Bank. Trong trường hợp chưa có, nhân viên sẽ giúp bạn thiết lập đồng thời khi đăng ký Internet Banking.
 • Nếu đăng ký online, bạn truy cập vào website: https://online.mbbank.com.vn hoặc ứng dụng MB Bank để đăng ký. Các thông tin cần nhập bao gồm tên đăng nhập, chứng minh thư/hộ chiếu, email và mã capcha. Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn vào check mail để thực hiện xác thực và hoàn tất.

MB Bank Internet Banking bị khóa?

Nguyên nhân

Thông thường để sử dụng Internet Banking của MB Bank, bạn cần phải đăng nhập theo tài khoản mà ngân hàng cung cấp. Bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu và mã bảo mật (nếu có). Vì đảm bảo tính xác thực cao nên nếu bạn nhập sai quá số lần quy định. Ngân hàng sẽ lập tức chặn người dùng lại, tức khóa tài khoản của bạn.

Hướng dẫn mở khóa tài khoản MB Bank IBanking

Thông thường số lần tối đa nhập sai mà các ngân hàng cho phép chỉ từ 5 lần trở xuống. Cho nên bạn phải kiểm tra thật kỹ và hết sức cẩn thận khi đăng nhập. Nếu không nhớ tên đăng nhập và mật khẩu thì tốt nhất nên hạn chế đăng nhập lại để tìm hướng giải quyết.

Cách khắc phục

Khi tài khoản Internet Banking bị khóa bạn không nên quá lo lắng. Vì cách khắc phục khá đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức là đến ngân hàng giải quyết hoặc thực hiện online. Đối với trường hợp xử lý online, bạn thực hiện theo cách sau:

 • Bước 1, vào trang chủ ngân hàng MB Bank như bước đăng ký ban đầu và chọn mục Internet Banking.
 • Bước 2, trong phần đăng nhập, bạn để ý mục “quên mật khẩu” ở dòng bên dưới. Sau đó, nhấp vào mục này và làm theo hướng dẫn.
 • Sau khi các thao tác được thực hiện, mọi thông tin sẽ lại được gửi vào mail của bạn. Check mail và tiến hành đăng nhập như ban đầu.

Tham khảo thêm: Tài khoản internet banking bị khóa có rút tiền được không?

Tổng hợp một số lỗi trong quá trình đăng ký tài khoản MB Bank

GW 288: Số điện thoại và số CMND đã đăng ký tại MB Bank

GW 485: Do nhập OTP quá 5 lần

Lỗi gw18 mb bank

Lỗi gw38 mb bank

Lỗi gw21 mb bank: thông tin đăng nhập không hợp lệ gw21

Lỗi gw285 mb bank

Thông tin khách hàng không hợp lệ: Do nhập sai thông tin, có ký tự đặc biệt trong một số trường thông tin

Thông tin xác minh không hợp lệ: Do thông tin nhập và thông tin trên CMND không chính xác, khi chụp hình CMND bị chói lóa ngay số CMND nên hệ thống không đọc được thông tin.

Nên lưu ý những gì khi sử dụng MB Bank Internet Banking?

 • Tài khoản cá nhân là vấn đề vô cùng quan trọng đối với người sử dụng thẻ. Cho nên để đảm bảo an toàn, bạn nên có những lưu ý sau:
 • Khi đăng nhập trên mạng Internet, không truy cập vào đường link không rõ nguồn gốc. Chỉ truy cập vào website chính thức do ngân hàng Quân đội cung cấp.
 • Nếu là địa chỉ khác, không phải của MB thì không nên tùy tiện khai báo mật khẩu, tài khoản, thông tin cá nhân.
 • Nên đăng nhập qua một thiết bị cố định, điện hoại, máy tính cá nhân. Hạn chế lưu mật khẩu tại các thiết bị công cộng.
 • Sau khi kết thúc giao dịch, nên đăng xuất ngay và đóng tab. Nếu bạn đóng tab đột ngột trong khi giao dịch chưa kết thúc sẽ có thể dẫn đến lỗi hoặc rủi ro.
 • Đổi mật khẩu thường xuyên và sử dụng ký tự có độ an toàn cao. Tránh những ký tự quá dễ nhớ.

Tải App Mb Bank

tai-app-mb-bank
App Mb Bank

Để xử lý nhanh chóng, giao dịch chuyển nhận tiền, thanh toán, … tiện lợi thì bạn tải và đặt ứng dụng của Mb bank.

 1. Link tải CH Play Androi: https://play.google.com/store/apps/app-mb
 2. Link tải App Store IOS: https://www.apple.com/ios/app-store/app-mb

Nếu bạn vẫn còn khó khăn có thể xem nhiều hơn tại website: http://nganhang24h.vn

Tuy nhiên khi dùng dịch vụ Internet banking thì cũng không ít khách hàng không muốn sử dụng vì không cần đến dịch vụ nữa, muốn hủy, xóa tài khoản mb bank online để không bị trừ các phí một cách lãng phí.  Bạn có thể tham khảo ngay tại: hủy tài khoản ngân hàng

Như vậy, infofinance vừa giúp bạn tìm ra Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi MB Bank Internet Banking Bị Khóa. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có kinh nghiệm quản lý tài khoản cũng như mật khẩu của mình tốt hơn. Để tránh việc phải đến ngân hàng giải quyết.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Từ khóa: Lỗi gw18 mb bank

Post Comment