Wednesday, 22 May 2024
Giao dịch điện tử Tài khoản

Số tài khoản Paypal là gì? Xem ở đâu

Số tài khoản Paypal thực chất là địa chỉ Email liên kết với tài khoản PayPal. Paypal không cung cấp số tài khoản nên để chuyển tiền đến ví Paypal, mọi người sẽ chuyển tiền đến địa chỉ Email liên kết với tài khoản Paypal đó. Để biết các xem số tài khoản Paypal, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech.

Số tài khoản Paypal là gì?

Paypal là dịch vụ thanh toán và chuyển tiền quốc tế. Với Paypal, người dùng có thể thanh toán online khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử của nước ngoài như Amazon, eBay,…. Ngoài ra, mọi người cũng có thể chuyển tiền giữa các tài khoản Paypal hoặc rút tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng dễ dàng.

Số tài khoản Paypal thực chất là địa chỉ Email được sử dụng để liên kết với tài khoản Paypal đó. Thực tế, Paypal hoạt động như một ví điện tử nên Paypal không cung cấp số tài khoản hay ID tài khoản sau khi đăng ký tài khoản Paypal thành công. Thay vào đó, tài khoản được định danh bởi địa chỉ Email mà người dùng liên kết.

Mỗi địa chỉ Email chỉ được liên kết với 1 tài khoản Paypal duy nhất. Thông qua địa chỉ Email, hệ thống có thể xác định được danh tính người dùng và quản lý tài khoản Paypal dễ dàng. Đồng thời, trong trường hợp cần xác thực danh tính chủ tài khoản Paypal hay khi quên mật khẩu đăng nhập Paypal, mọi người cũng thực hiện thông qua địa chỉ Email liên kết.

Số tài khoản Paypal dùng để làm gì?

Số tài khoản Paypal được sử dụng để:

Số tài khoản Paypal
Số tài khoản Paypal dùng để làm gì?

+ Thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản Paypal này sang tài khoản Paypal khác

+ Giúp hệ thống Paypal quản lý tài khoản khách hàng dễ dàng và chính xác

+ Giúp hệ thống Paypal kiểm soát các giao dịch thanh toán, chuyển tiền trên tài khoản Paypal để phát hiện gian lận kịp thời

Để nhận tiền bằng tài khoản PayPal, mọi người có thể yêu cầu người gửi gửi khoản thanh toán đến địa chỉ email đã xác nhận đã đăng ký trên tài khoản PayPal của mình. Sau đó mọi người sẽ nhận được thông báo qua email sau khi thanh toán được gửi.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng 

Xem số tài khoản Paypal ở đâu?

Số tài khoản Paypal là địa chỉ Email liên kết với tài khoản Paypal của mọi người. Do đó, để xem số tài khoản Paypal, mọi người chỉ cần truy cập vào thông tin cá nhân trên tài khoản Paypal của mình là được.

Dưới đây là các cách xem số tài khoản PayPal nhanh nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách xem số tài khoản Paypal của mình

Hiện nay người dùng hoàn toàn có thể tra cứu số tài khoản Paypal của mình để biết chính xác tài khoản Paypal liên kết với địa chỉ Email nào. Để xem số tài khoản Paypal của mình, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Paypal hoặc truy cập vào trang web chính thức của Paypal theo địa chỉ: https://www.paypal.com/

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Đăng nhập”, sau đó điền thông tin đăng nhập tài khoản Paypal vào hệ thống

đăng nhập Paypal
Cách đăng nhập Paypal

+ Bước 3: Sau khi đăng nhập Paypal thành công, nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình

Xem số tài khoản Paypal ở đâu?
Cách xem số tài khoản Paypal của mình

+ Bước 4: Các tùy chọn hiển thị, nhấn vào tab “Tài khoản”, sau đó nhìn sang mục “Email”

+ Bước 5: Email chính liên kết với tài khoản Paypal chính là số tài khoản Paypal mà mọi người cần tra cứu

>>Xem thêm: Cách Xóa Tài Khoản Paypal nhanh trên điện thoại

Cách tra cứu số tài khoản Paypal của người khác

Nhiều người dùng cũng thường tìm cách tra cứu số tài khoản Paypal của người khác. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có chủ tài khoản Paypal mới được phép tra cứu các thông tin liên quan đến tài khoản của mình, bao gồm cả số tài khoản. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người không thể tra cứu số tài khoản Paypal của người khác được.

Nếu muốn biết số tài khoản Paypal của người khác, mọi người chỉ cần hỏi thẳng người đó là được. Vì việc cung cấp số tài khoản Paypal không ảnh hưởng gì cả nên chủ tài khoản chắc chắn sẽ cung cấp nếu mọi người có nhu cầu chuyển tiền từ tài khoản Paypal sang Paypal.

Cách chuyển tiền qua số tài khoản Paypal

Để chuyển tiền qua số tài khoản Paypal, mọi người sẽ chuyển tiền qua địa chỉ Email liên kết với tài khoản Paypal nhận tiền. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Paypal hoặc truy cập vào trang web chính thức của Paypal theo địa chỉ: https://www.paypal.com/

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Đăng nhập”, sau đó điền thông tin đăng nhập tài khoản Paypal vào hệ thống

+ Bước 3: Khi đăng nhập tài khoản Paypal thành công, trên giao diện chính, nhấn vào mục “Gửi và yêu cầu”

Cách chuyển tiền qua số tài khoản Paypal
Cách chuyển tiền qua số tài khoản Paypal

+ Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào tab “Gửi”, sau đó nhập địa chỉ Email liên kết với tài khoản Paypal của người nhận tiền vào mục “Gửi thanh toán”

+ Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển đến tài khoản Paypal đó, sau đó bấm “Tiếp tục” để chuyển sang giao diện xác nhận thanh toán

chuyển tiền từ Paypal sang Paypal online
Cách chuyển tiền từ Paypal sang Paypal online

+ Bước 6: Chọn một trong hai phương thức thanh toán hiển thị trên màn hình, để không mất phí chuyển tiền, mọi người chọn “Gửi cho bạn bè và gia đình”

Cách chuyển tiền Paypal qua số tài khoản
Cách chuyển tiền Paypal qua số tài khoản

+ Bước 7: Nhấn vào mục “Tiếp tục”, sau đó kiểm tra chi tiết giao dịch chuyển tiền từ Paypal sang Paypal hiển thị trên màn hình. Nếu đúng thì nhấn vào mục “Chuyển tiền thanh toán ngay”

+ Bước 8: Thông báo giao dịch thành công hiển thị trên màn hình. Như vậy là mọi người đã chuyển tiền qua số tài khoản Paypal thành công

>>Xem thêm: Tiền bị giữ lại Paypal. Lỗi on hold 21 ngày là gì? Phải làm gì để lấy được?

Lộ số tài khoản Paypal có sao không?

Số tài khoản Paypal dùng để định danh khách hàng nên nhiều người dùng lo lắng việc lộ số tài khoản Paypal sẽ gây mất tiền trong tài khoản. Tuy nhiên, thực tế thì việc lộ số tài khoản Paypal không ảnh hưởng gì hết và cũng không bị mất tiền trong tài khoản.

Về cơ bản, số tài khoản Paypal được sử dụng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản từ tài khoản Paypal này sang tài khoản Paypal khác hoặc gửi yêu cầu thanh toán qua Paypal. Việc cung cấp số tài khoản Paypal trong những trường hợp này là cần thiết và hết sức bình thường.

Cũng như số tài khoản ngân hàng, việc đăng công khai số tài khoản Paypal không gây ảnh hưởng đến mức độ bảo mật và an toàn của tài khoản. Vì nếu có thông tin về địa chỉ Email liên kết với tài khoản Paypal thì người khác cũng không truy cập vào tài khoản Paypal của mọi người được. Do đó có thể yên tâm vì việc lộ số tài khoản Paypal là bình thường.

Có số tài khoản Paypal có rút được tiền không?

Nếu có số tài khoản Paypal thì người dùng vẫn không thể đăng nhập vài tài khoản Paypal nếu không biết mất khẩu đăng nhập. Vì không thể đăng nhập vào tài khoản Paypal được nên cũng không thể thực hiện giao dịch rút tiền được. Hay hiểu đơn giản hơn, có số tài khoản Paypal không rút được tiền trong tài khoản.

Có số tài khoản Paypal có rút được tiền không?
Có số tài khoản Paypal có rút được tiền không?

Để rút tiền trong tài khoản Paypal, mọi người phải đăng nhập vào tài khoản Paypal và gửi yêu cầu rút tiền về tài khoản ngân hàng địa phương. Trong quá trình rút tiền, hệ thống sẽ yêu cầu xác minh mã OTP qua số điện thoại liên kết để đảm bảo an toàn. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có chủ tài khoản Paypal mới có thể rút tiền trong tài khoản Paypal được thôi.

Số tài khoản Paypal có bị hack không?

Số tài khoản Paypal có thể bị hack bởi các hacker. Việc lộ số tài khoản Paypal không gây mất tiền trong tài khoản hay lộ thông tin cá nhân nên dù có bị hack số tài khoản cũng khá bình thường.

Tuy nhiên để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối thì tốt nhất mọi người cũng chỉ nên chia sẻ số tài khoản Paypal cho những người thân quen hoặc những ai có nhu cầu chuyển tiền cho mình thôi. Không nên công khai số tài khoản Paypal trên các group, diễn đàn hoặc trên các trang mạng xã hội.

Trên đây là các thông tin liên quan đến số tài khoản Paypal mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách xem số tài khoản Paypal của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

Post Comment