Friday, 1 Mar 2024
Giao dịch điện tử Liên kết ngân hàng

Hướng dẫn cách liên kết paypal với tài khoản ngân hàng 2024

Trong thời đại công nghệ phát triển, paypal trở thành một phương thức thanh toán được ưa chuộng. Phương thức này không chỉ phổ biến ở trong nước ta mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Vậy paypal là gì? Cách để liên kết paypal với tài khoản ngân hàng như thế nào? Hãy cùng infofinance.vn tìm hiểu ở ngay bài viết dưới đây.

Giới thiệu về paypal

Paypal có thể hiểu là một cổng thanh toán trung gian. Khi bạn kiếm tiền bằng cách làm việc online với người nước ngoài, tiền thanh toán sẽ qua paypal và trả lại về tài khoản Việt của bạn. Paypal được coi là cổng thanh toán online lớn nhất thế giới hiện nay. Nó cũng được sử dụng rộng rãi nhất. Tiền trong paypal cũng có thể dùng để mua bán hàng trong thị trường quốc tế.

Sử dụng Paypal có an toàn không?

Với ví điện tử cũng như các kênh thanh toán online, việc an toàn, bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Do vậy, nhiều người sẽ đặt câu hỏi về độ an toàn của Paypal. Xét trên phương diện bảo mật, Paypal được thiết kế với nhiều lớp mã hóa phức tạp. Do đó, thông tin của bạn cũng như tài khoản người dùng luôn được giữ kín.

Ngoài ra, khi sử dụng Paypal, bạn sẽ luôn cần nhập mật khẩu xác nhận. Điều này giúp cho tiền của bạn an toàn trước kẻ xấu. Bên cạnh đó, Paypal có hẳn một mục khiếu nại khi mua hàng thanh toán qua cổng này. Nếu tiền của bạn đã chuyển mà hàng không nhận được, bạn sẽ được hoàn lại tiền.

Tiện ích khi sử dụng Paypal

Các giao dịch khi thanh toán trực tuyến qua Paypal đều diễn ra nhanh chóng, tức thời. Khi thanh toán, bạn cũng không cần nhập lại thông tin của mình bởi chúng đã được lưu khi bạn đăng ký Paypal. Bên cạnh đó, việc chuyển tiền giữa các tài khoản rất dễ dàng. Thông tin của khách hàng sử dụng PayPal cũng được bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, mạng lưới thanh toán của PayPal trải rộng khắp thế giới với mức độ phổ biến cao, bao gồm cả Amazon và eBay. Paypal còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Nếu có rủi ro, người dùng PayPal hoàn toàn có thể đòi lại tiền đã chuyển thông qua tính năng ChargeBack.

Bất lợi khi sử dụng Paypal

Việc sử dụng Paypal cũng sẽ có một số nhược điểm nhất định. Đầu tiên là vấn đề giá cả, chi phí. Với những tính năng như trên, phí rút tiền Paypal tương đối cao. Nó rơi vào khoảng 60,000 VND cho một giao dịch rút khi chưa tính tới chênh lệch tỷ giá. Nếu tính thêm chênh lệch tỷ giá và phí chuyển đổi ngoại tệ, số tiền phí này có thể lên tới hàng triệu đồng.

Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn bị nghi ngờ gian lận hay được sử dụng với mục đích trái phép, nó có thể bị khoá. Tiền trong tài khoản sẽ “treo” mãi ở đó và không lấy lại được cho đến khi tài khoản được mở. Việc mở lại tài khoản nếu đã bị khoá cũng tương đối phức tạp và khó khăn.

Xem thêm: so sánh Paypal và Payoneer

Hướng dẫn liên kết tài khoản ngân hàng với paypal

Nếu bạn đã sở hữu được một tài khoản ở cổng thanh toán Paypal, bạn có thể tiến hành liên kết ngân hàng theo các hướng dẫn sau:

Đăng nhập

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Paypal của mình để thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng. Bạn truy cập đường link https://www.paypal.com/vn/home. Sau đó, bạn chọn “Link a bank account”. Paypal sử dụng ngôn ngữ quốc tế là tiếng anh nên rất dễ dùng. Giao diện của cổng thanh toán này cũng dễ nhìn và rõ ràng.

tai-khoan-paypal
Hướng dẫn cách liên kết paypal với tài khoản ngân hàng

Điền thông tin

Tiếp theo, bạn điền thông tin ngân hàng của mình. Hiện nay, paypal có liên kết với tất cả các ngân hàng ở nước ta. Tuy nhiên, để việc sử dụng Paypal thuận lợi, hạn chế rủi ro, bạn nên chọn các ngân hàng lớn để liên kết. Một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo là Vietcombank, BIDV, Techcombank,…

Thông tin về ngân hàng bạn có thể tra trên google. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác nhất, bạn nên gọi hỏi tổng đài viên hoặc qua quầy giao dịch. Đặc biệt là phần mã quốc tế của ngân hàng bạn sử dụng.

Chi tiết từng mục thông tin điền trên Paypal

Các thông tin bạn cần chọn hoặc điền để liên kết ngân hàng như sau:

  • Country of bank: bạn chọn Viet Nam
  • Switch name order: bạn chọn Current Account
  • Bank name: bạn điền tên tiếng Anh ngân hàng của mình
  • Bank code: bạn điền mã quốc tế của ngân hàng
  • Branch location: bạn điền địa chỉ chi nhánh ngân hàng
  • Branch code: bạn điền mã quốc tế của địa chỉ chi nhánh ngân hàng
  • Account number: bạn điền số tài khoản ngân hàng của mình.

Bạn hãy lưu ý điền các thông tin thật chính xác để việc liên kết thành công.

Hoàn thiện liên kết

Sau khi nhập xong thông tin ngân hàng, bạn bấm “Link Bank Account”. Hãy lưu ý kiểm tra kỹ các thông tin ngân hàng một lần nữa trước khi hoàn thiện liên kết. Nếu không có gì sai sót, việc liên kết của bạn đã thành công.

SAu đó xem: Hướng dẫn Cách rút tiền Paypal về ngân hàng Việt Nam

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết về việc liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng. Cách liên kết rất đơn giản dù chúng đều được viết bằng tiếng anh. Bạn chỉ cần đảm bảo nhập đúng các thông tin là có thể sử dụng Paypal của mình. Lúc này, việc mua sắm online trên thị trường quốc tế sẽ gần như không còn giới hạn.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

 

Post Comment