Sunday, 19 May 2024
Digital Wallet

So sánh Payoneer và Paypal 2024: Tỷ giá rút tiền, nên sài cái nào tốt hơn?

Cùng là dịch vụ thanh toán phạm vị thế giới nhưng Payoneer và Paypal lại có khá nhiều điểm khác nhau, đặc biệt là trong tỷ giá rút tiền. Và để người dùng hiểu hơn về 2 loại ví điện tử này, Infofinance.vn đã thực hiện so sánh Payoneer và Paypal một cách chi tiết để mọi người có sự lựa chọn dễ dàng hơn với từng như cầu của mình.

Payoneer là gì

Payoneer là công ty cung cấp các giải pháp thanh toán dành cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ thanh toán quốc tế trên nền tảng Internet. Mọi người có thể nhìn nhận Payoneer như một ví điện tử quốc tế, mọi người chỉ cần nạp tiền vào tài khoản đó là có thể thanh toán mua sắm trên các trang thương mại điện tử của nước ngoài có liên kết với ví điện tử này.

Payoneer thành lập từ năm 2005, Công ty có trụ sở tại thành phố New York với các văn phòng R & D ở Tel Aviv, Israel, hiện có 21 văn phòng trên toàn cầu.

Payoneer hỗ trợ hơn 200 quốc gia với 150 loại nội tệ. Dịch vụ thanh toán tài chính cung cấp cho bạn khả năng rút tiền trực tiếp bằng thẻ ghi nợ, cũng như gửi và nhận tiền trong nước và quốc tế.

Tính năng của Payoneer

 • Thanh toán mua sắm quốc tế
 • Nhận thanh toán vào các tài khoản nhận quốc tế
 • Mở rộng thị trường buôn bán quốc tế
 • Rút tiền về tài khoản ngân hàng
 • Thanh toán thuế VAT
 • Thanh toán cho các nhà cung cấp
 • Kết nối hệ sinh thái đối tác
 • Tiếp cận vốn lưu động

Nói chung với Payoneer thì bạn hoàn toàn có thể nhận tiền, chuyển tiền một cách nhanh chóng không chỉ ở mức thanh toán mà còn có thể giúp chuyển tiền và nhận tiền quốc tế một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần thông quá các công ty thanh toán quốc tế.

Paypal là gì

Paypal  là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền của ngân hàng.

Paypal thành lập  vào tháng 12 năm 1998 với tên ban đầu là Confinity, một công ty phát triển phần mềm bảo mật cho các thiết bị cầm tay được thành lập bởi Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek và Ken Howery. Đến năm 2002 được công ty mẹ eBay mua lại và đặt trụ sở chính của Paypal hiện đặt tại khu các công ty con của eBay trong toà nhà North First Street, thung lũng Sillicon, San Jose, California.

PayPal là công ty đầu tiên khởi động hệ thống ngân hàng trực tuyến vào cuối những năm 90. Nền tảng này thường là một lựa chọn tốt chỉ đơn giản là dễ sử dụng và quen thuộc, hỗ trợ 200 quốc gia và 25 loại tiền tệ.

Tính năng của Paypal

Mọi người có thể điểm qua các tính năng có thể sử dụng khi đăng ký Paypal

 • Thanh toán mua sắm trên các trang thương mại điện tử nước ngoài
 • Nhận và chuyển tiền quốc tế
 • Mua bán sản phẩm ( đối với các công ty, doanh nghiệp)
 • Nhận thanh toán giúp

So sánh Payoneer và Paypal

Để có thể có cách nhìn tổng quản về 2 kênh thanh toán này mọi người dựa trên các tiêu chí so sánh như sau:

Paypal-va-Payoneer
Ưu điểm và hạn chế của Paypal và Payoneer

Giống nhau

Về tính năng

Về cơ bản thì các tính năng chính của Paypal và Payoneer đều giống nhau, tập trung chính vào thanh toán về cơ bản đều có :

 • Nhận thanh toán
 • Quản lý tiền
 • Thanh toán

Về cơ bản thì có thể thấy là tài khoản bên kênh nào cũng có hỗ trợ đăng ký tài khoản cho cá nhân và bên đối tác bán sản phẩm. Vậy nên về mặt này thì cả 2 ví điện tử đều ngang nhau về tính năng.

Về độ bảo mật 

Về bảo mật thì có thể nói Paypal và Payoneer đều có mức an toàn bảo mật tương đối giống nhau đều sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến hiện đại của thế giới, bảo mật thông tin cá nhân tốt không để lộ cho các bên khác. Và điều đó đều được nêu rõ trong các điều khoản sử dụng.

Đặc biệt các giao dịch đều được thực hiện cần có mã giao dịch OTP xác nhận, tài khoản được bảo mật bởi nhiều điều khoản cùng với mật khẩu mạnh. Cho nên về mảng này mọi người có thể thấy cả 2 ví điện tử đều làm rất tốt. Cả hai công ty đều dựa vào mức độ mã hóa cao để giữ an toàn cho trang web của họ. Cả hai đều giữ tiền của khách hàng trong các tài khoản riêng biệt.

Khác nhau giữa Payoneer với Paypal

Hình thức giao dịch 

Payoneer Paypal
Loại chuyển Hỗ trợ qua điện thoại trực tuyến Chỉ trực tuyến
Phiếu mua hàng Có phiếu giảm giá 50$ miễn phí Không có
Phí – EUR; GBP; JPY; CNY miễn phí qua tài khoản nhận trong khi USD có thể tính phí 1%
– Rút EUR; GBP; JPY; CNY; USD có thể tính phí lên đến 2%.
Khoảng 0,005% + 4 -5% trên
tỷ giá hối đoái thị trường
Tốc độ 0 -3 ngày 1-2 ngày
Số tiền chuyển khoản tối thiểu Tùy vào tài khoản khách hàng 0$
Thẻ ghi nợ du lịch Có hỗ trợ Không hỗ trợ
Tài khoản Ngân hàng Toàn cầu Có hỗ trợ tài khoản ngân hàng địa phương Tài khoản ngân hàng toàn cầu

Tỷ giá quy đổi 

Payoneer Paypal
Tỷ giá hối đoái của Payoneer phụ thuộc vào tỷ giá hiện hành giữa thị trường. PayPal có các tỷ lệ giao dịch nước ngoài khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đăng ký.
Công ty thông báo cho bạn về tỷ giá hối đoái trước thời hạn. Nếu bạn là khách hàng Hoa Kỳ, bán hàng quốc tế có phí giao dịch 4,4%, cộng với một khoản phí bổ sung dựa trên đơn vị tiền tệ nhận được
Tỷ giá hối đoái MasterCard áp dụng khi bạn sử dụng Payoneer MasterCard trả trước bằng đơn vị tiền tệ không được liệt kê. PayPal không liệt kê tỷ giá FX để gửi tiền từ tài khoản của bạn cho người khác. Thử nghiệm 100 USD từ USD sang AUD cho kết quả là 133,96 AUD. Tỷ giá liên ngân hàng vào thời điểm đó là 1,385. Vì vậy, công ty đã tính phí 4,6% cho việc chuyển nhượng này.

Lưu ý: Cả hai công ty công ty có tỷ giá hối đoái và phí ngoại hối khác nhau tùy thuộc vào loại giao dịch bạn đang thực hiện

Phí giao dịch

Paypal Payoneer
Phí phụ thuộc vào từng nước và khu vực Gửi tiền ra nước ngoài mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào
Phí chuyển đổi tiền tệ từ 2% đến 2,75% được áp dụng Khi bạn rút tiền từ tài khoản Payoneer về tài khoản ngân hàng của mình, một khoản phí sẽ được áp dụng.
Thanh toán chuyển khoản của bạn bằng thẻ tín dụng thường đắt hơn thanh toán qua tài khoản ngân hàng Các khoản thanh toán nhận được từ các khách hàng Payoneer khác sử dụng dịch vụ Thanh toán của công ty được miễn phí.
Chuyển khoản từ Hoa Kỳ được thực hiện bằng tài khoản ngân hàng hoặc số dư PayPal phí 0% đến 2% Các khoản thanh toán nhận được qua Dịch vụ thanh toán toàn cầu yêu cầu bạn phải trả 1% số tiền đã chuyển
Trả phí chuyển đổi tiền tệ Nếu bạn sử dụng dịch vụ Thanh toán với tư cách là người bán trực tuyến và nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, khoản phí 3% sẽ được áp dụng

Dịch vụ thẻ từ công ty 

Với Paypal:

 • Thẻ ghi nợ PayPal có thể nhận tiền gửi
 • Chuyển tiền từ tài khoản PayPal sang thẻ PayPal
 • PayPal cho phép nạp lại thẻ trực tuyến và trực tiếp
 • Phần thưởng hoàn tiền được áp dụng khi bạn mua sắm tại những người bán tham gia
Payoneer- va-Paypal
Nên chọn Paypal hay Payoneer

Với Payoneer:

 • Payoneer Mastercard không có phí hàng năm
 • Rút tiền mặt tại máy ATM phải trả phí
 • Thẻ có giới hạn rút tiền và chi tiêu dựa trên các yếu tố khác nhau

Cách sử dụng

Payoneer Paypal
PayPal phục vụ các cá nhân, doanh nghiệp và người bán trực tuyến Phục vụ các cá nhân, doanh nghiệp và người bán trực tuyến, nhưng nếu là cá nhân chỉ có thể sử dụng dịch vụ của công ty để nhận tiền.
Truy cập trang web có nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung và tiếng Nhật, tiếng Việt Truy cập trang web có các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Ả Rập, tiếng Việt và tiếng Nhật, tiếng Việt
Có thể gửi tiền vào bất kỳ tài khoản PayPal nào Dịch vụ thanh toán Payoneer cho phép bạn thanh toán cho những người dùng Payoneer
Rút tiền từ tài khoản PayPal về tài khoản ngân hàng của bạn một cách dễ dàng Rút tiền có nhiều khó khăn
chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và số dư PayPal Các doanh nghiệp đã đăng ký ở Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh và Nhật Bản có thể thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, eChecks và thẻ tín dụng

Nên sử dụng Paypal hay Payoneer

Đây là 2 ứng dụng rất đáng để quan tâm khi sử dụng khi mọi người muốn mua sắm hay thanh toán quốc tế. Tuy nhiên đánh giá chung thì việc sử dụng Paypal phổ biến hơn, được nhiều người đánh giá tiện và dễ sử dụng hơn.

Paypal là công ty hoạt động có bề dày lịch sử nên cung cấp nhiều nền tảng và nhiều dịch vụ hơn so với Payoneer. Vậy nên nếu cần nhiều nhu cầu khác nhau thì chắc chắn bạn phải chọn Paypal thay vì Payoneer.

Về chi phí thì Payoneer có mức phí giao dịch và quy đổi thấp hơn Paypal nhưng đó không phải là duy nhất bởi có quá trình đăng ký Payoneer kéo dài (nhiều thủ tục giấy tờ) và một số người phải đợi hơn một tháng để nhận được thẻ của họ. Vậy nên nếu bạn là người Việt thì Payoneer không phải là sự lựa chọn.

Nếu bạn cần thanh toán mua sắm nhiều hóa đơn cùng một lúc thì Paypal sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi Payooneer không hỗ trợ nhiều thanh toán 1 lúc.

Vậy nên mỗi ví điện tử Paypal hay Payoneer thì đều có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt nên mọi người hãy cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Cách đăng ký Payoneer và Paypal 

Cách đăng ký Paypal

Các bước đăng ký tài khoản đầu tiên

 • Truy cập vào website theo địa chỉ paypal.com/vn/home
 • Sau đó chọn vào ” Đăng ký ngay ” trên màn hình và chọn ” Tài khoản cá nhân” nhấn Tiếp tục
 • Chọn tiếp ” Tôi là người mua sắm trực tuyến”
  Điền thông tin vào mẫu đăng ký : Mail, SĐT, Họ, tên đệm, tên, tạo mật khẩu đăng nhập
Tao-tai-khoan-Paypal
Cách tạo tài khoản paypal nhanh
 • Xác nhận các thông tin trên bằng mã xác nhận mà Paypal gửi đến số điện thoại bạn đã đăng lý.
 • Sau khi xác nhận mọi người tiếp tục thực hiện điền thông tin cá nhân cụ thể
 • Sau khi điền thông tin xong, mọi người tích chọn vào kích hoạt và xác nhận các thỏa thuận và quyền riêng tư.
 • Nhấn chọn ” Đồng ý” tạo tài khoản

Cách đăng ký tài khoản Payoneer 

Để đăng ký tài khoản Payoneer mọi người thực hiện theo các bước như sau:

 • Truy cập website: https://www.payoneer.com/vi/ ( đây là link đăng ký bằng giao diện Tiếng Việt)
 • Sau đó trên giao diện chính chọn vào ” Đăng ký ” ở trên gốc phải
 • Chọn tài khoản phù hợp với nhu cầu mở tài khoản
 • Sau đó nhập thông tin cá nhân cơ bản
Đang-ky-payoneer
Mở tài khoản Payneer
 • Sau khi điền thông tin cá nhân, điền các thông tin cơ bản như hình để hoàn tất điền thông tin cá nhân
Đang-ky-payoneer
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Payoneer
 • Tiếp đến là thiết lập mật khẩu và các câu hỏi bảo mật
 • Như vậy là mọi người hoàn tất đăng ký
 • Nếu muốn sử dụng ngay mọi người cần liên kết tài khoản ngân hàng với Payoneer

Trên đây là những thông tin cần thiết về Payoneer và Paypal, mọi người nên đọc để có thể đưa ra các chọn lựa tốt nhất cho việc mở tài khoản thanh toán trực tuyến quốc tế cho mình nhằm đem lại tài khoản thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và chi phí thấp nhất.

Xem thêm:

Post Comment