Tuesday, 23 Apr 2024
Digital Wallet Liên kết ngân hàng

Cách kích hoạt ví ShopeePay không cần thẻ ngân hàng

Để thanh toán đơn hàng Shopee online qua ví ShopeePay thì đầu tiên mọi người phải tìm cách kích hoạt ví ShopeePay. Tuy nhiên rất nhiều người dùng gặp lỗi không liên kết được ví ShopeePay do số điện thoại không hợp lệ. Và để biết cách kích hoạt, sử dụng ví ShopeePay thành công, mọi người hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây của DigiFinTech.

Ví ShopeePay không kích hoạt có sử dụng được không?

ShopeePay là ứng dụng ví điện tử do Shopee phát triển, cho phép người dùng sử dụng để thanh toán các đơn đặt hàng trên Shopee online. Đây là phương thức thanh toán trước khi nhận hàng. Khi thanh toán qua ví ShopeePay, ngoài voucher miễn phí vận chuyển, mọi người còn nhận được rất nhiều voucher giảm giá trên Shopee.

Ví ShopeePay hiện được tích hợp trên ứng dụng Shopee. Về cơ bản, ví ShopeePay không kích hoạt thì không sử dụng để nạp, rút tiền, chuyển tiền qua số tài khoản định danh ShopeePay hay thanh toán trực tuyến được. Do đó, để sử dụng ví ShopeePay, đầu tiên mọi người cần kích hoạt ví và liên kết với tài khoản ngân hàng.

Cách kích hoạt ví ShopeePay nhận 200K

Hiện nay Shopee đang triển khai chương trình ưu đãi kích hoạt ví ShopeePay nhận voucher 100k, 200k dành cho mọi khách hàng. Sau khi kích hoạt ví ShopeePay thành công, mọi người sẽ nhận được voucher giảm giá, áp dụng cho tất cả các sản phẩm, các đơn hàng trên Shopee.

Dưới đây DigiFinTech sẽ hướng dẫn cách kích hoạt ví ShopeePay nhanh nhất, thành công 100% mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Điều kiện kích hoạt ví ShopeePay

Để kích hoạt ví ShopeePay, mọi người cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

+ Đã đăng ký tài khoản Shopee, tài khoản Shopee không bị khóa

+ Đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking, SMS Banking và thanh toán trực tuyến từ ngân hàng

+ Số điện thoại đăng ký tài khoản Shopee phải trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng

+ Số CMND/CCCD liên kết với ví ShopeePay phải trùng khớp với thông tin giấy tờ tùy thân sử dụng để mở tài khoản ngân hàng

Cách liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee

Cách liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Shopee trên điện thoại

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn “Ví ShopeePay”

+ Bước 3: Điều khoản và điều kiện kích hoạt ví ShopeePay hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Tôi đồng ý”, sau đó chọn “Thiết lập Ví ShopeePay”

Cách liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee
Cách liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee

+ Bước 4: Cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống như:

  • Họ và tên
  • Số CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu (Thông tin này phải trùng khớp với thông tin trên tài khoản ngân hàng liên kết)
Cách kích hoạt ví ShopeePay
Cách kích hoạt ví ShopeePay online trên app Shopee

+ Bước 5: Tiếp theo, tạo mật khẩu đăng nhập ví ShopeePay gồm 6 số theo yêu cầu của hệ thống

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee thành công. Để hoàn tất kích hoạt ví ShopeePay nhận 200K, mọi người cần liên kết ngân hàng với ví.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay

Tiếp theo, để liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng, mọi người thực hiện như sau:

+ Bước 1: Trên giao diện chính của ứng dụng ShopeePay, nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình

+ Bước 2: Các tùy chọn hiển thị, chọn mục “Tài khoản ngân hàng của tôi”, sau đó chọn tiếp “Thêm tài khoản ngân hàng liên kết”

Cách liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng
Cách liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng

+ Bước 3: Tiếp theo, nhập mật khẩu ví ShopeePay đã thiết lập trước đó để xác nhận liên kết

+ Bước 4: Danh sách các ngân hàng hiển thị trên màn hình, chọn ngân hàng mà mọi người muốn liên kết với ví ShopeePay

+ Bước 5: Giao diện liên kết hiển thị, chọn phương thức liên kết, sau đó nhập số tài khoản ngân hàng và tên chủ tài khoản

liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay
Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay

+ Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận. Như vậy là mọi người đã kích hoạt ví ShopeePay và liên kết với tài khoản ngân hàng thành công

Cách xác minh thông tin ví ShopeePay

Sau khi kích hoạt ví ShopeePay và liên kết tài khoản ngân hàng thành công, mọi người cần tiến hành xác minh ví để đảm bảo độ an toàn. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Shopee trên điện thoại

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn “Ví ShopeePay”

xác thực ví ShopeePay
Cách xác thực ví ShopeePay

+ Bước 3: Trên giao diện ShopeePay, nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn “Xác minh số CMND”

Cách xác minh ví ShopeePay
Cách xác minh ví ShopeePay

+ Bước 4: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD để tải lên hệ thống và hoàn tất quá trình xác minh

Ngoài cách kích hoạt ví Shopeepay, để tìm hiểu cách sử dụng ví ShopeePay, nạp tiền, rút tiền, thanh toán và săn voucher ShopeePay,… mọi người có thể xem tại DigiFinTech.

Cách kích hoạt ví ShopeePay không cần thẻ ngân hàng

Trong quá trình kích hoạt ví ShopeePay, nhiều người dùng gặp lỗi vì không liên kết được tài khoản ngân hàng với ví, dẫn đến kích hoạt ví ShopeePay không thành công. Do đó, họ thường tìm cách kích hoạt ví ShopeePay không cần thẻ ngân hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế, mọi người không thể kích hoạt ví ShopeePay nếu không liên kết với thẻ ngân hàng. Việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay cho phép người dùng có thể sử dụng các tính năng nạp tiền và rút tiền. Do đó, bắt buộc phải liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng.

Cách kích hoạt ví ShopeePay không cần CMND

Theo quy định của Shopee, để kích hoạt ví ShopeePay thì mọi người phải cung cấp thông tin về số CMND/CCCD. Và số CMND/CCCD liên kết với ví ShopeePay phải trùng với số CMND/CCCD trên tài khoản ngân hàng.

Shopee không yêu cầu người dùng cung cấp hình ảnh chụp mặt trước và mặt sau giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên mọi người phải nhập đúng và trùng khớp số giấy tờ thì mới liên kết được. Do đó, nếu bị mất CMND/CCCD nhưng còn nhớ số CMND thì mọi người vẫn có thể kích hoạt ví ShopeePay dễ dàng.

Liên kết được mấy tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay?

Theo quy định của ShopeePay, người dùng được phép liên kết nhiều tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng với ví ShopeePay. Việc liên kết nhiều tài khoản ngân hàng giúp thuận tiện cho việc thanh toán trực tuyến trên ứng dụng Shopee.

Liên kết được mấy tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay?
Liên kết được mấy tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay?

Tuy nhiên, mọi người chỉ nhận được voucher 100K, 200K khi liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng lần đầu thôi nên cần lưu ý. Hơn nữa, nếu liên kết quá nhiều tài khoản, thẻ ngân hàng với ví ShopeePay thì rất khó quản lý chi tiêu. Do đó, mặc dù ShopeePay hỗ trợ liên kết nhiều tài khoản ngân hàng nhưng mọi người chỉ nên liên kết với tài khoản được sử dụng thường xuyên.

Cách hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay

Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay thành công, mọi người có thể hủy liên kết bất cứ lúc nào. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng ShopeePay trên điện thoại hoặc truy cập vào ứng dụng Shopee và mở ví ShopeePay

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Ví tiền”

+ Bước 3: Giao diện “Ví của tôi” hiển thị, nhấn vào thẻ hoặc tài khoản ngân hàng mà mọi người muốn hủy liên kết

Cách hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay
Cách hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ShopeePay

+ Bước 4: Thông tin tài khoản hiển thị trên màn hình, nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn mục “Bỏ kết nối với tài khoản/ thẻ này”

+ Bước 5: Một thông báo xác nhận hiển thị trên màn hình, nhấn “Đồng ý”

+ Bước 6: Cuối cùng, nhập mật khẩu ví ShopeePay để xác nhận hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví

Tại sao không kích hoạt được ví ShopeePay?

Không phải ai cũng kích hoạt và liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng thành công. Dưới đây là các nguyên nhân không liên kết được ví ShopeePay mà mọi người có thể tham khảo:

Số CMND/CCCD không trùng khớp

Số CMND/CCCD không trùng khớp là nguyên nhân chính gây ra lỗi không liên kết được ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng. Để tăng cường tính bảo mật, Shopee quy định tài khoản Shopee, tài khoản ví ShopeePay và tài khoản ngân hàng đều cùng một chủ sở hữu. Do đó, mọi thông tin như số CMND/CCCD, họ tên đều phải trùng khớp thì mới liên kết được.

Tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví ShopeePay khác

Theo quy định, 1 ví ShopeePay có thể liên kết với nhiều tài khoản ngân hàng. Nhưng 1 tài khoản ngân hàng chỉ được liên kết với 1 ví ShopeePay. Do đó, nếu đã liên kết tài khoản ngân hàng đó với ví ShopeePay khác thì hệ thống sẽ báo lỗi và liên kết không thành công.

Trong trường hợp này, mọi người cần sử dụng tài khoản ngân hàng khác để liên kết với ví ShopeePay. Hoặc cũng có thể hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví ShopeePay trước đó để liên kết lại với ví ShopeePay này.

Tài khoản ShopeePay đã liên kết với tài khoản Shopee khác

Tài khoản ShopeePay đã liên kết với tài khoản Shopee khác cũng là nguyên nhân gây ra lỗi liên kết và thiết lập ví ShopeePay không thành công. Theo quy định, mỗi ví ShopeePay chỉ được liên kết với 1 tài khoản Shopee duy nhất.

không liên kết được ví ShopeePay
Tại sao không liên kết được ví ShopeePay?

Do đó, nếu đã liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee khác thì mọi người cần liên hệ đến tổng đài CSKH của Shopee theo số 1900 6906 để xác minh thông tin và hỗ trợ hủy liên kết.

Số điện thoại không trùng khớp

Lỗi không liên kết được ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng cũng có thể do số điện thoại đăng ký ví ShopeePay không trùng với số điện thoại mở tài khoản ngân hàng. Theo quy định, thông tin về số điện thoại phải trùng khớp thì mới liên kết được.

Do đó, mọi người cần kiểm tra và nhập đúng số điện thoại đã sử dụng để đăng ký Shopee, ShopeePay và tài khoản ngân hàng. Sau đó mới kích hoạt ví ShopeePay được.

App ShopeePay bị lỗi

Trong trường hợp app ShopeePay bị lỗi bảo trì hoặc lỗi hệ thống, mọi tính năng trên app đều bị tạm ngừng để đảm bảo độ an toàn. Do đó, trong thời gian này, mọi người không thể kích hoạt và liên kết ví ShopeePay được.

Đây là lỗi hệ thống nên không thể tự khắc phục. Thay vào đó, mọi người cần đợi đến khi quá trình bảo trì hoàn tất hoặc lỗi được fix xong thì mới liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng được.

Kích hoạt ví ShopeePay có mất phí không?

Việc kích hoạt ví ShopeePay không mất phí. Hơn nữa, khi sử dụng ví ShopeePay để thanh toán các đơn hàng trên ứng dụng Shopee cũng không mất phí. Ngược lại, sau khi kích hoạt thành công, mọi người còn nhận được nhiều voucher giảm giá khi đặt hàng trên Shopee.

Kích hoạt ví ShopeePay có an toàn không?

Việc kích hoạt ví ShopeePay được thực hiện thông qua ứng dụng Shopee nên đảm bảo độ an toàn và hạn chế rủi ro bị giả mạo. Hơn nữa, trong quá trình kích hoạt, hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ tùy thân. Các thông tin này phải trùng khớp với thông tin trên tài khoản Shopee và tài khoản ngân hàng.

Quá trình kích hoạt ví ShopeePay cũng yêu cầu người dùng nhập mật khẩu ví và mã OTP được gửi về tin nhắn SMS nên có độ xác thực thông tin cao. Mọi thông tin trên ví ShopeePay đều được mã hóa để đảm bảo độ an toàn.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, mọi người cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Không cung cấp thông tin đăng nhập ví ShopeePay cho bất kỳ ai

+ Không chia sẻ mật khẩu thực hiện lệnh trên ví ShopeePay cho người khác

+ Không đăng nhập tài khoản ShopeePay trên các trang web hoặc đường link không chính thông

+ Xác minh thông tin ví ShopeePay qua giấy tờ tùy thân

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt ví ShopeePay mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách kích hoạt và liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng, an toàn.

Post Comment