Sunday, 10 Dec 2023
Tài khoản Thông Tin Tra cứu

Số tài khoản định danh ShopeePay nằm ở đâu? Cách xác minh CMND/CCCD

Số tài khoản định danh Shopee nằm ở đâu? Số tài khoản này thường tích hợp tại tài khoản của người dùng trên app hoặc khi đăng ký tài khoản Đại lý Shopee thành công thì Shopee sẽ gửi cho bạn một email xác nhận, trong email này sẽ có số tài khoản định danh Shopee. Vậy cách xác minh ra sao? Hãy cùng DigiFinTech tìm hiểu ngay bên dưới!

Số tài khoản định danh shopee là gì?

Số tài khoản định danh Shopee là số dành riêng cho mỗi tài khoản đại lý Shopee để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán, …vv. Đại lý Shopee là một ứng dụng giúp bán hàng và thanh toán một cách thuận tiện và miễn phí. Với đa dạng các dịch vụ như kinh doanh thẻ game, điện thoại, hóa đơn điện/ nước/ tài chính/ internet, …vv.

Ứng dụng Đại lý Shopee sẽ cấp cho mỗi tài khoản 1 Số tài khoản định danh shopee riêng để chuyển tiền. Hệ thống cũng có liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam nên hầu hết các hình thức nạp tiền vào tài khoản đều có thể thực hiện thông qua số tài khoản định danh Shopee của app Đại lý shopee.

Số tài khoản định danh shopee là gì?
Số tài khoản định danh shopee là gì?

Số tài khoản định danh Shopee là một dãy số gồm 14 chữ và số viết liền. Dãy số này được tạo ngẫu nhiên và chỉ sử dụng duy nhất cho một tài khoản Đại lý Shopee. Vì thế nên người dùng mới cần bảo mật số tài khoản định danh Shopee của mình cẩn thận để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Số tài khoản định danh Shopee của mỗi khách hàng cần được bảo mật cẩn thận, chỉ nên chia sẻ cho những ai có giao dịch cần thực hiện với mình. Người dùng cũng sẽ yên tâm bởi công nghệ bảo mật hiện đại nên hầu hết các thao tác thanh toán, chuyển khoản, …vv bằng số định danh Shopee đều được hệ thống lưu trữ an toàn.

Số tài khoản định danh Shopee nằm ở đâu?

Số tài khoản định danh Shopee sẽ nằm ngay tại mục thông tin tài khoản của khách hàng trên ứng dụng Đại lý Shopee. Để tìm số tài khoản định danh Shopee trên ứng dụng Đại lý Shopee thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Đại lý Shopee và nhấn vào mục Tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào mục Thông tin tài khoản thì số tài khoản định danh Shopee sẽ nằm ở mục Số tài khoản định danh.

Số tài khoản định danh Shopee nằm ở đâu?
Số tài khoản định danh Shopee nằm ở đâu?

Ngoài ra khi bạn đăng ký tài khoản Đại lý Shopee thành công thì Shopee sẽ gửi cho bạn một email xác nhận. Trong email này vẫn có thể tìm thấy số tài khoản định danh Shopee của mình.

Tuy nhiên đối với những ai chưa cập nhật thông tin cá nhân cho tài khoản đại lý Shopee thì sẽ chưa được cấp số tài khoản định sanh Shopee. Nếu muốn biết cách xác minh CMND/ CCCD để có số tài khoản định danh shopee thì hãy tìm hiểu ngay bên dưới!

>>> Xem thêm: Spaylater Shopee là gì có an toàn không Có lừa đảo không Review chi tiết

Cách xác minh CMND/CCCD để có số tài khoản định danh Shopee

Theo quy định của ứng dụng đại lý Shopee thì người dùng cần phải xác cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin CMND/ CCCD thì mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ và có số tài khoản định danh Shopee riêng. Cách xác minh CMND/CCCD để có số tài khoản định danh Shopee rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào app Đại Lý Shoppee – Tại giao diện chính ở mục trang chủ hãy click vào hình cái chuông thông báo ở góc bên phải phía trên (sẽ có thông báo “Vui lòng cập nhật thông tin cá nhân của bạn” thì hãy click vào đấy)

Cách xác minh CCCD để có số tài khoản định danh Shopee
Bước 1

Bước 2: Tại giao diện cập nhật thông tin cá nhân thì hãy click vào ô “Cập nhật”

Cập nhật CCCD để có stk định danh Shopee
Bước 2

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, Ngày/ tháng năm sinh, Loại thẻ (chọn CCCD), Ngày cấp, ngày hết hạn, nơi cấp, quốc tịch, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú => Tick vào ô “Sam with pamanent address” và nhấn “Tiếp tục”

Xác minh thông tin để nhận số tài khoản định danh Shopee
Bước 3

Bước 4: Nhấn vào thêm hình ảnh để chụp ảnh CCCD mặt trước rồi đến mặt sau => Nhấn “Tiếp tục”

Cách xác minh CMND/CCCD để có số tài khoản định danh Shopee
Bước 4

Bước 5: Đăng tải chân dung khuôn mặt của bạn lên hệ thống (ảnh phải thể hiện được rõ loại hình kinh doanh và ảnh khi tải lên và chủ của điểm dịch vụ phải khớp với hình trên CCCD đã xác minh bên trên)=> Tiến hành xác minh ảnh điểm dịch vụ và phải nên nhớ đăng tải ảnh thấy rõ toàn bộ bên ngoài điểm dịch vụ.

Xác minh CMND/CCCD để có số tài khoản định danh Shopee
Xác minh CMND/CCCD để có số tài khoản định danh Shopee

Một số người dùng thực hiện xác minh không thành công đều là vì không cập nhật chính xác thông tin họ tên và địa chỉ/ nơi câp CCCD hoặc với tên điểm dịch vụ – ảnh bên ngoài dịch vụ – ảnh bên trong dịch vụ không trùng khớp trên bảng hiệu và chưa thấy rõ toàn bộ, …vv. Vậy nên hãy xác minh từng ảnh theo đúng thứ tự và nội dung yêu cầu.

>>> Tìm hiểu thêm: Liên kết ngân hàng với shopee có an toàn không Cách liên kết

Hướng dẫn sử dụng số tài khoản định danh Shopee

Cách nạp tiền qua số tài khoản định danh cố định

Vào ngày 11/08/2023, đại lý shopee đã ra mắt dịch vụ nạp tiền êm như lướt qua tài khoản định danh cố định giúp quý khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc nạp tiền chuyển khoản ngân hàng qua tài khoản định danh cố định. Tính năng mới nâng cấp này sẽ hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản bán hàng giúp các đại lý thực hiện nhanh chóng hơn.

Chuyển khoản bằng số định danh shoppee trên máy tính

Để chuyển khoản bằng số tài khoản định danh Shopee trên máy tính, mọi người hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Đại lý shopee và đăng nhập vào tài khoản => Chọn mục nạp tiền ở gần góc bên phải phía trên cuaer giao diện chính

Cách chuyển khoản bằng số định danh shoppee trên máy tính
Bước 1

Bước 2: Các lựa chọn ở mục “Nạp tiền” hiện lên thì bạn hãy chọn mục “Chuyển khoản ngân hàng (Qua tài khoản định danh cố định)

Cách chuyển khoản bằng số định danh shoppee trên máy tính
Bước 2

Bước 3: Tại mục Thông tin thanh toán thì hãy điền số tài khoản định danh của mình vào và điền tên tài khoản – sau cùng là chọn hình thức Internet Banking hoặc tại quầy ngân hàng và nhấn “Đồng ý”

Cách chuyển khoản bằng số định danh shoppee trên máy tính
Bước 3

Bước 4: Đăng nhập vào ngân hàng số của ngân hàng bạn đang dùng để cung cấp các thông tin như bước 3 để và nạp tiền vào tài khoản bán hàng.

  • Mọi người cũng có thể lưu thông tin người nhận tại dịch vụ ngân hàng số của mình để thuận tiện cho những lần chuyển khoản tiếp theo.
Cách chuyển khoản bằng số định danh shoppee trên máy tính
Bước 4

Đại lý shopee cũng sẽ ưu tiên cho những khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 để nạp vào tài khoản. Khi nạp xong thì mọi người hãy đợi tầm 2 phút sẽ có thông báo thành công (nếu quá 72 giờ nhưng không có thông báo thành công thì đã bị lỗi)

Chuyển khoản bằng số định danh shoppee trên điện thoại

Để chuyển khoản bằng số tài khoản định danh Shopee trên điện thoại thì mọi người hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Đại lý shopee và đăng nhập vào tài khoản

Cách chuyển khoản bằng số định danh shoppee trên điện thoại
Bước 1, 2

Bước 2: Chọn mục “Nạp tiền” ở gần góc bên phải phía trên cuaer giao diện chính

Bước 3: Tại mục nạp tiền thì hãy chọn mục đầu tiên có nội dung “Chuyển khoản ngân hàng (Qua tài khoản cố định)

Cách chuyển khoản bằng số định danh shoppee trên điện thoại
Bước 3, 4

Bước 4: Tại mục Thông tin thanh toán thì hãy điền số tài khoản định danh của mình vào và điền tên tài khoản – sau cùng là chọn hình thức Internet Banking hoặc tại quầy ngân hàng và nhấn “Đồng ý”

Bước 5: Đăng nhập vào ngân hàng số của ngân hàng bạn đang dùng để cung cấp các thông tin như bước 3 để và nạp tiền vào tài khoản bán hàng. Nếu còn hình thức nạp tiền tại quầy ngân hàng thì bạn phải đến trực tiếp ngân hàng mới có thể nạp vào tài khoản.

Ngoài các thắc mắc về số tài khoản định danh Shopee ra, nếu có thắc mắc khác liên quan đến đại lý Shopee thì có thể tham khảo ngay tại DigiFinTech

Các lưu ý để bảo mật số tài khoản định danh Shopee

Số tài khoản định danh Shopee là một thông tin mà người dùng cần phải bảo mật vì đây là mã số liên quan đến tài khoản ngân hàng dùng để thanh toán của bạn. Một số lưu ý mà người dùng cần nhớ như:

  • Không được chia sẻ số tài khoản định danh Shopee của bạn cho bất kỳ ai, trừ những người có giao dịch cần thực hiện với bạn.
  • Việc lưu trữ số tài khoản định danh Shopee ở những nơi dễ bị lộ như ghi ra giấy hoặc lưu trữ trên ghi chú tại máy tính, điện thoại là rất dễ bị người khác phát hiện.
  • Mật khẩu tài khoản Đại lý Shopee phải được thay đổi thường xuyên để tăng cường bảo mật.

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ được số tài khoản định danh Shopee nằm ở đâu. Số tài khoản định danh Shopee thường dùng để thay cho thông tin tài khoản của người dùng trong quá trình giao dịch và sử dụng các dịch vụ của đại lý Shopee. Vậy nên hãy giữ bảo mật thông tin số tài khoản định danh Shopee an toàn.

Post Comment