Tuesday, 23 Apr 2024
Digital Wallet Tài khoản

Số tài khoản Viettel Money mấy số, có phải số tài khoản ngân hàng không

Số tài khoản Viettel Money là số tài khoản ViettelPay được cấp cho mỗi khách hàng, cho phép người dùng có thể nhận tiền chuyển khoản nhanh chóng. Để biết cách tra cứu số tài khoản Viettel Money, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech.

Số tài khoản Viettel Money là gì?

Viettel Money là ứng dụng ví điện tử do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phát hành. Với ứng dụng này, mọi ngời có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền và thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, hiện nay Viettel Money có phát hành thẻ ATM ViettelPay, sở hữu đầy đủ các tính năng như thẻ ngân hàng.

Số tài khoản Viettel Money là số tài khoản thẻ ATM ViettelPay. Số tài khoản này được in trên mặt trước của thẻ ATM ViettelPay nên rất dễ dàng tra cứu. Số tài khoản Viettel Money được cấp riêng cho mỗi khách hàng và được coi là mã số định danh.

Viettel và ngân hàng đối tác sẽ căn cứ vào số tài khoản Viettel Money để xác định danh tính khách hàng. Với số tài khoản Viettel Money, mọi người có thể nhận tiền chuyển khoản một cách nhanh chóng. Đồng thời dễ dàng quản lý tài khoản Viettel Money và tra cứu lịch sử giao dịch bất cứ lúc nào.

Số tài khoản Viettel Money có mấy số?

Số tài khoản Viettel Money gồm có 16 số được in trên mặt trước của thẻ ATM ViettelPay. Và thực tế thì số tài khoản Viettel Money cũng chính là số thẻ ATM. Do đó, khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản đến tài khoản Viettel Money sẽ không xảy ra tình trạng bị nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ.

Số tài khoản Viettel Money là của ngân hàng nào?

Số tài khoản Viettel Money là số tài khoản do Tập đoàn Viễn thông Quân Đội Viettel hợp tác với ngân hàng MB Bank cung cấp cho khách hàng. Hay nói cách khác, số tài khoản Viettel Money thuộc ngân hàng MB Bank.

Số tài khoản Viettel Money có phải số tài khoản ngân hàng không?

Số tài khoản Viettel Money là số tài khoản được cung cấp bởi ngân hàng MB Bank. Rất nhiều người dùng vẫn thường nhầm lẫn số tài khoản Viettel Money với số tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, 2 số tài khoản này khác nhau hoàn toàn vì cơ bản, số tài khoản Viettel Money mang bản chất là số thẻ ngân hàng.

Số tài khoản Viettel Money
Số tài khoản Viettel Money có phải số tài khoản ngân hàng không?

Dưới đây là các tiêu chí so sánh sự khác biệt giữa số tài khoản Viettel Money với số tài khoản ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo:

TIÊU CHÍ SO SÁNHSỐ TÀI KHOẢN VIETTEL MONEYSỐ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG
Số ký tự có trong số tài khoản16 số8 – 15 số tùy theo từng ngân hàng. Riêng ngân hàng MB Bank, số tài khoản có 9, 10, 12 hoặc 13 số
Vị tríĐược in trên bền mặt thẻ ATM Viettel PayLà dãy số được in trên bì chứa thẻ ngay sau khi mở tài khoản ngân hàng thành công
Tính năng+ Được sử dụng để nhận tiền chuyển khoản
+ Giúp ngân hàng quản lý tài khoản dễ dàng hơn
+ Xác định danh tính khách hàng
Được sử dụng để nhận tiền chuyển khoản và xác định danh tính khách hàng

Cách xem số tài khoản Viettel Money

Dưới đây là các cách tra cứu số tài khoản Viettel Money mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách lấy số tài khoản Viettel Money online trên app điện thoại

Một trong những cách xem số tài khoản Viettel Money đơn giản nhất là tra cứu trên ứng dụng Viettel Money. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở app Viettel Money trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên trái màn hình

+ Bước 3: Các tùy chọn hiển thị trên màn hình, chọn mục “Tài khoản Viettel Money”

Cách xem số tài khoản Viettel Money
Cách xem số tài khoản Viettel Money online

+ Bước 4: Nhấn vào mục “ViettelPay” để xem số tài khoản Viettel Money

+ Bước 5: Số tài khoản/ số thẻ Viettel Money hiển thị trên màn hình

Nếu ứng dụng Viettel Money bị lỗi và không tra cứu được, mọi người có thể tra cứu số tài khoản Viettel Money trên thẻ ATM ViettelPay hoặc liên hệ đến tổng đài CSKH Viettel Money để được hỗ trợ.

Xem số tài khoản Viettel Money trên thẻ ATM ViettelPay

Hiện nay ngân hàng TMCP Quân Đội MB đã hợp tác với Tập đoàn Viễn thông Quân Đội Viettel để phát hành thẻ ATM ViettelPay. Đây là dạng thẻ vật lý và có đầy đủ các tính năng giống như thẻ ATM ngân hàng.

Cách lấy số tài khoản Viettel Money
Cách lấy số tài khoản Viettel Money trên thẻ ATM ViettelPay

Trên mặt trước thẻ ATM ViettelPay có in thông tin về số thẻ/ số tài khoản Viettel Money nên mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin này ngay trên thẻ ATM mà không cần truy cập vào app điện thoại.

Ngoài số tài khoản Viettel Money, để biết cách sử dụng ví điện tử Viettel Money, cách đăng ký các gói data Viettel ưu đãi,… mọi người có thể truy cập vào DigiFinTech.

Cách chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money

Để chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money, mọi người thực hiện theo hình thức chuyển tiền đến số thẻ. Dưới đây là các cách chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money online

Để chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money online trên điện thoại, mọi người có thể thực hiện thông qua app Mobile Banking hoặc dịch vụ Internet Banking. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng ngân hàng trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, chọn “Chuyển tiền”, sau đó chọn “Chuyển tiền nhanh 24/7”

Cách chuyển khoản đến tài khoản Viettel Money
Cách chuyển khoản đến tài khoản Viettel Money

+ Bước 3: Các hình thức chuyển tiền hiển thị trên màn hình, chọn mục “Chuyển tiền nhanh NAPAS247 qua thẻ”

+ Bước 4: Nhập số thẻ (tức là số tài khoản Viettel Money), sau đó nhập số tiền cần chuyển khoản

Cách chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money
Cách chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money online

+ Bước 5: Kiểm tra lại thông tin giao dịch chuyển tiền hiển thị trên màn hình, nếu đúng thì chọn phương thức xác thực

+ Bước 6: Nhập mã OTP để xác nhận và hoàn tất giao dịch chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money

Cách chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money tại quầy giao dịch

Ngoài ra, mọi người cũng có thể chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money tại quầy giao dịch ngân hàng. Khi điền thông tin trên giấy nộp tiền, cần lưu ý các thông tin sau:

  • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng Quân đội MB Bank
  • Số tài khoản nhận: Số thẻ Viettel Money

Khi thực hiện chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money tại quầy giao dịch, mọi người cần đến ngân hàng vào giờ hành chính để được hỗ trợ.

Cách chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money tại máy ATM

Nhiều người dùng cũng thường tìm cách chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money tại máy ATM. Tuy nhiên, chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money được thực hiện theo hình thức chuyển tiền đến số thẻ. Mà hầu hết các máy ATM đều không hỗ trợ chuyển tiền qua số thẻ. Điều này đồng nghĩa với việc không thể chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money tại máy ATM được.

Cách đổi số tài khoản Viettel Money

Nhiều người dùng thường tìm cách đổi số tài khoản Viettel Money. Tuy nhiên, thực tế đây là số tài khoản cố định được cấp cho mỗi khách hàng để giúp ngân hàng MB Bank và Viettel xác minh danh tính khách hàng.

Cách đổi số tài khoản Viettel Money
Cách đổi số tài khoản Viettel Money

Và theo quy định, người dùng không thể thay đổi số tài khoản Viettel Money dưới mọi hình thức. Do đó mọi người cần lưu ý để tránh mất thời gian. Tuy nhiên, mọi người có thể thay đổi thông tin cá nhân trên tài khoản Viettel Money như tên tài khoản và số điện thoại liên kết.

Lộ số tài khoản Viettel Money có sao không?

Vì số tài khoản Viettel Money được sử dụng để xác minh danh tính của khách hàng, do đó nhiều người lo lắng nếu lộ số tài khoản Viettel Money sẽ gây mất tiền.

Thực tế, số tài khoản Viettel Money và số thẻ Viettel Money là một. Tuy nhiên, việc lộ số tài khoản Viettel Money sẽ không gây mất tiền có trong tài khoản ví. Bởi số tài khoản Viettel Money được sử dụng để nhận tiền chuyển khoản. Do đó, việc cho người khác biết số tài khoản Viettel Money của mình là hết sức bình thường nên mọi người có thể yên tâm.

Trên đây là các thông tin liên quan đến số tài khoản Viettel Money mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách xem và chuyển tiền đến số tài khoản Viettel Money một cách nhanh chóng.

Post Comment