Wednesday, 22 May 2024
Nhận và chuyển tiền Thẻ ATM

Thẻ ATM bị Nuốt, khóa, cong gãy, lỗi chip,.. có Rút hoặc Chuyển Tiền được không?

Khi thẻ ATM bị khóa mọi người có thể rút tiền nhanh bằng cách: Rút tại chi nhánh ngân hàng bằng CMND, rút tiền không cần thẻ ATM tại máy ATM hoặc có thể chuyển tiền đến một thẻ ngân hàng còn hoạt động để rút nhanh chóng ở bất kỳ máy ATM nào. Vậy để nắm rõ cách rút tiền như thế nào, cách mở khóa thẻ thì mọi người không nên bỏ qua những thông tin hướng dẫn hữu ích dưới đây của Infofnance.vn

Thẻ ATM là gì

Thẻ ATM là loại thẻ từ hoặc thẻ chip do ngân hàng phát hành cho khách hàng khi yêu cầu tài khoản tại ngân hàng. Thẻ được làm bằng nhựa có kích thước nhỏ mỏng dễ cầm nắm và cất giữ trong ví tiền.

Thẻ ATM với kích thước giống như các loại Card visit vậy và đa số các ngân hàng sẽ in trên thẻ các thông tin gần như là có nét tương đồng như:

 • Ngân hàng phát hành
 • Logo ngân hàng
 • Số thẻ
 • Hạn thẻ
 • Loại thẻ
 • Mặt sau có dãy mã số và những lưu ý khi sử dụng

Thẻ ATM dùng để làm gì

Thẻ ATM dùng để thực hiện các chức năng ở máy ATM và chức năng chính đó chính là:

 • Rút tiền mặt tại máy ATM
 • Vấn tin tài khoản, tra cứu số tài khoản
 • Thanh toán tại máy Pos ngân hàng, quán ăn, nhà hàng

Tại sao thẻ ATM bị khóa/nuốt

⁉️ Hay tìm hiểu xem thẻ bạn bị khóa có phải do 1 trong những nguyên nhân dưới đây hay không

Người dùng thông báo khóa

Thông thường khi mất thẻ ATM mọi người sẽ báo ngân hàng khóa thẻ của mình nhằm bảo vệ tài khoản bị tấn công, bị rút tiền trái phép. Trường hợp người dùng báo khóa tài khoản qua tổng đài hay tại chi nhánh ngân hàng thì nhân viên ngân hàng sẽ hỏi nguyên nhân và tiến hành khóa thẻ ngay lập tức sau đó.

Nhập sai mã Pin thẻ ATM quá 3 lần

Trường hợp bị khóa thẻ sẽ chia ra làm 2 trường hợp:

 • Người dùng quên mã PIN thẻ do đổi quá nhiều mật khẩu hoặc lâu không sử dụng dẫn đến khi rút tiền hay kiểm tra gì đó ở máy ATM hay máy Post thì nhập nhiều lần mã PIN không đúng. Ngân hàng sẽ nhận diện đó theo kiểu có người đang cố đăng nhập thẻ mà không phải bạn mà là người khác nên khóa thẻ
 • Người đánh cắp thẻ, nhặt được thẻ cố gắng lần mò mã PIN để rút tiền nên nhập mã PIN sai quá 3 lần. Ngân hàng khóa thẻ để bảo vệ

Thẻ ATM quá hạn sử dụng

Mỗi thẻ ATM thì có hạn sử dụng nhất định, thường các ngân hàng sẽ đặt hạn sử dụng là 5 năm , thời hạn đó được in trên thẻ để dễ kiểm tra nhưng thực chất là ít ai lại kiểm tra hạn sử dụng thẻ. Vậy nên khi hết hạn mà ngân hàng không nhận được thông tin gia hạn hay mở lại thẻ mới của chủ thẻ sẽ tiến hành khóa thẻ đó.

Cố gắng giao dịch tại máy ATM không liên kết với ngân hàng thẻ

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người bị khóa thẻ hiện nay, đa phần hiện nay thì các ngân hàng có sự liên kết với nhau nên có thể sử dụng thẻ ATM rộng rãi ở các cây ATM nhưng vẫn có một số ngoại lệ hoặc máy ATM riêng biệt của ngân hàng chỉ hỗ trợ một số ngân hàng nhất định. Và có thể thẻ bạn chính là một trong những ngân hàng không hỗ trợ của máy ATM và việc cố gắng giao dịch, thực hiện chậm, nhiều lần các thao tác nhưng không chính xác cũng là căn cứ cho ngân hàng nghi ngờ thẻ bị xâm nhập trái phép.

The-atm-bi-khoa-nuot-co-rut-tien-va-chuyen-tien-duoc-khong
Thẻ ATM Bị khóa có sao không

Một số nguyên nhân thẻ ATM bị khóa khác

Trên đây là những nguyên nhân được ghi nhận nhiều nhất nhưng bên cạnh đó vẫn có một số nguyên nhân khác, tuy hiếm gặp nhưng cũng có thể xem xét:

 • Lỗi hệ thống: Lỗi hệ thống nên trên hệ thống thẻ bạn bị khóa một cách vô cớ
 • Thẻ bị lỗi: Lỗi bằng từ, lỗi chíp bị hư hỏng hoặc gãy không thể nhận diện được nên khi sử dụng máy ATM

Thẻ ATM bị khóa có rút tiền được không

Thẻ ATM khi bị khóa là về mặt vật lý thẻ không có tác dụng gì nên mọi người không thể thực hiện rút tiền ở máy ATM dù là ngân hàng thẻ hay khác ngân hàng vậy nên mọi người cần lưu ý không nên cho thẻ vào máy cẩn thận bị nuốt thẻ.

Nhưng vẫn có thể rút tiền bằng cách mang CMND gốc đến chi nhánh ngân hàng thẻ gần nhất để thực hiện rút thủ công tại ngân hàng. Hoặc mọi người sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, SMS Banking , Mobile banking, Bankplus để thực hiện chuyển tiền qua tài khoản khác để rút tiền nhanh chóng.

Việc thẻ ATM bị khóa thì các chức năng của thẻ là không sử dụng được còn đối với tài khoản ngân hàng của bạn sẽ không bị gì nên vẫn có thể thực hiện giao dịch bình thường được

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền đi được không

Như đã nói ở trên thì thẻ ATM bị khóa không đồng nghĩa là tài khoản bị khóa, trong khi đó các giao dịch về tiền bạc loại do tài khoản ngân hàng quyết định. Vậy nên mọi người có thể chuyển tiền đi cho bất kỳ ai bằng số tài khoản ngân hàng của mình một cách thuận lợi mà không gặp các rắc rối khác.

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền vào được không

Với việc chuyển tiền vẫn có thể thực hiện được có nghĩa là mọi người vẫn có thể nhận tiền được, ai gửi tiền vào tài khoản của bạn vẫn có thể nhận được nhưng chỉ khó khăn đó là khi rút tiền mọi người phải đến ngân hàng mới có thể rút tiền được. Vậy nên mọi người cứ yên tâm khi thẻ bị khóa vì tài khoản vẫn có thể nhận tiền được.

Cách rút tiền khi thẻ ATM bị khóa

Rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách nhanh và tiện lợi nhất mà nhiều người hay áp dụng đó là mọi người đến trực tiếp ngân hàng, mang theo CMND, số tài khoản ngân hàng của mình, nhân viên ngân hàng sau khi thực hiện xác minh tài khoản mọi người có thể rút tiền nhanh chóng.

Lưu ý khi rút tiền bằng CMND tại ngân hàng thì mọi người nên chọn đến vào giờ hành chính của ngân hàng, mỗi ngân hàng có giờ làm việc riêng nên tìm hiểu trước và không chọn ngày nghỉ, chiều thứ 7 và chủ nhật vì những ngày này nhân viên ngân hàng nghỉ. Chỉ rút tiền ở ngân hàng thẻ không rút được tiền ở ngân hàng khác.

Rút tiền máy ATM  không cần thẻ ATM

Hiện nay có một số ngân hàng hỗ trợ dịch vụ rút tiền ngân hàng không cần thẻ mọi người có thể thực hiện rút tiền bằng cách này. Mọi người sẽ rút tiền bằng mã rút tiền được tạo ra khi mọi người sử dụng các ứng dụng ngân hàng của ngân hàng thẻ hoặc có người chuyển tiền cho bạn qua số điện thoại hoặc CMND thì có thể rút nhanh qua máy ATM bằng mã ngân hàng cấp.

The-atm-bi-khoa-nuot-co-rut-tien-va-chuyen-tien-duoc-khong
Rút tiền tại ATM không cần thẻ

Một số ngân hàng hỗ trợ rút tiền không cần thẻ trên máy ATM hiện nay như : Tecombank, Vietinbank, Eximbank, BIDV …mọi người có thể tìm hiểu xem ngân hàng mình có hỗ trợ dịch vụ rút tiền không cần thẻ không sau đó thực hiện theo.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng khác

Với thẻ bị khóa nhưng tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động, vẫn giao dịch bình thường nên mọi người có thể sử dụng chuyển tiền tài khoản thẻ đang bị khóa đó vào một tài khoản ngân hàng khác của mình để rút hoặc có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng của ai đó quen biết và nhờ họ rút cũng là giải pháp nhanh chóng.

Để hiểu rõ hơn một số cách chuyển tiền khi thẻ khóa ngay dưới đây để có thể thực hiện rút tiền nhanh chóng.

Cách chuyển tiền khi thẻ ATM bị khóa

Cách chuyển tiền tại chi nhánh ngân hàng khi thẻ bị khóa

Tại ngân hàng thẻ của mình mọi người có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng bằng cách

 • Trích tài khoản ngân hàng: điền thông tin vào giấy ủy nhiệm chi đến số tài khoản ngân hàng nào đó
 • Rút tiền mặt và sau đó chuyển tiền đến tài khoản nhận theo yêu cầu

Lưu ý khi chuyển tiền ở ngân hàng cần có CMND và mức phí cao nên cần chuẩn bị trước khi đến ngân hàng.

Cách chuyển tiền bằng Internet Banking ngân hàng

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử, đăng ký để hỗ trợ tài khoản ngân hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trên nền tảng Internet. Để thực hiện chuyển tiền qua dịch vụ này mọi người cần đăng ký sử dụng dịch vụ ở ngân hàng của mình hoặc đăng ký online nếu như ngân hàng có hỗ trợ.

Thực hiện đăng nhập và vào mục Chuyển tiền và thực hiện chuyển tiền bình thường như các giao dịch hàng ngày. Tùy tài khoản nhận trong hay khác hệ thống mà chọn tính năng phù hợp cũng như chịu mức phí tương đương.

The-atm-bi-khoa-nuot-co-rut-tien-va-chuyen-tien-duoc-khong
Chuyển tiền tài khoản khi thẻ ATM bị khóa

Hướng dẫn chuyển tiền bằng Mobile Banking

App Mobile Banking hiện nay hầu như tất cả các ngân hàng đều phát triển để hỗ trợ cho khách hàng coa tài khoản tại ngân hàng mình sử dụng để giao dịch tài chính, phi tài chính nhanh chóng. Vậy nên để chuyển tiền tài khoản qua ứng dụng này là giải pháp nhanh chóng cho những ai đã có tài khoản đăng ký.

Để đăng ký dịch vụ mọi người có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký online. Sau khi đăng ký mọi người có tài khoản tiến hành đăng nhập vào tài khoản để chuyển tiền cho tài khoản ngân hàng bất kỳ.

Chuyển tiền bằng SMS Banking

SMS Banking không chỉ là dịch vụ báo biến động số dư mà hiện nay một số ngân hàng còn hỗ trợ việc chuyển tiền nhanh chóng qua đó bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp yêu cầu  quy định của ngân hàng là có thể chuyển khoản nhanh chóng mà không cần đến các dịch vụ ngân hàng số khác. Vậy nên nếu mọi người đã và đang sử dụng SMS Banking có thể nghiên cứu trên webiste ngân hàng của mình về dịch vụ SMS Banking của mình.

Chuyển tiền bằng dịch vụ Bank plus ngân hàng

Bank Plus là ngân hàng di động kết hợp giữa Viettel và các ngân hàng, mọi người dùng app này có thể liên kết tài khoản ngân hàng với app là có thể chuyển khoản nhanh đến một tài khoản ngân hàng bất kỳ với mức phí thấp hơn các ứng dụng khác. Đây là ứng dụng an toàn và thuc tục đăng ký online khá đơn giản nên mọi người có thể thử ngay bây giờ.

Một số ngân hàng liên kết Bank Plus: MBBank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, ABBank, HDBank, Agribank, Liên Việt Post Bank, VPBank, Nam Á Bank…

Thẻ ATM bị khóa có mở lại được không và cách mở

Thẻ ATM bị khóa vẫn có thể mở lại một cách nhanh chóng, có thể thực hiện mở thẻ nếu như thẻ vẫn còn ở bạn không bị nuốt, không bị mất hay bị gãy hay hư hỏng gì bằng cách:

 • Sử dụng Internet Banking/ Mobile Banking để mở khóa thẻ nhánh chóng: Đây là một trong những tiện ích mà ngân hàng điện tử hỗ trợ. Mọi ứng dụng và chọn vào Tiện ích, chọn mở khóa thẻ ATM và làm theo hướng dẫn của ứng dụng là mở khóa nhanh chóng.
 • Bên cạnh đó có thể mở khóa thẻ ở chi nhánh ngân hàng thẻ của mình, mang CMND tới ngân hàng và yêu cầu nhân viên mở khóa thẻ. Trường hợp thẻ bị nuốt hoặc mất mọi người có thể làm thủ tục phát hành lại thẻ từ, thẻ chip tại ngân hàng hay làm thủ tục nhận lại thẻ ngân hàng.

Lưu ý là đối với việc mở khóa thẻ mọi người có mất phí, mỗi ngân hàng có quy định mức phí mở khóa thẻ khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề Thẻ ATM bị khóa có rút tiền được không hay bị nuốt có chuyển tiền được không mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người nhằm hỗ trợ những ai dùng thẻ hiểu rõ hơn khi thẻ của mình bị khóa. Có rất nhiều cách để rút tiền và chuyển tiền khi thẻ bị khóa nên mọi người cứ yên tâm giải quyết.

👉 [Tại sao] Nhập mã pin ATM Đúng nhưng không rút được tiền

Post Comment