Thursday, 25 Apr 2024
DigiFin Đầu Tư

Danh sách các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam uy tín tốt nhất

Là một nhà khởi nghiệp, bạn đang tìm kiếm nguồn huy động vốn để phát triển dự án của mình nhưng lại không biết lựa chọn nơi đâu để kêu gọi đầu tư. Quỹ đầu tư mạo hiểm là các quỹ thành lập với mục tiêu mang lại nguồn vốn cho các startup thực hiện hóa giấc mơ của mình. Vậy bạn hãy theo dõi những chia sẻ của infofinance.vn dưới đây về các quỹ đầu tư mạo hiểm tại  Việt Nam để tìm kiếm cho mình nơi huy động vốn uy tín.

Xem ngay: Danh sách Các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam

Quỹ đầu tư mạo hiểm là gì

Quỹ đầu tư mạo hiểm là quỹ do các nhà đầu tư thành lập nhằm rót vốn vào các dự án startup của các doanh nghiệp mới thành lập, có tiềm năng tăng trưởng cao, nhằm sở hữu cổ phần trong công ty đó, tuy nhiên thực tế các công ty, doanh nghiệp đó chưa được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Sở dĩ gọi là quỹ đầu tư mạo hiểm bởi đây là hình thức sử dụng số tiền trong quỹ để rót vốn cho các startup bắt đầu tự án của mình để đổi lấy tiềm năng phát triển trong tương lại của dự án đó. Đây là hành đồng mạo hiểm rất dễ xảy ra rủi ro và nguy cơ mất trắng nguồn vốn, nhưng các nhà đầu tư chấp nhận điều đó để đổi lấy những thành công và cổ phân mà công ty mang về.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập và tạo điều kiện cho các startup có tiềm năng để phát triển và mang về lợi nhuận trong quá trình khới nghiệp và tăng trưởng.

Ưu điểm của quỹ đầu tư mạo hiểm

Quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập đóng vai trò quan trọng trong thị trường tài chính bởi

 • Giúp các doanh nghiệp startup tiếp cận được với thị trường vốn
 • Khai thác được các tiềm năng từ những startup nhỏ lẻ, có sức tăng trưởng nếu có vốn đầu tư
 • Tạo điều kiện cho sự phát triển của những dự án mới và sáng tạo, góp phần thúc đẩy kinh tế tăng trưởng bình ổn
 • Giúp thị trường đem lại nguồn lợi tức cao nếu các doanh nghiệp phát triển tốt trong tương lai

Tuy nhiên, bên cạnh đó, quỹ đầu tư mạo hiểm cũng có những hạn chế, bởi sự mạo hiểm khi đầu tư vào các dự án khởi nghiệp có thể rủi ro mất trắng, bởi các công ty này chỉ mới thành lập và nếu thất bại sẽ mất đi khá nhiều tiền. Cho nên trước khi quyết định đầu tư vào quỹ mạo hiểm, các nhà đầu tư nên xem xét kỹ càng trước khi tham gia vào quỹ.

Mục tiêu của quỹ đầu tư mạo hiểm

Quỹ đầu tư mạo hiểm lập ra để giúp các doanh nghiệp nhỏ lẻ mới thành lập có cơ hội tiếp cận thị trường và cơ hội phát triển trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Mục tiêu hiện tại của quỹ đầu tư mạo hiểm là tìm kiếm các khoản thu nhập vốn vượt trội từ các công ty non mới thành lập, cung cấp những giải pháp tài chính giúp các công ty hoạt động ổn trên thị trường và đẩy  nhanh tốc độ tăng trưởng và sở hữu cổ phần của doanh nghiệp khi được niêm yết.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Thị trường Việt Nam hiện nay ngày càng sôi động và bùng nổ mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm, là những dự án nhắm đến các doanh nghiệp còn non và tiềm năng trên thị trường Việt Nam, hiện nay các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam gồm có

Quỹ đầu tư mạo hiểm – Dragon Capital

Quỹ đầu tư Dragon Capital là quỹ có bề dày lịch sử lâu đời trên thị trường vốn Việt Nam và đồng hành cũng những mốc phát triển của nền kinh tế Việt Nam đến hiện nay.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Dragon Capital
 • Thành lập năm 1994
 • Là sự hợp tác giữa 2 tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam Dragon Capital và công ty CP quản lý đầu tư Việt Nam
 • Mạng lưới hoạt động của quỹ phủ sóng toàn quốc với sự tham gia của các nhà đầu tư trong và ngoài nước
 • Trụ sở chính đặt tại TPHCM – Văn phòng đại diện chi nhánh tại Hà Nội
 • Được quản lý dưới sự kiểm soát của Ủy Ban chứng khoán Việt Nam và FSSA tại Vương Quốc Anh.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Mekong Capital

Đứng thử hai quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam phải kể đến Mekong Capital, là công ty có bề dày thành tích sâu rộng về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam.

 • Thành lập năm 2001
 • Với độ ngũ nhân viên hơn 40 người làm việc tại 2 chi nhánh ở TPHCM và Hà Nội, cũng đội ngũ lãnh đạo tiên phong có bề dày kinh nghiệp hơn 50 năm, là cơ sở để tạo nên những đột phá trên thị trường vốn.
 • Các danh mục đầu tư của quỹ đều là các công ty dẫn đầu xu hướng và phát triển nhanh nhất thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam.
 • Những khoản đầu tư thành công bao gồm các tập đoàn lớn hiện nay như : TGDD, Trang sức Phú Nhuận, Trường quốc tế Việt Nam Úc, Traphaco, F88…

Quỹ đầu tư mạo hiểm – C yberAgent Ventures ( CAV)

CyberAgent Ventures là một trong những quỹ thành công nhất khi rót vốn vào các lĩnh vực công nghệ hiện nay và liên kết chặt chẽ với các công ty nước ngoài.

CyberAgent-Ventures
 • Quỹ thành lập năm 2004 với số vốn từ 80 – 100 triệu USD vào lĩnh vực xuất bản thuộc lĩnh vực công nghệ
 • CAV không ngừng tìm kiếm những đổi mới trên toàn cầu và dẫn đầu doanh nghiệp là các lãnh đạo quản lý xuất sắc có bề dày kinh nghiệm trên thị trường
 • Quỹ còn hướng đến những lĩnh vực là xu hướng hiện nay như du lịch, nghĩ dưỡng… với những dự án thành công như Tiki, VNG, Teamobile, Foody…

Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Venture.

FPT venture là quỹ đầu tư hướng đến các doanh nghiệp non trẻ, là vườn ươm khởi nghiệp hàng đầu cho các startup tại Việt Nam. Điển hình là quỹ đã tạo ra nhiều lớp doanh nhân trẻ và thường vào từ các vùng seed-funding và series A của các doanh nghiệp.

Với mong muốn tạo ra cơ hội cho các mô hình khoảng hơn 5000 công ty công nghệ, tập đoàn FPT ưu tiên rót vốn và đưa các startup này vươn lên tầm cao mới, trở thành các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam. Khi tham gia vào quỹ đầu tư, các startup sẽ được đào tào và hỗ trợ trong lĩnh vực công nghệ và mobile, internet, tài chính…giúp hoàn thiện doanh nghiệp của bạn nhanh chóng và góp phần phát triển cho nền kinh tế Việt Nam.

Quỹ đầu tư mạo hiểm – VinaCapital foundation ( VCF)

Với kinh nghiệp đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam, tâp đoàn VinaCapital hiện đang quản lý nguồn vốn đầu tư gần 3,3 tỷ đô la Mỹ và có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực đầu tư.

 • Tập đoàn VinaCapital thành lập từ năm 2012, được cấp phép bởi Ủy ban chứng khoán nhà Nước thành lập các quỹ đầu tư.
 • Mục tiêu của quỹ là cung ứng các giải pháp đầu tư cho mọi người, kiến thức về đầu tư tài chính và dịch vụ chăm sóc khách hàn
 • Quỹ luôn đồng hành cùng các dự án nhân đạo, liên quan đến vấn đề trẻ em, xã hội, kinh tế…

Quỹ đầu tư mạo hiểm – VinaCapital Venture

Quỹ được thành lập từ năm 2003 thuộc tập đoàn VinaCapital chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực chứng khoản, bất động sản…hiện nay quỹ đang quản lý nguồn vốn hơn 1,8 tý USD và thành công trong những dự án có tiếng vang tại Việt Nam những năm gần đây.

Quỹ hướng đến những dự án, doanh nghiệp non trẻ có khả năng thành công và tiềm năng cao trên thị trường, quỹ thường xuyên tham gia vào các vòng gọi vốn với số tiền đầu tư lớn.

Quỹ đầu tư mạo hiểm – IDG Venture

Là quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, hiện nay quỹ tập trung vào hơn 40 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông, viễn thông, hàng tiêu dùng…

 • Quỹ thành lập năm 2004, nguồn vốn hiện tại đang quản lý khoảng 100 triệu đô la Mỹ
 • Quỹ thuộc tập đoàn IDG Venture của Mỹ
 • Các văn phòng đại diện của quỹ tập trung tại 2 thành phố lớn là HCM và Hà Nội, Singapore
 • Quỹ hướng đến những dự án về công nghệ, mang đến làn sóng khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam

Quỹ đầu tư mạo hiểm – Golden Gate Ventures

Là quỹ đầu tư thuộc tập đoành Singapore đầu tư tại Việt Nam, là nơi hội tụ nguồn vốn cho các start up ở Đông Nam Á, sự kiện Golden gate Venture đã kêu gọi hơn 100 quỹ đầu tư và các doanh nghiệp lớn tìm kiếm các dự án khỏi nghiệp tại Việt Nam. Tạo ra những thương vụ lớn đã được ký kết và công bố như Air Asia, Softbank, Go Jek…

Golden-Gate-Venture

Dự kiến trong những năm tới, Golden Gate sẽ huy động gọi vốn Series B ở mức từ 15 – 30 triệu USD vào các dự án startup ở Đông Nam Á. Và mục tiêu đưa mạng lưới Startup có thể học hỏi lẫn nhau thông qua các hội nghị đầu tư hằng năm, đẩy mạnh các dự án vươn tầm cao mới và phát triển thúc đẩy kinh tế toàn cầu.

Xem thêm các quỹ uy tín tại việt nam tại trang Nganhang24h.vn

Trên đây là các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được, là các quỹ khá uy tín và có thâm niên lâu đời trên thị trường. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các startup lựa chọn được đơn vị huy động vốn uy tín, làm nền tảng cho sự phát triển của dự án đang triển khai, giúp doanh nghiệp bùng nổ và có vị trí vững chắc trên thị trường.

Xem thêm:

Post Comment