Friday, 30 Sep 2022
Tài khoản

Cách Định Danh Tài Khoản MB Bank Online tại nhà nhanh 2022

Khi mở tài khoản online MBBank thì quá trình định danh bắt buộc phải có và do người dùng tự thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản và chủ sở hữu, giúp ngân hàng xác minh được thân phận người mở tài khoản. Để biết cách định danh tài khoản MBBank  online như thế nào nhanh chóng và đơn giản, mọi người đừng bỏ qua những thông tin hữu ích của infofinance dưới đây.

Vì sao nên định danh tài khoản Mbbank

Định danh tài khoản là chức năng giúp người dùng tự thực hiện xác minh tài khoản ngân hàng hiện tại đúng với chủ sở hữu thông qua giấy tờ tùy thân và khuôn mặt.  Chức năng được thực hiện online ngay trên ứng dụng Mbbank, tức là xác thực danh tính của chủ tài khoản ngân hàng trùng khớp với thông tin trên giấy tờ cá nhân hay không.

Với thao tác định danh tài khoản online trên tài khoản Mbbank, mang điến nhiều ưu điểm và tiện lợi cho khách hàng bao gồm

 • Cung cấp thông tin cá nhân ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp ngân hàng
 • Nâng cao tính bảo mật và an toàn cho tài khoản của bạn
 • Với bất kỳ sự cố nào xảy ra thì cũng có biện pháp bảo vệ người dùng khi đã định danh
 • An toàn trong mọi giao dịch và tăng cường mức độ minh bạch tỏng các giao dịch
 • Hạn chế được các hành vi gian lận, đánh cắp thông tin người dùng.

Ngân hàng MBBank tiên phong trong việc định danh tài khoản trực tuyến, mang đến tiện lợi và nâng cao bảo mật cho tài khoản khách hàng. Khi có sự cố nào về tài khoản xảy ra thì ngân hàng cũng có những biện pháp bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Định danh tài khoản MBBank online cần giấy tờ gì

Tuy định danh online trên điện thoại nhưng ngân hàng Mbbank vẫn yêu cầu khách hàng cung cấp một số giấy tờ chứng minh thân phận để định danh  bao gồm các loại giấy tờ chính sau

Chứng minh nhân dân

 • Là giấy tờ phổ biến thường dùng để chứng minh thân phận của một người, với tất cả dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống thông tin quốc gia, xét về mặt giá trị thì có tính xác minh lớn nhất.

Căn cước công dân

 • Là giấy tờ mới dùng để thay thể chức năng của CMND nhằm hợp thức hóa giáy tờ cá nhân trên toàn cầu, được trang bị công nghệ chip giúp việc nhận diện dễ dàng hơn và khó làm giả.

Hộ chiếu

 • Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân có thể thay thế CMND để thực hiện xác minh thân phận của chủ tài khoản

Chứng minh thư quân đội

 • Là giấy tờ cá nhân chứng minh thân phận của quân nhân Việt Nam, chỉ riêng MBBank chấp nhận định danh bằng giấy CMT quân đội này.

Cách định danh tài khoản Mbbank tại nhà

Định danh tài khoản Mbbank khi mở tài khoản

Khi mở tài khoản MBBank online thì bắt buộc bạn phải thực hiện đăng ký tài khoản sau đó định danh trực tiếp trên ứng dụng luôn, vì vậy bạn cần chuẩn bị giấy CMND bản gốc ( hoặc các loại giấy tờ như gợi ý trên) sau đó thực hiện định danh tài khoản như sau

Bước 1: Tải ứng dụng Mbbank về điện thoại và cài đặt ( Mbbank app có mặt trên Appstore và CHPlay miễn phí)

Bước 2: Mở ứng dụng => CHọn tạo tài khoản

Bước 3: Nhập số điện thoại bạn đang sử dụng để đăng ký => Sau đó xác nhận OTP gửi qua SMS thuê bao đó luôn

Bước 4: Bắt đầu định danh => Chọn loại giấy tờ sử dụng định danh ( CMND, CCCD, hộ chiếu hoặc CTM quân đội)

Mo-the-ATM-MB
Định danh tài khoản mở thẻ ATM Mbbank

Bước 5: Chụp mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân ( lưu ý khi chụp không để chói sáng, mờ chữ, mất góc)

Xac-minh-tai-khoan-MBbank
Chụp hai mặt CMND theo hướng dẫn

Bước 6: Chụp ảnh gương mặt theo hướng dẫn của hệ thống, chỉ cần xác nhận được khuôn mặt thành công để nhận diện

Chup-anh-xac-minh-tai-khoan-Mbbank
Định danh tài khoản MBBank bằng chân dung khuôn mặt

Bước 7: Sau khi hoàn tất các bước thì hệ thống sẽ cho bạn kiếm tra thông tin một lần nữa => Bấm xác nhận tiếp theo

Bước 8: Nhập tên đăng nhập bằng email hoặc tự thiết lập, sau đó nhập mật khẩu và mã OTP để xác nhận

Như vậy là bạn đã hoàn tất bước định danh tài khoản MBBank đồng thời mở tài khoản MBBank online ngay tại nhà mà không cần di chuyển đến chi nhánh ngân hàng, thực hiện thao tác vô cùng nhanh chóng chỉ mất từ 5 – 7 phút mà thôi.

Định danh tài khoản Mbbank khi nâng gói dịch vụ

Định danh để nâng cấp gói dịch vụ ngân hàng Mbbank thì khác so với định danh tài khoản,bạn cũng chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân cần thiết với cách thực hiện như sau

Bước 1: Truy cập ứng dụng MBBank => Chọn Tiện ích => Chọn Nâng gói dịch vụ

Bước 2: Đọc qua các hướng dẫn của hệ thống => Nhấn vào Đăng ký ngay

dinh-danh-mbbank
Định danh MBBank nâng cấp gói dịch vụ

Bước 3: Sau đó hệ thống tổng đài video call đến bạn

 • Đối chiếu thông tin trên giấy tờ tùy thân của mình
 • Quay video khuôn mặt theo hướng dẫn
 • Đưa CMND đến trước mặt
 • Đọc to mã pin được hiển thị trên màn hình

Bước 4: CHọn tải Video vừa quay lên để xác nhận

Nếu không có gì sai sót thì khoản 30 phút sau, bạn sẽ nhận được thông báo định danh thành công trên MBBank.

Làm sao biết tài khoản MBBank định danh hay chưa?

Việc định danh tài khoản online phải do mọi người tự thực hiện khi mở tài khoản ngân hàng, vì vậy chỉ có bạn mới biết rõ mình đã làm hay chưa. Tuy nhiên trong một số trường hợp định danh không thành công nhưng chủ tài khoản cũng không hay biết và ảnh hưởng quá trình sử dụng tài khoản. Cho nên để biết được tài khoản MBBank định danh hay chưa thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau

 • Truy cập vào tài khoản Mbbank của mình
 • Chọn biểu tượng hình người => Sau đó chọn tài khoản của tôi
 • Chọn vào các thông tin tài khoản xem đầy đủ chưa, nếu không có yêu cầu gì đối với tài khoản thì chứng minh bạn đã thực hiện định danh rồi.

Một cách khác bạn có thể kiếm tra định danh hay chưa thì chỉ cần sử dụng tính năng chuyển tiền từ tài khoản là có thể biết được, nếu như chưa định danh thì các chức năng của ứng dụng Mbbank hay chuyển tiền đều không thể thực hiện được.

Lỗi định danh MBBank không thành công

Tuy nhiên không phải lúc nào thực hiện việc định danh tài khoản MBBank cũng thành công, bởi có nhiều người khi thao tác quá trình này thì gặp sự cố lỗi bị từ chối, vì vậy bạn hãy chú ý các vấn đề sau để có thể khắc phục nhanh chóng.

App MBBank đang bảo trì

Nếu trong thời gian bảo trì hệ thống MBBank thì chắc chắc các tính năng trên app bạn không thể thực hiện được, đồng thời những thông tin bạn cung cấp cũng không được tiếp nhận, hoặc nếu sai sót thì cũng cần phải chờ hệ thống sửa chữa xong mới quay trở lại được.

Lỗi camera điện thoại bị hư

Nếu camera điện thoại của bạn quá cũ và không nhận diện được khi thao tác định danh thì đây rất khó cho bạn thực hiện được quá trình định danh của mình. Nếu không định danh được từ Camera thì điều này khó có thể quản lý được tài khoản của mình nữa.

Ảnh chân dung không khớp với CMND

Chụp ảnh chân dung khi định danh tài khoản Mbbank để xét xem có trùng khớp với giấy tờ cá nhân hay không, vì vậy nếu chân dung mọi người chụp có đeo kinh hay trang điểm đậm thì sẽ bị từ chối khi định danh vì nhìn cơ bản không giống với trên giấy tờ.

Giấy tờ cá nhân không phải bản gốc

Trong một số trường hợp khách hàng thường dùng giấy tờ cá nhân bản photo để thực hiện, nhưng theo quy định của MBBank khi định danh thì mọi giấy tờ đều phải sử dụng bản gốc, do đó thì việc hệ thống từ chối định danh có thể xảy ra nếu như bạn không dùng bản gốc.

Bên cạnh đó đối với việc sử dụng hộ chiếu để định danh thì mọi người cần lưu ý, nếu như hộ chiếu hết hạn thì hệ thống cũng sẽ từ chối định danh do không đúng với quy định ngân hàng.

Với cách định danh tài khoản MBBank trên điện thoại nhanh chóng và dễ dàng ngay tại nhà, bạn có thể tực thực hiện được quá trình xác thực thông tin chủ tài khoản mà không cần phải ra ngân hàng. Vừa tiện lợi và bảo đảm an toàn cho thông tin cá nhân của bạn trong quá trình sử dụng tài khỏa, hạn chế các trường hợp hacker tấn công, trục lợi tài khoản.