Sunday, 19 May 2024
Đầu Tư

Đầu tư góp vốn là gì? 5 bước xác định doanh nghiệp góp vốn

Đầu tư góp vốn vào doanh nghiệp đang là một trong hình thức đầu tư được nhiều người quan tâm hiện nay. Vì những lợi nhuận và mức độ an toàn mà hình thức này mang lại. Đối với những bạn chưa biết nên đầu tư theo hình thức này như thế nào, đọc tiếp bài viết này để có thêm thông tin nhé!

Đầu tư góp vốn là gì?

Đầu tư theo hình thức góp vốn hay còn gọi đầu tư góp vốn là việc góp tài sản để tạo thành vốn điều lệ của doanh nghiệp (theo quy định của Luật doanh nghiệp). Đầu tư góp vốn bao gồm góp vốn để thành lập doanh nghiệp hoặc góp thêm vốn vào các công ty đã được thành lập.  

Phần góp vốn là số tiền mà một người hoặc một tổ chức đầu tư vào dự án hoặc công ty thành lập. Đây là số tiền mà người đầu tư cam kết đóng góp để trở thành một cổ đông hoặc cổ đông đồng sáng lập. 

dau-tu-gop-von

5 bước xác định doanh nghiệp khi đầu tư góp vốn

Để tránh được những rủi ro khi tham gia đầu tư góp vốn doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trước khi tham gia đầu tư. Dưới đây là 5 bước giúp bạn xác định doanh nghiệp uy tín trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp

Một trong những điều cơ bản nhất mà bạn cần làm trước khi đi đến quyết định đầu tư góp vốn là tìm hiểu thông tin cơ bản về doanh nghiệp đó. Những thông tin mà bạn cần phải nắm và xem xét là:

  • Mô hình kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 
  • Công ty đó đã có thương hiệu hay nhận được sự tin cậy của người tiêu dùng không?

Tài chính tốt

Yếu tố thứ hai mà bạn nên cân nhắc khi quyết định đầu tư góp vốn vào một công ty là nguồn tài chính tốt. Như thế nào là một doanh nghiệp có nguồn tài chính tốt? Đây là những doanh nghiệp có tài sản, dòng tiền tốt và ít mượn nợ.

Tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp

Để đảm bảo được số tiền đầu tư sinh ra lợi nhuận, bạn cần xem xét và dự đoán được triển vọng trong ít nhất 3 năm tới của doanh nghiệp. Ngoài ra, một yếu tố khác mà bạn cần quan tâm là tốc độ tăng trưởng đều đặn từ lợi thế cạnh tranh mà doanh nghiệp tạo ra, triển vọng này càng duy trì lâu dài càng tốt.

dau-tu-gop-von 2

Nhà lãnh đạo uy tín

Một yếu tố khác quan trọng không kém mà bạn nên xem xét khi đầu tư góp vốn là người lãnh đạo doanh nghiệp thật sự có năng lực và phẩm chất chính trực hay không. Vì người lãnh đạo sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi đầu tư của bạn.

Xác định thời điểm mua phù hợp  

Khi đầu tư ở bất cứ loại hình thức nào, điều khiến các nhà đầu tư quan ngại là thời điểm. Mỗi thời điểm sẽ có những chiến lược khác nhau. Việc xác định thời điểm phù hợp khi đầu tư rất quan trọng, nhất là trong giai đoạn thị trường giảm sâu.

Đầu tư góp vốn ở Tâm Lộc Phát có an toàn không? 

Dựa vào những tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp khi muốn đầu tư góp vốn trên, tập đoàn Tâm Lộc Phát có phải là một doanh nghiệp uy tín và an toàn để bạn đầu tư không? Dưới đây là những lý do mà bạn có thể yên tâm khi đầu tư góp vốn tại Tâm Lộc Phát:

  • Hiện tại, Tâm Lộc Phát Group đang sở hữu 5 công ty con và kinh doanh trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Công ty đã có 4 năm hình thành, phát triển, nhận được nhiều giải thưởng cũng như được sự tin cậy từ quý khách hàng.
  • Tâm Lộc Phát Group được lãnh đạo và dẫn dắt bởi CEO Nguyễn Lệ Khuyên, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong Tổ chức sự kiện và Truyền thông. Toàn thể công ty luôn đặt chất lượng phục vụ khách hàng lên hàng đầu. 
  • Trong suốt 4 năm vừa qua, Tâm Lộc Phát đã chi trả các khoản đầu tư của nhà đầu tư đầy đủ và tuân thủ theo những gì đã ký với nhà đầu tư trong hợp đồng. 

dau-tu-gop-von 3

Đầu tư góp vốn Tâm Lộc Phát có an toàn không? Câu trả lời là Có. Tìm hiểu chi tiết về tập đoàn Tâm Lộc Phát

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đầu tư góp vốn doanh nghiệp, cũng như các tiêu chí đánh giá và lựa chọn doanh nghiệp đầu tư phù hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm được cho mình doanh nghiệp đầu tư phù hợp. 

Post Comment