Friday, 22 Sep 2023
Giao dịch Tiền Tệ

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào? Ở Đâu?

Nhiều người hiện nay có nhu cầu về đổi tiền Nhật sang tiền Việt nhưng lại chưa nắm rõ tình hình ở những ngân hàng nào thì có dịch vụ như thế này. Đối với nhu cầu đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở Việt Nam khá phổ biến hiện nay khi mà dân ta ngày càng có nhiều người xuất khẩu lao động bên Nhật Bản. Đến ngày về tất nhiên là muốn đổi sang tiền Việt để đáp ứng sinh hoạt tại quê nhà.

Chính vì thế mà hôm nay, Infofinance.vn chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của quý khách hàng về vấn đề đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé!

1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng yên Nhật là gì?

Như chúng ta cũng đã biết hay nhiều người sử dụng và đang có nhu cầu đổi tiền Nhật sang tiền Việt Nam thì cũng biết được là ở Đ\đất nước Nhật Bản sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng Yên Nhật, Đồng này được đưa vào sử dụng từ năm 1872. Ký hiệu của nó là ¥. Theo như thông tin thì đồng Yên Nhật chỉ đứng sau đồng đô la và euro thôi.

Nhật Bản hay còn được gọi là đất nước mặt trời mọc, thì ở đây chỉ sử dụng duy nhất đồng yên nhật trong việc thực hiện các giao dịch mua bán trao đổi trên thị trường hiện nay, ngoài ra thì không còn bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Các mệnh giá của đồng Yên Nhật

Cho đến hiện nay, đồng Yên Nhật vẫn sử dụng đồng xu khác với Việt chúng ta là đã loại bỏ, đồng yên Nhật được chia làm 2 loại đó là tiền xu và tiền giấy. Đồng yên hiện nay có 10 mệnh giá của đồng yên khác nhau bao gồm:

 • Tiền xu đại diện cho giá trị nhỏ hơn bao gồm 1 yên, 5 yên, 10 yên, 100 yên, 500 yên.

Trong đó cụ thể hơn là:

-Với Đồng 1 Yên: Đây là mệnh giá tiền được xem là nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản, nó được làm từ kim loại nhôm nên rất nhẹ. Mặc dù có mệnh giá nhỏ nhưng đồng 1 yên là một mệnh giá không thể thiếu và đôi khi cũng hết sức hữu ích trong việc trả tiền lẻ ở các siêu thị hay bưu điện đó.

-Với Đồng 5 Yên: Đồng 5 Yên được làm từ kim loại đồng thau, giá trị hơn 1 yên và có kích thước to hơn theo đó cũng nặng hơn đồng 1 yên. Ở Nhật từ xa xưa cho đến nay họ có quan niệm rằng đồng 5 yên là đồng xu may mắn, mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhân của nó.

-Với Đồng 50 yên:  50 yên được làm từ đồng trắng, ưu điểm đặc biệt của mệnh giá 50 yên này là không bị hoen gỉ do đó có thể sử dụng được trong 1 thời gian dài, đồng 50 yên cũng được người Nhật xem là đồng tiền may mắn và mang đến nhiều tài lộc.

-Với Đồng 100 yên: Loại mệnh giá này cũng được làm từ đồng trắng, những với khối lượng lớn và nặng hơn so với đồng 50 yên, đồng tiền này bắt đầu được sản xuất vào năm 2006.

-Với Đồng 500 yên: Đây là đồng xu có mệnh giá lớn nhất, kích thước cũng như trọng lượng lớn nhất trong 6 đồng xu của Nhật Bản tính đến thời điểm hiện tại vì thế mà nguyên liệu làm ra đồng 500 yên cũng khác so với những loại mệnh giá khác, nó được làm từ Niken nha mọi người.

doi-tien-nhat-sang-tien-viet-o-ngan-hang-nao
Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào?
 • Tiền giấy có thể sử dụng với giá trị lớn hơn bao gồm 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên.

-Cũng như ở đất nước Việt Nam chúng ta về việc sử dụng tiền giấy, thì Đồng tiền Yên được phát hành bởi Ngân hàng Nhật Bản, trên mỗi tờ tiền yên đều có in hình các vĩ nhân của đất nước, điểm khác là thay vì in mỗi lãnh tụ như ở Việt Nam thì học in nhiều người theo những mệnh giá khác nhau vì sự cống hiến của họ.

Ngoài ra bạn, một thông tin khá thú vị bạn có thể biết thêm là trong 4 loại tiền giấy của Nhật Bản thì đồng 2.000 yên xuất hiện rất ít trên thị trường, bởi nó không được sử dụng ở các máy bán hàng tự động hay việc sử dụng tàu điện thì người dân Nhật cũng ít khi sử dụng đồng tiền này. Tuy nhiên do được thiết kế hết sức đẹp mắt nên đồng 2000 yên thường được khách du lịch đổi làm kỷ niệm hoặc làm quà khi rời Nhật Bản.

1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá giữa tiền Yên Nhật và Việt Nam hay dễ hiểu hơn là 1 yên Nhật chúng ta sẽ đổi ra được khoảng xấp xỉ 200 VND. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp đều có thể thay đổi vì tùy theo ngân hàng hay trụ sở mà bạn thực hiện giao dịch đổi tiền nha.

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào?

Đối với các loại tiền tệ nói chung hay tỷ giá yên nhật nói riêng thì chúng luôn thay đổi từng ngày, và các ngân hàng khác nhau có sự chênh lệch nhỏ, các bạn nên thường xuyên cập nhật tỷ giá yên nhật theo từng ngày để có thông tin chuẩn nhất.

Theo quy định từ các ngân hàng, nếu bạn đổi tiền Nhật sang tiền Việt với một giá trị lớn thì khi đến đổi tiền bạn phải mang theo chứng minh nhân dân, người lại chỉ đối với giá trị nhỏ thì điều này không cần thiết.

Hiện nay ở Việt Nam có một số ngân hàng đổi tiền Nhật sang tiền Việt như sau:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Maritime bank.
 • Ngân hàng MB Bank.
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng SCB
 • Ngân hàng SHB
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng TP Bank
 • Ngân hàng Vietinbank

Trên đây là những ngân hàng đang cho phép đổi tiền Nhật sang tiền Việt một cách nhanh chóng, bạn có thể đến một trong số những ngân hàng này để thực hiện các thao tác đổi tiền của mình nha.

Một số lưu ý khi đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Bạn có thể thực hiện đổi tiền Nhật sang tiền Việt khi còn ở Việt Nam. Bởi chi phí rất cơ bản mà tỷ giá sẽ không bị mất. Ngoài ra thủ tục cũng khá đơn giản nên việc thực hiện sẽ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng dành cho bạn nha.

Để thực hiện đổi tiền Nhật bạn phải lưu ý đến những ngân hàng hoặc những đại lý uy tín để đảm bảo nhận được đúng giá trị so với thị trường tiền tệ nha, đừng đến những đại lý nhỏ lẻ mà rơi vào tình trạng tiền giả thậm chí có thể mất tiền vô ích nữa.

Hôm nay, infofinance.vn chúng tôi đã cung cấp tất cả những thông tin về cách đổi tiền Nhật sang tiền Việt một cách cụ thể nhất dành cho bạn, ngoài ra những thông tin cụ thể hơn về đồng yên Nhật cũng được nhắc đến trong bài viết để bạn có cái nhìn chi tiết hơn. Hi vọng bài viết bao gồm những thông tin cần thiết mong muốn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi trong thời gian qua.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment