Wednesday, 22 May 2024
Digital Wallet

Lỗi không kích hoạt được iMessage bằng số điện thoại

Khi gặp vấn đề lỗi không kích hoạt được iMessage trên thiết bị của bạn, thì bạn cần kiểm tra kết nối mạng, cập nhật phiên bản iOS mới nhất, đăng nhập lại tài khoản Apple ID, đăng ký số điện thoại và liên hệ với nhà mạng… sẽ là giải pháp nhanh chóng. Và cùng Infofinance tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân, cách xử lý trong chia sẻ dưới đây.

iMessage là gì? Sử dụng để làm gì?

iMessage là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại được phát triển bởi Apple và sẵn có trên các thiết bị của họ, bao gồm iPhone, iPad và Mac. iMessage cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, video, tài liệu và các biểu tượng cảm xúc (emojis) cho những người dùng khác của iMessage thông qua kết nối internet. Nếu người nhận cũng sử dụng iMessage, thì tin nhắn sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn iMessage và sử dụng kết nối internet, giúp tiết kiệm phí tin nhắn SMS truyền thống. Tuy nhiên, nếu người nhận không sử dụng iMessage, thì tin nhắn sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn thông thường qua mạng di động.

iMessage có rất nhiều tính năng hữu ích mà người dùng có thể tận dụng để giao tiếp với những người khác sử dụng iMessage. Sau đây là một số tính năng của iMessage:

 • Tin nhắn văn bản: iMessage cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản đến các người dùng khác của iMessage, cũng như những người dùng không sử dụng iMessage.
 • Hình ảnh và video: Người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và video với người dùng khác của iMessage, đồng thời có thể thêm chú thích và hiệu ứng cho hình ảnh và video.
 • Tài liệu: iMessage cũng cho phép người dùng chia sẻ các tài liệu, tệp đính kèm và các file media khác với người dùng khác.
 • Sticker và Emojis: iMessage có một bộ sưu tập lớn các sticker và biểu tượng cảm xúc (emojis), giúp người dùng biểu đạt cảm xúc của mình một cách dễ dàng.
 • Gọi điện thoại và video: iMessage cũng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc video với những người dùng khác của iMessage.
 • Gửi tin nhắn bằng giọng nói: Người dùng có thể gửi tin nhắn bằng giọng nói, giúp họ tiết kiệm thời gian và nhanh chóng gửi tin nhắn mà không cần phải gõ phím.
 • Tương tác với các ứng dụng khác: iMessage cho phép các ứng dụng khác tích hợp vào iMessage để người dùng có thể sử dụng các tính năng khác nhau của ứng dụng mà không cần thoát khỏi iMessage.
 • Tóm lại, iMessage là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại rất đa năng, có nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng giao tiếp và chia sẻ thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện.

Cách kích hoạt iMessage bằng số điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn cách kích hoạt để bạn có thể thực hiện:

 • Để kích hoạt iMessage trên thiết bị của bạn, làm theo các bước sau:
 • Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi hoặc mạng di động.
 • Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 • Chọn Máy tính bảng và iPhone của bạn hoặc Hồ sơ Apple ID của bạn (tùy thuộc vào phiên bản iOS của thiết bị của bạn).
 • Chọn iMessage.
 • Bật tính năng iMessage bằng cách chuyển công tắc từ Off sang On.
 • Nếu được yêu cầu, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Apple ID của mình để kích hoạt iMessage. Nếu bạn chưa có tài khoản Apple ID, bạn có thể tạo một tài khoản mới bằng cách chọn Tạo ID Apple mới và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Nếu thiết bị của bạn đã được đăng ký với một số điện thoại, bạn có thể cần phải xác nhận số điện thoại của mình để kích hoạt iMessage trên số điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn để sử dụng số điện thoại hoặc địa chỉ email của mình để nhận tin nhắn iMessage.
 • Bạn cũng có thể cấu hình các tùy chọn bổ sung như xác thực hai bước hoặc chặn tin nhắn spam bằng cách bật tính năng Filter Unknown Senders.
 • Sau khi hoàn tất các bước trên, iMessage đã được kích hoạt trên thiết bị của bạn và bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng để gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh, video và các tài liệu khác.

Lỗi không kích hoạt được iMessage

Có thể có một số nguyên nhân khiến iMessage không thể kích hoạt trên thiết bị của bạn, bao gồm:

Không có kết nối mạng

Để sử dụng iMessage, thiết bị của bạn cần phải có kết nối mạng Wi-Fi hoặc mạng di động để truyền dữ liệu qua mạng internet. Nếu thiết bị của bạn không có kết nối mạng, hoặc kết nối mạng bị gián đoạn, bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage hoặc sử dụng các tính năng của iMessage. Nếu bạn gặp vấn đề với kết nối mạng của mình, hãy kiểm tra lại cài đặt kết nối mạng hoặc liên hệ với nhà mạng của bạn để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Cập nhật phần mềm

Để sử dụng iMessage, thiết bị của bạn cần phải có phiên bản iOS mới nhất được hỗ trợ bởi Apple. Nếu thiết bị của bạn không được cập nhật phiên bản mới nhất, bạn có thể gặp phải lỗi không thể kích hoạt iMessage hoặc không thể sử dụng được tính năng iMessage.

kich-hoat-iMessage
Lỗi không kích hoạt được iMassege

Để kiểm tra phiên bản iOS của thiết bị của bạn, hãy vào phần “Cài đặt” -> “Chung” -> “Thông tin” -> “Phiên bản”. Nếu thiết bị của bạn không có phiên bản mới nhất, hãy cập nhật thiết bị của bạn bằng cách vào phần “Cài đặt” -> “Chung” -> “Cập nhật phần mềm” và làm theo hướng dẫn để cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản iOS mới nhất.

Nếu vẫn gặp phải vấn đề khi kích hoạt iMessage sau khi cập nhật phiên bản iOS, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Thông tin đăng nhập sai

Nếu bạn nhập sai thông tin đăng nhập Apple ID khi đăng ký iMessage, bạn sẽ không thể kích hoạt được iMessage. Để kiểm tra thông tin đăng nhập Apple ID của bạn, hãy vào phần “Cài đặt” -> “iTunes & App Store” và kiểm tra tài khoản đăng nhập Apple ID của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Apple ID, hãy đăng ký tài khoản trên trang web của Apple.

Nếu bạn đã có tài khoản Apple ID và không thể kích hoạt iMessage, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng thông tin đăng nhập, bao gồm cả tên đăng nhập và mật khẩu. Nếu bạn quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập của Apple ID, hãy sử dụng tính năng khôi phục mật khẩu hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Vấn đề với tài khoản Apple ID

Nếu tài khoản Apple ID của bạn đã bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa, bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc vô hiệu hóa hoặc khóa tài khoản Apple ID, bao gồm vi phạm các điều khoản và điều kiện của Apple, hoạt động đáng ngờ hoặc lạm dụng tài khoản.

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Apple ID của mình đã bị vô hiệu hóa hoặc khóa, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được giải quyết vấn đề này. Bạn có thể liên hệ qua trang web của Apple hoặc qua ứng dụng Hỗ trợ của Apple trên thiết bị iOS của bạn.

Giới hạn tài khoản

Nếu tài khoản của bạn bị giới hạn bởi Apple, bạn sẽ không thể sử dụng iMessage. Các giới hạn có thể bao gồm giới hạn về độ tuổi, giới hạn về nội dung hoặc vi phạm các điều khoản và điều kiện của Apple.

Để kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị giới hạn hay không, bạn có thể đăng nhập vào trang web của Apple và kiểm tra trạng thái tài khoản của mình. Nếu tài khoản của bạn bị giới hạn, bạn có thể cần liên hệ với Apple để biết thêm chi tiết về việc giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét việc sử dụng một tài khoản Apple ID khác để đăng nhập và sử dụng iMessage. Tuy nhiên, nếu tài khoản mới của bạn cũng bị giới hạn, bạn cần phải giải quyết vấn đề này trước khi có thể sử dụng iMessage.

Số điện thoại không được đăng ký hoặc không được hỗ trợ bởi iMessage

Nếu số điện thoại của bạn không được đăng ký hoặc không được hỗ trợ bởi iMessage, bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage.

Để sử dụng iMessage, số điện thoại của bạn cần được đăng ký với tài khoản Apple ID của bạn và hỗ trợ bởi dịch vụ iMessage. Nếu số điện thoại của bạn không được đăng ký hoặc không được hỗ trợ, bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage.

Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy kiểm tra xem số điện thoại của bạn đã được đăng ký với tài khoản Apple ID của bạn hay chưa. Nếu chưa, bạn cần phải đăng ký số điện thoại của mình trước khi có thể sử dụng iMessage. Nếu số điện thoại của bạn đã được đăng ký, hãy kiểm tra xem nó có được hỗ trợ bởi dịch vụ iMessage hay không. Nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng iMessage trên số điện thoại của mình và có thể phải sử dụng một số điện thoại khác được hỗ trợ bởi iMessage.

Nhà mạng không hỗ trợ iMessage

Nếu nhà mạng của bạn không hỗ trợ iMessage hoặc có các giới hạn về dịch vụ, bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage.

Để sử dụng iMessage, nhà mạng của bạn cần hỗ trợ dịch vụ này và không có bất kỳ giới hạn nào về dịch vụ. Nếu nhà mạng của bạn không hỗ trợ iMessage hoặc có các giới hạn về dịch vụ, bạn sẽ không thể kích hoạt iMessage.

Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy kiểm tra xem nhà mạng của bạn có hỗ trợ iMessage hay không và có bất kỳ giới hạn nào về dịch vụ không. Nếu nhà mạng của bạn không hỗ trợ iMessage hoặc có giới hạn về dịch vụ, bạn có thể cần phải chuyển sang một nhà mạng khác để sử dụng iMessage hoặc sử dụng một tài khoản Apple ID khác để kích hoạt iMessage.

 Cách khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage

Kiểm tra các kết nối mạng

Trước khi kích hoạt iMessage, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của mình đang kết nối với một kết nối mạng ổn định. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang kết nối với một mạng Wi-Fi ổn định. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ mạng di động, hãy đảm bảo rằng bạn có một tài khoản mạng di động đang hoạt động và thiết bị của bạn có kết nối đầy đủ với mạng di động.

Bạn cũng có thể thử kiểm tra kết nối mạng bằng cách mở một trang web bất kỳ trên trình duyệt của thiết bị của bạn hoặc thử kết nối đến các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn để đảm bảo rằng nó đang kết nối đầy đủ với mạng.

Cập nhật phiên bản iOs mới nhất

Việc cập nhật phiên bản iOS mới nhất là một phương pháp khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage hiệu quả. Apple thường phát hành các bản cập nhật hệ điều hành mới nhằm sửa lỗi và cải thiện tính năng của các thiết bị của họ.

Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.
 • Chọn “Cài đặt chung”.
 • Chọn “Cập nhật phần mềm”.
 • Nếu có phiên bản cập nhật mới nhất, bạn sẽ thấy thông báo về việc cập nhật. Chọn “Tải xuống và cài đặt” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản mới nhất.

Sau khi cập nhật thành công, hãy kiểm tra lại xem iMessage có hoạt động được không. Nếu vẫn gặp lỗi, bạn có thể thử các phương pháp khác để khắc phục.

Đăng nhập lại tài khoản Apple ID

Đăng nhập lại tài khoản Apple ID cũng là một trong những phương pháp khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage. Việc đăng nhập lại tài khoản Apple ID giúp đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thông tin tài khoản chính xác và đang kết nối với máy chủ của Apple.

Để đăng nhập lại tài khoản Apple ID, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.
 • Chọn “iMessage”.
 • Chọn “Gửi và nhận” và sau đó chọn “Thêm tài khoản Apple ID”.
 • Nhập thông tin đăng nhập của bạn và đăng nhập lại tài khoản Apple ID.

Sau khi đăng nhập thành công, hãy kiểm tra lại xem iMessage có hoạt động được không. Nếu vẫn gặp lỗi, bạn có thể thử các phương pháp khác để khắc phục.

 Đăng ký số điện thoại trên iMessage

Để đăng ký số điện thoại trên iMessage, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.
 • Chọn “iMessage”.
 • Chọn “Gửi và nhận” và sau đó chọn “Thêm số điện thoại”.
 • Nhập số điện thoại của bạn và sau đó xác nhận số điện thoại bằng cách nhập mã xác nhận được gửi đến điện thoại của bạn.
 • Sau khi xác nhận số điện thoại thành công, số điện thoại của bạn sẽ được đăng ký trên iMessage và bạn có thể bắt đầu sử dụng iMessage để gửi và nhận tin nhắn.

Lưu ý rằng để đăng ký số điện thoại trên iMessage, số điện thoại của bạn phải được hỗ trợ bởi iMessage và phải được đăng ký với nhà mạng của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề khi đăng ký số điện thoại trên iMessage, bạn có thể liên hệ với nhà mạng của mình để được hỗ trợ.

 Liên hệ với nhà mạng

Nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng iMessage và nghi ngờ rằng vấn đề có thể liên quan đến nhà mạng của bạn, bạn có thể liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ. Dưới đây là một số cách để liên hệ với nhà mạng của bạn:

 • Gọi điện thoại đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của nhà mạng.
 • Sử dụng ứng dụng di động của nhà mạng để chat hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ.
 • Truy cập trang web của nhà mạng để tìm kiếm thông tin hỗ trợ và hướng dẫn.

Khi liên hệ với nhà mạng, bạn nên cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề mà bạn đang gặp phải, bao gồm loại thiết bị, phiên bản phần mềm và bất kỳ thông tin khác liên quan đến vấn đề. Nhà mạng của bạn sẽ cung cấp hướng dẫn để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Tóm lại, nếu các giải pháp khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được giúp đỡ. Nhưng hầu hết các trường hợp, bạn có thể giải quyết được vấn đề không kích hoạt được iMessage một cách dễ dàng thông qua các giải pháp đơn giản trên.

Post Comment