Monday, 18 Oct 2021
Ngân Hàng Vay vốn

Top 10 ngân hàng cho vay lắp điện mặt trời áp mái lãi suất thấp 2021

Kinh doanh điện năng lượng mặt trời mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ, Miếng bánh thơm và ngon dành cho các nhà đầu tư (NĐT) ở lĩnh vực hoàn toàn mới này. Chi phí vốn ban đầu cho dự án không hề nhỏ bởi vậy các NĐT cần khoản vay. Đi cùng với xu hướng các ngân hàng nhanh chóng hiểu rõ và thấy được tìm năng mang lại. Dưới đây là 1 số ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn đầu tư lắp điện năng lượng mặt trời, cùng theo dõi.

Có nên vay ngân hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái không?

Thời gian gần đây nhu cầu lắp điện mặt trời áp mái của người dân đang tăng lên. Vì vậy nhiều ngân hàng đã triển khai các gói vay với cá nhân và doanh nghiệp để đầu tư lắp điện mặt trời áp mái.

Hầu hết các ngân hàng hổ trợ cho vay lắp điện mặt trời áp mái đã liên kết với bên cung cấp lắp đặt hệ thống, khách hàng chỉ sẽ được tư vấn các khoản vay khi lắp tại doanh nghiệp cũng như hộ gia đình

Hiện tại một số ngân hàng cũng đang triển khai từ những gói tín dụng điện mặt trời cho cá nhân cũng như doanh nghiệp lớn. Khách hàng không cần thế chấp bất cứ tài sản đảm bảo cho ngân hàng.

Với chính sách ưu đãi từ các ngân hàng đối với khách hàng khi vay lắp đặt điện mặt trời thì bạn cũng không ngần ngại đăng ký vay để giúp gia đình cũng như doanh nghiệp sở hưu sản phẩm này

Tham khảo thêm: có nên đầu tư điện mặt trời áp mái

Ngan-hang-cho-vay-lap-dien-mat-troi-ap-mai
Lắp điện mặt trời áp mái

Vì sao bạn cần vay ngân hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái

Bạn cần phải biết chi phí để bạn lắp đặt điện mặt trời áp mái là khá cao, nếu đối với hộ gia đình thì tính theo đầu người để lắp với diện tích kích thước bao nhiêu. Hộ gia đình tầm 5 người thì lắp điện mặt trời công suất 3,84kw, với hệ thống 12 tấm pin, với giá tầm 75 triệu. Với giá đó bạn khó có thể trả cho một lần, tuy nhiên với chính sách tạo điều kiện vay lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các ngân hàng đã giúp các  hộ gia đình cũng như doanh nghiệp mạnh dạn lắp sử dụng

Lắp điện mặt trời áp mái có lợi như thế nào

Giảm chi phí tiền điện: Việc sử dụng điện mặt trời áp mái giúp bạn hạn chế sử dụng điện quốc gia. Bạn có thể bán ngược điện lại cho EVN giúp có thu nhập.

Không tốn không gian sử dụng vì nơi lắp đặt điện mặt trời tại mái nhà nên không ảnh hưởng gì đến bên trong ngôi nhà bạn. Các tầm pin năng lượng cũng có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, giúp tránh khỏi các tác nhân thời tiết như nắng, gió, mưa…

Top 10 ngân hàng cho vay lắp điện mặt trời áp mái

banner-bonus-giao-dich

Sau đây giới thiệu cho bạn về top ngân hàng hỗ trợ cho vay lắp điện mặt trời áp mái cho doanh nghiệp cũng như hộ gia đình

HD bank cho vay điện mặt trời

Ngân hàng HDbank phát hành thẻ tín dụng với chương trình thẻ xanh cho gia đình Việt, được triển khai với khách hàng cá nhân và hộ gia định lắp điện mặt trời với nhiều lợi ích ưu đãi lớn. Khách hàng mở thẻ thanh toán khi có nhu cầu mở thẻ thanh toán xây lắp điện mặt trời áp mái.

Ngân hàng không yêu cầu tài sản đảm bảo và cung cấp hạn mức thẻ lên đến 250 triệu với hạn sử dung lên đến 6 năm. Khách hàng sẽ nhận được một số ưu đãi hấp dẫn như thanh toán an toàn, bảo mật với chip EMV, công nghệ xác thực 3 thành phần.

So với thẻ thông thường thì thẻ này có lãi suất giảm 5 – 8%. Ngoài ra khách hàng còn được hổ trợ lãi suất từ 6 đến 12 tháng, hay trong suốt thời gian vay khách hàng được giảm lãi lên từ 2 – 3%. Đây là ưu đãi khi lắp đặt hệ thống  mặt trời từ các đối tác  liên kết với HDbank

Ngân hàng HDbank là ngân hàng đi đầu trong hổ trợ tài trợ xanh, nhằm phát triển ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch thúc đẩy phát triển lĩnh vực nông nghiệp thì ngân hàng đã dành riêng ra 10.000 tỷ đồng.

Tham khảo thêm: hd bank là ngân hàng gì

Ngân hàng BIDV

Một trong những đơn vị tiên  phong trong việc hợp tác với ngân hàng BIDV triển khai chương trình hổ trợ vay cho khách hàng mua điện mặt trời BigK đó là SolarbK và SolarGates

Tuy nhiên trong quá trình vay khách hàng cần có những thủ tục duyệt cần có nhiều thời gian, ngân hàng ưu tiên duyệt nhanh cho các doanh nghiệp, vốn có hồ sơ tín dụng tốt, và những nơi lắp đặt công suất lớn

Ngân hàng VPbank

Lãi suất ngân hàng VPBank mới nhất tháng 1/2020: Cao nhất là 7,9%/năm
Ngân hàng VPbank cho vay lắp đặt điện mặt trời áp mái

Khách hàng có  thêm sự lựa chọn linh hoạt ngành tài chính từ ngân hàng VPbank, VPbank sẽ dựa trên giá trị hóa đơn tiền điện để phân chia nhóm khách hàng, từ đó giải quyết lãi suất và khoản vay, khác với các tổ chức tín dụng khác dựa trên thu nhập của khách hàng để phê duyệt khoản vay. Thời gian nhanh hơn cho phê duyệt, giải ngân cho bộ hồ sơ.

Đánh dấu bước ngoặc mở đầu giữa VPbank và SolarGates đó là gói tính dụng xanh cho điện mặt trời tươi. Hai bên dự kiến trong tương lại sẽ triển khai thêm nhiều gói hổ trợ tài chính linh hoạt cho cả đối tác phân phối khách hàng doanh nghiệp.

Ngân hàng Nam A bank

Ngân hàng Nam A bank cũng mở rộng cửa cho nhiều doanh nghiệp ngành tái tạo mặt trời thông qua chính sách tín dụng xanh với nhiều ưu đãi lãi suất chỉ từ 7%/năm. Đây là ngân hàng quốc dân đầu tiên ký hợp đồng với quỹ hợp tác khí hậu toàn  cầu. Nam A bank cấp vốn cho cá nhân và khách hàng pháp nhân có thời gian lên đến 24 tháng

Ngân hàng Bản Việt

Các hộ gia đình có thể sử dụng nguồn từ đầu từ gói năng lượng mặt trời từ gói vay tín chấp với hạn mức 200 triệu, để có thể mua sắm, trang trí đầy đủ các hệ thống của hệ năng lượng mặt trời như: tấm pin, công tơ 2 chiều, thiết bị phụ trợ cũng như công lắp đặt máy…đối với ngân hàng Bản Việt.

Tham khảo thêm: Ngân hàng Bản Việt là ngân hàng gì

Ngân hàng Sacombank

Ngan-hang-sacombank
Ngân hang Samcombank hỗ trợ cho vay lắp đặt mặt điện mặt trời áp mái

Tại các tỉnh Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngân hàng Sacombank hổ trợ cho vay đến 70% cho dự án đầu tư điện mặt trời dành ho doanh nghiệp.

Trong 1 năm đầu lãi suất vay ưu đãi 8,5% 1 năm, 96 tháng là thời gian vay tối đa. Có thể chấp nhận điện năng lượng mặt trời làm tài sản đảm bảo cho khoản vay, doanh nghiệp tăng hạn thời gian trả lãi, vốn vay đến 6 tháng. Nhằm mang đến giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp và đảm bảo hiệu quả dự án thì ngân hàng Sacombank còn liên kết với các đối tác trong lĩnh  vực cung cấp thiết bị và lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Đối với khách hàng cá nhân ngân hàng cũng hổ trợ triển khai gói cho vay không giới hạn tổng hạn mức tín dụng. Ưu đãi hạn mức đến 100% nhu cầu vốn, mức lãi suất giảm 1% so với hiện hành. Thời gian vay lên đến 60 tháng nhưng không cần tài sản đảm bảo.

Ngân hàng Vietinbank

Với mục đích hổ trợ cho các dự án điện mặt trời mái nhà, ngân hàng Vietinbank triển khai sản phẩm cấp tín dụng với quy mô lên đến 12 nghìn tỷ đồng. Đối với các doanh nghiệp ký hợp đồng mua bán điện thì có lãi suất ưu đãi từ 8,1% năm.

Theo từng khách hàng ngân hàng Vietinbank áp dụng cơ chế nhận tài sản bảo đảm linh hoạt. Vì vậy doanh nghiệp có thể nhận tài sản bảo đảm chính là giá trị của chính tái sản lên đến 70% giá trị đinh giá.

Khi tham  giá gói tín dụng khách hàng sẽ nhận được ưu đãi tư vấn và các giải pháp tài chính tối ưu cho doanh nghiệp. Rút ngắn thời gian thẩm định và tác nghiệp, tiết kiệm thời gian dao dịch và chi phí đi lại ho doanh nghiệp

Trong thời gian tới ngân hàng Vietinbank sẽ cùng đồng hàng cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sạch với những sản phẩm dịch vụ và giải pháp tài chính riêng biệt.

Ngân hàng TPbank

Ngân hàng Tiên Phong triển khai cho chương trình gói tín dụng dành cho doanh nghiệp tài trợ dự an điện mặt trời mái nhà. Doanh nghiệp không cần bổ sung tài sản nào khác khi vay vốn, tỷ lệ cấp tín dụng lên đến 70% giá trị chi phí dự án, so với lãi suất hiện hành thì có mức lãi suất giảm 2%.

Với chính sách này thì ngân hàng muốn thể hiện vai trò của mình với xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng xanh, giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường. Trong thời gian qua thì ngân hàng TPbank đã cho ra số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng để triển khai gói tài trợ tín dụng xanh

Ngân hàng TPbank cũng là một trong những ngân hàng nhận được giải thưởng từ tổ chức tài chính quốc tế IFC trong lĩnh vực tài trợ thương mại cho các dự án thích ứng biến đổi khí hậu thông minh tại khu vực Đông Á Thái Bình Dương.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa các khoản vay đầu tư về hiệu quả năng lượng dưới dạng hổ trợ của chương trình hỗ trờ đầu tư xanh. Các doanh nghiệp đầu tư vào giải pháp tiết kiệm năng lượng thì sẽ được hưởng các khoản trả thưởng từ 10% – 30% tổng chi phí đầu từ trên mức năng lượng tiết kiệm được.

Góp phần thúc đẩy xây dựng một nên kinh tế xanh hơn ở Việt Nam, chương trình hổ trợ đầu tư xanh dành cho các dự án đầu tư về sử dụng năng lượng hiệu quả. Ngân hàng Techcombank cũng đã liên kết với ngân hàng thế giới trong dự án tiết kiệm năng lượng thí điểm, dự án năng lượng tái tạo và dự án hiệu quả năng lượng dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp..

Tham khảo thêm: techcombank là ngân hàng gì

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank ban hành văn bản về việc túc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh và quản lý rủi ro môi trường, xã hội trong hoạt động cấp tín dụng. Mới đây ngân hàng ký hợp đồng với tổng công ty điện lực miền trung đầu tư xây dựng dự án điện mặt trời, theo đó các doanh nghiệp có thẻ lắp điện mặt trời áp mái dựa trên hình thức vay thông qua ngân hàng Agribank

Ngoài ra, một số ngân hàng khác công ty tài chính khác cũng đang cho vay lắp đầu tư năng lượng mặt trời bạn có thể tham khảo thêm.

Điều kiện và thủ tục vay lắp đặt điện mặt trời áp mái

Điều kiện vay lắp đặt điện mặt trời ấp mái

Các ngân hàng sẽ có những điều kiện vay khác nhau, tuy nhiên để vay lắp điện mặt trồ khách hàng cần có những điều kiện chung như:

  • Là doanh nghiệp cần có nguồn vốn khả thi
  • Vay với mục địch lắp đặt điện mặt trời áp mái
  • Cá nhân cần có tài sản thế chấp, đối với doanh nghiệp thì bạn có thể dùng tài sản vay để thế chấp
  • Không có nợ xấu tại ngân hàng hay công ty tài chính

Thủ tục vay lắp điện mặt trời áp mái

  • Cá nhân có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu
  • Cá nhân có hợp đồng lao động, có công việc thu nhập ổn định
  • Hồ sơ đúng theo quy định pháp luật của công ty, doanh nghiệp
  • Công ty doanh nghiệp có bản tài chính 3 tháng gần nhất
  • Giấy đề nghị vay vốn theo quy định của ngân hàng cho vay

Kinh nghiệm vay lắp điện mặt trời áp mái

Tại những nơi thích hợp cho việc lắp điện mặt trời ấp mái như các tỉnh miền trung, tây nguyên những nơi có điều kiện thời tiết nắng nhiều. Vì khi lắp điện mặt trời bạn phải phụ thuộc vào thời tiết là chính. Khi có nắng thì mới có pin để hoạt động.

Đối với những doanh nghiệp tiêu thụ điện nhiều thì cũng nên lắp điện mặt trời để giảm bớt chi phí tiền điện cho doanh nghiệp. Hạn chế sử dụng điện quá tải.

Trên là top 10 ngân hàng cho vay lắp đặt điện mặt trời áp mái, khi bạn là doanh nghiệp hay cá  nhân  muốn lắp đặt điện mặt trời áp mái nhưng chi phí cao thì có thể vay tại các ngân hàng để có thể hoàn thành công việc lắp đặt nhanh, hiệu quả nhất.

Một số bài viết về vay tiền, bạn tham khảo thêm: