Wednesday, 22 May 2024
Digital Wallet FinTech

Quên mật khẩu Zalo Pay. Cách lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu 2024

  • ZaloPay là gì?
  • Mật khẩu ZaloPay là gì?
  • Quên mật khẩu ZaloPay và cách lấy lại?

ZaloPay là một trong số những ứng dụng ví điện tử nổi trội nhất hiện nay với số lượng người dùng tương đối lớn, việc quên mất mật khẩu không còn là một trong những việc quá xa lạ đối với người dùng ứng dụng này. Hôm nay hãy cùng infofinance.vn tìm hiểu các thông tin về ZaloPay và giải đáp các thắc mắc của các bạn về quên mật khẩu ZaloPay và cách lấy lại nhé.

ZaloPay là gì?

ZaloPay là một ứng dụng, nền tảng ví điện tử và hệ thống thanh toán thuộc Công ty cổ phần Zion và được phát triển bởi VNG, ứng dụng cho phép khách hàng thực hiện nhiều tính năng thanh toán độc đáo, hiện đại thông qua các thiết bị điện tử có kết nối mạng như điện thoại, máy tính bảng hoạt động trên các hệ điều hành iOS và Android.

Zalo và ZaloPay đều nằm trong hệ sinh thái được phát triển bởi VNG, ứng dụng cho phép tích hợp tài khoản Zalo để đăng ký sử dụng ZaloPay tiện lợi, hoạt động của ZaloPay đã được cấp phép hoạt động từ ngân hàng nhà nước. ZaloPay hiện nay đã có thể liên kết với hầu hết các ngân hàng nội địa và thẻ ATM quốc tế trên toàn quốc.

Các tính năng nổi bật của ZaloPay không chỉ dừng lại ở việc thanh toán mà còn có thể chuyển khoản thông qua số tài khoản, số điện thoại của người nhận và các tiện ích khác như thanh toán các hóa đơn tiêu dùng, mua sắm trực tuyến, đặt vé máy bay, vé tàu xe,…

Mật khẩu ZaloPay là gì?

Mật khẩu ZaloPay là mật khẩu được sử dụng trong nhiều giai đoạn sử dụng ứng dụng ZaloPay, tất cả các hoạt động đăng nhập ứng dụng, các hoạt động thực hiện giao dịch liên quan đến số dư trong ví hay liên quan đến thẻ ngân hàng đã tiến hành liên kết đều cần phải nhập mật khẩu ZaloPay.

Hiện nay mật khẩu ZaloPay được yêu cầu bao gồm 6 chữ số được đăng ký khi tạo tài khoản, để đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cho chính mình thì khách hàng nên lựa chọn mật khẩu dễ nhớ, dễ sử dụng và thay đổi mật khẩu sau 6 tháng sử dụng, không tiết lộ thông tin mật khẩu cho người khác.

Hiện nay ZaloPay cho phép người dùng lựa chọn dịch vụ xác thực bằng dấu vân thay cho việc sử dụng mật khẩu trên các thiết bị hỗ trợ, điều này có thể giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và hạn chế được việc quên mật khẩu.

Quên mật khẩu ZaloPay và cách lấy lại

Việc lẫn lộn hay quên mật khẩu của các ứng dụng chắc hẳn không còn là điều xa lạ đối với một vài cá nhân hiện nay điều này có thể mang lại một số rủi ro cho người dùng, đặc biệt là đối với các mật khẩu của ví điện tử hay ứng dụng ngân hàng điện tử vì điều này liên quan trực tiếp đến việc thực hiện giao dịch đối với số tiền mà bạn có trong đó.
Đối với các khách hàng quên mật khẩu của ZaloPay, các bạn có thể thực hiện việc thiết lập lại mật khẩu thông qua ứng dụng với các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Tại màn hình chính bạn chọn “Cá nhân”
Bước 2: Chọn “Thiết lập bảo vệ tài khoản”
Bước 3: Chọn “Quên mật khẩu”
Bước 4: Để thiết lập lại mật khẩu mới bạn cần cung cấp thông tin cá nhân cũng như các nguồn tiền trong tài khoản, cụ thể bao gồm:

  • Thông tin cá nhân đã dùng để đăng ký tài khoản (Họ tên, số CMND, ngày sinh, giới tính)
  • Các thông tin nguồn tiền giao dịch (Nguồn tiền đã chuyển, tài khoản đã liên kết)

Bước 5: Sau khi thực hiện xác minh thông tin thì trong vòng 60 phút bạn sẽ nhận được thông tin liên hệ từ ZaloPay để cung cấp thông tin mật khẩu mới, bạn có thể dùng mật khẩu mới để thực hiện đổi mật khẩu theo ý muốn.

quen-mat-khau-zalopay
Quên mật khẩu ZaloPay và cách lấy lại

Lưu ý sau khi ZaloPay cung cấp mật khẩu mới cho người dùng thông qua số điện thoại đã đăng ký, và tài khoản sau khi thực hiện khôi phục mật khẩu sẽ bị tạm thời vô hiệu hóa các liên kết đối với thẻ ATM trước đó, khách hàng muốn tiếp tục sử dụng phải tiến hành liên kết lại.

Cách đổi mật khẩu ZaloPay

Sau khi thực hiện khôi phục mật khẩu và bạn muốn đổi mật khẩu mới, hay bạn muốn thay đổi mật khẩu theo kỳ để đảm bảo an toàn thông tin cho cá nhân, tất cả đều có thể được thực hiện thông qua các bước hướng dẫn cập nhật mật khẩu mới như sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính chọn ”Cá nhân”
Bước 2: Chọn “Thiết lập bảo vệ tài khoản”
Bước 3: Chọn “Đổi mật khẩu”
Bước 4: Nhập thông tin “Mật khẩu hiện tại” và nhập “Mật khẩu mới”
Bước 5: Nhập mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký.
Bước 6: Chọn “Xác nhận” để hoàn thành việc đổi cập nhật mật khẩu mới.

Cách lấy lại tên đăng nhập ZaloPay

Hiện nay đối với ứng dụng ZaloPay khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký phổ biến đó là đăng ký với tài khoản Zalo và đăng ký thông qua số điện thoại chưa liên kết với tài khoản ZaloPay nào.

Dựa vào các hình thức đăng ký mà khách hàng có thể dễ dàng tìm lại được tên đăng nhập của mình, tuy nhiên lựa chọn đăng ký theo hình thức nào thì khách hàng vẫn phải đăng ký bằng số điện thoại cá nhân nên chỉ cần sử dụng số điện thoại là vẫn có thể đăng nhập thành công.

Lưu ý đối với các tài khoản ZaloPay sau khi đã liên kết thẻ ATM thành công thì các thông tin như số điện thoại và số CMND không thể thay đổi được nên khách hàng chỉ sở hữu 1 thông tin tên đăng nhập duy nhất đó chính là số điện thoại đã đăng ký đồng thời các thông tin về mã OTP hay thông báo cũng sẽ được gửi về số điện thoại này.

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho các bạn về ví điện tử ZaloPay đồng thời giải đáp thành công các thắc mắc của bạn đọc về quên mật khẩu ZaloPay và cách lấy lại.

Post Comment