Thông Tin

Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng Tpbank và Cách Kiểm tra Lấy Lại

  • Số tài khoản của ngân hàng Tpbank là gì?
  • Quên số tài khoản ngân hàng Tpbank thì làm gì?
  • Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Tpbank?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn đọc, hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về ngân hàng Tpbank cũng như cách giải quyết, lấy lại số tài khoản ngân hàng khi quên mất nhé.

Số tài khoản ngân hàng Tpbank là gì?

Phân biệt số tài khoản với số thẻ ATM của ngân hàng Tpbank
Số thẻ ATM là dãy số nằm trên bề mặt của thẻ ngân hàng Tpbank, dãy số này được in nổi biểu hiện cho số thứ tự của thẻ giúp ngân hàng quản lý khách hàng của mình. Số thẻ còn cung cấp các thông tin về số lượng thẻ, thẻ đó là thẻ bao nhiêu mà ngân hàng Tpbank đã phát hành nên sẽ được làm mới khi bạn thay đổi thẻ hay làm mất thẻ.
Tpbank là ngân hàng gì?
Ngân hàng Tpbank hay còn được gọi là ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong hiện tại là một ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập tại Việt Nam từ ngày 05 tháng 5 năm 2008. Với mục tiêu tiên quyết là đi đầu trong lĩnh vực ngân hàng số tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng hiện đại cùng với giải pháp công nghệ tiên tiến với những sản phẩm đột phá

Hiện nay, không ít người thường xuyên nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng, việc này có thể khiến cho bạn không chắc chắn được rằng đâu là số thẻ ATM và đâu là số tài khoản. Ngoài ra việc nhầm lẫn giữa hai loại thẻ còn khiến bạn nhầm lẫn giữa các phương thức tìm lại số thẻ trong trường hợp bạn quên mất.

Số tài khoản ngân hàng là dãy số thông thường được ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ và phát hành cùng với thẻ ATM, cũng như số tài khoản thì số thẻ ATM cũng được cung cấp lúc phát hành thẻ. Điều khác biệt ở đây chính là ở chức năng, trong khi dãy số tài khoản có tác dụng định danh khách hàng, chúng giống như số chứng minh nhân dân của mỗi khách hàng tại Tpbank.

Thì số thẻ ATM giúp quản lý thẻ ATM và cung cấp các thông tin về thẻ ATM, số tài khoản và số thẻ ATM của mỗi khách hàng đều là duy nhất không trùng với nhau trong cả hệ thống tất cả các ngân hàng.

Số tài khoản Tpbank có mấy số?

Như chúng ta đã biết, số tài khoản của ngân hàng Tpbank đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình khách hàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền từ tài khoản và tra cứu số dư khác. Ngoài ra khách hàng cần cung cấp chính xác số tài khoản trong một vài giao dịch thanh toán khác qua ví điện tử khi liên kết và thanh toán các hóa đơn online khi giao dịch trực tuyến tại các trang thương mại điện tử.

Số tài khoản Tpbank có tất cả 11 số. Số tài khoản này được cấp khi khách hàng nhận thẻ Tpbank. Khi nhận thẻ bạn được nhận một phong bì phía trong có mã Pin do ngân hàng cung cấp cùng với số tài khoản ngân hàng Tpbank của bạn. Bạn nên nhớ số tài khoản Tpbank khác với số thẻ Tpbank nhé.

Số tài khoản ngân hàng Tpbank nằm ở đâu?

Số tài khoản Tpbank sẽ được cung cấp cho khách hàng trong phong thư đi kèm với thẻ ATM khi giao dịch viên cung cấp thẻ ATM lần đầu tiên, trong phong thư sẽ có thẻ ATM của khách hàng đăng ký, số tài khoản và cả mã pin. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy số tài khoản tại biên lai và hóa đơn khi bạn thực hiện giao dịch bằng tài khoản của mình tại cây ATM và các POS khác có liên kết với hệ thống ngân hàng Tpbank.

Hiển thị tại tin nhắn SMS mà bạn đăng ký với số điện thoại bạn cung cấp, tại ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Tpbank,…

Khi nào cần kiểm tra số tài khoản Tpbank

Bình thường bạn không khi nào để ý đến số tài khoản ngân hàng của mình như thế nào, có mấy số, gồm những số nào nhưng đến khi bạn chuyển tiền, nộp tiền tài khoản, hay sử dụng bất cứ dịch vụ nào của ngân hàng cần điền thông tin là số tài khoản thì lúc đó bạn mới để ý đến số tài khoản của mình. Lúc đó bạn cần kiểm tra số tài khoản Tpbank của mình như vậy đã đúng chưa, đầy đủ số chưa.

Nếu bạn quên số tài khoản Tpbank thì ngay sau đây sẽ có cách lấy lại số tài khoản Tpbank của mình.

Làm gì khi quên số tài khoản Tpbank?

Trong thực tế có nhiều trường hợp khách hàng quên mất số tài khoản ngân hàng, điều này đã tạo ra không ít khó khăn và rắc rối trong quá trình thực hiện các giao dịch, nguyên nhân có thể đến từ việc khách hàng không lưu lại số tài khoản của mình hoặc nhớ nhầm. Sau đây là một số cách số tài khoản Tpbank khi bị quên:

Lấy lại số tài khoản ngân hàng Tpbank bằng SMS Banking

Dịch vụ SMS banking là gì?
SMS Banking hiện nay là một trong những dịch vụ cơ bản của hầu hết các ngân hàng và được khá nhiều khách hàng sử dụng hiện nay, đây là dịch vụ thông qua việc gửi các tin nhắn SMS về số điện thoại đã được đăng ký để thông báo về các hoạt động giao dịch xảy ra với tài khoản như rút tiền, nạp tiền hay chuyển tiền,…

Các bạn có thể lấy lại số tài khoản một cách dễ dàng thông qua dịch vụ SMS Banking của Tpbank, đối với mỗi hoạt động giao dịch diễn ra đều có tin nhắn được gửi về số điện thoại của bạn. Trong tin nhắn sẽ có một vài thông tin chú ý như số tài khoản thực hiện giao dịch, thời gian thực hiện và số tiền giao dịch.

Để có thể sử dụng SMS Banking bạn cần chắc chắn mình đã thực hiện đăng ký dịch vụ này tại quầy giao dịch của Tpbank, giờ đây các bạn có thể kiểm tra lại các tin nhắn và lấy lại số tài khoản của mình bất cứ lúc nào tại mọi nơi một cách chủ động.

Lấy lại số tài khoản ngân hàng Tpbank bằng eBank.

Dịch vụ eBank của Tpbank là gì?
EBank là một dịch vụ ngân hàng điện tử được phát triển bởi Tpbank, dịch vụ này cung cấp cho các khách hàng đang có tài khoản tại ngân hàng Tpbank có thể thực hiện các giao dịch trên app dành cho điện thoại và website như chuyển tiền liên ngân hàng chỉ 3 giây, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản,… Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể trực tiếp tra cứu thông tin tài khoản và truy vấn số dư bất cứ khi nào.

Hiện nay dịch vụ eBank đã được ngân hàng Tpbank triển khai rộng rãi đến khách hàng tại các nền tảng như phiên bản trên website và ứng dụng cho cả hai hệ điều hành iOS và Android, chỉ cần bạn có tài khoản ngân hàng tại Tpbank và thực hiện việc đăng ký dịch vụ eBank tại quầy giao dịch trước đó. Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện như là công dân hoặc người cư trú tại Việt Nam, chứng minh nhân dân từ đủ 18 tuổi và có số điện thoại tại Việt Nam là bạn có thể sử dụng dịch vụ eBank.

Tại giao diện chính của ebank sau khi đăng nhập sẽ có hiển thị đầy đủ các thông tin như số tài khoản, số dư, thông tin của chủ thẻ, vậy là bạn đã có thể lấy lại số tài khoản của mình bất cứ lúc nào tại mọi nơi một cách chủ động.

Khách hàng có thể tải ứng dụng hoặc truy cập vào website để sử dụng dịch vụ eBank của Tpbank tại: https://ebank.tpb.vn

quen-so-tai-khoan-ngan-hang-tpbank1
Quên số tài khoản ngân hàng Tpbank

Lấy lại số tài khoản ngân hàng Tpbank tại cây ATM

Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ SMS banking và eBank thì cách nhanh nhất để lấy lại số tài khoản đó chính là tra cứu tại cây ATM gần nhất. Hiện nay không cần phải là cây ATM của ngân hàng Tpbank mà tại tất cả các cây ATM của các ngân hàng liên kết với Tpbank đều có thể thực hiện được việc tra cứu.

Tra cứu tại cây ATM là cách được nhiều người sử dụng vì nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian khi cây ATM đã có mặt tại nhiều nơi tại Việt Nam, đồng thời không tốn chi phí cũng như không cần trực tiếp đến ngân hàng.
Để có thể lấy lại số tài khoản Tpbank tại cây ATM bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mang thẻ ATM của Tpbank đến cây ATM gần nhất
  • Bước 2: Cho thẻ vào cây ATM rồi nhập mật khẩu
  • Bước 3: Nhấn vào “Thông tin tài khoản”

Bằng cách này bạn đã có thể tra cứu được các thông tin về tài khoản của mình trên màn hình của cây ATM, ngoài ra khi thực hiện bất cứ giao dịch nào tại cây ATM, bạn chỉ cần yêu cầu nhận hóa đơn sau khi thực hiện giao dịch cũng có thể lưu lại được số tài khoản một cách dễ dàng vì trên hóa đơn sẽ có thông tin về tài khoản.

Tham khảo thêm: Thẻ tpbank có thể rút tiền ở ngân hàng nào

quen-so-tai-khoan-ngan-hang-tpbank3
Quên số tài khoản ngân hàng Tpbank

Lấy lại số tài khoản ngân hàng Tpbank bằng cách gọi tổng đài

Liên hệ với tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/24 của ngân hàng Tpbank cũng là một cách để có thể lấy lại số tài khoản một cách nhanh chóng và hiệu quả, tại đây bạn có thể nhờ tổng đài viên giúp bạn tra cứu số tài khoản cá nhân của mình thông qua việc cung cấp các thông tin về tài khoản như số CMND, ngày cấp, nơi cấp và họ tên khách hàng,…

Ngoài ra khi liên hệ với tổng đài bạn còn có thể được hỗ trợ tra cứu các thông tin khác như số dư trong tài khoản, hỗ trợ kịp thời xử lý các khó khăn trong việc thực hiện giao dịch hay sử dụng dịch vụ,…

  • Số tổng đài của ngân hàng Tpbank: 1900 58 58 85
  • Số điện thoại hỗ trợ của ngân hàng Tpbank: (024) 37 683683
  • Website: tpb.vn
  • Email: [email protected]

Như vậy infofinance.vn đã cung cấp cho các bạn một vài cách thức khi bạn Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng Tpbank và muốn lấy lại , hi vọng qua những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng Tpbank.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment