Friday, 1 Mar 2024
DigiBank Giao dịch điện tử

Cách lấy mã OTP Sacombank. Tại sao chuyển tiền không nhận được mã otp

 • Mã OTP là gì?
 • Nhận mã OTP Sacombank ở đâu?
 • Tại sao không nhận được mã OTP Sacombank?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích về mã OTP, các trường hợp không nhận được mã OTP và hướng dẫn cách nhận mã OTP Sacombank nhé.

Mã OTP là gì?

Mã OTP là mã One Time Password, là mã bảo mật sử dụng một lần, đó có thể là một dãy kí tự bao gồm chữ và số ngẫu nhiên được tạo ra nhằm xác nhận các giao dịch thanh toán online hay các giao dịch diễn ra trên ứng dụng internet banking thông qua thiết bị hay số điện thoại mà khách hàng đăng ký.

Như tên gọi, mã OTP chỉ có tác dụng trong 1 lần giao dịch duy nhất, hệ thống tự động gửi mã đến khách hàng và mã này được yêu cầu sử dụng trước 30 giây hoặc 2 phút sau đó sẽ bị vô hiệu hóa và không còn tác dụng nào nữa.

OTP được biết đến với phương pháp bảo mật 2 lớp, bên cạnh mật khẩu hay nhận dạng sinh trắc học thì khách hàng cần có mã OTP như là bước cuối cùng khi sử dụng tài khoản ngân hàng nhằm hạn chế thấp nhất các tình huống rủi ro khi ứng dụng internet banking bị kẻ gian xâm nhập.

Cách nhận mã OTP Sacombank?

Mã OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. Nếu muốn chuyển tiền sang một số tài khoản khác bằng Internet Banking. Bạn cần tiến hành đăng nhập với tên tài khoản cùng mật khẩu đã đăng ký.

Sau khi cập nhật đầy đủ thông tin giao dịch gồm:

 • Người nhận
 • Số tiền cần chuyển
 • Hình thức chuyển tiền

Ứng dụng từ Internet Banking tại ngân hàng đã đăng ký sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại một lần nữa về thông tin giao dịch kèm theo nút bấm “lấy mã OTP”.

Sau khi chọn nút bấm “lấy mã OTP”, trong vài phút sẽ có một đoạn mã bằng số gồm 4 đến 6 ký tự (tùy ngân hàng) được gửi về điện thoại của bạn. Việc của bạn bây giờ là chỉ cần nhập mã OTP này để xác nhận giao dịch lần cuối.

Bên cạnh đó, khi nhập thông tin thanh toán online dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Mã OTP cũng sẽ mặc định được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

Có bao nhiêu loại OTP?

SMS OTP

SMS OTP là hình thức mã OTP được gửi đến thiết bị di động dưới hình thức tin nhắn, khách hàng cần đăng ký dịch vụ SMS Banking hoặc đăng ký số điện thoại tại các chi nhánh ngân hàng để nhận SMS OTP, đây cũng là hình thức OTP phổ biến nhất hiện nay.

Token OTP

Token là tên một thiết bị điện tử, thiết bị này tự động tạo ra mã OTP khi được yêu cầu mà không cần có mạng internet, wifi. Hiện nay rất nhiều ngân hàng đang áp dụng hình thức token OTP phục vụ cho khách hàng có nhu cầu, tuy nhiên hình thức này đòi hỏi người dùng phải trả thêm phí.

Smart OTP

Giống như thiết bị tạo OTP tuy nhiên Smart OTP ở dạng ứng dụng được tải về điện thoại, sau khi tải về Smart OTP có thể hoạt động như một Token OTP để tạo mã khi được yêu cầu.

Nhận mã OTP Sacombank ở đâu?

tai-sao-khong-nhan-duoc-ma-otp-sacombank
Cách lấy lại OTP Sacombank

Ứng dụng Smart OTP mSign Sacombank

mSign là một ứng dụng được cung cấp bởi ngân hàng Sacombank hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trong việc nâng cao tính bảo mật và là lớp bảo mật nâng cao trong việc sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử Sacombank eBanking.

Trong đó mSign có thể được sử dụng như giao thức để xác minh giao dịch trên Internet Banking tại website www.isacombank.com.vn và Mobile Banking Sacombank mBanking.

Khách hàng đăng ký dịch vụ mSign mang đến nhiều lợi ích hơn các thiết bị token OTP hay SMS OTP, mSign có thể cung cấp mã OTP nhanh chóng khi được yêu cầu. mSign có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi ngay cả ở quốc gia khác khi SMS OTP không hỗ trợ vì không thể chuyển mạng.

Ngoài ra mSign còn là công cụ bảo mật cấp cao cho ứng dụng ngân hàng điện tử của Sacombank khi bao gồm các chức năng chống mã độc và an toàn tuyệt đối, để sử dụng mSign khách hàng đăng ký tại các chi nhánh Sacombank trên toàn quốc.

Sau đó khách hàng lựa chọn chế độ xác thực bao gồm mConnected hoặc mCode.

 • mConnected có thể giúp khách hàng tự động xác minh giao dịch và tự điền mã OTP chỉ cần có kết nối Internet, khách hàng có thể xem trước thông tin giao dịch trước khi đồng ý điền.
 • mCode giúp khách hàng lấy mã OTP tự động trên thiết bị di động mà không cần kết nối internet, khách hàng có thể lấy mã ở bất cứ đâu, mọi lúc mọi nơi.

SMS banking Sacombank

SMS Banking Sacombank cũng là một trong những dịch vụ có thể cung cấp mã OTP cho khách hàng nhằm xác thực giao dịch, khi khách hàng đăng ký dịch vụ hay chọn số điện thoại chung với số đã đăng ký mở thẻ để tăng cường bảo mật.

SMS Banking có thể cung cấp mã OTP mọi thời điểm trong ngày tuy nhiên vào những giờ cao điểm hay quá tải nhà mạng tình trạng tin nhắn có thể được gửi lâu hơn bình thường. Ngoài ra khi bạn chuyển vùng hay đến khu vực lãnh thổ khác bên ngoài Việt Nam thì tin nhắn SMS có thể không được gửi tới, điều này là một trong những sự bất tiện khi sử dụng SMS OTP hiện nay.

Hiện nay ngân hàng Sacombank đang miễn phí đăng ký dịch vụ SMS Banking cho khách hàng, phí duy trì hàng tháng là 10.000 VNĐ/ tháng và miễn phí tháng đầu cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ.

Tại sao không nhận được mã OTP Sacombank?

tai-sao-khong-nhan-duoc-ma-otp-sacombank
Tại sao không nhận được mã OTP Sacombank?

Hiện nay, như chúng ta đã biết với mỗi hình thức khác nhau khách hàng có thể lựa chọn cách nhận mã OTP khác nhau, với hình thức SMS OTP thì có các trường hợp có thể xảy ra khiến khách hàng không nhận được mã OTP như sau:

 • Nghẽn mạng: Đây là lỗi từ phía nhà mạng, khi các cuộc gọi hay tin nhắn trở nên quá tải thời gian gửi mã SMS OTP cũng sẽ lâu hơn thông thường.
 • Ngoài vùng dịch vụ: Khách hàng lưu ý khi bạn sử dụng dịch vụ SMS OTP khi ra khỏi vùng phủ sóng sẽ không nhận được mã OTP thông qua tin nhắn, đặc biệt là khách hàng ở nước ngoài.
 • Thay đổi số điện thoại: Mã OTP chỉ được gửi đến số điện thoại được đăng ký, trong trường hợp bạn thay đổi số điện thoại hay sim bị khóa hãy báo ngay cho ngân hàng Sacombank để được thay đổi số điện thoại nhận mã OTP.
 • Không có kết nối Internet: Đối với dịch vụ mConnected khách hàng nhận được mã OTP tự động thông qua kết nối Internet, vì vậy trong tình trạng mạng chập chờn hay không có kết nối Internet thì khách hàng không thể nhận mã OTP được.
 • Chưa cấp quyền: Đối với dịch vụ mCode trong lần đăng nhập đầu tiên yêu cầu khách hàng phải cấp quyền đối với ứng dụng để tự tạo mã OTP theo yêu cầu, nếu chưa cấp quyền thì không thể kích hoạt được ứng dụng nên khách hàng sẽ không nhận được mã OTP.
 • Nhập sai mật khẩu: Khi đăng nhập ứng dụng mSign, khách hàng nhập sai mật khẩu quá 5 lần thì ứng dụng sẽ bị vô hiệu hóa và tạm khóa không cung cấp mã OTP, khách hàng cần đến quầy giao dịch của Sacombank để kích hoạt lại.

Xem nhiều hơn: Vì Sao Không Nhận Được Mã OTP

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về việc không nhận được mã OTP và hướng dẫn cách nhận mã OTP Sacombank, chúc các bạn thành công.

Bạn có thể check lại tài khoản của mình như hướng dẫn ở bài viết “15 Cách kiểm tra số tài khoản, số dư tài khoản Sacombank …”

Post Comment