Monday, 4 Mar 2024
Tài khoản Tin tức

Ý nghĩa các con số tài khoản ngân hàng. Cách chọn số đẹp vip phong thủy 2024

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng, mỗi khách hàng sẽ sở hữu một số tài khoản không giống nhau. Những có mấy ai thực sự hiểu ý nghĩa chứa đựng đằng sau những con số đó, để tìm hiểu ý nghĩa về số tài khoản ngân hàng, hãy cũng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Khi ngân hàng phát hành thẻ ATM, mỗi khách hàng cá nhân sẽ được cấp một dãy số bao gồm từ 9 đến 14 ký tự bao gồm số hoặc chữ tùy thuộc vào quy định của ngân hàng phát hành để thực hiện các giao dịch tài chính do ngân hàng cung cấp.

Dãy số này được đính kèm với thẻ cùng với mã pin trong phong bì nhận được từ ngân hàng khi hoàn tất thủ tục làm thẻ. Mỗi ngân hàng sẽ quy định số lượng chữ số trên mỗi số tài khoản, mỗi khách hàng có thể sở hữu nhiều thẻ ATM từ nhiều ngân hàng khác nhau, và số tài khoản cũng không trùng lặp nhau.

Mỗi số tài khoản của ngân hàng phát hành sẽ có đầu số thẻ khác nhau để phân biệt. Cụ thể đầu số của một vài ngân hàng điển hình như sau:

 • Ngân hàng Vietcombank có đầu số tài khoản là 007, 004, 001 tùy theo từng hạn thẻ và bao gồm 13 ký tự số tài khoản.
 • Ngân hàng BIDV có 14 ký tự số bắt đầu từ 601, 213, 581
 • Ngân hàng Techcombank có đầu số 102, 196… chứa 14 ký tự số
 • Ngân hàng Agribank phổ biến các đầu số 130, 490, 318… bao gồm 13 ký từ số.

Số tài khoản ngân hàng có phải số thẻ không?

Để phân biệt được số tài khoản và số thẻ, bạn cần phải biết rõ định nghĩa của số thẻ và số tài khoản dùng để làm gì. Điểm nhận biết đặc trưng của số thẻ là dãy số 16 ký tự được in nổi trên mặt thẻ ATM. Đây chính là dãy số ngân hàng cung cấp cho chủ tài khoản dùng để thực hiện các khoản thanh toán trên các trang thương mại điện tử dễ dàng mà không cần dùng đến các phương thức thanh toán truyền thống.

Số tài khoản do ngân hàng cấp cho chủ thẻ được in trong giấy đính kèm trong phong bì thẻ. Mục đích sử dụng 2 số này cũng khác biệt nhau. Đối với số tài khoản ngân hàng thường dùng để giao dịch chuyển hay nhận tiền, hoặc thanh toán các khoản chi phí online thông qua Internet Banking. Số tài khoản ngân hàng quan trọng cho việc giao dịch tài chính qua lại giữa các tài khoản.

y-nghia-so-tai-khoan-ngan-hang
Mở tài khoản tứ quý tại ngân hàng MBBank

Số tài khoản ngân hàng chỉ đạt tối đa 14 số, nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn 2 loại này với nhau. Số tài khoản chỉ có thể sử dụng với mục đích chuyển nhận tiền giữa các tài khoản với nhau.

Tuy nhiên, số thẻ thì chức năng rộng hơn, có thế chuyển khoản hoặc sử dụng để giao dịch thanh toán hóa đơn mua sắm online. Nếu hiểu rõ và biết sử dụng đúng cách, sẽ mang lại hiểu suất cao và chủ động hơn trong các giao dịch hằng ngày

Ý nghĩa số tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng không chỉ mang ý nghĩa là nơi lưu trữ tài sản cá nhân giúp giao dịch tài chính hẳng ngày, mà còn là con số mang đến những ý nghĩa tâm linh ấn tượng mà không phải ai cũng biết. Từng ký tự số trong số tài khoản vừa mang hình thức đẹp mà con chứa đụng yếu tố phong thủy mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cho người sở hữu.

Theo những kinh nghiệm người xưa đúc kết, mỗi con số đều mang một ý nghĩa nhất định tốt đẹp, người sở hữu số tài khoản ngân hàng chứa các con số ý nghĩa này với hàm ý mong muốn mang đến sự may mắn và hạnh phúc. Số tài khoản ý nghĩa là số chứa các ký tự theo quy tắc và trùng lặp các cặp số may mắn, không chỉ mang vẻ đẹp hình thức mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng là một điểm nổi bật thu hút khách hàng săn lùng số tài khoản ngân hàng. Con số mang ý nghĩa trong thuyết ngũ hành phong thủy giúp khách hàng sở hữu nó có được sự thịnh vương, quyền lực và hạnh phúc. Đặc biệt nó còn thể hiện đẳng cấp và giá trị của chủ sở hữu.

Người sở hữu có thể lựa chọn số tài khoản theo hình thức tứ quý, ngủ quý, các cặp số tài lộc, số tài khoản chứa ngày tháng, năm sinh, hoặc các con số ý nghĩa quan trọng với chủ sở hữu. Không chỉ vậy, số tài khoản có ý nghĩa với bạn sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ và không sảy ra sai sót khi trao đổi số tài khoản trong giao dịch thanh toán.

Cách chọn số tài khoản ngân hàng đẹp

Tài khoản ngân hàng số đẹp thường là dãy số chứa các cặp số mang ý nghĩa phong thủy, vip, phát tài lộc đặc biệt. Theo kinh nghiệm từ xưa trong dân gian, thường lựa chọn các con số theo yếu tố dưới đây.

 • Xét về mặt hình thức, nếu trong số tài khoản của bạn sở hữu dãy số tứ quý hay ngủ quý như 3333, 44444, 8888… không chỉ ấn tượng với mọi người, nó còn mang ý nghĩa phong thủy là sự tài lộc, bình an, người sở hữu sẽ có được sự may mắn và thịnh vượng dài lâu.
 • Bên cạnh đó, trong mỗi con số đều tượng trưng cho một ý nghĩa cụ thế. Thông thường, con số liên quan đến tài lộc như 39, 79, 68, 78 thường được nhiều người săn đón bởi quan niệm nó mang đến sự thịnh vượng, thần tài phù trợ cho công việc làm ăn, phát tài trong sự nghiệp kinh doanh lâu bền.
 • Thông thường, yếu tố phong thủy sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong việc lựa chọn số tài khoản. Theo thuyết ngủ hành, số 5 sẽ đại diện cho 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tương sinh tương khắc, hài hòa và độc lập, mang đến sự sống tổ đẹp và hạnh phúc cho chủ sở hữu trong cuộc sống hàng ngày.
 • Số 7 sẽ là lựa chọn may mắn cho chủ sở hữu theo quan niệm của Phật giáo, số 7 gắn liền với sự hình thành của Phật giáo. Người sở hữu số tài khoản chứa đựng con số 7 tâm linh sẽ an nhàn, mang lại sức mạnh và may mắn.
y-nghia-so-tai-khoan-ngan-hang
Số tài khoản ngân hàng đẹp mang đến nhiều ý nghĩa tốt

Xem tiếp nếu bạn muốn có số đẹp phong thủy đầy ý nghĩa:

 1. Tài khoản số đẹp Techcombank
 2. Tài khoản số đẹp Mbbank

Làm số tài khoản ngân hàng ý nghĩa ở đâu

Để sở hữu một số tài khoản mang ý nghĩa với mình, khách hàng có thể đến ngân hàng có hỗ trợ hình thức cấp số tài khoản đẹp. Việc lựa chọn số tài khoản ý nghĩa không chỉ dành riêng cho khách hàng VIP, khách hàng thân thiết của ngân hàng, mà bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu mở tài khoản đều có thế áp dụng.

Trong thị trường cạnh tranh hiện nay, hầu hết các ngân hàng chi nhánh lớn nhỏ đều hỗ trợ hình thức làm số tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn từ 3 đến 6 số bất kỳ trên số tài khoản. Một số ngân hàng phổ biến trên thị trường được đông đảo khách hàng tin tưởng mở số tài khoản ý nghĩa bao gồm: Vietcombank, MBBank, Sacombank, Techcombank… với mức phí cực kỳ ưu đãi, hứa hẹn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Với thủ tục nhanh chóng, đơn giản, nhân viên tư vấn tận hình, bạn sẽ sở hữu được số tài khoản ý nghĩa theo mong muốn.

Các dạng số tài khoản đẹp thường gặp

Số tài khoản tứ quý, ngủ quý

Thông dụng nhất là dạng số tài khoản này bởi nó gây ấn tượng độc đáo và thể hiện được đẳng cấp của chủ sở hữu:

 • Số tài khoản tứ quý thường gặp như : 2222, 4444, 9999..
 • Số tài khoản ngủ quý có 5 số cuối giống nhau: 77777, 88888, 11111…
 • Số tài khoản lục quý : 666666, 888888, 000000..

Tài khoản số tài lộc

Thường là các con số may mắn như 68, 86, 29, 79, 78…tạo thành dãy 4 số cuối trong số tài khoản như sau: 3939, 7979, 6886…

Số tài khoản theo năm sinh

Phổ biến trong các dạng số tài khoản ý nghĩa bởi nó gắn liền với năm sinh, các con số ý nghĩa đối với chủ sở hữu như : 2001, 1993, 2010…

Số tài khoản tiến đơn

Được nhiều người săn đón bởi giá thành khá dễ chịu và ý nghĩa tích cực, thường người dùng sẽ lựa chọn các con số cuối trong số tài khoản là 3456, 789, hoặc 123123…

[content_block id=16402 slug=mo-tk-bank-online]

Hiểu được ý nghĩa số tài khoản ngân hàng sẽ giúp chủ sở hữu có cái nhìn khách quan hơn về số tài khoản. Nó không chỉ là một dãy số bình thường, mà con mang những ý nghĩa tích cực giúp người sở hữu có thêm nhiều may mắn, sự thành công trong cuộc sống.

 

 

Post Comment