Tuesday, 21 May 2024
Đầu Tư Đầu tư doanh nghiệp

Danh sách các quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt Nam uy tín tốt nhất năm 2024

Quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt Nam là hình thức đầu tư an toàn và linh hoạt, mang đến nguồn lợi nhuận ổn định cho khách hàng và ít rủi ro so với các hình thức đầu tư khác. Vậy quỹ đầu tư trái phiếu là gì, các quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt Nam là các quỹ nào hiện nay, được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm. Do đó, những thông tin của infofinance.vn dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người.

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì

Trên thị trường hiện nay ngoài quỹ đầu tư ETF, quỹ đầu tư chứng khoán thì quỹ đầu tư trái phiếu cũng là một trong những hình thức đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn. Quỹ trái phiếu là quỹ mở được đầu tư chủ yếu vào các loại trái phiếu doanh nghiệp lớn như trái phiếu chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu doanh nghiệp…

Để giúp mọi người hiểu hơn về trái phiếu, ta có thể hiểu đơn giản trái phiếu là một loại chứng khoán nợ do một tổ chức phát hành, nhà đầu tư chính là chủ nợ của các tổ chức này và năm giữ trái phiếu. Số tiền nhà đầu tư góp vốn và trái phiếu được sử dụng cho nhiều mục đích như tài trợ dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng quy mô sản xuất, hay bổ sung vốn lưu động nhằm mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ưu điểm của các quỹ đầu tư trái phiếu Việt Nam

 • Đa dạng hóa các danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và là kênh đầu tư an toàn và ổn định.
 • Lợi tức hấp dẫn hơn so với loại hình gửi tiết kiệm, an toàn hơn so với đầu tư cổ phiếu hay các tài sản khác
 • Kỳ hạn đầu tư quỹ trái phiếu linh hoạt và bất kỳ khách hàng nào cũng có thể tham gia
 • Đảm bảo được nguồn vốn ban đầu, tối ưu hóa thuế thu nhập cá nhân
 • Các quỹ luôn cố gắng mang đến lợi nhuận cao cho khách hàng đầu tư với các chuyên gia đánh giá và nghiên cứu thị trường doanh nghiệp cũng những trái phiếu của chính phủ.
 • Đầu tư vào quỹ có thể chuyển nhượng hoặc bán lại cổ phần mình đang sở hữu để hoàn lại nguồn vốn ban đầu, hoặc rút vốn mà không ảnh hưởng lến lãi suất nhận được khi đầu tư.

Tuy nhiên quỹ đầu tư trái phiếu an toàn nhưng về mặt rủi ro thì rất hiếm khi xảy ra, nếu các công ty quỹ có xảy ra vấn đề thì nhà đầu tư là người được ưu tiên hoàn các khoản đầu tư trước, sau đó mới đến các cổ đông của doanh nghiệp.

Các quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt Nam

Quỹ đầu tư trái phiếu Việt Nam ( VFMVFB)

Quỹ VFM là công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam với tổng giá trị tài sản lớn nhất đã trở thành thương hiệu quản lý quỹ đầu tư được nhiều khách hàng lựa chọn, mang lại hiệu quả đầu tư cao. Quỹ VFMVFB được Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp phép huy động vốn vào ngày 27/2/201 với số vốn huy động ban đầu là 50 tỷ đồng.

Quỹ đầu tư trái phiếu Vietcombank
 • Mục tiêu của quỹ: tìm kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào các loại chứng khoán nợ như các loại trái phiếu, các giấy tờ có giá trị và công cụ trên thị trường tiền tệ
 • Danh mục đầu tư của quỹ:

+ Tiền và tương đương tiền: 35,6%

+ Chứng chỉ tiền gửi: 33,7%

+ Trái phiếu: 30,7%

 • Chiến lược của quỹ: áp dụng mô hình kỹ thuật và phân tích thống kê cơ bản về doanh nghiệp để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn và mang lại tối đa lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank Funds ( TCBF)

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank là quỹ đầu tư danh mục trái phiếu của ngân hàng Techcombank phát hành và là quỹ trái phiếu lớn nhất Việt Nam hiện nay. Quỹ TCBF có nhiều ưu điểm với tính ổn định và ít rủi ro thường kỳ, đa dạng sản phẩm cho khách hàng dễ dạng lựa chọn hình thức đầu tư.

Quỹ trái phiếu Techcombank gồm 3 sản phẩm

 • Trái phiếu doanh nghiệp
 • Sản phẩm bán lẻ trái phiếu doanh nghiệp
 • Trái phiếu linh hoạt

Giúp cho nhà đầu tư nhận được lợi nhuận từ khoản thu cố định hàng tháng và khá an toàn, ít rủi ro, mục tiêu của quỹ là huy động vốn mở rộng kinh doanh tài chính để thu về lợi nhuận.

Chiến lược của TCBF tiếp cận và thẩm định toàn diện chất lượng trái phiếu để xây dựng danh mục đầu tư tốt nhất thị trường, nhằm mang lại lợi nhuận tối đa và ổn định trong dài hạn cho nhà đầu tư.

Danh mục đầu tư của quỹ TCBF

 • TCBS quỹ TCBF
 • FlexiCA$H và TCEF

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI

Quỹ đầu tư trái phiếu SSI là kênh đầu tư khá quen thuộc với khá nhiều nhà đầu tư nội địa với mô hình quỹ mở nội địa, dành cho mọi cá nhân và tổ chức trong nước và nội địa. Quỹ thành lập với mục tiêu mang đến lợi nhuận tối ưu cho các các nhà đầu tư trên cơ sở tận dụng các cơ hội của quỹ vào công ty cod thu nhập cố định và hạn chế được rủi ro.

Chiến lược đầu tư của quỹ tập trung hết vào các tài sản có thu nhập cố định để hạn chế rụi ro xuống mức thấp nhất, không đầu tư vào các loại danh mục như cổ phiếu, hay hợp đồng tương lai…và đa dạng hóa các danh mục đầu tư.

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt ( BVBF)

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt là quỹ trái phiếu an toàn và được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn bởi tỷ suất lợi nhuận tối ưu và ít rủi ro trên thị trường. Mục tiêu thành lập của quỹ là tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và tận dụng những cơ hội đầu tư vào các danh mục cố định có lãi suất cao, giảm thiểu rủi ro và gia tăng thanh khoản lợi nhuận cho người đầu tư.

Trai-phieu-Techcombank
Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Quỹ BVBF có khả năng sinh lời tốt và ổn định, hệ thống quản lý quỹ minh bạch và an toàn, là lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư không thích mạo hiểm vào những biến động của cổ phiếu hay các hợp đồng quyền chọn.

Bên cạnh đó quỹ BVBF sở hữu các chuyên gia tài chính hàng đầu và dày dạn kinh nghiệm, kết hợp với các công cụ đầu tư được thiết kế chuẩn mực quốc tế, đáp ứng được mức độ chuyên nghiệp với mức phí đầu tư cạnh tranh với thị trường.

Quỹ đầu tư trái phiếu Vietcombank

Vietcombank là doanh nghiệp tổ chức quỹ mở uy tín với kênh quỹ đầu tư trái phiếu an toàn và nhiều ưu đãi hấp dẫn, quỹ VCBF là quỹ mở chuyên nghiệp với nhiều chuyên gia đầu tư tham gia vào nghiên cứu thị trường, mang đến những chất lượng tín dụng tốt cho các nhà đầu tư.

Mục tiêu của quỹ trái phiếu Vietcombank nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng trong tình hình kinh tế hiện nay với dịch Covid19, cũng với những nổ lực để giúp khách hàng tìm kiếm được mức lợi nhuận ổn định và lâu dài. Có mặt trên thị trường tài chính nhiều năm, VCBF hiện nay trở thành quỹ quản lý và đầu tư hiệu quả cho hàng nghìn nhà đầu tư cá nhân và các tập đoàn lớn.

Bên cạnh đó công ty quỹ VCBF còn có nhiều chương trình giảm giá dịch vụ và chi phí quản lý, giúp khách hàng tiết kiệm được khoản tiền khi đầu tư vào quỹ và tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

Website tổng hợp review đánh giá tổng hợp toplist tại NaoTotNhat.com xem thêm để biết chi tiết.

Cách đầu tư vào quỹ đầu tư trái phiếu

Để đầu tư vào các quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt Nam, trước tiên mọi người cần tìm hiểu kỹ về các công ty quỹ trái phiếu, sau đó

👉Mở tài khoản chứng khoán tại công ty quỹ

👉Bạn cần phải có tài khoản chứng khoán của công ty quỹ trái phiếu đang đầu tư, bằng cách truy cập vào website chính thức của công ty và thực hiện theo các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản.

👉Tài khoản sau khi đăng ký cần xác thực thông tin và định danh để có thể sử dụng giao dịch mua bán trái phiếu tại các quỹ.

👉Cuối cùng là ký kết hợp đồng mua trái phiếu tại công ty quỹ trái phiếu đang đầu tư, mọi người có thể liên hệ nhân viên tư vấn chứng khoán – đầu tư để được hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua trái phiếu.

Trên đây là thông tin các quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt Nam uy tín và lớn nhất mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về đầu tư và lựa chọn được công ty quỹ đầiu tư trái phiếu phù hợp với tiêu chí và mang lại lợi ích cho kênh đầu tư của mình.

 

Post Comment