Kiến thức Ngân Hàng Tài khoản Thông Tin

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank? Tại sao, bao lâu?

Có lẽ ai cũng sẽ có lần gặp phải việc chuyển khoản nhưng không nhận được tiền. Nhiều bạn thắc mắc nguyên nhân tại sao? Bạn hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây. Infofinance.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ chỉ ra cách khắc phục lỗi này.

Các cách chuyển tiền qua Vietcombank

Để chuyển tiền qua Vietcombank, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Một số cách đang được người dùng áp dụng phổ biến hiện nay như sau:

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Bạn có thể thực hiện được rất nhiều giao dịch khác nhau tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Trong đó, chuyển tiền tại quầy giao dịch được áp dụng nhiều với những người cần chuyển số tiền lớn hoặc không đăng ký dịch vụ internet banking. Có hai hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch là:

  • Chuyển tiền mặt: Bạn đem tiền mặt đến và nhờ Vietcombank chuyển vào tài khoản người hưởng.
  • Chuyển khoản: Bạn chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản khác qua quầy giao dịch.

Hai hình thức nêu trên đều rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư đến bất kỳ chi nhánh hay phòng giao dịch nào của Vietcombank. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý đến vào giờ làm việc của ngân hàng. Nhược điểm của hình thức này là bạn sẽ phải xếp hàng lấy số lâu. Vì hầu hết các quầy giao dịch của Vietcombank đều đông khách.

Chuyển tiền Vietcombank tại cây ATM

Nếu như bạn đã làm thẻ cho tài khoản Vietcombank của mình, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng. Việc chuyển tiền tại ATM có thể tiến hành 24/7 tại bất cứ điểm nào thuận tiện cho bạn. Tuy nhiên, cách chuyển này sẽ bị hạn chế số tiền chuyển tối đa một lần và một ngày. Hạn mức cao hay thấp phụ thuộc vào loại thẻ bạn sở hữu.

Chuyển tiền Vietcombank qua Mobile Banking

Nếu khi làm tài khoản Vietcombank, bạn có đăng ký dịch vụ Mobile Banking, bạn có thể thực hiện chuyển tiền trực tuyến. Bạn chỉ cần tải ứng dụng của Vietcombank trên điện thoại, đăng nhập ứng dụng và thực hiện lệnh chuyển khoản. Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp bạn theo dõi được chi tiết các khoản tiền bạn có cũng như đang nợ ngân hàng.

Chuyển khoản Vietcombank bao lâu thì nhận được?

Để biết được chắc chắn rằng bạn có đang gặp phải vấn đề khi chuyển khoản hay không, bạn cần nắm rõ thời gian tiền đến tài khoản người nhận. Tùy theo từng trường hợp mà thời gian nhận được tiền sẽ khác nhau. Việc người thụ hưởng nhận được tiền nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Ngân hàng của người nhận

Ngân hàng của người nhận tiền hay còn gọi là ngân hàng thụ hưởng sẽ quyết định việc chuyển tiền nhanh hay chậm. Nếu bạn chuyển tiền cùng ngân hàng Vietcombank, tiền thường sẽ đến ngay sau vài phút giao dịch xác nhận thành công. Trong trường hợp bạn chuyển khoản khác ngân hàng nhưng vẫn nằm trong hệ thống liên kết của Vietcombank, tiền cũng sẽ đến ngay lập tức. Nếu ngân hàng thụ hưởng không nằm trong hệ thống liên kết, tiền sẽ đến vào một, hai hôm sau.

Trong trường hợp bạn chuyển tiền ra nước ngoài, tiền sẽ lâu đến ngân hàng thụ hưởng hơn. Tương tự với việc chuyển tiền trong cùng tỉnh thành sẽ nhanh hơn chuyển tiền khác tỉnh thành trong nước.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank? Tại sao, bao lâu?

Phương thức chuyển khoản

Phương thức chuyển khoản là một trong những yếu tố quyết định đến việc chuyển tiền nhanh hay chậm. Nếu bạn chuyển tiền trực tuyến, hệ thống không lỗi, thời gian chuyển thường nhanh hơn. Do việc duyệt lệnh chuyển hoàn toàn diễn ra tự động. Còn nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch, bạn sẽ cần đợi giao dịch viên làm lệnh và đợi người kiểm soát duyệt. Việc chuyển khoản tại ATM tương tự như tại quầy giao dịch.

Bên cạnh đó, khi bạn lựa chọn phương thức chuyển tiền nhanh, tiền sẽ đến nhanh hơn. Dĩ nhiên mức phí cũng sẽ cao hơn. Với phương thức chuyển tiền chậm, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ lâu hơn khoảng từ một đến ba ngày.

Thời điểm giao dịch

Vào các ngày cuối tuần và lễ tết, ngân hàng Vietcombank sẽ nghỉ và tạm dừng nhận các giao dịch chuyển tiền. Do vậy, nếu bạn muốn chuyển tiền vào những ngày này thì cần đợi đến ngày khác. Hoặc khi tính thời gian tiền đến ngân hàng thụ hưởng, bạn cũng cần cộng thêm các ngày cuối tuần, lễ tết. Việc chuyển khoản vào cuối giờ làm việc cũng khiến tiền có thể đến chậm hơn.

Tuy nhiên, thời điểm giao dịch không ảnh hưởng tới việc chuyển tiền nhanh bằng Internet Banking. Bởi đây là một hệ thống hoạt động tự động hoàn toàn.

Tại sao chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank?

Nếu như bạn chuyển khoản Vietcombank mà chưa thấy tiền đến ngay, nguyên nhân có thể là do các vấn đề khiến tiền đến chậm mà bài viết đã nêu trên. Trong trường hợp sau một thời gian rất lâu, bạn vẫn chưa nhận được tiền. Bạn cần kiểm tra lại thông tin chuyển khoản của mình.

Việc chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank thường là do điền sai các thông tin như số tài khoản, tên tài khoản, số thẻ,… Nếu các thông tin này đều đúng, lỗi có thể là do tài khoản bạn chuyển bị đóng băng, bị khóa.

Cách khắc phục lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank

Khắc phục lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank rất đơn giản. Sau khi bạn chuyển khoản, nếu thấy tiền bị trừ nhưng sau đó lại trả lại vào tài khoản của mình. Bạn cần kiểm tra lại thông tin chuyển khoản hoặc xem tài khoản người nhận có vấn đề hay không. Nếu không thấy tiền được trả lại, người nhận vẫn chưa nhận được, bạn hãy gọi ngay tổng đài Vietcombank để được xử lý.

Trên đây là các thông tin về việc chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietcombank. Thông thường, nếu bạn chuyển khoản trong nước, thời gian chuyển khoản sẽ chỉ từ một phút đến hai ngày. Nếu sang ngày thứ ba mà bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền, bạn cần kiểm tra lại thông tin chuyển khoản ngay và gọi tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ.

Post Comment

banner-vay-tien