Wednesday, 22 May 2024
Digital Wallet

Đăng ký SpayLater bị từ chối? Điều kiện? Tại sao tôi không có

Đăng ký SpayLater bị từ chối là do thông tin tài khoản không chính xác, điều kiện và thu nhập không đáp ứng được yêu cầu của hệ thống, số điện thoại chưa được đăng ký….Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của DigiFinTech để rõ hơn về những nguyên nhân này.

Tại sao đăng ký SpayLater bị từ chối?

SpayLater Shopee là ví thanh toán để người dùng có thể mua hàng trên Shopee mà không cần phải thanh toán ngay lập tức. Với ví thanh toán này thì mọi người có thể thanh toán sau hoặc chia thành nhiều đợt để dễ dàng kiểm soát các chi tiêu của mình.

Chính vì điểm thuận lợi này mà có khá nhiều người dùng hiện nay quan tâm và đăng ký kích hoạt SpayLater trên tài khoản Shopee của mình. Tuy nhiên, một số trường hợp đăng ký SpayLater lại bị từ chối.

Về nguyên nhân yêu cầu kích hoạt SpayLater của người dùng bị từ chối thì không được cung cấp cụ thể từ Shopee. Theo thông tin tổng hợp thì để đảm bảo chính sách hoạt động nội bộ thì các ngân hàng đối tác sẽ không cung cấp bất cứ lý do từ chối cụ thể cho bất kỳ trường hợp nào.

Tuy nhiên thì mọi người có thể tham khảo những nguyên nhân về trường hợp này đã được tổng hợp dưới đây:

+ Do người dùng nhập sai các thông tin cá nhân và không trùng khớp với thông tin đăng ký tài khoản ngân hàng.

Tại sao đăng ký SpayLater bị từ chối
Nguyên nhân đăng ký SpayLater bị từ chối

+ Số điện thoại kích hoạt SpayLater chưa được kích hoạt.

+ Người dùng chưa đáp ứng được điều kiện đăng ký ví thanh toán về độ tuổi và khả năng thanh toán.

Mọi người có thể dựa vào những nguyên nhân này để kiểm tra trên tài khoản của mình khi đăng ký để thay đổi các thông tin này để thuận tiện sử dụng SpayLater để thanh toán cho các hóa đơn của mình.

Tại sao tôi không có SpayLater?

Nhiều người dùng hiện nay không thể tìm thấy SpayLater trên tài khoản Shopee của mình để đăng ký thanh toán cho các hóa đơn trên Shopee. Tuy nhiên, hiện nay SpayLater chỉ khả dụng đối với những người dùng thỏa mãn điều kiện theo chính sách của Shopee.

Chính vì thế mà có nhiều người dùng chưa thể tìm thấy và kích hoạt được dịch vụ này để thuận tiện thanh toán cho các hóa đơn trên Shopee của mình. Nếu mọi người đáp ứng được các điều kiện của hệ thống thì sẽ được hỗ trợ kích hoạt ví SpayLater trên tài khoản Shopee của mình.

Tham khảo thêm: Tại sao không kích hoạt được ví Shopeepay? Lỗi gì?

Điều kiện đăng ký SpayLater

Để đăng ký được SpayLater thì mọi người cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà hệ thống quy định. Dưới đây là những điều kiện đăng ký SpayLater mà mọi người có thể tham khảo.

+ Tài khoản Shopee của người dùng đã được xác minh danh tính.

+ Chủ tài khoản đang trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Điều kiện đăng ký SpayLater
Quy định đăng ký SpayLater

+ Số điện thoại đăng ký tài khoản Shopee đã được xác minh trước khi đăng ký SpayLater.

+ Có CCCD còn thời hạn sử dụng hợp pháp để đăng ký SpayLater.

+ Cần chứng minh điều kiện tín dụng tốt.

+ Đọc và chấp nhận các điều khoản và điều kiện sử dụng ví SpayLater.

Đăng ký SpayLater bị từ chối phải làm sao?

Nếu yêu cầu kích hoạt SpayLater bị từ chối thì mọi người cần đăng ký lại sau đó. Nhưng mọi người cần đọc ra các hướng dẫn chi tiết tại trang Kết quả hồ sơ và tiến hành thử đăng ký lại sau đó. Dưới đây là chi tiết về cách đăng ký SpayLater mà mọi người có thể tham khảo.

Cách đăng ký SpayLater

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện của Shopee thì mọi người có thể đăng ký ví SpayLater với những bước dưới đây:

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại của mình.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào Tôi ở góc phải phía dưới màn hình và chọn vào SpayLater.

Cách đăng ký SpayLater 1
Bước 2

+ Bước 3: Tiếp theo, mọi người nhấn chọn vào Kích hoạt ngay trên màn hình SpayLater được chuyển tiếp.

Cách đăng ký SpayLater 2
Bước 3

+ Bước 4: Tại đây, mọi người cần nhấn vào biểu tượng camera và tiến hành chụp 2 mặt của CCCD theo hướng dẫn của hệ thống.

Cách đăng ký SpayLater 3
Bước 4

+ Bước 5: Sau khi đã chụp xong thì hệ thống sẽ tự động quét các thông tin của mọi người, lúc này thì mọi người cần cập nhật thông tin ở dạng form mẫu và nhấn Gửi.

Cách đăng ký SpayLater 4
Bước 5

+ Bước 6: Hệ thống sẽ cung cấp lại các thông tin cá nhân của mọi người đã nhập trước đó. Mọi người cần kiểm tra lại các thông tin này, nếu đã chính xác thì nhấn vào Xác nhận.

Cách đăng ký SpayLater 5
Bước 6

+ Bước 7: Sau đó, mọi người nhập lại số CCCD, số điện thoại khẩn cấp, thông tin liên hệ người thân và chọn vào Tiếp theo.

Cách đăng ký SpayLater 6
Bước 7

+ Bước 8: Mọi người sẽ được chuyển đến trang xác nhận khuôn mặt thì nhấn vào Bắt đầu xác minh khuôn mặt. Mọi người cần đưa khuôn mặt vào vị trí theo hướng dẫn để hệ thống xác nhận.

Cách đăng ký SpayLater 7
Bước 8

+ Bước 9: Nhập mã OTP được hệ thống gửi về số điện thoại đã nhập trước đó và nhấn Xác nhận là hoàn tất.

Cách đăng ký SpayLater 8
Bước 9

Sẽ có 2 giai đoạn trong quá trình kích hoạt tài khoản SpayLater của người dùng là giai đoạn đầu tiên để phê duyệt tạm thời. Sau đó thì sẽ được phê duyệt chính thức trong 24 tiếng kể từ khi đăng ký SpayLater thành công.

Nếu mọi người nhập thông tin không chính xác với thông tin giấy tờ tùy thân mà mọi người đã tải lên thì sẽ nhận thông báo Đăng ký bị từ chối. Nếu thông tin đăng ký chính xác thì mọi người sẽ nhận được thông báo Hồ sơ đang trong quá trình xử lý và cần đợi để hệ thống xét duyệt.

Các vấn đề trong quá trình sử dụng SpayLater được cập nhật liên tục tại danh mục Digital Wallet của DigiFinTech giúp người dùng thuận tiện sử dụng các tính năng trên ví thanh toán trả sau này.

Đăng ký SpayLater mất bao lâu?

Thời gian đăng ký SpayLater trong vòng 24 giờ khi mọi người nhập mã OTP yêu cầu kích hoạt tài khoản thành công. Trong thời gian này thì các ngân hàng đối tác của Shopee sẽ tiến hành phê duyệt hồ sơ đăng ký của mọi người.

Sau thời gian này thì mọi người sẽ nhận được thông báo từ hệ thống. Sẽ có 2 trường hợp như sau:

  • Đăng ký SpayLater thành công: Nếu hồ sơ của mọi người được xét duyệt thì mọi người sẽ nhận được hạn mức sử dụng ngay trên màn hình của SpayLater và sử dụng hạn mức này để mua sắm.
Đăng ký SpayLater mất bao lâu
Thời gian xét duyệt đăng ký SpayLater
  • Đăng ký SpayLater bị từ chối: Do những nguyên nhân khác nhau mà hồ sơ đăng ký SpayLater của mọi người bị từ chối và mọi người cần thực hiện đăng ký lại từ đầu.

Mọi người cũng cần lưu ý rằng, nếu sau 24h mà mọi người vẫn không nhận được các thông báo phê duyệt từ các ngân hàng đối tác của Shopee. Lúc này thì mọi người cần liên hệ đến đội ngũ hỗ trợ của Shopee để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: Mua hàng 1K trên Shopee có bị lừa không?

Những thắc mắc khi đăng ký SpayLater

Bên cạnh đó thì nhiều người dùng hiện nay còn khá nhiều thắc mắc khi đăng ký SpayLater. Dưới đây là một số thông tin giải đáp các thắc mắc mà mọi người có thể tham khảo.

Bao lâu đăng ký lại tài khoản SpayLater bị từ chối?

Sau khi nhận được thông báo từ chối phê duyệt yêu cầu kích hoạt SpayLater thì sau 5 phút là mọi người đã có thể đăng ký lại. Để an toàn hơn thì mọi người có thể thử lại vào ngày hôm sau.

Được yêu cầu kích hoạt SpayLater bao nhiêu lần?

Mỗi tài khoản Shopee của từng người dùng thì sẽ có những quy định khác nhau về số lần yêu cầu kích hoạt SpayLater. Mọi người sẽ không thể kích hoạt SpayLater sau 2 lần, lúc này thì mọi người sẽ không được hỗ trợ yêu cầu kích hoạt SpayLater.

SpayLater không dùng có mất phí không?

Nếu mọi người không sử dụng SpayLater để thanh toán khi mua hàng trên Shopee thì không cầ phải trả phí. Nếu sử dụng thì mọi người cần thanh toán phí chuyển đổi trả góp khoảng 2,95%/tháng/tổng giá trị đơn hàng và phí chậm thanh toán là 30.000đ/tháng nếu thanh toán dư nợ chậm.

Có thể hủy SpayLater sau khi đăng ký thành công không?

Mọi người sẽ không thể hủy SpayLater sau khi đã đăng ký thành công. Nếu không muốn tiếp tục sử dụng thì mọi người chỉ cần chọn vào phương thức thanh toán khác để đặt hàng trên Shopee mà không phát phát sinh bất kỳ chi phí nào khi chưa hủy SpayLater.

Trên đây là chi tiết các thông tin về thắc mắc đăng ký SpayLater bị từ chối mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã rõ hơn về các nguyên nhân khiến cho quá trình đăng ký SpayLater không thành công và cách đăng ký lại.

Post Comment