Friday, 1 Mar 2024
DigiBank E Banking

Kích hoạt lại VCB Digibank 2024 – VCB KH Digibank gửi 6167 không gửi được

Kích hoạt lại VCB Digibank khi bị mất thiết bị cũ, đăng nhập lên thiết bị điện thoại mới thì phải thực hiện kích hoạt lại ứng dụng theo quy định của ngân hàng. Và kích hoạt qua tổng đài 6167 hiện là cách thức được ngân hàng Vietcombank cung cấp để thực hiện. Để có thể thực hiện kích hoạt nhanh chóng, mọi người dựa trên hướng dẫn dưới đây của Infofinance.

Tại sao cần kích hoạt VCB Digibank làm?

Việc kích hoạt VCB Digibank sẽ giúp khách hàng truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình thông qua ứng dụng di động VCB Digibank, từ đó có thể thực hiện một số thao tác và giao dịch như:

 • Kiểm tra thông tin tài khoản và giao dịch của mình
 • Chuyển tiền và thanh toán hóa đơn
 • Mua bảo hiểm, đầu tư trực tuyến
 • Mua vé máy bay, mua thẻ điện thoại và nhiều dịch vụ khác

Điều quan trọng là để kích hoạt VCB Digibank, khách hàng cần đăng ký tài khoản trực tuyến với Vietcombank và sau đó tải ứng dụng VCB Digibank từ cửa hàng ứng dụng (App Store hoặc Google Play).

Tiếp theo, khách hàng cần làm theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng để kích hoạt tài khoản VCB Digibank của mình. Sau khi kích hoạt, khách hàng có thể đăng nhập và sử dụng VCB Digibank bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký trước đó.

 Khi nào cần kích hoạt lại VCB Digibank ?

VCB Digibank có thể cần phải kích hoạt lại trong một số trường hợp như sau:

 • Khách hàng đã quên mật khẩu của mình: Nếu khách hàng quên mật khẩu của mình, họ cần kích hoạt lại VCB Digibank bằng cách sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” trên ứng dụng và thực hiện theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu.
 • Tài khoản bị khóa hoặc bị giới hạn: Nếu tài khoản ngân hàng của khách hàng bị khóa hoặc bị giới hạn do một số lý do, khách hàng cần liên hệ với Vietcombank để xử lý và sau đó kích hoạt lại VCB Digibank.
 • Khách hàng sử dụng thiết bị mới hoặc đổi điện thoại: Nếu khách hàng sử dụng một thiết bị mới hoặc đổi điện thoại, họ cần tải và cài đặt lại ứng dụng VCB Digibank và sau đó kích hoạt lại tài khoản của mình trên thiết bị mới.
 • Quá trình bảo trì hệ thống: Trong một số trường hợp, Vietcombank có thể thực hiện bảo trì hệ thống của mình và yêu cầu khách hàng kích hoạt lại VCB Digibank sau khi quá trình bảo trì hoàn tất.

Để biết thêm chi tiết và hướng dẫn cụ thể về việc kích hoạt lại VCB Digibank, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ của Vietcombank hoặc truy cập vào trang web của Vietcombank để tìm hiểu thêm.

Cách kích hoạt lại VCB Digibank  theo quy định mới

Cách kích hoạt lại  VCB KH Digibank gửi 6167

Để kích hoạt VCB KH Digibank bằng cách gửi tin nhắn SMS tới số 6167, bạn làm theo các bước sau đây:

 • Mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại của bạn.
 • Nhắn tin theo cú pháp VCB KICH HOAT LAI DIGIBANK gửi 6167 theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Bạn sẽ nhận được một tin nhắn hồi đáp từ Vietcombank yêu cầu bạn xác nhận thông tin tài khoản của mình. Hãy nhập các thông tin được yêu cầu như tên đăng nhập, mật khẩu, và mã xác thực theo hướng dẫn.
 • Sau khi nhập đầy đủ thông tin yêu cầu, bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận kích hoạt thành công.

Lưu ý rằng để sử dụng được dịch vụ VCB KH Digibank, bạn phải đăng ký tài khoản và nhận được thông tin đăng nhập từ Vietcombank trước. Nếu bạn chưa đăng ký, hãy liên hệ với Vietcombank để được hướng dẫn chi tiết.

Cách kích hoạt lại VCB Digibank trên thiết bị mới

Để kích hoạt lại VCB Digibank trên một thiết bị mới, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

 • Tải và cài đặt ứng dụng VCB Digibank từ cửa hàng ứng dụng (App Store hoặc Google Play) trên thiết bị mới.
 • Mở ứng dụng VCB Digibank và chọn “Đăng nhập” trên màn hình chào mừng.
 • Nhập tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký trước đó trên VCB Digibank hoặc chọn “Đăng ký” nếu khách hàng chưa đăng ký trước đó.
 • Chọn “Tiếp tục” và theo hướng dẫn để xác thực danh tính của khách hàng thông qua các phương pháp xác thực như mật khẩu OTP hoặc thông qua số điện thoại đã đăng ký trước đó.
 • Sau khi xác thực thành công, khách hàng cần cập nhật thông tin cá nhân của mình và tạo mật khẩu mới (nếu cần thiết).
 • Nhập mã xác thực nhận được qua SMS hoặc ứng dụng VCB Digibank để kích hoạt lại tài khoản của mình trên thiết bị mới.

Sau khi hoàn tất các bước trên, khách hàng có thể đăng nhập vào VCB Digibank và sử dụng các dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank trên thiết bị mới của mình. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình kích hoạt lại VCB Digibank, khách hàng có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ của Vietcombank hoặc tìm kiếm hướng dẫn trên trang web của Vietcombank để được hỗ trợ.

Cách kích hoạt lại VCB Digibank khi thiết bị cũ bị mất

Nếu bạn không thể kích hoạt lại VCB Digibank qua SMS hoặc ứng dụng trên thiết bị di động, bạn có thể đến trực tiếp Ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ và kích hoạt lại dịch vụ này. Để thực hiện quy trình kích hoạt lại VCB Digibank tại ngân hàng, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Đi đến chi nhánh của Ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Yêu cầu hỗ trợ kích hoạt lại VCB Digibank từ nhân viên tại quầy giao dịch.
 • Cung cấp các thông tin cần thiết, bao gồm số tài khoản Vietcombank, CMND/Thẻ căn cước công dân, và thông tin liên hệ của bạn.
 • Nhận mật khẩu tạm thời từ nhân viên tại quầy giao dịch.
 • Đăng nhập VCB Digibank và thay đổi mật khẩu tạm thời thành mật khẩu mới.
Kích hoạt lại VCB Digibank
Hướng dẫn cách kích hoạt lại VCB Digibank

Sau khi hoàn tất quá trình kích hoạt lại VCB Digibank tại ngân hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ này bình thường trên thiết bị di động của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề gì liên quan đến quy trình kích hoạt lại VCB Digibank tại ngân hàng, hãy liên hệ với nhân viên tại chi nhánh của Vietcombank để được giải đáp và hỗ trợ.

Cách kích hoạt lại VCB Digibank khi bị khóa

Nếu tài khoản VCB Digibank của bạn bị khóa do một số lý do như nhập sai mật khẩu quá số lần cho phép, bạn cần thực hiện các bước sau để kích hoạt lại tài khoản của mình:

 • Liên hệ với Vietcombank thông qua tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 hoặc đến một chi nhánh gần nhất để yêu cầu mở khóa tài khoản.
 • Cung cấp các thông tin cần thiết để xác minh danh tính của bạn, bao gồm tên đăng nhập, số tài khoản và các thông tin liên lạc khác.
 • Sau khi xác minh danh tính của bạn, nhân viên hỗ trợ của Vietcombank sẽ giúp bạn mở khóa tài khoản và cung cấp hướng dẫn để kích hoạt lại VCB Digibank.
 • Tải và cài đặt ứng dụng VCB Digibank trên thiết bị của bạn (nếu chưa có) và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng cách sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký trước đó.
 • Theo hướng dẫn để xác thực danh tính của bạn qua các phương pháp xác thực như mật khẩu OTP hoặc thông qua số điện thoại đã đăng ký trước đó.
 • Nhập mã xác thực nhận được qua SMS hoặc ứng dụng VCB Digibank để kích hoạt lại tài khoản của bạn trên ứng dụng.

Sau khi hoàn tất các bước trên, tài khoản VCB Digibank của bạn đã được kích hoạt lại và bạn có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank bình thường. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình kích hoạt lại tài khoản của mình, hãy liên hệ với Vietcombank để được hỗ trợ.

VCB KH Digibank gửi 6167 không gửi được

Nếu bạn gửi tin nhắn tới số 6167 để đăng ký hoặc kích hoạt VCB KH Digibank mà không thành công, có thể do một số lý do sau đây:

 • Số điện thoại của bạn chưa đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank: Trước khi sử dụng dịch vụ VCB KH Digibank bằng SMS, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank. Liên hệ với Vietcombank để được hỗ trợ đăng ký.
 • Tài khoản của bạn chưa đăng ký hoặc chưa được kích hoạt sử dụng dịch vụ VCB KH Digibank: Bạn cần đăng ký tài khoản VCB KH Digibank và kích hoạt tài khoản của mình trên trang web của Vietcombank hoặc tại các điểm giao dịch của ngân hàng.
 • Lỗi kết nối hoặc gửi tin nhắn: Nếu bạn gửi tin nhắn tới số 6167 nhưng không nhận được phản hồi hoặc gặp sự cố kết nối, có thể do một số lỗi kỹ thuật trên hệ thống Vietcombank. Hãy thử lại sau một thời gian ngắn hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ của Vietcombank để được giải quyết vấn đề.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi gửi tin nhắn tới số 6167 để đăng ký hoặc kích hoạt VCB KH Digibank, hãy liên hệ với Vietcombank để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề.

Phí kích hoạt lại VCB Digibank gửi 6267

Hiện tại, Vietcombank không thu phí cho quá trình kích hoạt lại VCB Digibank qua SMS bằng cách gửi tin nhắn tới số 6267. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ tài khoản và tiền trong tài khoản của mình để sử dụng dịch vụ này, bởi vì Vietcombank có thể thu phí cho các giao dịch khác như chuyển khoản, thanh toán hoá đơn và một số dịch vụ khác.

Nếu bạn muốn biết thêm về các khoản phí và chi phí liên quan đến sử dụng VCB Digibank hoặc các dịch vụ ngân hàng của Vietcombank khác, hãy liên hệ với ngân hàng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn cơ bản về cách kích hoạt lại VCB Digibank khi bạn gặp phải các vấn đề như quên mật khẩu, thiết bị bị mất hoặc bị khóa. VCB Digibank là một dịch vụ ngân hàng điện tử tiện lợi, giúp bạn thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng VCB Digibank, hãy liên hệ với Ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ và giải đáp.

Post Comment