Tuesday, 23 Apr 2024
Vàng bạc

Nên mua vàng Miếng hay vàng Nhẫn vàng SJC hay 9999

Cớ nhiều loại vàng để đầu tư như vàng miếng, vàng SJC, vàng nhẫn 24K, vàng 9999 khiến nhiều người phân vân không biết nên lựa chọn loại vàng nào an toàn, có giá trị và không mất giá khi bán ra. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua vàng miếng, hay vàng nhẫn, vàng SJC hay 9999 thì đừng bỏ qua chia sẻ của infofinance ngay dưới đây.

Vàng miếng và nhẫn vàng SJC 9999 có gì khác nhau

Mua vàng mà tìm hiểu các loại vàng đang là xu hướng của mọi người hiện nay, cũng bởi vàng có giá trị cao và an toàn khi lạm phát, do đó mà mọi người có điều kiện về tài chính đều kinh doanh hoặc đầu tư vàng để sinh lời.

Vậy đứng trước nhiều sự lựa chọn về vàng, không phải ai cũng biết phân biệt được các loại vàng khác nhau như thế nào và hiệu quả sinh lời của loại vàng đó. Trên thị trường hiện nay đa số mọi người đều đầu tư vào các loại vàng sau

+ Vàng miếng

+ Vàng nhẫn SJC hoặc vàng miếng SJC

+ Vàng 9999 của nhiều thương hiệu khác

Vậy sự khác nhau của các loại vàng này nằm ở đâu? Mọi người hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây

Vàng miếng Vàng nhẫn Vàng 9999
Được chế tác từ vàng nguyên chất hình miếng hình chữ nhật đặc ruột Vàng nhẫn được đúc thành hình tròn nhỏ vừa tay đeo cũng được làm từ vàng nguyên chất Vàng 9999 là vàng có hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 99,99% cấu tạo
Trên bề mặt có trạm trỗ hoa văn Nhẫn hoàn toàn không có hoa văn, đa số chỉ từ 1 chỉ đến 3 chỉ Giá trị của vàng 9999 cũng giống với vàng miếng và vàng nhẫn
+ 1 chỉ vàng = 3.75gram Chi phí của vàng nhẫn thấp hơn vàng miếng Thường đúc thành vàng miếng hoặc vàng nhẫn có khắc ký hiệu tượng trưng cho mức độ tinh khiết của sản phẩm.
Được cung cấp bởi các công ty vàng bạc đá quý lớn như FNJ, DOJII, SJC… Được cung cấp bởi các công ty vàng bạc đá quý trên thị trường Đa số các công ty vàng bạc đá quý trên thị trường đều có phân phối vàng 9999.

Qua bảng so sánh trên thì mọi người có thể thấy sự khác nhau của 3 loại vàng này, tuy nhiên thì đặc tính chung đều là vàng ta nguyên chất, nhưng tùy vào thương hiệu và cấu tạo mà giá vàng sẽ chênh lệch, có những giá trị riêng khi đầu tư tích trữ.

Nên mua vàng miếng vàng nhẫn, vàng SJC, hay 9999

Giá vàng hôm nay bao nhiêu

Giá vàng miếng hôm nay bao nhiêu

Giá vàng DOJI

+ Mua vào 69.05 triệu đồng/lượng

+ Bán ra 69.8 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC

+ Mùa vào: 69.05 triệu đồng/lượng

+ Bán ra: 69.970 triệu đồng/lượng

Mua-ban-vang-truc-tuyen
Nên đầu tư vàng nào

Giá vàng nhẫn 24K hôm nay bao nhiêu

+ Giá vàng nhẫn SJC 9999 1 chỉ: 5.415.000 đồng/chỉ mua vào – 5.515.000/chỉ bán ra

+ Giá  vàng nữ trang 99.99%: 5.395.000 đồng/chỉ  mua vào- 5.475.000 đồng/chỉ bán ra

+ Giá nhẫn vàng 24K PNJ: 5.410.000 đồng/chỉ mua vào – 5.510.000 đồng/chỉ bán ra

Mua vàng miếng hay vàng nhẫn SJC, 9999 có lời hơn?

Vàng miếng và vàng nhẫn SJC, 9999 thì cũng được làm từ vàng nguyên chất và có giá trị cao, tuy nhiên thì giữa các loại này có sự khác nhau về giá trị khi tích trữ đầu tư.

Thông thường vàng miếng được đánh giá cao hơn khi mua tích trữ so với vàng nhẫn, cũng bởi nó ít pha tạp chất và ít bị mất giá hơn. Cả 2 loại vàng đều có thể mua để dành cho việc đầu tư sinh lời, nhưng hiệu quả lợi nhuận thì vàng miếng có phần nhỉnh hơn.

Bên cạnh đó vàng miếng còn được cho là nơi trú ân an toàn của các nhà đầu tư, vì nó ít bị mất giá giữa thị tường biến động, đồng thời vàng miếng có thể khắc hoa văn phong thủy nên được ưa chuộng hơn hẳn so với vàng nhẫn, hay vàng nhẫn 9999.

Tuy nhiên thì không thể phủ nhận giá trị của vàng, cho nên còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà bạn lựa chọn đầu tư vàng miếng hoặc vàng nhẫn SJC, vàng 9999 nguyên chất. Nhưng xét về mặt lâu dài thì lý tưởng nhất vẫn là mọi người nên chọn vàng miếng thay vì vàng nhẫn 24K.

Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999

SJC là thương hiệu vàng bạc đá quý nổi tiếng nhất nhì nước ta, với thương hiệu lâu năm và khẳng định chất lượng sản phẩm của mình trên thị trường. SJC đã trở thành ông hoàng trong ngành vàng của Việt Nam và khi bạn mua bán vàng SJC thì đa phần không bị ép giá như các thương hiệu khác.

Bên cạnh đó theo lý giải của thông tin từ tờ Sài gòn đầu tư, nhãn hiệu SJC được nhà nước quản lý nên đây cũng chính là 1 nguyên nhân khiến giá vàng trong nước biến động, cùng với chất lượng vàng của SJC và thương hiệu. Do đó trên thị trường, mỗi khi nhắc đến vàng SJC thì người dân luôn ngầm khẳng định về chất lượng, cùng với đó giá cả của thương hiệu này luôn trội hơi so với các thương hiệu vàng trong nước, về mặt giá trị và hình thức mua bán.

Kinh nghiệm mua vàng miếng và vàng nhẫn để tích trữ kinh doanh

Mua vàng đầu tư hiện đã trở thành xu hướng của người dân cũng bởi lý do vàng khá an toàn trong tình hình bất ổn của kinh tế và lạm phát. Mọi người đều đổ xô nhau đi mua nhưng lại không có kinh nghiệm mua vàng, dẫn đến mục đích sinh lời hóa ra thời điểm bán lại gặp lỗ.

Dưới đây là một số điều lưu ý khi bạn chọn đầu tư mua vàng miếng và vàng nhẫn để tích trữ kinh doanh

+ Nên lựa chọn cửa hàng vàng đảm bảo chất lượng vàng đúng quy chuẩn, đủ tuổi, có giá tốt cạnh tranh với thì trường

Gui-vang-tiet-kiem-ngan-hang
Đầu tư vàng miếng hay vàng nhẫn

+ Lựa chọn mua vàng miếng thay vì vàng nhẫn để tích trữ sẽ giữ được giá trị cao hơn

+ Thời gian mua vàng nên chọn lúc giá vàng bình ổn ít biến động nhất, và bán ra khi thị trường đang cao giá, không nên mua tại thời điểm vàng đang có xu hướng tăng.

+ Thường xuyên theo dõi thị trường vàng để nắm được biến động của giá cả và nắm bắt được cơ hội mua vào ở mức giá tốt nhất.

Mua vàng miếng, SJC nhẫn ở đâu uy tín

Trên thị trường thì các cửa hiệu vàng chuyên cung cấp các loại vàng bạc đá quý ra thị trường và sức cạnh tranh cao, tuy nhiên không phải cửa hàng nào kinh doanh cũng uy tín và chất lượng. Một số gian thương lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng và pha trộn tạp chất vào vàng, và ép giá mỗi khi khách hàng bán.

Vì vậy dưới đây chúng tôi gợi ý giúp mọi người địa điểm mua vàng miếng, vàng SJC uy tín chất lượng khi giao dịch

+ Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ

+ Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

+ Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC

+ Cửa hàng vàng bạc Huy Thanh

+ Cửa hàng vàng bạc Phú Quý

+ Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu

Hướng dẫn bảo quản vàng miếng, SJC nhẫn, 9999 đúng cách

Khi mua vàng miếng, vàng nhẫn SJC, vàng 9999 để tích trữ sinh lời thì mọi người cũng nên biết cách bảo quản để giữ nguyên giá trị của vàng cho đến thời điểm bán ra. Vì nếu bạn không giữ kỹ, giá trị vàng hao mòn thì thay vì bạn nhận được tiền lời, vàng vị trầy xước, không bảo quản kỹ sẽ làm giảm giá trị khi bán, thậm chí có thể bị lỗi nếu thời điểm giá vàng đang biến động.

Do vậy bạn hãy tham khảo những cách bảo quản vàng dưới đây đảm bảo được giá trị của vàng khi cất giữ

👉Bảo quản vàng miếng khác hẳn so với bạn bảo quản các loại vàng nữ trang, mục đích là cất giữ về lâu dài nên khi bảo quản, bạn cần dùng vải mềm bao bọc kỹ và cất ở nơi an toàn. Vì là vàng nguyên chất đặc ruột nên để lâu không sợ bị hao hụt giá trị.

👉Đối với vàng nhẫn thì do nhu cầu mua sắm của nhiều người tăng cao, vàng nhân được mua đi bán lại tại cửa hàng khá nhiều nên chất lượng lúc mua bạn cần phải xem kỹ và cân đủ tuổi vàng. Bảo quản trong hộp kín và hạn chế tiếp xúc với chất tẩy rửa, va chạm với các trang sức khác, vì vàng 24K khá mềm nên nếu để chung với các trang sức cứng hơn sẽ làm vàng bị móp méo và mất đi độ bền màu.

Trên đây là thông tin để mọi người tham khảo nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn, vàng SJC hay vàng 9999, kinh nghiệm mua vàng tích trữ và bảo quản trong thời gian dài. Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ có thêm kiến thức khi đầu tư vàng sinh lời.

Xem thêm

Post Comment