Friday, 1 Mar 2024
Đầu Tư Thị trường Vàng bạc

Cách Đầu Tư Bạc Miếng. Mua bán bạc miếng, thỏi ở đâu 2024?

Bên cạnh vàng thì bạc miếng cũng là một trong những kim loại quý được nhiều người đầu tư, cách đây nhiều năm đầu tư vào bạc chính là kênh đem lại hiệu quả tốt cho nhiều nhà đầu tư. Vậy hiện nay thì sao? Có nên đầu tư vào bạc miếng hay không và nếu đầu tư thì nên mua bạc miếng, thỏi ở đâu cho uy tín. Hãy cùng Infofinance.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Thị trường bạc hiện hiện nay 

Thị trường bạc thế giới 

Nhìn vào biểu đồ giá bạc trên thế giới chỉ có một nhận định duy nhất đó là tăng chóng mặt, đường giá tiến lên  và vẫn chưa có dấu hiệu đi xuống, đôi khi có đi ngang, sụt giảm nhưng không đáng kể. Bên cạnh sự vươn lên mạnh mẽ của giá vàng thì bạc cũng có những bước độ phá lớn về giá. Năm 2020 là sự khởi đầu tăng trưởng nhẹ của kim loại bạc giá dao động trong khoảng từ 17,169 đến 18,463 USD.

Qua đại dịch Covid 19 thì bạc rơi xuống đáy từ 18,463 xuống đáy thấp nhất 11,973, giảm đến 35%. Tuy nhiên, khi dịch bệnh có phần hạn chế, kinh tế các nước bắt đầu khôi phục trở lại thì giá bạc cũng có xu hướng tăng  mạnh lên đến 24,570

Thị trường bạc trong nước 

Cùng với thị trường bạc thế giới giá bạc Việt Nam cũng có sự thay đổi mạnh tăng giá và sụt giá liên tục theo từng thời điểm của dịch Covid -19 và giá vàng trong nước và thế giới. Tuy nhiên, thông qua sự tăng giá của vàng thì người tiêu dùng lựa chọn trang sức bạc để làm trang sức vậy nên đôi khi giá bạc ở Việt Nam lại tăng cao hơn so với giá bạc thế giới và giữ được mức ổn định hơn giá bạc thế giới.

Thêm vào đó trữ lượng bạc cũng như nguồn gia công về bạc ở Việt Nam cũng nhiều và chất lượng nên giá tăng cũng không quá cao.

Bac-thoi
Bạc thỏi

Có nên đầu tư bạc miếng không 

Tại sao đầu tư vàng bạc ?

 •  Chứng khoán ảm đạm
 •  Bất động sản vẫn đóng băng
 •  Vàng đã có giá trị quá cao
 • Lãi suất tiền gửi thấp

Trước hết bạc vẫn là kênh đầu tư mà từ xưa đến nay mà nhiều người lựa chọn. Nhưng có một vấn đề mà mọi người cần lưu ý đó là bạc đầu tư kiếm loại nhuận không cao bằng vàng và bạch kim, bởi nhiều bạn cứ nghĩ đầu tư bạc sẽ kiếm được nhiều tiền giống như vàng.

Đầu tư vàng bạc ngoại hối, mua bán online dễ dàng

trade-vang-xtb
Mở tài khoản giao dịch vàng tại XTB. hình ảnh theo XTB.com

Xem Cách Mở Tài Khoản Giao Dịch

Vào thời điểm hiện nay, khi giá vàng lên cao không mua nổi thì bạc lại là một kênh đầu tư an toàn. Theo nhận định thì mức tăng theo tỷ lệ phần trăm thậm chí còn lớn hơn vàng trong những tuần gần đây, sức tăng giá của bạc lại vượt mặt kim loại vàng.  Vậy nên xét về nhu cầu đầu tư thì bạc vẫn là sự lựa chọn tốt bởi nó vẫn là kim loại quý hiếm, hiện tại không có giá những tương lai sẽ có giá.

Tuy nhiên mọi người nên tính toán thời điểm đầu tư để có mức giá mua vào và bán ra phù hợp, không nên mua theo phong trào các kiểu.

Ưu điểm của đầu tư bạc miếng 

 Bạc miếng khi đầu tư có nhiều ưu điểm, ở đây sẽ so sánh giữa đầu tư bạc miếng với nhiều kênh đầu tư khác

 Bạc miếng rẻ hơn vàng: Tất nhiên là bạc sẽ rẻ hơn vàng rất nhiều, nếu bạn không đủ khả năng chạy đua với vàng thì bạc sẽ là sự lựa chọn an toàn, đặc biệt là những khách hàng nào có khả năng tài chính hạn chế thì nên chọn bạc miếng.

Bạc miếng là tài sản hiện hữu: Khác với các hình thức tài sản khác thì bạc là tài sản hiện hữu, bạn có thể thấy nó, cầm nắm được. Nó có giá trị hiện hữu hơn so với tiền giấy và đặc biệt có thể hình thành sang các loại khác như trang sức bạc.

Bạc mang lợi nhuận cao hơn vàng: Với vàng mọi người sẽ nhìn thấy được lợi nhuận khi chênh lệch và vàng tăng giá, tuy nhiên lợi nhuận không nhiều. Tỷ lệ % giá bạc tăng là rất lớn qua đó có thể thấy được tiềm năng của hình thức này, từ năm 2008 đến năm 2011 bạc đã tăng 448%, trong khi giá vàng chỉ tăng 166% trong cùng thời kỳ đó.

Bạc cung cấp khả năng ẩn danh:  Bạn có thể mua bạc vào lúc này nhưng đến nhiều năm sau dù là 10 năm hay 20 năm thì cũng không ai biết bạn đang có tài sản và đặc biệt là khi bán ra thì giá trị của nó vẫn tồn tại, khác với tiền giấy thì với 10 năm hay 20 năm đó thì có lẽ nó đã mục nát hoặc hết giá trị lưu thông.

Hạn chế của đầu tư bạc miếng 

Tuy nhiên không vì ưu điểm của việc đầu tư mà bỏ qua hạn chế của hình thức đầu tư này.

Tính thanh khoản thấp: Tính thanh khoản này chịu tác động của thị trường, giá cả và nhu cầu mua vào và thời điểm. Nhu cầu mua lại bạc cũng rất ít, không phải ở đâu cũng mua vào và đặc biệt đôi khi bạn phải bán tháo nhanh để thu tiền giải quyết các vấn đề cá nhân. Vậy nên tính thanh khoản của bạc miếng thấp và cũng không cầm độ được như vàng miếng.

Nguy cơ về an toàn tài sản : Tất nhiên khi bạn chưa một lượng tài sản hiện hữu trong nhà thì

Bac-mieng
Đầu tư bạc miếng ở Việt Nam

sẽ có nguy cơ mất cắp, vậy nên vấn đề an toàn đối với bạc miếng lại rất nguy hiểm. Hiện ở các ngân hàng chỉ có dịch vụ giữ hộ vàng, không có giữ hộ bạc. Vậy nên để có 1 nơi an toàn để cất giữ số lượng bạc miếng lớn là rất khó khăn.

Lợi tức đầu tư yếu:  Tuy là hình thức tài sản trú ẩn an toàn nhưng nó không linh động và hoạt động tốt như các hình thức đầu tư khác  như bất động sản, vàng, bạch kim hay kim cương…

Tìm Hiểu Thêm: Cách Đầu Tư Vàng Như Thế Nào

Bảng Giá bạc hôm nay 2023

Giá bạc thế giới hôm nay 

 • 1 Ounce mua vào là  577,869 và bán ra là 580,187 VNĐ
 • 1 Gram mua vào là 18,579 và bán ra là 18,653 VNĐ
 • 1 Lượng  mua vào là 696,710 và bán ra là  699,505 VNĐ
 • 1 Kg mua vào là  18,578,935 và bán ra là 18,653,459 VNĐ

Giá bạc trong nước hôm nay 

 • Bạc 99,9 1 lượng  mua vào là 653,700 VNĐ và bán ra là 678,900 VNĐ
 • Bạc 99,9 1 kg  mua vào là 17,431,000 VNĐ và bán ra là 18,103,000 VNĐ
 • Bạc 99,99 1 lượng mua vào là 657,000 VNĐ và bán ra là  682,300 VNĐ
 • Bạc 99,99 1 kg  mua vào là 17,521,000 VNĐ và bán ra là  18,193,000 VNĐ
Cập Nhật: Giá Bạc Hôm Nay

Cách đầu tư bạc miếng lợi nhuận cao 

Dưới đây sẽ chỉ cho mọi người cách đầu tư bạc miếng mang lại lợi nhuận cao nhất

Dau-tu-bac-mieng
Cách đầu tư bạc miếng
 1. Chọn bạc miếng – Tất nhiên đầu tiên là mọi người nên chọn bạc miếng/ thỏi để đầu tư thay vì chọn mua trang sức. Bởi bạc trang sức đã được gia công nên không còn giữ nguyên giá trị của bạc, có giá đắt và có khả năng hu hỏng cao hơn bạc miếng. Bạc miếng giúp bảo quản, cách giữ và bán lại nhanh chóng hơn so với trang sức.
 2. Chọn bạc Ta hoặc bạc 925 – Tại vì đây là 2 loại bạc có độ nguyên chất gần như là 100%, việc bạc nguyên chất có tinh thanh khoản cao hơn do nhu cầu khi mua lại dễ gia công lại thành sản phẩm khác còn những loại khác được pha trộn thêm kim loại cứng khác. Kèm thêm đó là để tránh bị hư hỏng xỉn đen, bởi bạc nguyên chất có tính trơ với điều kiện tự nhiên.
 3. Chọn nơi mua bán bạc miếng lớn, uy tín – Đầu tiên là đảm bảo bạc miếng mà mọi người mua là bạc thật không phải bạc giả, tiếp đó là có giá cả hợp lý có đầy đủ thông tin giấy tờ kiểm định về nguồn gốc và cuối cùng là cơ sở đầu ra cho bạc miếng. Một cửa hàng bán bạc uy tín, lâu năm thì sẽ có khả năng tồn tại cao đến khi bạn bán lại, việc bán lại cho nơi đã mua sẽ nhanh chóng, tiện lợi và giá cả hợp lý hơn.
 4. Phân tích thị trường tác động đến giá bạc miếng – Không nên mua theo đám đông mà cần biết nắm bắt thời điểm mấu chốt để mua và bán. Để có được sự nhận định chắc chắn về thị trường bạc thì bạn phải  nắm bắt thị trường: Nhu  cầu về bạc, trữ lượng khai thác, tình hình của đồng USD, giá vàng, sức mua và đầu tư của ngân hàng Nhà nước….
 5. Chọn thời điểm mua bạc miếng:  Tất nhiên là bạn phải chọn được thời điểm giá bao nhiêu thì nên mua vào, không nến nhắm vào thị trường khi giá bạc đang tăng bởi thời điểm đó nếu bạn mua vào thì nguy cơ giá bạc rớt đáy là bạn không chỉ mất gốc còn bù lỗ. Vậy nên hãy chọn thời điểm giá bạc ở vực đáy và có xu hướng đang tăng ( có thể chậm hoặc nhanh đều được).

Nếu Đầu tư vàng, bạc online tại các [su_highlight background=”#99f449″]Sàn Giao Dịch Vàng Uy Tín[/su_highlight] tại Việt Nam và trên thế giới

Mua bạc miếng, thỏi ở đâu uy tín 

Với trang sức bạc thì có rất nhiều nơi để mua bán, mọi người có thể tìm đến tiệm vàng để mua hay các tiệm trang sức bạc để mua. Tuy nhiên, với bạc khi mua tại tiệm vàng khi bán lại bạn luôn phải chịu mức giá thấp hơn rất nhiều. Vậy nên cần mua bạc miếng hoặc bạc thỏi để bảo quản cũng như bán ra có giá tốt hơn.

Dưới đây là cách mọi người mua bạc miếng uy tín:

 • Phố Hàng Bạc ở Hà Nội: Nếu bạn nào ở Hà Nội thì chỉ cần đến đây lướt vài bước là tìm được vài tiệm bạc và ở đây có bán bạc miếng chuyên chất với giá cả hợp lý nhất.
 • Công ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Thiên Phúc:  Thương hiệu bạc Mặt trăng mà mọi người hay nghe đến, bạc được kiểm định về kỹ thuật đảm bảo tiêu chuẩn và đặc biệt là đảm bảo tính thanh khoản cho mọi người.
 • Bạc miếng SJC: Mọi người tìm đến các cửa hàng của SJC trên toàn quốc để tìm mua
 •  Công ty CP bạc Mặt Trăng: Tầng trệt 555 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp.HCM chuyên cung cấp bạc miếng đạt chuẩn chất lượng
 • Ngoài ra mọi người có thể mua bạc trên các kênh thương mại điện tử: Rongbay.com,

  Dau-tu-bac-mieng
  Cách đầu tư bạc miếng

Còn Nhiều kiến thức về vàng, bạc hơn xem tại trang http://vangbac24h.vn

Trên đây là những thông tin để mọi người có cách đầu tư bạc miếng hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại. Việc bỏ một số tiền lớn vào đầu tư bạc ở Việt Nam cần cân nhắc kỹ, bởi nếu chấp nhận mua bạc đầu tư bạn phải bỏ thời gian ” nằm vùng” rất dài để đặt lợi nhuận cao.

Tìm hiểu thêm về:

 1. Gửi Vàng Ngân Hàng Có Lãi Suất Không
 2. Mua vàng miếng sjc ở đâu tại tphcm
 3. Cách đầu tư vàng lướt sóng

Post Comment