Monday, 17 Jan 2022
Tài khoản Tra cứu tài khoản

Sao kê lương ngân hàng là gì? ở đâu? Cách in sao kê lương công ty 6 tháng gần nhất 2022

Khi vay vốn hay mở thẻ tín dụng bạn cần chứng từ sao kê tài khoản lương để chứng minh thu nhập, nhưng một số bạn vẫn chưa biết sao kê lương ngân hàng ở đâu, thủ tục như thế nào? Vậy nên hôm nay Infofinance.vn dành 1 bài viết để hướng dẫn chi tiết nhất.

Sao kê lương ngân hàng là gì 

 Sao kê lương ngân hàng là dịch vụ ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng có nhận tiền lương qua tài khoản ngân hàng mình. Cụ thể là sao kê tài khoản lương khác so với sao kê tài khoản thường đó là bạn chỉ sao kê số tiền lương nhận hàng tháng mà công ty gửi cho mình mà thôi.

Cụ thể hơn sao kê lương là  bản in do ngân hàng cấp thông báo chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản gồm: Tiền lương mỗi tháng, các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt…

Mục đích sao kê lương ngân hàng 

Hiện nay sao kê lương là chứng từ quan trọng và là điều kiện thủ tục thiết yếu cho các khoản vay tín chấp ở ngân hàng hay công ty tài chính. Bên cạnh đó thì đối với vay tín chấp các ngân hàng yêu cầu người vay sao kê tài khoản lương để chứng minh khả năng trả nợ của cá nhân.

Không chỉ sử dụng trong thủ tục vay vốn mà còn là điều kiện tiên quyết để mở thẻ tín dụng ngân hàng, khi mở thẻ tín dụng bắt buộc có sao kê lương để chứng minh thu nhập của bản thân có đáp ứng mức thu nhập yêu cầu của ngân hàng hay không.

Cuối cùng chính là để người chủ tài khoản kiểm soát, kiểm tra và thống kê lại số tiền mà mình đã chi tiêu từ đó đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

Cách in sao kê lương ngân hàng 

Có 3 hình thức sao kê lương hiện nay được sử dụng:

Sao kê lương tại ngân hàng 

Đây là cách sao kê tài khoản lương chính và có hiệu lực nhất, nếu bạn muốn dùng bản in sao kê lương cho vay vốn, mở thẻ tín dụng thì bắt buộc phải sao kê ở chi nhánh ngân hàng tài khoản. Bởi các ngân hàng sử dụng bản sao kê yêu cầu bản sao kê có xác nhận của bên ngân hàng.

Thủ tục sao kê lương ở ngân hàng:

 • Đơn đề nghị sao kê tài khỏa lương: Trong đó có nêu rõ cụ thể thời gian sao kê tài khoản bao nhiêu ngày hay bao nhiêu tháng, thường thì sẽ sao kê 3 tháng gần nhất hoặc 6 tháng gần nhất tùy mục đích sử dụng
 • CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bản gốc

Sao kê lương online

Nếu như chỉ sao kê lương để nắm rõ tình hình tài chính của bản thân trong thời gian qua thì mọi người chỉ cần chọn sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng hình là được.

Sao-ke-tai-khoan-ngan-hang-MSB
In sao kê tài khoản lương online

Đăng nhập vào Internet banking của ngân hàng mình sử dụng, chọn xem lịch sử giao dịch hoặc in sao kê sau đó đặt lệnh in các lịch sử đó theo thời gian thiết lập là được. Bản sao kê này không có hiệu lực đối với ngân hàng.

Thông tin cho bạn vay theo lương chuyển khoản: Top 10 ngân hàng cho vay theo lương chuyển khoản lãi suất thấp 

Sao kê lương tại cây ATM 

xtb-rewards

Nếu muốn sao kê 10 giao dịch hay 5 giao dịch thời gian gần đêy thì có thể sử dụng cây ATM của ngân hàng là được. Mọi người chỉ cần cho thẻ vào máy, nhập mã PIN và chọn in sao kê tài khoản là được.

Thông tin cho bạn vay theo sao kê tài khoản: Top 10 Ngân hàng cho vay theo sao kê tài khoản

Cách in sao kê lương của một số ngân hàng hiện nay 

Sao kê lương Vietcombank 

Nếu bạn có nhận lương qua tài khoản ngân hàng Vietcombank thì thực hiện in sao kê theo cách sau:

 • Đến chi nhánh VCB gần nhất và yêu cầu dịch vụ in sao kê lương, điền thông tin vào đơn sao kê lương là được. Sau đó ngân hàng sẽ tiến hành in sao kê theo yêu của chủ tài khoản, nhớ mang theo CMND gốc.
 • Hoặc có thể in sao kê online dựa trên dịch vụ VCB Digibank của ngân hàng, lưu ý bạn có tài khoản dịch vụ này mới in được, có thể in ở nhà hay bất kỳ đâu nếu có thiết bị in ấn.
Tìm Hiểu Thêm: Mẫu Đơn Xin Sao Kê Tài Khoản VietCombank

Sao kê lương Vietinbank 

Với ngân hàng Vietinbank cũng không khác gì mấy so với ngân hàng Vietcombank bank, mọi người có thể chọn 1 trong 2 cách:

 • In sao kê tại chi nhánh Vietinbank
 • In sao kê online trên dịch vụ Vietinbank iPay phiên bản website, bản này không có hiệu lực chứng từ để chứng minh thu nhập của bản thân trước ngân hàng.
Sao-ke-tai-khoan-Vietinbank
In sao kê tài khoản Vietinbank ở ngân hàng

Sao kê lương  BIDV

Với tài khoản lương  BIDV mọi người cứ thực hiện in sao kê tương tự như các ngân hàng trên là được.

 • Chọn chi nhánh ngân hàng BIDV bất kỳ để in sao kê là được, khi đi in sao kê nhớ mang theo CMND của mình
 • Hoặc sao kê để kiểm tra tài chính thì không cần đến ngân hàng, vào Internet Banking BIDV tài khoản của mọi người chọn in lịch sử giao dịch thẻ hoặc tài khoản là được.

Nếu sao kê lương ở ngân hàng nên chọn các ngày từ thứ 2 – thứ 6 để tiện trong các giao dịch của ngân hàng.

Sao kê lương VP bank 

Đa số các tài khoản lương đểu chọn các ngân hàng lớn còn ngân hàng VP bank là rất hạn chế nhưng mọi người có nhu cầu in sao kê tài khoản lương của mình thì cũng tiến hành như những ngân hàng đã nêu ở trên đó là đến chí nhánh VP Bank gần nhất hoặc chọn in trên tài khoản Vp Bank online.

Sao-ke-tai-khoan-VPbank
Mẫu in sao kê lương ngân hàng VP bank

 Làm thế nào in bảng sao kê lương tiền mặt 

Việc mọi người không nhận tiền lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng mà nhận qua tài khoản lương thì không thể nào thực hiện in sao kê như hướng dẫn in sao kê lương ngân hàng ở phía trên được bởi ngân hàng không lưu giữ số liệu đó.

Công ty của bạn phát lương bằng tiền mặt nhưng khi vay vốn hay cần chứng minh tài chính thì buộc phải in sao kê ở kế toán của công ty. Mọi người có thể thay thế sao kê lương bằng bảng xác nhận lương 6 tháng hoặc 3 tháng gần nhất ở kế toán, trên bảng xác nhận đó có lương cụ thể hằng tháng và chữ ký xác nhận của giám đốc công ty  cùng với dấu  của công ty đó.

Và đặc biệt là bên ngân hàng cho vay sẽ có yêu cầu thêm hợp đồng lao động để xác minh thông tin này có chính xác và trùng khớp hay không.

Nội dung bản sao kê lương ngân hàng cần có 

Với một bản sao kê lương ngân hàng có hiệu lức pháp lý, chứng từ chứng minh thu nhập thì trên bản đó phải đảm bảo các nội dung như sau, mọi người cần lưu ý khi yêu cầu ngân hàng in sao kê cho tài khoản của mình.

 • Tên chủ tài khoản
 • Số tài khoản
 • Ngày/ tháng/năm in sao kê lương
 • Số dư đầu kỳ và số dư cuối kỳ
 • Ngày giao dịch
 • Ngày hạch toán
 • Mã giao dịch
 • Số tiền nhận và rút
 • Số dư tài khoản
 • Chú thích về hình thức giao dịch, điểm giao dịch, kênh giao dịch, phí giao dịch

Và lưu ý bản sao kê của ngân hàng phải có dấu giáp lai ở bên góc (nếu bản sao kê trên 2 tờ) và một dấu mộc tròn ở cuối bảng sao kê.

Sao-ke-luong-ngan-hang
Bảng in sao kê lương ngân hàng

In sao kê lương ngân hàng mất bao lâu 

Mọi người không cần lo lắng việc in sao kê thực hiện khá nhanh nếu chọn in bản không hợp pháp từ Internet banking còn nếu in ở ngân hàng thì thời gian tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Thời gian tiếp nhận yêu cầu của bạn
 • Thời gian làm thủ tục in sao kê
 • Thời gian in sao kê ( số trang in càng nhiều hay thời gian cần sao kê dài thì thời gian in càng lớn)

Tuy nhiên bạn cũng chỉ mất từ 15 -30 phút nếu in sao kê của ngân hàng, chưa kể thời gian bạn người xếp hàng chờ giao dịch ở ngân hàng. Vậy nên để được hỗ trợ nhanh chóng mọi người đến vào đầu giờ làm việc hành chính của ngân hàng để tiện hơn, không đến vào cuối giờ bởi đó là thời gian ngân hàng từ chối tất cả các giao dịch.

In sao kê lương ngân hàng mất phí không 

Việc in sao kê dù theo phương thức nào cũng sẽ mất phí:

 • Nếu in ở ATM thì thường các ngân hàng áp dụng mức phí từ 500đ – 1000 đ/ lần sao kê
 • Nếu in sao kê online thì bạn không mất phí dịch vụ nhưng mất tiền vào dịch vụ in ấn
 • Trường hợp in sao kê lương ngân hàng, phí tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và số trang mà mọi người in sao kê

+ Phí in sao kê lương ngân hàng BIDV: Phí in sao kê 6 tháng liên tiếp là 30.000đ, mỗi tờ in 3.000đ

+ Phí in sao kê lương ngân hàng Vietcombank: 3.000 VNĐ/trang và tối thiểu là 10.000 VNĐ

+ Phí in sao kê lương ngân hàng Vietinbank: 2.000 VNĐ/trang và tối thiểu là 10.000 VNĐ/lần

+ Phí in sao kê lương ngân hàng VPbank: 2.000 VNĐ/trang và tối thiểu là 10.000 VNĐ/lần

Trên đây là những thông tin hướng dẫn mọi người cách in sao kê lương ngân hàng khi có nhu cầu vay tiêu dùng, vay thấu chí hay tín chấp ngân hàng hoặc công ty tài chính. Lưu ý mọi người không nên sử dụng các dịch vụ in sao kê ngoài ngân hàng bởi nó không có giá trị pháp lý đối với ngân hàng.