Monday, 4 Mar 2024
Giao dịch điện tử

Tạo mã rút tiền MB nhưng không rút? Có hoàn tiền không?

Nếu tạo mã rút tiền MB nhưng không rút thì mọi người cần hủy yêu cầu rút tiền trên app MB Bank hoặc đợi sau 24 tiếng, ngân hàng sẽ tự động hủy yêu cầu. Để biết cách hủy mã rút tiền MB Bank, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech.

Mã rút tiền MB Bank là gì?

Hiện nay ngân hàng MB Bank đã cung cấp tính năng rút tiền ATM bằng mã bí mật. Với phương thức rút tiền này, mọi người có thể rút tiền tại máy ATM mà không cần dùng thẻ, hoặc cũng có thể gửi mã để nhờ bạn bè, người thân rút tiền hộ. Đây được xem là phương thức rút tiền an toàn và tiện lợi mà ngân hàng MB Bank triển khai.

Mã rút tiền MB Bank là mã bí mật được tạo trên app MB Bank. Đây là một dãy số cho phép người dùng có thể nhập vào máy ATM để thực hiện giao dịch rút tiền mà không cần dùng thẻ vật lý. Chỉ cần nhập chính xác mã bí mật MB Bank tại máy ATM, mọi người sẽ nhận được tiền ngay lập tức mà không cần phải nhập số tiền hay chọn nguồn tiền.

Cách tạo mã rút tiền MB Bank

Cách tạo mã rút tiền MB Bank rất đơn giản, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở app MB Bank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Sản phẩm” ở phía dưới màn hình

Cách tạo mã rút tiền MB
Cách tạo mã rút tiền MB

+ Bước 3: Danh sách các sản phẩm hiển thị, lướt xuống dưới và nhấn vào mục “Rút tiền ATM“, sau đó chọn “Tạo mã rút tiền”

tạo mã bí mật rút tiền không cần thẻ MB Bank
Cách tạo mã bí mật rút tiền không cần thẻ MB Bank

+ Bước 4: Chọn tài khoản nguồn, sau đó nhập số tiền cần rút và nhấn “Tiếp tục”. Để tránh xảy ra lỗi, mọi người cần kiểm tra số dư tài khoản MB Bank trước. Sau đó nhập số tiền cần rút thấp hơn số dư khả dụng trong tài khoản.

Cách tạo mã bí mật MB Bank
Cách tạo mã bí mật MB Bank

+ Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin rút tiền từ tài khoản MB Bank hiển thị trên màn hình, sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại hoặc mã PIN Digital OTP để xác nhận

+ Bước 6: Cuối cùng, mã rút tiền MB Bank sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại theo số điện thoại liên kết với app MB Bank

Nếu app MB Bank bảo trì, mọi người không thể đăng nhập vào ứng dụng và tạo mã rút tiền được. Trong trường hợp này, cần đợi đến khi quá trình bảo trì app MB Bank hoàn tất hoặc sử dụng các phương thức rút tiền khác.

Tạo mã rút tiền MB nhưng không rút phải làm sao?

Trong trường hợp tạo mã rút tiền MB nhưng không rút, mọi người có thể áp dụng các cách sau để được hoàn tiền:

Hủy mã rút tiền MB Bank

Say khi tạo mã rút tiền MB Bank thành công, nếu không có nhu cầu rút tiền nữa thì mọi người nên hủy mã rút tiền. Trên app MB Bank hiện đã tích hợp tính năng hủy mã rút tiền MB, giúp người dùng có thể hủy mã và nhận tiền hoàn bất cứ lúc nào.

Cách hủy mã rút tiền MB Bank:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở app MB Bank trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào mục “Sản phẩm” ở phía dưới màn hình

+ Bước 3: Danh sách các sản phẩm hiển thị, lướt xuống dưới và nhấn vào mục “Rút tiền ATM“, sau đó chọn tính năng “Lịch sử rút tiền”

Tạo mã rút tiền MB nhưng không rút
Tạo mã rút tiền MB nhưng không rút phải làm sao?

+ Bước 4: Nhấn vào mã rút tiền mã mọi người muốn hủy, sau đó chọn “Hủy mã rút tiền”. Sau đó số tiền rút đã trừ khỏi tài khoản MB Bank sẽ được ngân hàng hoàn lại vào tài khoản nguồn.

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã hủy mã rút tiền MB Bank thành công trong trường hợp tạo mã rút tiền MB nhưng không rút.

Đợi ngân hàng hủy lệnh rút tiền tự động

Mã rút tiền MB có hiệu lực trong vòng 24h kể từ lúc tạo mã. Nếu tạo mã rút tiền MB nhưng không rút và cũng không hủy thì sau 24h, ngân hàng sẽ tự động hủy mã rút tiền đó. Và tất nhiên, để tiếp tục rút tiền tại máy ATM MB Bank bằng mã bí mật, mọi người phải tạo lại mã rút tiền mới.

Ngoài mã rút tiền MB, để có thêm thông tin về cách rút tiền không cần thẻ ATM MB Bank, bằng mã QR, bằng mã bí mật, biểu phí rút tiền bằng mã MB Bank,…, mọi người có thể truy cập DigiFinTech.

Mã rút tiền MB có hiệu lực bao lâu?

Theo quy định của ngân hàng MB Bank, mã rút tiền MB có hiệu lực sử dụng trong vòng 24 giờ. Nếu trong 24 giờ, mọi người không sử dụng mã rút tiền thì ngân hàng sẽ tiến hành hủy yêu cầu rút tiền tự động. Do đó, mọi người nên rút tiền ngay khi tạo mã rút tiền MB thành công.

Mã rút tiền MB hết hạn phải làm sao?

Trong trường hợp mã rút tiền MB hết hạn, mọi người không thể sử dụng mã để rút tiền tại hệ thống máy ATM MB Bank được. Ngân hàng sẽ hủy mã tự động sau 24h. Nếu có nhu cầu rút tiền không cần thẻ MB Bank, mọi người có thể tạo lại mã rút tiền mới để tiếp tục thực hiện giao dịch.

Hủy mã rút tiền MBBank có được hoàn tiền không?

Nếu tạo mã rút tiền MB nhưng không rút thì mọi người có thể hủy mã rút tiền. Sau khi hủy mã rút tiền thành công, khoản tiền chưa rút sẽ được hoàn lại vào tài khoản nguồn MB Bank mà mọi người sử dụng để tạo mã.

Theo thông báo từ ngân hàng, hệ thống sẽ tiến hành hoàn lại số tiền liên quan đến mã rút tiền ngay khi hủy mã thành công. Tuy nhiên, theo đánh giá của của nhiều khách hàng, thời gian hoàn lại tiền rất lâu, phải mất khoảng 3 – 5 ngày thì mọi người mới nhận lại được số tiền đã tạo mã rút tiền.

Cũng có nhiều trường hợp giao dịch chưa hoàn tất MB Bank nhưng vẫn bị trừ tiền. Trong trường hợp này, mã rút tiền sử dụng không thành công. Do đó, ngân hàng cũng sẽ tiến hành hoàn lại tiền vào tài khoản nguồn MB Bank

Hủy mã rút tiền MB có khôi phục được không?

Theo quy định của ngân hàng MB Bank, sau khi hủy mã rút tiền thì mọi người không thể khôi phục lại mã rút tiền đó được. Thay vào đó, tiền sẽ được hoàn vào tài khoản nguồn MB Bank và mọi người có thể sử dụng số tiền đó để tạo mã rút tiền MB mới. Sau đó là sử dụng mã bí mật mới do ngân hàng cung cấp để rút tiền tại hệ thống máy ATM MB Bank.

Hủy mã rút tiền MB có khôi phục được không?
Hủy mã rút tiền MB có khôi phục được không?

Giao dịch rút tiền bằng mã bí mật MB Bank chỉ hỗ trợ tại các máy ATM MB. Tuy nhiên, vì đây là tính năng rút tiền mới nên ngân hàng chỉ mới thí điểm tại 40 cây ATM MB thuộc các tỉnh thành như Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh, Cần Thơ, Bắc Giang, Quảng Ninh,…

Hủy mã rút tiền MB Bank có bị cấm tạo mã không?

Thực tế, sau khi tạo mã rút tiền MB Bank, nếu không có nhu cầu rút tiền tại máy ATM thì mọi người có thể hủy mã hoặc đợi ngân hàng hủy mã tự động. Việc hủy mã rút tiền MB là điều hết sức bình thường và sẽ không bị cấm tạo mã như nhiều người vẫn hay lo lắng.

Do đó, sau khi hủy mã rút tiền MB Bank, mọi người có thể tạo mã bí mật như bình thường nếu có nhu cầu rút tiền. Tuy nhiên, cũng không nên hủy mã rút tiền MB Bank quá nhiều lần vì thời gian hoàn tiền rất lâu nên mọi người cần lưu ý.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề tạo mã rút tiền MB nhưng không rút. Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách hủy mã rút tiền MB Bank nhanh chóng, an toàn khi không có nhu cầu sử dụng.

Post Comment