Wednesday, 22 May 2024
DigiBank

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Mb Bank trên App Điện Thoại 2024

Hiện nay giao dịch ngân hàng MB được thực hiện rất dễ dàng trên app, vì thế mà rất nhiều lý do người dùng muốn xoá lịch sử giao dịch khi nó quá nhiều, chuyển tiền cho người thân không muốn vợ/chồng biết… Vậy ngay sau đây Top10SanForex.com sẽ hướng dẫn mọi người cách xóa lịch sử giao dịch MB Bank trên App điện thoại.

App MB Bank có hỗ trợ tính năng xoá lịch sử giao dịch không?

App MB Bank là gì?

App MBBank là ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng Quân đội MB, ứng dụng được tích hợp trên nền tảng điện thoại di động thông minh, phổ biến trên hệ điều hành IOS và android. App cho phép người dùng thực hiện hầu hết giao dịch tài chính, thanh toán hàng ngày với thao tác đơn giản, thực hiện được mọi lúc, mọi nơi có kết nối internet là được.

Tính năng của app MB bank

+ Mở tài khoản online hoàn toàn miễn phí và còn được tặng tiền mặt.

+ Chuyển khoản miễn phí trọn đời

+ Rút tiền mặt tại ATM không cần dùng thẻ

+ Thông tin về các khoản vay, công cụ tính lãi vay.

+ Gửi tiết kiệm online qua app nhanh chóng, lãi suất ưu đãi hơn tại quầy

+ Thanh toán hoá đơn của rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ tiện ích.

+ Tích điểm đổi quà hấp dẫn

Nhu cầu xóa lịch sử giao dịch ngân hàng MB được rất nhiều người tìm kiếm đến khi không muốn bất kì một ai dòm ngó đến số dư tài khoản hay các giao dịch mà mình đã thực hiện.

Nhưng sau khi tìm hiểu các tính năng của app mọi người đã có câu trả lời App MB Bank không hỗ trợ xoá lịch sử giao dịch. Vậy có cách nào để xoá được lịch sử giao dịch MB bank không? Cùng theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời.

Các cách xoá lịch sử giao dịch MB Bank

Cách 1: Xóa lịch sử giao dịch MB Bank trên App điện thoại

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, ứng dụng ngân hàng số MBbank có rất nhiều tính năng tiện ích cho người dùng nhưng không hỗ trợ xóa lịch sử giao dịch. Vì theo quy định của ngân hàng thì mọi người không thể xóa bất kỳ một lịch sử nào trên app điện thoại vì nó liên quan đến nhiều vấn đề bảo mật và công khai với các ngân hàng.

Nhu cầu của người dùng phần lớn muốn xoá lịch sử giao dịch chỉ vì không muốn ai biết đến các giao dịch tài chính cá nhân của mình, chứ không liên quan đến pháp lý nên họ nghĩ rất đơn giản, xoá đi là xong.

Nhưng thông tin về lịch sử giao dịch cũng khá quan trọng đối với bạn bởi trong trường hợp gặp những vấn đề rắc rối về tiền bạc thì đây chính là bằng chứng quan trọng, có tính pháp lý cao và chính xác nhất để giải quyết mọi vấn đề.

Nếu chỉ không muốn ai đó biết thì mọi người có thể xoá thông báo trên app, vì khi có phát sinh giao dịch app cũng có thông báo cho người dùng về biến động tài khoản nếu bạn có đăng ký. Nhưng chỉ xoá được thông báo mà thông còn lịch sử giao dịch vẫn lưu giữ đúng ngày giờ không thể làm gì khác được.

Cách 2: Xóa lịch sử giao dịch MB Bank qua tin nhắn SMS

Mặc dù đã có app để quản lý toàn khoản hoàn toàn miễn phí thế nhưng nhiều người vẫn quen với cách truyền thống, sử dụng dịch vụ SMS phải tốn phí hàng tháng. Nhưng dịch vụ này phù hợp với những khách hàng lớn tuổi, không sử dụng điện thoại thông minh, không dùng được app ngân hàng thì họ có thể chủ động theo dõi tài khoản qua đây.

Vậy tin nhắn SMS có thể tạo ra những giao dịch tài chính như chuyển tiền, nhận tiền,… nhưng có thể xoá lịch sử giao dịch qua tin nhắn được không? Cũng giống như app MB bank, mọi người không thể xóa được lịch sử giao dịch qua tin nhắn SMS, nên đừng cố công tìm kiếm cho tốn thời gian, nhiều khi cú pháp gửi đi sai nhưng vẫn bị nhà mạng trừ tiền cước.

Nhưng bạn muốn không ai biết đến các giao dịch tài chính tài khoản MB Bank của mình thì rất đơn giản. Vì mỗi giao dịch tài chính phát sinh có biến động số dư tài khoản ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn qua số điện thoại đăng ký. Do đó chỉ cần xoá tin nhắn đến của hệ thống ngân hàng là mọi thông tin giao dịch không còn được lưu ở đây nữa. Tuy nhiên muốn tra cứu thì bạn chỉ cần soạn đúng cú pháp gửi đến tổng đài sẽ có kết quả 5 giao dịch gần nhất ngay.

Cách 3: Xoá lịch sử giao dịch MB bank tại quầy

Cách xóa lịch sử giao dịch MB Bank trên App điện thoại hay qua tin nhắn không thể thực hiện được nên nhiều người tìm đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu thực hiện. Thế nhưng kết quả không như mong đợi. Kể cả ngân hàng cũng không được quyền xóa lịch sử giao dịch của khách hàng.

Tóm lại, không có cách nào có thể xóa được lịch sử giao dịch ngân hàng MB cũng như tất cả các ngân hàng khác. Vậy nếu tài khoản của bạn không làm gì phi pháp thì việc gì phải cố gắng xóa nó đi cho mệt.

Nhưng điều cần thiết là phải thường xuyên tra cứu lịch sử để phát hiện sớm những biến động bất thường của tài khoản, hay các giao dịch chuyển tiền chưa nhận được xảy ra vấn đề tranh chấp còn can thiệp được.

Cách tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng MB

Tra cứu lịch sử giao dịch MB bank là điều rất cần thiết để đối chiếu với đối tác khi xảy ra tranh chấp chuyển nhưng nhận được tiền. Hơn nữa nếu không muốn thất thoát tiền trong tài khoản mà không hay biết gì thì mọi người nên tra cứu thường xuyên sau lõi giao dịch phát sinh.

Vì tra cứu để phát hiện sớm những bất thường trong tài khoản, yêu cầu ngân hàng tra soát can thiệp. Khi thời gian qua lâu rồi thì rất khó để truy xét lại mọi việc. Nếu phát hiện chạm trễ hết hạn thời gian truy cứu trách nhiệm thì mất tiền luôn đấy.

Vậy mọi giao dịch của khách hàng đều được lưu giữ trong hệ thống dữ liệu ngân hàng. Vì thế mọi người có thể tra cứu lịch sử giao dịch nhanh chóng bằng các cách như sau:

Kiểm tra lịch sử giao dịch qua tin nhắn SMS

Đây là cách truyền thống thường được khách hàng sử dụng khi chưa có app ngân hàng. Tuy nhiên muốn kiểm tra lịch sử giao dịch theo cách này thì bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ và phải chịu phí cước nhắn tin. Các bước kiểm tra giao dịch thực hiện như sau:

Soạn tin nhắn đúng cú pháp MB SAOKE SO CMND -> Gửi đến đầu số 8136 hoặc 8162

Ngay sau khi tin nhắn được gửi đi bạn sẽ nhận SMS từ hệ thống ngân hàng MB bank về thông tin 5 giao dịch gần nhất của tài khoản đăng ký sử dụng dịch vụ SMS banking.

Không cần điện thoại thông minh có kết nối internet, mọi người có thể tra cứu giao dịch mọi lúc, mọi nơi khi cần. Thế nhưng nhược điểm lớn của hình thức này là tốn phí và chỉ nhận được thông tin 5 giao dịch gần nhất mà thôi. Vậy để tra cứu được nhiều giao dịch hơn thì mọi người tham khảo tiếp thông tin dưới đây.

Cách xem lịch sử giao dịch MBBank trên app Mobile Banking

Mọi người không có cách xóa lịch sử giao dịch MB Bank trên App điện thoại. Nhưng muốn truy vấn lịch sử giao dịch thì ứng dụng này hỗ trợ thực hiện online trực tuyến tại nhà chính xác. Mọi người mới sử dụng app có thể tham khảo các bước truy vấn lịch sử giao dịch như sau:

Bước 1: Đăng nhập app MB bank, tại giao diện chính của ứng dụng chọn Xem tài khoản

Đăng nhập app MB- xem tai khoan
Đăng nhập app MB- xem tài khoản

Bước 2: Sau đó nhấn vào Tài khoản nguồn muốn truy vấn lịch sử giao dịch.

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Mb Bank trên App Điện Thoại
Cách xem Lịch Sử Giao Dịch Mb Bank trên App Điện Thoại

Bước 3: Chọn thời gian mà bạn muốn truy vấn lịch sử giao dịch. Truy cứu theo ngày hoặc theo tháng tùy vào nhu cầu. Sau khi nhập xong yêu cầu hệ thống sẽ hiển thị chi tiết giao dịch mà bạn đã tìm kiếm.

Vậy với các bước đơn giản là bạn đã truy cứu được lịch sử giao dịch ngân hàng MB hoàn toàn chính xác và miễn phí tại nhà. Ưu điểm nổi bật hơn cách truy cứu bằng tin nhắn là lịch sử giao dịch được lưu trên app tối đa là 90 ngày để người dùng có thể truy vấn được ngay.

Tham vấn lịch sử giao dịch tại quầy MB Bank

2 cách tra cứu trên rất tiện lợi có thể thực hiện tại nhà thế nhưng thời gian giao dịch tra cứu lại hạn chế. Vậy muốn tra cứu lịch sử giao dịch, in sao kê tài khoản thời gian từ 3 tháng trở lên đến 1 năm thì mọi người có thể thực hiện trực tiếp tại ngân hàng MB gần nhất.

Lưu ý, để tra cứu tại quầy giao dịch, bạn cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân như CMND/Hộ chiếu để được nhân viên hỗ trợ. Hiện nay, ngân hàng MB bank không giới hạn số lần sao kê kiểm tra. Tuy nhiên khách hàng cần phải thanh toán cho ngân hàng một khoản phí theo quy định cho mỗi lượt sao kê kiểm tra.

Việc xuất bảng sao kê từ MB chỉ được thực hiện khi có nhu cầu của khách hàng hoặc đó là lệnh từ cơ quan có thẩm quyền vì mục đích điều tra xác minh tài chính. Ngân hàng MB bank không đơn phương công khai lịch sử giao dịch khi chưa được sự đồng ý của KH. Nên mọi người yêu tâm sử dụng dịch vụ của ngân hàng khi mọi thông tin được lưu trữ bảo mật an toàn tuyệt đối.

In sao kê lịch sử giao dịch tại cây ATM MB

Trường hợp nếu không nhớ số tài khoản để thực hiện tại nhà, hay tiện rút tiền tại ATM kiểm tra giao dịch luôn thì mọi người thực hiện theo quy trình các bước như sau:

in sao kê giao dịch tại ATM MB bank
in sao kê giao dịch tại ATM MB bank

+ Đưa thẻ ATM Mb bank vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn, sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt

+ Tiếp theo nhập mã pin -> nhấn enter

+ Màn hình sẽ hiện ra menu như rút tiền, chuyển tiền…để xem lịch sử giao dịch bạn chọn sao kê số tài khoản

+ Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra tài khoản, nếu cầu thiết thì in sao kê -> chọn thoát ra để nhận thẻ lại.

Có nên xoá lịch sử giao dịch ngân hàng MB không?

Việc lưu giữ lịch sử giao dịch tại ngân hàng thể hiện cho sự minh bạch trong hoạt động giao dịch tiền bạc của ngân hàng. Vì những thông tin về lịch sử giao dịch của khách hàng sẽ có liên quan chặt chẽ đến vấn đề bảo mật và dữ liệu của ngân hàng. Ngân hàng cần lưu giữ lại những thông tin đó nhằm kiểm soát hoạt động, nguồn tiền vào và ra trên từng tài khoản khách hàng.

Đối với khách hàng cũng vậy, đặc biệt là khi liên quan đến các vấn đề pháp lý tranh chấp cần sao kê truy vấn thì nó là bằng chứng quan trọng tốt nhất không thể chối cãi để chứng minh được nguồn tiền ra vào tài khoản của mọi người hợp lý.

Vậy mọi người không nên xoá lịch sử giao giao dịch ngân hàng, lịch sử giao dịch được ngân hàng bảo mật tối đa. Nhưng sau thời gian lưu trữ bao nhiêu năm đó thì ngân hàng sẽ tự xoá trên hệ thống.

Bài viết trên là thông tin về cách xóa lịch sử giao dịch MB Bank trên App điện thoại. Hy vọng giúp cho mọi người đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng quân đội có thêm chút kiến thức hữu ích để thuận tiện cho các giao dịch tài chính qua ngân hàng này. Còn muốn xoá lịch sử giao dịch thì không thể, nó là bằng chứng quan trọng khi có vấn đề gì đó xảy ray để đối chiếu, nên mọi người đừng cố tìm cách xoá làm gì.

Xem thêm:

Post Comment