Sunday, 5 Dec 2021
Ngân Hàng Thông Tin

Biểu tượng và ý nghĩa logo của ngân hàng quốc tế VIB Việt Nam

 • VIB là ngân hàng gì?
 • Logo VIB có ý nghĩa gì?
 • Biểu tượng ngân hàng VIB?

VIB là một trong 3 ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, trải qua các giai đoạn phát triển lịch sử, VIB đã mang lại giá trị và thành công to lớn cho thị trường tài chính và để lại nhiều dấu ấn trong lòng khách hàng. Hôm nay hãy cùng infofinace.vn tìm hiểu về ý nghĩa của logo ngân hàng VIB và cung cấp thêm các thông tin hữu ích về ngân hàng này nhé.

Ngân hàng VIB là ngân hàng gì?

VIB là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam, nếu bạn còn đang thắc mắc VIB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân thì câu trả lời là VIB là ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có vốn góp của nhà nước. Như vậy ngân hàng VIB có vốn góp của tư nhân và nhà nước hoạt động dưới mô hình cổ phần và sự chỉ đạo của hệ thống ngân hàng trung ương.

Ngân hàng VIB được thành lập và đi vào hoạt động chính thức vào ngày 18/9/1996 tại thủ đô Hà Nội với số vốn ban đầu là 50 tỷ hiện đã có vốn điều lệ là 5.644 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 9.000 tỷ đồng một số vốn không hề nhỏ đối với hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần.

Ngân hàng VIB hoạt động trong lĩnh vực tài chính với vai trò đối ngoại và kinh tế tài chính quốc tế như thanh toán quốc tế, quản lý ngoại tệ, phục vụ hoạt động huy động vốn xuất nhập khẩu,…

VIB được vinh danh trong top 3 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, trên danh nghĩa là Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam VIB có mạng lưới liên kết các các ngân hàng và tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới trong đó có cổ đông chiến lược của VIB là Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) là ngân hàng bán lẻ số 1 tại Úc. Tại Việt Nam mạng lưới chi nhánh giao dịch và điểm ATM được trải dài trên khắp cả nước.

Thông tin liên hệ ngân hàng VIB

Tên đầy đủ: Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam
Tên tiếng Anh: Vietnam International Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt: VIB
Trụ sở chính: Tòa nhà Sailing Tower – Số 111A Đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Mã Swift code: VNIBVNVX
Hotline: 1800 8180
Website: http://vib.com.vn
Số Fax: 0246 276 0069
Email: [email protected]

Tham khảo thêm: đầu số tài khoản ngân hàng VIB

Giới thiệu về logo VIB

Logo của ngân hàng VIB có thể dễ dàng được nhận ra chúng được cấu tạo từ ba chữ V ghép lại với chính giữa là hình tượng trái tim điều này thể hiện cho sự kết nối giữa ngân hàng VIB với khách hàng. Trái tim ở giữa là cảm xúc, tình cảm mà VIB dành tặng cho khách hàng trong quá trình hoạt động, VIB luôn đề cao sự kết nối giữa khách hàng.

banner-bonus-giao-dich

Ngoài ra logo của VIB còn là một biểu tượng của ý nghĩa vô cùng nhân vân về sứ mệnh của ngân hàng, đầu tiên ba chữ V kết hợp thành hình một con người với hay cánh tay vươn lên như sự nồng nhiệt chào đón khách hàng. Đây là một thông điệp mà VIB muốn gửi đến khách hàng là họ luôn được chào đón tại đây.

Font chữ VIB được thiết kế bên cạnh cũng được lựa chọn khá mềm mại mới tông màu xanh đem lại cảm nhận cởi mở và thân thiện, cùng với màu vàng của logo là màu ấm áp như ánh ban mai đại diện cho sự thịnh vượng và phát triển.

bieu-tuong-cua-ngan-hang-vib
Logo ngân hàng VIB

Thông qua logo chúng ta còn có thể cảm nhận được sự nhạy bén và tinh tế trong phong cách làm việc của VIB trong sự kết hợp giữa màu xanh lạnh và màu vàng hài hòa tạo nên một sự thân thiện, nồng ấm như văn hóa của doanh nghiệp này.

Giá trị ý nghĩa logo VIB

Thông qua logo của mình ngân hàng VIB còn khẳng định được định hướng cũng như giá trị mà doanh nghiệp hướng đến, một tính cách thương hiệu rõ rệt, khác biệt Một điều khá đặc biệt đó là VIB đã đưa ra cũng như định hướng bản thân mình đi theo một tính cách thương hiệu khá đặc biệt mà những ngân hàng khác có thể không có được.

Tôn chỉ chân thật

Tôn chỉ của ngân hàng VIB là luôn hoạt động dựa trên niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp, sự minh bạch trong lĩnh vực tài chính là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Thân thiện

Trong một tương lai dài hạn VIB hướng đến việc tạo niềm tin và cái nhìn thiện cảm của khách hàng hướng đến doanh nghiệp, cũng như việc luôn đồng hành cùng các đối tác và phát triển mối hệ cùng nhau phát triển.

Hiện đại

Thích nghi với sự thay đổi là một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững, hiện đại trong phong cách, hiện đại trong văn hóa doanh nghiệp. Ngoài ra việc hiện đại còn hướng đến nền tảng công nghệ để mang lại sự tiện lợi an toàn và nhanh chóng cho khách hàng trong việc sử dụng dịch vụ của VIB.

Hiệu quả

Một ngân hàng năng động hiện đại và luôn đạt được hiệu quả trong kinh doanh, hiệu quả trong hợp tác và trong công việc. Trong mọi hoạt động VIB luôn hướng đến sự tối ưu để đáp ứng được nhu cầu khách hàng một cách tối nhất mang lại sự hiệu quả đặc biệt là làm hài lòng khách hàng.

Giới thiệu về các dịch vụ của VIB

Hồ sơ vay VIB bao gồm những gì?

Hồ sơ vay thế chấp của ngân hàng VIB yêu cầu khách hàng phải đáp ứng được 4 yêu cầu chính về yếu tố pháp lý, tài chính, tính đảm bảo và chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.

Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý để chứng minh nhân thân và các yêu cầu khác mà ngân hàng yêu cầu đối với thông tin các hoạt động cá nhân của người vay, cụ thể bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu (người vay, người bảo lãnh,..)
 • Giấy đăng ký kết hôn / Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân / Giấy chứng minh quan hệ với bên liên quan.

Hồ sơ tài chính

Hồ sơ tài chính để chứng minh thu nhập, nguồn thu nhập đối với người vay, cụ thể bao gồm:

 • Giấy sao kê lương tại ngân hàng / Giấy xác nhận lương bằng tiền mặt có dấu mộc
 • Hợp đồng lao động
 • Nguồn thu nhập tài chính hợp pháp (Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy đảm bảo an toàn vệ sinh,…)

Hồ sơ tài sản đảm bảo

Hồ sơ tài sản đảm bảo để chứng minh được khả năng chi trả cho khoản vay trong một số trường hợp nhất định.

 • Sổ đỏ
 • Giấy chuyển nhượng tài sản
 • Giấy đăng ký xe
 • Giấy đăng kiểm ô tô
 • Tài khoản tại ngân hàng

Hồ sơ chứng minh mục đích vay

Hồ sơ chứng minh mục đích vay để chứng minh được nhu cầu vay phải hợp pháp và đúng với chức năng của gói vay như:

 • Giấy phép xây nhà
 • Hợp đồng mua đất
 • Giấy tờ mua xe
 • Hóa đơn chứng từ của cửa hàng,…

Điều kiện vay của ngân hàng VIB

Hiện nay việc quản lý dòng tiền và các gói hổ trợ của ngân hàng VIB khá lớn nên việc tiếp cận các khoản vay khá dễ dàng cho các khách hàng tuy nhiên cần đảm bảo một số yêu cầu cũng như điều kiện vay, bao gồm:

Tài sản thế chấp

Tài sản này để đảm bảo cho bạn có thể chi trả cho các khoản vay đúng hạn, tài sản được thế chấp tại ngân hàng và cần có tính thanh khoản ổn định theo thời gian. Tài sản thế chấp có thể là đất đai hoặc nhà cửa tuy nhiên giá trị thẩm định thường sẽ thấp hơn so với thị trường nhằm đảm bảo sự ổn định và tính thanh khoản.

Tài sản thế chấp thường do bộ phận kiểm định và tín dụng của ngân hàng quản lý và đánh giá, việc này được thực hiện rất chuyên nghiệp và bảo đảm lợi của các bên liên quan.

Thu nhập ổn định

Đối với khách hàng vay ngân hàng để chi tiêu hay mua nhà, mua xe cần có mức thu nhập ổn định là lương bằng tiền mặt hoặc có giá trị tương đương tiền, có sao kê lương 3 tháng gần nhất, xác nhận từ nơi công tác, đóng dấu mộc,…

bieu-tuong-cua-ngan-hang-vib
Thông tin về ngân hàng VIB

Đối với các cá nhân kinh doanh, quản lý doanh nghiệp thì cần có giấy phép kinh doanh, các giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh đã diễn ra hơn 6 tháng. Ngoài ra khi vay vốn tại VIB khách hàng có thể được thẩm định khá nhanh về mức thu nhập, rất tiện lợi cho khách hàng.

Hạn mức, lãi suất vay VIB có cao không?

Hiện nay hạn mức cao nhất cho khoản vay của VIB là gói vay mua nhà lên đến 80% tổng giá trị tài sản với thời hạn lên đến 25 năm, bao gồm các mức lãi suất phù hợp như 7,8% cho 6 tháng, 8,8% cho 12 tháng, 9,8% cho 24 tháng,…

Ngoài ra còn các gói vay lớn khác như gói mua xe, mua ô tô lên đến 80% giá trị tài sản và thời hạn lên đến 7 – 8 năm tùy trường hợp, với mức lãi suất như 6,99% cho 6 tháng, 8,49% cho 12 tháng.

Bảng lãi suất tiền gửi tại VIB

Kỳ hạn Từ 10 – dưới 100 Triệu Từ 100 triệu

– dưới 1 tỷ

Từ 1 tỷ

– dưới 5 tỷ

Từ 5 tỷ
Dưới 1 tháng 0,2% 0,2% 0,2% 0,2%
2 tháng 4,1% 4,1% 4,1% 4,1%
3,4,5 tháng 4,2% 4,2% 4,2% 4,2%
7 tháng 6% 6,1% 6,2% 6,2%
8 tháng 6% 6,1% 6,2% 6,2%
9 tháng 6% 6,1% 6,2% 6,2%
10 tháng 6% 6,1% 6,2% 6,2%
11 tháng 6% 6,1% 6,2% 6,2%
15 tháng 6,2% 6,3% 6,4% 6,4%
18 tháng 6,4% 6,5% 6,6% 6,6%
24 tháng 6,7% 6,8% 6,9% 6,9%
36 tháng 6,7% 6,8% 6,9%

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích về ngân hàng VIB, thông qua đó giải đáp thành công các thắc mắc của bạn đọc về biểu tượng và ý nghĩa của logo VIB, chúc các bạn thành công.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: