Tuesday, 5 Dec 2023
Tài khoản

Cách Định Danh Tài Khoản Sacombank Pay Online tại nhà nhanh 2023

Khi mở tài khoản ngân hàng Sacombank trực tuyến thì mọi người cần thực hiện định danh tài khoản để xác thực chính chủ và giúp ngân hàng xác minh thân phân của người mở tài khoản, dễ quản lý và bảo đảm an toàn cho người sử dụng dịch vụ. Vì vậy để biết cách định danh tài khoản Sacombank Pay nhanh chóng và miễn phí trên điện thoại, bạn hãy tham khảo những thông tin của infofinance ngay sau đây.

Tại sao phải định danh tài khoản Sacombank Pay

Mỗi khách hàng cá nhân khi sử dụng dịch vụ thẻ hoặc tài khoản của Sacombank đều cần phải định danh để xác thực chủ sở hữu bằng giấy tờ tùy thân và chân dung khuôn mặt ngay trên app. Chức năng định danh online trên ứng dụng Sacombank Pay cho phép người dùng tự thực hiện xác thực danh tính ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Định danh giúp chủ tài khoản xác thực thông tin đăng ký trùng khớp với thông tin trên giấy tờ cá nhân, để nếu có vấn đề về tài khoản hay thẻ xảy ra thì việc đối chiếu xác nhận chủ sở hữu sẽ dễ dàng hơn.

Ưu điểm của định danh tài khoản online trên Sacombank Pay

 • Cung cấp thông tin cá nhân trực tuyến không cần ra quầy giao dịch
 • Tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của bạn
 • Nếu đã định danh tài khoản rồi thì dù có sự cố xảy ra cũng có biện pháp bảo vệ quyền lợi người dùng
 • Hỗ trợ giao dịch an toàn mọi lúc mọi nơi, nâng cao mức độ minh bạch đối với các giao dịch
 • Hạn chế các hành vi gian lận và đánh cắp thông tin người dùng.

Hiện nay Sacombank đã và đang triển khai khuyến khích khách hàng định danh trực tuyền để mang đến những tiện lợi và tăng cường tính bảo mật cho tài khoản. Nhờ chức năng định danh mà khi có những sự cố về tài khoản xảy ra thì cũng có những biện pháp bảo vệ khách hàng.

Định danh tài khoản Sacombank Pay cần gì

Định danh tài khoản Sacombank Pay dùng để xác thực chủ sở hữu, vì vậy cần cung cấp các loại giấy tờ có giá trị chứng minh thân phận để định danh, bao gồm các loại giấy tờ sau

 • Giấy CMND: là giấy tờ được sử dụng phổ biến nhằm xác minh thân phận của một cá nhân chủ sở hữu, với tất cả dữ liệu được lưu trữ trên hệ thông quốc gia và có giá trị xác minh lớn nhất.
 • Căn cước công dân: là giấy tờ dùng để thay thế CMND trong tương lai nhằm giúp mọi người nhận diện dễ dàng hơn với công nghệ chip điện tử.
 • Hộ chiếu có thể thay thế được chức năng của CMND/CCCD nhằm xác minh thân phận chủ tài khoản

Đây là 3 loại giấy tờ có giá trị xác thực thân phận dùng cho việc định danh online ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Cách định danh tài khoản Sacombank Pay tại nhà

Định danh tài khoản Sacombank khi mở tài khoản

Chức năng định danh phục vụ cho việc mở tài khoản online ngân hàng Sacombank trên ứng dụng mobile, khách hàng bắt buộc phải thao tác định danh tài khoản bằng các loại giấy tờ tùy thân, mọi người có thể tham khảo các hướng dẫn sau

Bước 1: Tải ứng dụng Sacombank Pay trên kho ứng dụng về máy và cài đặt

Bước 2: Truy cập ứng dụng => Chọn “ Mở tài khoản thanh toán”

 • Chọn chức năng giao dịch => Mở tài khoản thanh toán
Tai-khoan-internet-banking-Sacombank-bi-khoa
Cách định danh tài khoản Sacombank

Bước 3: Điền các thông tin cơ bản theo yêu cầu

 • Đơn vị nơi mở tài khoản Sacombank
 • Nhập email đăng ký nhận thông tin
 • Chọn TP nơi cần mở tài khoản
 • Chọn số tài khoản đẹp ( nếu có)
 • Bấm xác nhận với các điều khoản

Bước 4: Nhập mã OTP để xá thực đăng ký cho ngân hàng

Bước 5:Đăng nhập lại tài khoản =? Chọn xác thực trực tuyến?

Bước 6: Chụp 2 mặt CMND hoặc thẻ CCCD theo hướng dẫn của hệ thống

Xac-minh-tai-khoan-MBbank
Định danh tài khoản bằng CMND

Bước 7: Kiểm tra thông tin cá nhân và điền thông tin theo yêu cầu vào form đăng ký

Bước 8: Quét chân dung qua camera điện thoại để hệ thống nhận diện

Bước 9: Nhập mã OTP một lần nữa để hoàn tất giao dịch

Sau khi hoàn tất giao dịch, đồng thời cùng hoàn tất định danh trực tuyến khi mở tài khoản, lưu ý khi sử dụng giấy tờ định danh thì mọi người cần sử dụng của chính chủ và trùng khớp với thông tin đăng ký thẻ.

Định danh cấp 2 Sacombank dành cho khách đã có tài khoản

Định danh cấp 2 Sacombank dành cho khách hàng đã có thông tin tại ngân hàng và liên kết với thẻ để tăng cường việc quản lý tài khoản tốt hơn. Với cách thực hiện như sau

Bước 1: Mở ứng dụng Sacombank Pay => Nhấn vào biểu tượng hình người bên góc phải màn hình

 • Giao diện hiện ra thông tin chưa xác thực định danh

Bước 2: Chọn bước “ Xác thực ngay”

 • Chọn liên kết thẻ
 • Hoặc tài khoản Sacombank
 • Sau đó cho phép ứng dụng truy cập camera trên điện thoại

Bước 3: Bắt đầu định danh

 • Hệ thống tự hiển thị thông tin họ tên, số CMND và số điện thoại
 • Sau đó bạn nhấn vào đồng ý với điều kiện và điều khoản => CHọn tiếp theo
 • Xác thực bằng mSign ( nếu chưa cho mSign thì bạn cần tự nhập mật khẩu bằng mã code bên cạnh)
 • Nhập mật khẩu mSign và nhấn xác nhận
cach-dinh-danh-tai-khoan-sacombank-pay
Định danh cấp 2 tài khoản Sacombank

Bước 4: Chọn thẻ để liên kết

 • Chọn thẻ và để chế độ “bật”
 • Chọn “ Lưu lại”

Như vậy là bạn đã liên kết thẻ với Sacombank Pay thành công và đồng thời định danh cấp 2 cho ví Sacombank pay. Để kiểm tra xem đã định danh chưa, thì có thể quay lại phân thông tin cá nhân nếu hiển thị đã định danh cấp 2 tức là bạn đã thành công.

Làm sao biết tài khoản Sacombank Pay định danh hay chưa

Định danh tài khoản trực tuyến là hình thức chỉ chủ sở hữu tài khoản tự thực hiện thông qua ứng dụng Sacombank Pay thì mới biết rõ mình đã thực hiện hay chưa. Trong một số trường hợp định danh liên kết thẻ  ( định danh cấp 2)chưa được thực hiện thì bạn có thể kiểm tra như sau

 • Truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay
 • Chọn biểu tượng hình người
 • Khi hệ thống chuyển sang giao diện bạn có thể thấy thông tin đã định danh hay chưa hiển thị dưới avata của mình.

Bên cạnh đó, để kiểm tra định danh cho tài khoản Sacombank Pay hay chưa, bạn cũng có thể sử dụng tính năng chuyển tiền trên ứng dụng, nếu như chưa được định danh thì các chức năng này đều bị khóa và không sử dụng được, như vậy có thể giúp bạn biết và thực hiện định danh ngay sau đó.

Định danh tài khoản Sacombank không được phải làm sao

Vẫn còn những trường hợp khách hàng thực hiện định danh tài khoản không thành công bởi gặp phải lỗi và sự cố tư chối, để biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp lỗi không định danh được, bạn hay theo dõi những lý do dưới đây

App Sacombank Pay đang bảo trì

Trong thời gian bảo trì thì ngân hàng online sẽ từ chối các thao tác trên ứng dụng, kể cả việc định danh tài khoản và các thông tin bạn cung cấp cũng không được tiếp nhận, vì vậy nếu có sai sót thì cũng cần chờ hệ thống sửa chữa xong thì mới khắc phục được.

Lỗi camera điện thoại bị mờ

Nguyên nhân không định danh được trên ứng dụng Sacombank Pay có thể do camera điện thoại của bạn bị mờ và không nhận diện được khuôn mặt hay chụp rõ được thông tin trên CMND, vì vậy hệ thống từ chối định danh của bạn. Nếu không định danh được từ điện thoại của bạn thì chức năng quản lý và bảo mật tài khoản có thể rất khó quản lý.

Ảnh chân dung không khớp với CMND

Chụp hình CMND mục đích không chỉ so thông tin trùng khớp mà còn xem xét chân dung chính chủ có giống với hình trong CMT không, vì vậy khi quay chân dung thì mọi người nên để mặt mộc sao cho khớp với CMND thì mới định danh được, vì nếu mặt không giống trên giấy tờ thì sẽ bị từi chối định danh.

Giấy tờ các nhân dùng bản photo

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến mà mọ người có thể gặp phải khi sử dụng giấy tờ để đăng ký định danh, nếu bạn sử dụng bản photo thì hệ thống sẽ tự chối định danh. Theo quy định của ngân hàng thì khi thực hiện định danh đều phải sử dụng tất cả bản gốc của giấy tờ tùy thân.

Chưa kể nếu bạn sử dụng Hộ chiếu hoặc giấy CMND mới có thời hạn sử dụng thì cần phải còn hiệu lực, nếu quá hạn thì hệ thống cũng không nhận dạng và từ chối định danh theo quy định của hệ thống ngân hàng.

Cách định danh tài khoản Sacombank Pay trên điện thoại vô cùng đơn giản với giấy tờ tùy thân, giúp bạn có thể tự thực hiện xác minh danh tính cá nhân với tài khoản ngay tại nhà mà không cần ra ngân hàng. Hình thức này vừa tiện lợi vừa đảm bảo an toàn cho thông tin chủ tài khoản, hạn chế được các trường hợp hacker tấn công trục lợi.

Xem thêm

Post Comment