Ngân Hàng Thẻ ATM Thẻ Ghi Nợ

Hướng dẫn Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á cho lần đầu sử dụng

Bạn mới Làm thẻ ATM ngân hàng Đông Á nhưng vẫn chưa biết làm cách nào để kích hoạt và sử dụng nó. Kích hoạt là một trong những bước quan trọng đầu tiên để thẻ ngân hàng của bạn có hiệu lực. Và để làm điều này cũng không khó, tuy nhiên với những người mới thì nó khá lạ lẫm. Biết được điều này, hôm nay InfoFinance sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á cho người lần đầu sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Lý Do Phải Kích Hoạt Thẻ ATM Đông Á

Kích hoạt thẻ ngân hàng là yêu cầu của hầu hết các thẻ ngân hàng không riêng gì ở ngân hàng Đông Á. Kích hoạt thẻ ATM Đông Á hay còn gọi là đổi mã pin. Đây là thao tác dành cho những thẻ ATM mới được làm. Thực hiện yêu cầu này sẽ giúp cho tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn với mật khẩu của riêng bạn.

Thêm vào đó, nếu thẻ ngân hàng không được kích hoạt trong vòng 30 ngày từ ngày được cấp, thẻ sẽ bị tạm thời khóa đồng nghĩa với việc không thể sử dụng được.

Các Thao Tác Kích Hoạt Thẻ ATM Đông Á 

Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM.

Bạn chú ý quan sát mũi tên trên thẻ ngân hàng của mình và đưa vào cây ATM theo đúng chiều mũi tên. Trong trường hợp nếu bạn đưa vào sai đầu thì cây ATM sẽ không nhận thẻ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ phù hợp và dễ dàng nhất phù hợp nhất với bạn. Có 2  ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở cây ATM đó là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Bước 3: Nhập mã pin cũ

 Nhập mật khẩu cũ. Ở đây chính là nhập lại mã pin mặc định mà bạn được ngân hàng cung cấp. Dãy số này được in bên trong phong bao đựng thẻ ATM. Để đảm bảo rằng bạn không nhập sai tốt nhất bạn nên đem theo phong bao của ngân hàng.

Sau khi nhập đúng mật khẩu trên màn hình cây ATM sẽ hiển thị thông báo đề nghị bạn thay đổi mã pin. Lúc bấy giờ bạn chỉ cần nhấn vào Tiếp tục trên màn hình là được.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới

Bạn sẽ phải tiếp tục nhập lại mật khẩu hay mã pin cũ 1 lần nữa. Sau đó bạn sẽ thực hiện nhập một mật khẩu mới bao gồm 6 số. Lưu ý mật khẩu mới không trùng với mật khẩu cũ. Bạn nên nhập mật khẩu có tính riêng tư và dễ nhớ đối với bạn. Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo mật tốt trong trường hợp bạn làm mất thẻ. Cuối cùng nhấn Enter.

Ngay sau đó, nếu thay đổi mật khẩu thành công, hệ thống sẽ có thông báo thành công. Ngược lại, với những trường hợp không thành công, máy sẽ báo lỗi vào trả thẻ ra bên ngoài. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải thực hiện thay đổi mã pin lại theo những bước hướng dẫn ở trên.

Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể kích hoạt thẻ ATM một cách nhanh chóng. Tống thời gian của cả quá trình chưa mất tới 5 phút. Thật dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào!

cach-kich-hoat-the-atm-dong-a
Cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á

Nên Làm Gì Nếu Bị Mất Thẻ ATM Đông Á 

Trong một số trường hợp bạn đánh mất thẻ hoặc bị đánh cắp thẻ thì phải xử lí như thế nào để không bị mất tiền có trong tài khoản? Yên tâm là rất khó để lấy tiền trong tài khoản của bạn, bởi vì để làm được điều này người nhặt được thẻ của bạn phải có mã PIN của bạn.

Ngay khi phát hiện thẻ đã bị mất thì bạn phải nhanh chóng liên hệ số điện thoại Trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng Đông Á. Khi có bất cứ nghi ngờ này thì liên hệ ngay 1900545464 để thông báo cho ngân hàng biết là Thẻ bị mất và yêu cầu họ khóa thẻ lại giúp bạn.

Sau đó trong vòng 3 ngày nếu không tìm lại được thẻ thì bạn phải đến ngân hàng để làm lại. Khi đi bạn phải đem theo giấy tờ tùy thân để đăng ký mở thẻ (chứng minh nhân dân hoặc passport). Bạn có thể đến bất kì chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á để làm lại thẻ. Đối với trường hợp làm lại thẻ ATM Đông Á bạn phải mất phí 50.000 VNĐ.

Những Lưu Ý Về Kích Hoạt Thẻ ATM Đông Á

Với những người lần đầu sử dụng thẻ ngân hàng thì có một số lưu ý cần phải biết như sau:

  • Việc kích hoạt thẻ ATM Đông Á chỉ có thể thực hiện tại cây ATM của ngân hàng Đông Á
  • Thẻ phải được kích hoạt trước 30 ngày từ ngày nhận thẻ theo thông báo của ngân hàng. Nếu sau 30 ngày bạn vẫn chưa được kích hoạt thẻ sẽ bị khóa tạm thời và không sử dụng được.
  • Như có lưu ý ở trên, mật khẩu thẻ không nên quá dễ doán. Phòng trường hợp người khác nhặt được thẻ, họ cũng không thể suy đoán ra được mật khẩu của bạn
  • Nên làm theo hướng dẫn của hệ thống về việc lấy tay che lại mật khẩu trong quá trình nhập mật khẩu. Thực hiện hành động này nhằm mục đích bảo vệ tính bảo mật của mật khẩu.
  • Nên kiểm tra lại mật khẩu mới sau khi đã thay đổi mã pin thành công

Bài viết trên đã hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á cho người lần đầu sử dụng. Không chỉ thế bài này cũng chia sẻ những thông tin và lưu ý quan trọng mà người lần đầu sử dụng nên biết.  InfoFinace hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn thực hiện những giao dịch thành công với thẻ ATM Đông Á.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

 

Post Comment