Wednesday, 22 May 2024
DigiBank

Chuyển tiền shinhan bank sang vietcombank mất bao lâu 2024

 • Chuyển tiền từ shinhan bank sang vietcombank mất bao lâu?
 • Phí chuyển tiền shinhan bank sang vietcombank là bao nhiêu?
 • Có những cách chuyển tiền nào từ shinhan bank sang vietcombank?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích về thời gian chuyển tiền Shinhan bank sang Vietcombank nhé.

Thời gian chuyển tiền từ Shinhan bank sang Vietcombank

Shinhan bank là ngân hàng gì?
Ngân hàng Shinhan được thành lập vào năm 1993, là ngân hàng trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan tại Hàn Quốc, đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp. Shinhan bank hiện nay được xếp hạng khá cao trong top 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới và cũng là ngân hàng bán lẻ tốt nhất trong khu vực châu Á.

Chuyển tiền mặt từ ngân hàng Shinhan bank mất bao lâu

Nếu các bạn không có tài khoản ngân hàng Shinhan bank hay tài khoản hiện tại không có đủ tiền thì chuyển tiền mặt trực tiếp sang cho đối tượng sử dụng thẻ Vietcombank từ ngân hàng Shinhan bank có thể là lựa chọn dễ dàng nhất. 

Để tiến hành chuyển tiền bạn hãy đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng Shinhan bank và nhận giấy chuyển tiền từ giao dịch viên, lúc này bạn cần điền các thông tin đầy đủ như sau:

 • Thông tin người gửi: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc số thẻ căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp, nơi ở hiện tại và số điện thoại liên lạc.
 • Thông tin tài khoản nhận tại Vietcombank: Họ và tên, số tài khoản Vietcombank, chi nhánh ngân hàng Vietcombank
 • Thông tin giao dịch: Ghi rõ số tiền cần chuyển bằng chữ, bằng số và nội dung chuyển tiền(nếu cần thiết).
 • Chữ ký ghi rõ họ tên.
chuyen-tien-shinhan-bank-sang-vietcombank-mat-bao-lau1
Chuyển tiền Shinhan bank sang Vietcombank mất bao lâu

Sau đó giao dịch viên sẽ nhận đúng số tiền được khai tại ngân hàng và gửi biên lai, lưu ý hãy kiểm tra lại biên lai cùng với các thông tin cần thiết như số tài khoản và chi nhánh ngân hàng Vietcombank mà bạn muốn chuyển tiền tránh trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc có thể dẫn đến chuyển sai người hoặc không gửi được tiền.

Thời gian xử lý giao dịch tại Shinhan bank có thể nhanh chóng giúp tài khoản nhận được tiền ngay lập tức hoặc mất khoảng 30 phút nếu như ngân hàng có lượng khách không quá đông thì có thể quá trình xử lí giấy tờ được nhanh chóng và tùy vào việc chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hay chuyển khoản liên ngân hàng. Lưu ý hệ thống các chi nhánh ngân hàng Shihan bank chỉ làm việc từ thứ hai đến sáng thứ bảy hàng tuần trừ ngày lễ, tết thì thời gian chuyển sẽ mất rất lâu từ 1 đến 2 ngày.

Chi phí chuyển tiền tại ngân hàng Shihan bank (bằng tiền mặt) đối với khách hàng hạng chuẩn:

Trước 14:30: 

 • Dưới 500 triệu VNĐ: 0,022% tối thiểu 33.000 VNĐ
 • Trên 500 triệu VNĐ: 0,044% tối thiểu 55.000 VNĐ

Sau 14.30: 

 • Dưới 500 triệu VNĐ: 0,033% tối thiểu 55.000 VNĐ
 • Trên 500 triệu VNĐ: 0,055% tối thiểu 660.000 VNĐ

Trích từ tài khoản ngân hàng Shinhan bank

Nếu hiện tại bạn đang sở hữu tài khoản tại ngân hàng Shinhan bank và muốn chuyển trực tiếp từ tiền trong tài khoản sang tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn có thể trực tiếp trích số tiền cần gửi từ tài khoản ngân Shinhan bank. Đầu tiên bạn hãy đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng Shinhan bank và nhận giấy ủy nhiệm chi tại quầy giao dịch và điền đầy đủ các thông tin sau:

 • Thông tin tài khoản ủy nhiệm chi: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc số thẻ căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp, nơi ở hiện tại và số điện thoại liên lạc, số tài khoản Shinhan bank.
 • Điền thông tin tài khoản nhận tại Vietcombank:  Họ và tên, số tài khoản Vietcombank, chi nhánh ngân hàng Vietcombank
 • Thông tin giao dịch: Ghi rõ số tiền cần chuyển bằng chữ, bằng số và nội dung chuyển tiền(nếu cần thiết).
 • Chữ ký và ghi rõ họ tên.

Sau đó tiến hành giao ủy nhiệm chi cho giao dịch viên, bạn sẽ nhận được biên lai hãy kiểm tra số dư chuyển khoản, chuyển đúng tài khoản hay không, và chi nhánh ngân hàng Vietcombank mà bạn muốn chuyển tiền tránh trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc có thể dẫn đến chuyển sai người hoặc không gửi được tiền.

Tham khảo thêm: Tra số tài khoản ngân hàng Shinhan bank

Thời gian xử lý giao dịch tại Shinhan bank có thể nhanh chóng giúp tài khoản nhận được tiền ngay lập tức hoặc mất khoảng từ 2 đến 3 giờ phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn lựa chọn chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hay chuyển khoản liên ngân hàng.

Lưu ý hệ thống các chi nhánh ngân hàng Shihan bank chỉ làm việc từ thứ hai đến sáng thứ bảy hàng tuần trừ ngày lễ, tết.

Chi phí chuyển tiền tại ngân hàng Shihan bank (từ tài khoản) đối với khách hàng hạng chuẩn:

Trước 14:30: 

 • Dưới 500 triệu VNĐ: 0,011% tối thiểu 22.000 VNĐ
 • Trên 500 triệu VNĐ: 0,033% tối thiểu 275.000 VNĐ

Sau 14.30: 

 • Dưới 500 triệu VNĐ: 0,033% tối thiểu 33.000 VNĐ
 • Trên 500 triệu VNĐ: 0,044% tối thiểu 440.000 VNĐ
chuyen-tien-shinhan-bank-sang-vietcombank-mat-bao-lau2
Chuyển tiền Shinhan bank sang Vietcombank mất bao lâu

Chuyển khoản bằng Internet Banking

Hiện nay việc chuyển khoản từ ngân hàng Shinhan bank qua ứng dụng trên điện thoại và tại website đều đang được triển khai và tiến hành một cách nhanh chóng. Để chuyển tiền được tiền từ tài khoản thì bạn cần đảm bảo mình đã đăng ký dịch vụ từ ngân hàng và cài đặt ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Shihan bank vào điện thoại hoặc truy cập vào website online.shinhan.com.vn để sử dụng dịch vụ

Hiện nay, việc chuyển tiền bằng dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng Shihan bank đang rất được nhiều người quan tâm vì một vài tiện ích dịch vụ cung cấp cho khách hàng cá nhân khá vượt trội.

 • Miễn phí khi đăng ký dịch vụ
 • Có thể đăng nhập và sử dụng mọi lúc mọi nơi 24/7
 • Cho phép tải miễn phí bảng sao kê
 • Có thể truy vấn nhiều thông tin một cách dễ dàng
 • Chuyển tiền nhanh chóng an toàn và tiện lợi
 • Dịch vụ nhận diện sinh trắc và mã Soft OTP 

Việc chuyển tiền bằng internet banking thuận tiện cho mọi người hơn, chuyển tiền nhanh chóng, thời gian chuyển tiền sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn lựa chọn chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hay chuyển khoản liên ngân hàng:

 • Đối với chuyển tiền trong hệ thống các ngân hàng tham gia dịch vụ chuyển tiền tức thì của NAPAS thì tài khoản thụ hưởng có thể nhận được tiền ngay lập tức với hạn mức giao dịch tối đa là 300 triệu đồng/ ngày, không giới hạn số lần thực hiện giao dịch, thời gian chỉ tốn khoảng 2 -3 phút tùy thuộc vào kết nối mạng và chuyển khoản trong cùng hệ thống hay liên ngân hàng, dịch vụ chuyển ngay lập tức hay dịch vụ phổ thông.

Chi phí chuyển tiền tại ngân hàng Shihan bank (bằng tiền mặt) đối với khách hàng hạng chuẩn:

Trước 14:30: 

 • Dưới 500 triệu VNĐ: 0,011% tối thiểu 11.000 VNĐ

Sau 14.30: 

 • Dưới 500 triệu VNĐ: 0,022% tối thiểu 16.500 VNĐ

Tham khảo thêm: tài khoản internet banking bị khóa có chuyển tiền được không?

Chuyển tiền bằng máy ATM

Máy ATM hiện nay rất phổ biến và là một trong những phương tiện đa năng trong việc xử lý các giao dịch truyền thống, các bạn có thể chuyển tiền từ máy ATM thì chỉ mất tầm 20 phút là tài khoản bên Vietcombank nhận được tiền.

 • Hiện nay phí rút tiền mặt tại các máy ATM Shinhan bank miễn phí đối với mỗi giao dịch chuyển tiền chỉ mất từ 11.000 VNĐ

Shinhan chuyển khoản được cho ngân hàng nào

Chuyển tiền nhanh 24/7 liên ngân hàng qua thẻ được liên kết với 28 ngân hàng cùng hệ thống Smartlink, gồm có:

 1. Vietcombank
 2. Vietinbank
 3. ACB
 4. Sacombank
 5. Eximbank
 6. TPBank
 7. SHB
 8. HDBank
 9. MB
 10. VIB
 11. OceanBank
 12. VietABank
 13. GPBank
 14. VPBank
 15. Techcombank
 16. LienvietPostBank
 17. OCB
 18. Hongleong Bank
 19. NCB
 20. ABBank
 21. BacABank
 22. MHB
 23. Baovietbank
 24. ShinhanBank Vina
 25. VID Public Bank
 26. Seabank
 27. SCB và
 28. Maritimebank.

❓ Bạn có biết: Ngân Hàng Nào Chuyển Khoản Không Mất Phí

Trong Quý I/2015, hệ thống đã xử lý thành công 140.000 dịch Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ, tăng trưởng 147% so với cùng kỳ. Giá trị giao dịch đạt 1.260 tỷ đồng, tăng trưởng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ.

Tổng đài hỗ trợ khách hàng của ngân hàng Shinhan bank

Khi có bất cứ tình trạng chậm trễ khi chuyển tiền hoặc chuyển tiền không thành công nhưng vẫn bị trừ tiền,… thì bạn có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Shinhan bank. Tại đây sẽ có tổng đài viên là người tiếp nhận, xử lý các tình huống giao dịch và thông tin có liên quan đến dịch vụ của ngân hàng:

chuyen-tien-shinhan-bank-sang-vietcombank-mat-bao-lau3
Chuyển tiền Shinhan bank sang Vietcombank mất bao lâu

Hiện nay tại hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Shinhan bank đang cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng cụ thể như:

Tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng, kiểm tra chi tiết các giao dịch lỗi và hỗ trợ tra cứu số dư trong tài khoản, lịch sử giao dịch thành công,… Hỗ trợ đóng băng tài khoản trong các trường hợp khách hàng làm mất thẻ ATM để có thể xử lý kịp thời. Bên cạnh đó là kiểm tra cấp độ thành viên, hạn mức tín dụng, thay đổi các thông tin thẻ ATM như mã số bảo mật, lưu ý chỉ áp dụng cho khách hàng cá nhân không hỗ trợ cho khách hàng doanh nghiệp.

Nếu bạn có sử dụng ebanking để chuyển tiền thì không nên bỏ qua bài viết này: Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về thời gian chuyển tiền Shinhan bank sang Vietcombank.

Xem thêm: Tra Mã Swift Code Vietcombank các chi nhánh

 

Post Comment