Sunday, 19 May 2024
DigiBank Thẻ ATM

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Vietinbank qua cây ATM miễn phí 2024

Bạn đang muốn nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank nhưng chưa biết nạp bằng cách nào thì không cần mất phí. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của InfoFinance.vn nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn về cách nộp tiền vào thẻ ATM Vietinbank hoàn toàn miễn phí và vô cùng tiện lợi.

Giới thiệu về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank với tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam được thành lập vào ngày 26/03/1988, có trụ sở chính là tại số 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, Vietinbank đã dần phát triển được độ phủ sóng rộng khắp của mình với 1 sở giao dịch, 150 chi nhánh và hơn 1000 văn phòng giao dịch trên toàn quốc.

Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam thực hiện mở chi nhánh tại châu Âu, sự kiện này đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền tài chính Việt Nam tại khu vực và trên thế giới. Vietinbank hiện thu hút một lượng lớn khách hàng đến giao dịch với ngân hàng vì luôn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính uy tín, chất lượng cùng các hoạt động chăm sóc khách hàng đầy tinh tế, hiệu quả.

Thẻ ATM là gì?

Đây là một loại sản phẩm căn bản của hầu hết các ngân hàng, dùng để thực hiện các giao dịch về tài chính như nạp tiền, rút tiền, kiểm tra tài khoản, chuyển khoản hay chi trả cho các hóa đơn tiêu dùng, điện nước,… Thẻ ATM được thiết kế theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Mỗi loại có các công dụng riêng giúp khách hàng tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Việc sử dụng thẻ ATM mang đến cho người tiêu dùng nhiều ưu điểm vượt trội như giúp người dùng quản lý tài chính tốt hơn, rút tiền sẽ nhanh hơn nhờ hệ thống các cây ATM rộng khắp. Hay nhờ có thẻ ATM mà khách hàng có thể tránh được các rủi ro về tiền mặt như mất cắp hay tiêu xài hoan phí. Bên cạnh đó, thẻ ATM còn giúp thực hiện các giao dịch tài chính nhanh hơn, tiện lợi hơn thông qua các dịch vụ như Internet Banking hay Mobile Banking,…

Thẻ ATM Vietinbank là gì?

Cũng giống như nhiều thẻ ATM của các ngân hàng khác, thẻ Vietinbank cũng được thiết kế theo chuẩn ISO 7810 và bao gồm hai loại thẻ chính là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Thẻ ghi nợ Vietinbank là loại thẻ Vietinbank được sử dụng theo nguyên tắc “có bao nhiêu xài bấy nhiêu”, nghĩa là người sử dụng sẽ sử dụng số tiền có trong tài khoản của mình để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền hoặc dùng để thanh toán, chi tiêu cho các khoản mua sắm, hay mua card điện thoại. Nếu số tiền giao dịch vượt quá số tiền có trong tài khoản thì giao dịch của khách hàng sẽ không được thực hiện.

Ngược lại với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng lại hoạt động theo hình thức “chi tiêu trước trả tiền sau”. Tức bản chất của thẻ tín dụng Vietinbank là ngân hàng cho chủ thẻ vay tiền để chi tiêu cho các khoản mua sắm, thanh toán hóa đơn,… Khách hàng có nghĩa vụ phải trả lại số tiền đã mượn cho ngân hàng Vietinbank trong khoản thời gian là 45 ngày, nếu ngoài thời gian đó, ngân hàng sẽ tính lãi theo số tiền mà khách hàng đã mượn.

Gửi tiền vào thẻ ATM Vietinbank có mất phí không

Việc nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank hay của bất cứ ngân hàng nào cũng có trường hợp có phí, có trường hợp lại được miễn phí. Với trường hợp nộp tiền vào thẻ ATM của mình thì tại chi nhánh ngân hàng bạn đăng ký thẻ ATM thì được miễn phí. Nếu bạn nộp tại chi nhánh ngân hàng khác tỉnh thành mình đăng ký thì sẽ tốn phí.

Thông thường mức phí nộp tiền ở các tỉnh khác vào thẻ ATM của ngân hàng đó thì mất phí khoảng 0,03% số tiền nộp vào thẻ ATM.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank miễn phí

Có rất nhiều cách khác nhau để nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank nhưng với cách nào thì khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí giao dịch. Sau đây là một số hình thức cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank hoàn toàn miễn phí bạn có thể tham khảo:

Nạp tiền tại quầy giao dịch của các chi nhánh và văn phòng giao dịch Vietinbank

Với cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank này khách hàng có thể thực hiện nạp tiền theo những bước sau đây:

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbabk

Bước 1: Mang theo Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng đến tại các văn phòng giao dịch và chi nhánh của Vietinbank trên toàn quốc. Tại đây, bạn đến trực tiếp quầy giao dịch, gặp nhân viên và nêu ra yêu cầu muốn nạp tiền.

Bước 2: Nhân viên giao dịch Vietinbank sẽ cung cấp cho bạn một mẫu giấy kê khai thông tin bao gồm những nội dung sau:

  • Các loại mệnh giá tiền nộp, số lượng tờ và tổng số tiền nộp.
  • Số tài khoản ngân hàng.
  • Tên chủ tài khoản.
  • Tên ngân hàng và chi nhành nơi thực hiện giao dịch

Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn đưa lại giấy kê và cung cấp đúng số tiền cần nộp cho nhân viên giao dịch Vietinbank.

Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin và số tiền, nhân viên giao dịch sẽ cung cấp cho bạn một liên có đóng dấu để chứng minh rằng bạn đã nạp tiền. Liên đóng dấu này bạn nên giữ lại để có thể sử dụng làm minh chứng trong những trường hợp rủi ro như ngân hàng sai sót trong việc thực hiện giao dịch.

Lưu ý, khách hàng chỉ được miễn phí giao dịch nếu thực hiện nạp tiền vào thẻ ATM tại các chi nhánh ngân hàng nơi mà trước đây khách hàng đã đăng ký mở tài khoản hoặc tại các chi nhánh, văn phòng giao dịch của Vietinbank trong cùng địa bàn, tỉnh, thành phố với địa điểm chi nhánh ngân hàng mở tài khoản.

Cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM Vietinbank

Nếu khách hàng quá bận rộn đến nỗi không có thời gian để đến tại các chi nhánh, ngân hàng Vietinbank để nạp tiền vào thẻ ATM giờ hành chính thì họ hoàn toàn có thể đến tại các cây ATM tự động để tiến hành thực hiện giao dịch nộp tiền tại cây ATM vì các cây ATM luôn hoạt động phục vụ khách hàng 24/7. Sau đây là cách nạp tiền vào thẻ qua cây ATM Vietinbank tự động:

Bước 1: Cho thẻ ATM Vietinbank vào khe thẻ theo đúng chiều đã quy định. Tránh trường hợp đưa sai chiều thẻ sẽ dẫn đến trường hợp bị kẹt thẻ hoặc bị cây ATM nuốt thẻ.

Bước 2: Chọn lệnh “Nạp tiền” trên các mục menu chức năng của cây ATM.

Bước 3: Trong giao diện của lệnh “Nạp tiền” sẽ hiện ra ba mục chính là Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng, Nạp tiền vào tài khoản khác và Nạp tiền tiết kiệm. Chọn mục “Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng”.

Bước 4: Đưa tiền vào khe đựng tiền. Lưu ý, tiền nạp vào cây ATM không nên bị nhàu nát, hay rách, đứt vì sẽ khó để máy kiểm tra, từ đó dẫn đến sai sót khi máy đếm tiền.

Bước 5: Sau khi máy kiểm tra tiền xong thì trên màn hình của cây ATM Vietinbank sẽ hiện lên 1 bảng thông tin xác nhận bao gồm mệnh giá tiền, số lượng tờ tiền và tổng số tiền. Việc bạn cần làm là xác nhận đồng ý.

Bước 6: Màn hình máy ATM sẽ hiện lên sự lựa chọn giữa In biên lai và Không in biên lai. Nếu chọn không in biên lai thì giao dịch sẽ được miễn phí, ngược lại nếu chọn in biên lai thì sẽ phải mất phí đấy.

Sau khi nạp xong bạn có thể xem=> Cách kiểm tra Số Dư tài khoản Vietinbank tại cây ATM

Nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank ngay tại nhà

Đây là một cách nạp tiền vào thẻ ATM vừa tiện lợi vừa không mất phí. Với hình thức này, khách hàng không cần đến trực tiếp tại các cây ATM Vietinbank tự động hay các chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank mà chỉ cần ở nhà hay văn phòng làm việc thì tiền vẫn có thể tự tăng lên trong tài khoản. Cụ thể, khách hàng có thể nhờ người thân, bạn bè chuyển khoản cho mình và sau đó sẽ trả lại tiền mặt sau.

Để chuyển khoản, người dùng có thể sử dụng các cây ATM Vietinbank, hay sử dụng những dịch vụ thông minh như Internet Banking, Mobile Banking hay SMS Banking. Việc nạp tiền vào thẻ ATM qua hình thức này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian mà còn rất đơn giản và có độ bảo mật, an toàn cao.

Trên đây là những hướng dẫn của InfoFinance.vn về các hướng dẫn cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietinbank miễn phí mà lại đơn giản. Hy vọng rằng, với những chia sẽ hữu ích này thì bạn có thể chọn được cho mình một cách nạp tiền phù hợp nhất, sao cho đem đến cho bạn sự tiện lợi và cảm giác an tâm nhất. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi đến cuối bài viết này!

Từ khóa: ATM deposit vietinbank ở đầu;

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment