Friday, 22 Sep 2023
DigiBank E Banking

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên App Moblie

Khi sử dụng hệ thống ngân hàng số Techcombank mọi người có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính và phi tài chính rất đơn giản. Tuy nhiên trong thời gần đây rất nhiều khách hàng tìm kiếm Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên App Mobile. Vậy thực tế các tính năng tiện ích của F@st Mobile là gì, có hỗ trợ xóa lịch sử giao dịch không? Cùng Infofinance.vn tìm hiểu câu trả lời ngay bài viết sau đây.

Lợi ích của dịch vụ Mobile banking – F@st Mobile

Hiện nay ứng dụng ngân hàng số hỗ trợ rất nhiều tiện ích cho người dùng, từ các giao dịch tài chính đến các giao dịch phi tài chính cũng có thể thực hiện nhanh chóng trực tuyến ngay tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Rất nhiều lợi ích được kể đến khi sử dụng app F@st Mobile như:

👉 Chuyển tiền nhanh chóng: Mọi người có thể chuyển tiền giữa các tài khoản Techcombank, chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, chuyển tiền tới thuê bao di động một cách nhanh chóng, tiền có nay sau khi thực hiện lệnh thành công.

👉 Thanh toán dễ dàng: Tất cả hóa đơn dịch vụ hàng tháng, thanh toán thẻ tín dụng Techcombank,…

👉 Quản lý tài khoản mọi lúc mọi nơi: Truy vấn số dư nhanh chóng, tìm kiếm giao dịch, sao kê giao dịch tài khoản

👉 Rút tiền thuận tiện: Bằng chứng minh nhân dân, rút tiền mặt tại ATM không dùng thẻ

👉 Nhiều tiện ích khác như: Tìm kiếm địa điểm Chi nhánh/ATM của Techcombank, xem thông tin sổ tiết kiệm, khoản vay có tại Techcombank, tra cứu các chương trình khuyến mại của Techcombank, nhận thông báo biến động số dư hoàn toàn miễn phí.

Có xóa được lịch sử giao dịch ngân hàng không?

Ứng dụng ngân hàng số có rất nhiều tính năng tiện ích được kể đến như trên những không thể tìm được tính năng hỗ trợ xóa lịch sử giao dịch, chính vì thế mà có rất nhiều lý do muốn xoá lịch sử giao dịch nên mọi người quan tâm rất nhiều đến vấn đề này không chỉ khách hàng Techcombank mà tất cả những ai đang sử dụng app ngân hàng đều tìm kiếm.

Vậy có cách xóa lịch sử giao dịch ngân hàng Techcombank trên App mobile không? Theo quy định của ngân hàng thì mọi người không thể xóa bất kỳ một lịch sử nào trên E-banking vì nó liên quan đến nhiều vấn đề bảo mật và công khai với các ngân hàng.

Không thể xoá trực tiếp trên app thì đến ngân hàng yêu cầu xoá lịch sử giao dịch có được không? Khi lịch sử giao dịch quá nhiều mà mọi người tìm đủ mọi cách để xoá bớt đi, nhưng không thể, dù bạn có đến trực tiếp tại chi nhánh thì kể cả ngân hàng cũng không được quyền xóa lịch sử giao dịch của khách hàng.

Lịch sử giao dịch rất quan trọng đối với chính bạn và ngân hàng, đặc biệt là khi liên quan đến các vấn đề pháp lý nó là bằng chứng quan trọng tốt nhất không thể chối cải để chứng minh được nguồn tiền ra vào tài khoản của bạn một cách hợp lý. Vậy nếu tài khoản của bạn không làm gì phi pháp thì việc gì phải cố gắng xóa nó đi cho mệt.

Hệ thống ngân hàng trực tuyến do ngân hàng quản lý trong đó có app F@st Mobile mọi người chỉ có thể tạo ra các giao dịch, xem lịch sử giao dịch mọi lúc mọi nơi nhưng lại không thể xóa nó được chúng. Tuy nhiên trường hợp nếu lịch sử giao dịch không được đặt dù đã thiết lập thì bạn có thể xóa bình thường.

Cách Xóa lịch sử giao dịch Techcombank trên App Mobile

Như đã đề cập ở trên thì ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam không cho phép xóa lịch sử giao dịch ở bất cứ hình thức nào. Cho nên trên app mobile không có tiện ích hay chức năng xóa này được hỗ trợ. Nhưng đối với những giao dịch đã thiết lập chưa thực hiện, có nghĩa ngân hàng chưa duyệt thì mọi người có thể xóa theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trên app F@st Mobile

Bước 2: Tiếp theo mọi người chọn menu Dịch vụ giao dịch -> vào Trạng thái giao dịch -> chọn tiếp đến Danh sách giao dịch đang chờ duyệt

Bước 3: Trong danh sách giao dịch đang chờ duyệt này mọi người Chọn giao dịch cần xóa, sau đó xem lại thông tin và bấm vào biểu tượng xóa ô tròn có dấu thập đỏ ở giữa, nằm ở cuối để xóa giao dịch này trước khi ngân hàng duyệt.

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên App Moblie
Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên App Moblie

Vậy đối với các giao dịch đã thiết lập, đang chờ ngân hàng chấp nhận duyệt thì mọi người có thể xoá được nó ngay với các bước đơn giản như trên. Tuy nhiên cũng cần chú ý chỉ được xóa trước 7h30  ngày giao dịch có hiệu lực thực hiện, sau 7h30 khi đã thực hiện thì mọi người không thể xóa nó được.

Cuối cùng nếu các giao dịch đã thực hiện thì bạn không thể nào xoá loại bỏ nó ra khỏi lịch sử giao dịch trên hệ thống được, lịch sẽ này sẽ được lưu thời gian rất lâu tại ngân hàng, tuy nhiên bạn chỉ có thể truy vấn trực tiếp trên app F@st Mobile ở một khoản thời gian quy định nào đó mà thôi. Cùng theo dõi tiếp bài viết để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm thông tin tại: Top10SanForex.com

Các cách tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank

Lịch sử giao dịch cũng chỉ ghi lại quá trình giao dịch tài khoản của bạn mà thôi, những giao dịch phát sinh hoàn tất thành công mới ghi lại trên lịch sử này, nhưng bạn cũng đùng nên chủ quan mà thường xuyên tra cứu lại lịch sử để phát hiện những sai phạm hay những phát sinh bạn không giao dịch mà vẫn xảy ra để bảo vệ tốt nhất cho tài khoản ngân hàng của mình.

Quy trình tra cứu lịch sử giao dịch mọi người có thể thực hiện theo 1 trong cách như sau, cách nào tiện nhất cho bạn là được:

Cách 1: Tra cứu trực tuyến trên app F@st Mobile

Hiện nay ngân hàng không hỗ trợ cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank Mobile nhưng mọi người có thể tra cứu lịch sử giao dịch tài khoản nhanh chóng qua ứng dụng với các bước đơn giản như sau:

+ Đăng nhập tài khoản ngân hàng trên app F@st Mobile

+ Chọn Thông tin tài khoản -> vào tiếp mục Truy vấn tài khoản

+ Sau đó màn hình sẽ có 3 mục để mọi người lựa chọn thời gian truy vấn rồi bấm chọn đẻ kiểm tra lihcj sử giao dịch trong thời gian đã chọn.

10 giao dịch: kiểm tra 10 giao dịch gần nhất.

30 ngày: Kiểm tra giao dịch trong 30 ngày gần nhất.

Khác: Tùy vào ngày tháng bạn muốn kiểm tra. Bạn có thể chọn ngày, tháng mình mong muốn kiểm tra.

+ Ngay sau đó lịch sử giao dịch trong thời gian đã chọn hiển thị để mọi người xem

+ Nếu bạn muốn xem ngay thì chọn Hiển thị dữ liệu. Nếu muốn tải về để xem sau thì chọn Tải dữ liệu để tải file về máy.

Đặc biệt mọi người có thể xem lịch sử giao dịch của nhiều tài khoản cùng lúc bằng cách chọn vào trường Truy vấn tài khoản theo lô

Đối với hình thức truy vấn giao dịch qua app Mobile hay web ngân hàng thì mọi người có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi hoàn toàn miễn phí trên smartphone có kết nối internet là được.

Cách 2: Xem lịch sử giao dịch qua tin nhắn SMS

Đối với những bạn không sử dụng app ngân hàng, không có điều kiện sử dụng điện thoại thông minh hoặc trường hợp đến những nơi không thể kết nối mạng thì mọi người có thể thực hiện truy vấn lịch sử giao dịch bằng tin nhắn SMS.

Hiện nay thì rất ít người sử dụng hình thức này vì nó tốn phí 500đ/lần, và phí duy trì dịch vụ SMS banking 9.900đ/tháng. Tuy nhiên nhiều trường hợp cấp bách thì mọi người có thể sử dụng ngay bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: TCBTK [số tài khoản][mật khẩu] gửi 8049. Lưu ý là mọi người phải sử dụng số điện thoại đăng ký với ngân hàng để gửi tin nhắn mới nhận được tin nhắn trả kết quả giao dịch khi truy vấn.

Cách 3: Đến trực tiếp ngân hàng

Đối với 2 cách trên thì mọi người chỉ có thể tra cứu lịch sử giao dịch trong khoản thời gian nhất định chỉ từ 3 tháng trở lại, nên nếu muốn in sao kê giao dịch cả năm thì đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất cung cấp CCCD để nhân viên kiểm tra và thực hiện in sao kê cho bạn hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn không thể lấy ngay, ngân viên sẽ hẹn thời gian sớm nhất có thể để có thời gian in ấn, đóng dấu.

Cách xoá danh sách thụ hưởng Techcombank Trên App Mobile

Trong khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản nhiều người có thói quen lưu lại số tài khoản để tiện cho việc thực hiện vào những lần tiếp theo. Nhưng khi danh sách quá nhiều, những số tài khoản không cần dùng đến nữa vẫn cứ lưu trong danh sách tài khoản rất khó chịu, khó khăn trong việc tìm kiếm số tài khoản cần thiết. Vậy mọi người cùng tham khảo cách xoá danh sách tài khoản này theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: Trước hết thì bạn cần đăng nhập vào tài khoản F@st iBank trên điện thoại.

Bước 2: Tại thanh Menu, bạn ấn chọn Chuyển tiền-> tiếp theo chọn Quản lý người thụ hưởng

Bước 3: Ứng dụng hiển thị các thông tin tiếp theo để bạn lựa chọn tuỳ ý về thông tin người thụ hưởng như: Quản lý, thêm, chỉnh sửa, xóa danh sách người thụ hưởng Techcombank. Bước này bạn ấn vào biểu tượng dấu “X” ở cuối thông tin người thụ hưởng và xác nhận xóa người thụ hưởng.

Vậy với các bước đơn giản như thế mọi người có thể xoá bớt danh sách những tài khoản thụ hưởng không còn sử dụng nữa, để khi thực hiện các giao dịch tìm kiếm tài khoản cần chuyển nhanh hơn, hạn chế việc bị nhầm lẫn nữa.

Cách huỷ giao dịch chuyển tiền trên app F@st iBank

Thực ra thì cách xóa lịch sử giao dịch Techcombank Mobile không thể nào thực hiện được trên App, kể cả ngân hàng cũng không can thiệp được vào lịch sử giao dịch. App cho phép thiết lập gian dịch thì cho phép huỷ giao dịch nếu bạn nhập sai số tài khoản, thông tin người nhận. Các bước thực hiện mọi người cùng tham khảo như sau:

+ Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại di động.

+ Tiếp theo mọi người chọn Hỗ trợ giao dịch hoặc Trạng thái lệnh chuyển tiền.

+ Cuối cùng ấn chọn hủy lệnh giao dịch hoặc thiết lập lại lệnh mới.

Tuy nhiên nếu đang thực hiện lệnh chuyển tiền mà muốn huỷ thì mọi người chỉ cần ấn quay về hoặc thoát nhanh ứng dụng là cách nhanh nhất để huỷ giao dịch chuyển tiền khi chưa xác thực lệnh.

Bài viết trên là thông tin về Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Techcombank Trên App Mobile. Hy vọng mọi người đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng này hiểu thêm về các tiện ích của F@st Mobile, ứng dụng không cho phép người dùng xóa lịch sử giao dịch, đây cũng là cách để bảo vệ tài khoản của mọi người khi có các vấn đề xảy ra liên quan đến giao dịch cần tra cứu.

Thông tin tham khảo thêm:

Post Comment